3 cách đơn giản để tăng traffic tới Blog

Thảo luận trong 'Forum Seeding' bắt đầu bởi ddangvanha, 26/5/15.

 1. ddangvanha

  ddangvanha Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  việt nam
  Bắt đầu bằng câu hỏi “Làm cách nào để tăng traffic tới blog ?” Đây là câu hỏi mà thông thường mỗi người luôn tự đặt ra cho mình mỗi khi xây dựng một website hoặc blog cho một mục đích nào đó, đây là câu hỏi “đơn giản” và mỗi chúng ta đều có thể tự trả lời cho mình. Bạn có thể tăng lượt truy cập tới hàng trăm hoặc hàng nghìn mỗi ngày tùy vào khả năng của mỗi người và như mình share lên facebook như thế này cũng là một cách để tăng lượt truy cập cho bài viết này , vấn đề ở đây là làm cách nào để tăng traffic tới blog mà không tốn quá nhiều thời gian.

  Các bạn viết blog và muốn kiếm traffic tới blog của mình, có phải đa số mọi người đi đến blog của một người nổi tiếng khác cùng chủ đề và comment vài điểm liên quan tới chủ đề đó , thông thường comment của bạn phải có nội dung (shock, hay,dài…) miễn là làm người khác chú ý tới bạn ,rồi chú ý tới đường link hoặc đường dẫn website và click vào nó để ghé thăm blog của bạn, tât nhiên là mình cũng làm như thế mỗi khi thấy blog chẳng có ma nào ghé thăm . Nếu bạn muốn build link luôn thì không sao nhưng giả như đặt giả thiết răng thời gian bạn comment trên blog của người khác mục đích chỉ để tăng lượt truy cập thì có vẻ không khả thi và tốn thời gian mà hiệu quả lại chẳng đáng bao nhiêu.
  Vậy traffic có thật sự quan trọng và là yếu tố sống còn để xây dựng nên một money site ? Câu trả lời là không . Nhưng một khi có traffic bạn sẽ làm được rất nhiều thứ mà có thể kiếm được tiền từ nó ví như xây dựng danh sách email, bán hàng….

  Theo như tiêu đề của bài viết có 3 cách để tăng lượt truy cập tới blog của bạn không những thế nó còn hữu dụng trong việc xây dựng lòng tin với mợi người cũng như xây dựng mối quan hệ với họ. Và tất nhiên là không share lên mạng xã hội, không guest posting và comment – chỉ có nội dung và nội dung, vậy cách nào mà “bá đạo” quá zậy !!!!
  Xem INFOGRAPHIC nhé

  1. Tăng lượt truy cập tới blog bằng cách đăng bài thường xuyên.

  Vấn đề này có gì mới đâu nhỉ ? Ai mà chẳng làm vậy khi muốn xây dựng blog và kiếm tiền, vấn đề ở đây là đăng bài thường xuyên như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất, đó mới là cái mà chúng ta cần phải bàn. Theo thống kê thì :

  Đăng 2 bài 1 tuần sẽ khiến lượng traffic tăng hơn 50% so với việc đăng 1 bài/tuần.
  Đăng 1 bài/tuần không có gì khác so với đăng 1 bài/2 tuần.
  Đăng 3 bài/tuần thay vì đăng 2 bài/tuần sẽ khiến lượng truy cập tăng lên 30%.
  Và nếu bạn đăng hơn 4 bài/tuần thì …. tự tính đi nhé ^^! .

  Bài viết mà các bạn đăng thông thường không phải là viết cho có mà phải có nội dung thật sự hấp dẫn. Đó là vấn đề khó khăn khi bạn muốn đăng 3 bài/tuần. Giải quyết được bài toán này bạn sẽ điều khiển được lượng truy cập vào blog của mình như ý muốn.

  Và đây là cách giải quyết khi bạn chỉ có một thân một mình

  4 bài đăng một tuần là điều mình sẽ không bao h làm được nếu bạn có công việc khác ngoài cái blog này, vậy thì guest post là một điều không tồi đúng không nào , cả 2 đều có lợi và không mất bất kỳ một khoản chi phí nào, ngoài ra bạn còn có thể thuê người viết bài với giá cả hợp lý – cách này chỉ được lựa chọn khi mà blog của bạn không đủ lớn để có thể thu hút guest poster , như cái blog ITcrow cùi bắp này thì vô phương. Và nếu bạn không có tiền để thuê freelancer do “đổ nợ” thì sao

  Lựa chọn ở đây sẽ là đăng 2-4 bài/tháng hoặc đăng 2 bài/tuần.

  Nếu blog của bạn còn mới thì mình khuyến nghị là chỉ nên đăng 2-4 bài/tháng vì lúc này blog của bạn sẽ không được hưởng lợi ích bởi việc đăng bài thường xuyên và bạn có thể tập trung vào nhiều cách khác để giới thiệu blog của mình tới các độc giả tương lai.
  Nếu blog của bạn đã có một lượng độc giả nhỏ thì bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để quảng bá blog của mình, tuy nhiên bạn phải viết và đăng 2 bài/tuần.

