10 yếu tố cần thiết khi triển khai SEO với Infinite Scroll

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi cuongbee, 30/1/15.

 1. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Infinite Scroll ( được hiểu là cuộn vô hạn - là một trong những xu hướng thiết kế web nổi trội năm 2014) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế web. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn tính năng này cho trang web của họ hoặc cung cấp một trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng hoặc mang đến các xu hướng kỹ thuật số mới nhất. Trong khi nó có thể có lợi cho Infinite Scroll thì điều quan trọng là nó sẽ được đưa vào trong các thực hành SEO tốt nhất.

  Vấn đề chính: index

  Khi nói đến thuật ngữ SEO, một trong những thách thức lớn nhất mà bạn có thể gặp phải trong khi cố gắng triển khai Infinite Scroll đó là việc index. Vấn đề này xuất phát từ thực tế rằng Google không cho phép tải JavaScript để hiển thị nội dung bên dưới một trang Web đã được lập trình trong Infinite Scroll. Kết quả là, khi công cụ tìm kiếm đáp xuống trang web của bạn, nó sẽ chỉ nhìn thấy các nội dung được hiển thị đầu tiên cho người dùng, các nội dung đó là nhìn thấy được mà không cần phải di chuyển. Để giải quyết thiếu sót này, bạn phải giúp Google phát hiện toàn bộ nội dung của trang web để index được hiệu quả và thúc đẩy khả năng hiển thị giữa các trang nội bộ. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện một chiến lược interlinking.

  Interlinking: Giải pháp để Index

  Chiến lược interlinking là cần thiết để thúc đẩy việc index trang web của bạn. Bằng cách cho phép Google thu thập thông tin một cách có hiệu quả trên các trang nội bộ, bạn có thể đảm bảo domain authority trang web của bạn vẫn sẽ ở mức cao.

  Phân trang cổ điển

  Bước đầu tiên để có chiến lược interlinking hiệu quả (khi thực hiện Infinite Scroll) là sử dụng một hệ thống phân trang cổ điển. Việc phân trang không chỉ cho phép thu thập các trang tốt hơn (như đã đề cập ở trên) mà nó cũng là cần thiết cho những người dùng khi sử dụng JavaScript trên trình duyệt của họ.

  [​IMG]

  Bằng việc áp dụng một hệ thống điều hướng cổ điển, chúng ta sẽ giúp Google truy cập vào tất cả các nội dung trên trang web của bạn. Kết quả là trong công cụ tìm kiếm, website của bạn xuất hiện hoàn toàn bình thường mà không cần bất kỳ công nghệ nào của bên thứ ba như Infinite Scroll. Bạn không còn phải lo lắng về nội dung của bạn bị phát hiện.

  Ngoài ra, bạn phải sử dụng thẻ meta REL và CANONICAL trong hệ thống phân trang cho đúng đoạn để đảm bảo không có vấn đề với trình duyệt và lập chỉ mục và để tránh khả năng các trang bị trùng lặp. Bạn cũng phải đảm bảo rằng tất cả các trang không bị lỗi 404. Tại sao?

  "Code JavaScript là quá phức tạp, nó có thể ngăn chặn việc hiển thị đầy đủ và chính xác" - Google webmaster Central Blog, 23 Tháng 5 2014.

  Quá phức tạp hoặc Phức tạp?

  Nếu không có phân trang cổ điển, các bot Google sẽ không thể truy cập nội dung của bạn. Infinite Scroll đòi hỏi một sự tương tác trong khi di chuyển các bot. Không di chuyển, không có nội dung. Không có nội dung, không có kết quả tìm kiếm.

  Tham khảo thêm bài viết liên quan đến Infinite Scroll mà Thế giới SEO đã đề cập:

  1. Đánh số trang cho thiết kế Infinite Scroll để nội dung web chắc chắn được index.
  2. Tìm kiếm thân thiện bằng cách sử dụng Infinite scroll.​

  Các yếu tố Interlinking khác

  Sau đây là danh sách các yếu tố quan trọng khác cần được thực hiện để đảm bảo được index một cách chính xác:
  • Các danh mục cũng được phân đoạn tốt: việc phân đoạn nội dung của bạn nên có cấu trúc phù hợp với các danh mục và các thẻ.
  • Các menu cũng có cấu trúc tốt: đừng ngại việc đưa các menu của bạn vào tất cả các trang nội bộ mà bạn nghĩ là phù hợp (thể loại, thẻ, bài viết…)
  • Module Interlinking: một kỹ thuật hiệu quả và phổ biến để thực hiện một chiến lược Interlinking tốt là việc sử dụng một modul tự động. Ví dụ, bạn chèn vào “bài viết liên quan” hoặc “bài viết ngẫu nhiên” ở phần cuối của các trang với domain authority cao. Điều này sẽ tối ưu việc index và cung cấp động lực mới để bỏ qua bài viết cũ.
  • Tránh các liên kết nofollow: nhiều trang web sử dụng thuộc tính no-follow trên các liên kết internal của họ. Về cơ bản, cách thực hiện này nói với Google rằng bạn không tin tưởng đó là các trang internal đến trang web của bạn.
  • Sitemap: Sitemap trên trang web sẽ giúp cho việc index trang web của bạn.