  Trường hợp bạn không phải là writer duy nhất trên blog

  4 bài/tuần sẽ là lựa chọn lý tưởng và hoàn toàn khả thì. Nếu không giữ được tiến độ thì 3 bài/tuần cũng có thể coi là chấp nhận được (ở đây là bạn muốn kiếm tiền với blog, viết để cho vui thì không bàn nhé ). Số lượng bài đăng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới traffic và đó là lý do vì sao mà một tuần mình phải đăng ít nhất một bài.
  Thông thường khi bạn đã đăng đủ 100 bài thì tiền cũng sẽ bắt đầu chảy vào túi bạn nếu bạn thật sự hứng thú với công việc xây dựng blog và kiếm tiền từ nó.

  2. Tăng lượt truy cập bằng cách đăng một bài viết dài.

  Theo thống kê thì đa số TOP 10 page ranking trên Google cho bất kỳ từ khóa nào đều có số lượng chữ trung bình lớn hơn 2000. Vì không chỉ Search Engien thích các nội dung dài mà cả người đọc cũng vậy, và một khi người đọc cảm thấy nội dung rất hữu ích với họ thì họ sẽ không tiếc một nút like, điều này cũng một phần làm tăng traffic tới blogcủa bạn.
  Nội dung dài thật sự làm người đọc cảm thấy hứng thú , tuy nhiên dài mà đó là một đống rác hoặc thông tin chẳng hữu ích thì hoàn toàn phản tác dụng, tất nhiên cảm giác tiêu cực của độc giả tăng lên và không bao giờ quay lại blog của bạn thêm một lần nào nữa, đừng bao h thử cách này vì nó sẽ chỉ làm cho bạn tốn thời gian mà chẳng được lợi lộc gì .
  Sự thật thì mọi người đều không thích đọc một bài viết dài và tốn thời gian vào nó với hàng đống thông tin thông thường và chẳng có gì đặc biệt tuy nhiên với một bài viết dài mà những thông tin đó thật sự giá trị mà không thể tìm thấy ở bất kỳ blog hay website nào sẽ làm họ cảm thấy thích thú và đọc “ngấu nghiến” tới chữ cuối cùng, nhiều khi bookmark lại và cho vào resource của mình để có thể ngâm cứu thường xuyên hơn.

  Cách này vừa tăng lượng traffic truy cập, lượng traffic trở lại và cả thời gian truy cập vào blog, giảm bounce rate, đây là các yếu tố quan trọng quyết đinh thứ hạng của site trên Google và nhờ đó có thể mở rộng thêm nhiều traffic. Lợi ích thì nhiều đó nhưng việc thực hiện thật sự không dễ dàng tí nào, viết một bài dài 2000+ từ mất ít nhất 2 tiếng nhưng thông thường là 4-8 tiếng ( bao gồm cả thời gian chỉnh sửa và “bôi tro trát trấu” để bài viết thêm “sinh động”). Đây là cách tốn rất nhiều công sức tuy nhiên hiệu quả mang lại thì vô cùng to lớn không cần phải bàn cãi, tùy khả năng chém gió mà mỗi người hãy chọn cho mình một cách phù hợp.

  3. Tăng lượng truy cập bằng cách đăng bài viết đa phương tiện.

  Bài viết của bạn sẽ tăng 94% lượt truy cập chỉ đơn giản thêm vào bài viết dạng một hình ảnh liên quan tới nội dung…. Khi bạn môt bài viết viết về vấn đề gì đó mà bạn cảm thấy hứng thú, bạn có muốn có hình ảnh xuất hiện, không biết bạn sẽ phản ứng như thế nào nhưng mình thường tắt nó đi mà ít khi phải suy nghĩ gì, không biết nữa, chắc là do thói quen ^^.
  Ở đây có một khái niệm bạn cần hiểu đó là “list post” theo mình nghĩ đó là một bài viết chia theo từng phần và kiểu như một dạng liệt kê như bài viết này : 10 cách kiếm tiền online với Fiverrhoặc là chính bài viết này 3 cách đơn giản để tăng traffic tới blog , bạn có cách hiểu nào hay hơn hoặc đúng hơn thì có thể chia sẻ với mình để mình sửa lại cho đúng .
  Với dạng bài viết theo kiểu danh sách (gọi tắt là LP cho tiện) đi kèm với một hình ảnh sẽtăng hơn 333% link tới bài viết, đồng nghĩa với việc lượng traffic cũng tăng theo và việc viết một bài LP như thế này có vẻ như không tốn quá nhiều thời gian so với một bài viết thông thường . Hãy tận dụng điều đó, có khi lại mang tới một lượng traffic mà bạn không thể ngờ từ một blog uy tín nào đó ^^.