  Infinite Scroll là một cải tiến

  Infinite Scroll nên được thực hiện như một "cải tiến"; nghĩa là nó sẽ hoạt động như là một tính năng bổ sung có sẵn cho người sử dụng mà không xử phạt người khác hoặc thay đổi cấu trúc kỹ thuật của trang web.

  [​IMG]

  Tải bất đồng bộ

  Với việc “cải tiến dần dần”, Infinite Scroll đòi hỏi bạn phải tải các yếu tố JavaScript cần thiết cho hoạt động bất đồng bộ. Dưới đây là một tổng quan về Infinite Scroll ở chế độ bất đồng bộ:

  [​IMG]

  • Người dùng yêu cầu một trang (ví dụ: site.com/page/3) và nhận được nội dung của trang này.
  • Khi nó đạt đến giới hạn của nội dung trong khi di chuyển, một hàm JavaScript sẽ chạy, yêu cầu nội dung mới từ máy chủ.
  • Khi máy chủ đáp ứng với những nội dung mới, một chức năng JavaScript dịch dữ liệu và bơm nó vào trong trang HTML.
  • Khi có nhiều nội dung để tải về, server trả lời với một tin nhắn lỗi 404 sẽ không được hiển thị cho người dùng. Thay vào đó, chúng sẽ gửi một thông báo rằng nội dung được khai thác hết. Tính năng này làm cho nó cuộn lên cuộn xuống.

  Preloading và bộ nhớ đệm

  Việc tải bất đồng bộ có thể gây ra sự chậm trễ trong việc hiển thị nội dung tùy thuộc vào thời gian đáp ứng của máy chủ. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng Preloading và bộ nhớ đệm. Mục đích của việc Preloadinglà để tải các nội dung liền kề để giảm thiểu thời gian tải các nội dung mới. Mục đích của bộ nhớ đệm là để tải nội dung bất đồng bộ vào trong bộ nhớ.

  Trạng thái duyệt

  1. History API​

  Infinite Scroll là một điểm cộng cho việc chuyển hướng liên tục nhưng việc chuyển hướng “phân đoạn” thì sao? Nếu một người dùng scrolls các phần, họ tìm thấy một liên kết thú vị và click vào đó thì nó sẽ trở về Infinite Scroll, điều gì sẽ xảy ra?

  Nếu người dùng truy cập trang web của bạn sau đó một vài ngày sau họ trở lại và cố gắng tìm kiếm một phần nội dung cụ thể nào đó thì kinh nghiệm của họ là gì? Họ sẽ đi như thế nào? Những câu trả lời cho các câu hỏi sẽ được tìm thấy trong History.pushState.

  2. History.pushState​

  History.pushState cho phép bạn thay đổi URL trong thanh địa chỉ động. Khi người dùng cuộn và đi tới một phần mới, thanh địa chỉ này sẽ thay đổi. Sau đó pushState sẽ tạo ra một trạng thái mới trong lịnh sử chuyển hướng trình duyệt. Nếu người dùng click vào nút Back thì nó sẽ đến URL trước thông qua pushState.
  PHP:
  history.pushState(stateObjecttitleURL);

  window.onpopstate = function(event) {

  window.location window.location; }
  Các trang web như Facebook và 9gag chứng minh tầm quan trọng của thực hành này. Nếu bạn di chuyển xuống trang web với Infinite Scroll, sau đó vô tình nhấn vào nút "Back" và ngay lập tức trở lại trang web.

  Lợi ích SEO?

  Việc thực hiện một Infinite Scroll sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của một trang web. Tuy nhiên, lợi thế lớn nằm trong việc tối ưu hóa chuyển đổi.

  Ví dụ điển hình đó là trong trường hợp của tờ báo TIME Magazine, họ đã giảm tỷ lệ thoát lên đến 15% bằng cách thực hiện Infinite Scroll. Lý do là khi người dùng nhập vào trang web Time.com, họ duyệt qua các trang khác nhau mà không nhận ra rằng chúng đã thay đổi nhiều lần. Điều này làm tăng khả năng họ sẽ xem nhiều nội dung trên các trang web trong chuyến ghé thăm của họ.

  Vì vậy, việc thực hiện một Infinite Scroll trên trang web của bạn có thể cho phép bạn để giảm tỷ lệ thoát và tăng số lượng nội dung đang được xem, cũng như số lần truy cập trang. Điều này có thể cực kỳ thú vị cho các trang web mà có nguồn thu nhập chính từ quảng cáo với các quảng cáo CPM.

  Kết luận

  Tóm lại, việc thực hiện Infinite Scroll trên trang web của bạn có thể có lợi cho trải nghiệm người dùng và tăng các chuyển đổi, miễn là bạn tuân theo các bước phát triển của một trang web. Bằng cách làm theo những lời khuyên được chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng tránh được những cái bẫy khi index. Bạn cũng có thể sẽ chú ý hơn đến các trang nội bộ của bạn và dễ dàng đạt được nhiều mục tiêu chuyển đổi hơn. Infinite Scroll sẽ giúp bạn đạt được các chuyển đổi nếu các thiết lập được dựa trên thực hành UX tốt nhất.

  Nguồn: thegioiseo
   
 2. boybanhbeo

  boybanhbeo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/2/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Loại bỏ mọi vấn đề từ độ phức tạp "cuộn" đến việc thu thập thông tin của BOT Google qua Javascript thì cấu trúc hiện tại thay thế tốt nhất những hình thức này có phải là "sitemap" không nhỉ!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này