  Đối với một bài viết LP mà không có bất kỳ thành phần đa phương tiện nào thì sao, tât nhiên nó cũng mang lại hiệu quả khá cao, 200% backlink có lẽ là con số không quá “tồi” đúng không ? Và theo nghiên cứu của Mauro Deandra thì hầu hết các bài viết có tính lan truyền cao đều là bài viết dạng LP.

  567% backlink. Bạn muốn con số như thế này , bạn muốn bài viết của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất, đơn giản chỉ cần thêm vào bài viết LP ít nhất 1 hình ảnh và 1 video liên quan, không những tăng số lượng backlink mà còn tăng traffic , like/G+/ … cũng tăng lên là điều không thể tránh khỏi.

  Vậy bạn chọn chiến thuật nào để tăng traffic tới blog

  Đầu tiên thiết nghĩ bạn chỉ nên chọn một chiến thuật , chọn lựa xem chiến thuật nào hợp với mình và tập trung vào nó.
  Một lựa chọn khác là bạn có thể chọn kết hợp 2 cách, hiệu quả mang lại tỉ lệ thuận với số cách mà bạn áp dụng cũng như thời gian mà bạn thực hiện nó. Bạn có thể áp dụng chiến thuật đăng bài viết dài kết hợp vào bài viết đó các thành phần đa phương tiện(video+hình ảnh) để tăng gấp đôi hiệu quả. Theo như tôi nói ở đây là bạn nên áp dụng cách 2 và 3, mặc dù viết một bài viết dài thật sự không dễ dàng chút nào và bạn không thể viết chúng thường xuyên được cho nên tội gì mà không thêm chút ảnh hoặc video vào trong đó.

  Trên đây là các lựa chọn mà bạn có thể áp dụng, riêng tôi tôi thích cái cách 2 bài/tuần tất nhiên đó là bài viết dài LP kèm theo đó là nội dung đa phương tiện ( hình ảnh + video) , nói vậy chứ thỉnh thoảng mới viết . Hy vọng các bạn chọn được một chiến thuật phù hợp để có thể điều khiển traffic như ý muốn của mình.

  Nguồn: itcrow[.]com/infographic-3-cach-chuyen-nghiep-de-tang-traffic-toi-blog/
   
 2. maylocnuochd

  maylocnuochd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/9/13
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thường viết bài lên blog sau đó chia sẻ trên các nhóm trên G+ thấy cũng rất nhiều người truy cập, tuy nhiên mình cũng cố đưa ra nội dung phong phú, tiêu đề thu hút nữa.
   
 3. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết mới, nội dung mới giật tít người đọc là có traffic ngay , em toàn viết mấy bài thời vụ hay tin nóng mà nhiều trang mxh chia sẽ dễ lấy traffic.
   
 4. banhmysaigon

  banhmysaigon Lính mới

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình đăng bài blog xong thường chia sẻ G+ để lấy thêm traffic chứ mỗi ngày mình đăng 1 bài thì traffic hàng ngày nó vẫn thế chẳng thay đổi gì mấy.
   
 5. venusland149

  venusland149 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/12/13
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nếu mà chịu đầu tư kỳ công xây dựng một fanpage lớn về lĩnh vực mình làm thì đó là cách tối ưu nhất, lượng traffic cực đều và ổn định
   
 6. kingbin

  kingbin Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cách nhanh nhất để có traffic lớn là từ MXH, nhất là mấy cái group, FB, fanpage có độ tương tác lớn :D
   
 7. vanleplus

  vanleplus Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/10/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em thấy để tắng traffic blog hiểu quả thì nên viết những bài đang hót cái tít hay và viết song là chia sẽ mạng xã hội. Đó là cách em làm.
   
 8. thang5link

  thang5link Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Em thấy đăng bài thường xuyên và cho lên mạng xã hội là có được nhiều người để tăng trafix là nhanh và hiệu quả nhất
   
 9. phamtri

  phamtri Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/5/13
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình thấy hiện nay chỉ cần cố gắng xây dựng 1 fanpage lớn và nội dung website tốt là bạn thành công rồi.#:-s
   
 10. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Vậy là để tăng lượt view cho blog chỉ có cách tạo bài viết. Tuy nhiên vậy theo bạn lĩnh vực nào sẽ hút lượt view nhất hay lĩnh vực nào cũng đươc tính giống nhau. Và theo bạn, việc giữa đăng hình ảnh và văn bản cái nào sẽ tăng được lượng view nhiều hơn?
   
 11. Nhu tung

  Nhu tung Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/5/15
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo em đê tăng traffic tốt nhất nên chạy gg adw , bỏ ra chút kinh phí với những key không nhiều cạnh tranh là được
   
 12. selltrafficvn

  selltrafficvn Lính mới

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bán traffic vn số lượng lớn. Nguồn traffic website. Dùng tăng traffic hiệu quả. 0.5$/1000 view. Skype: mrtruyen90
   
 13. lamtraumvn

  lamtraumvn Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/12/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đăng bài viết dài chỉ làm giảm bound rate thôi, còn đâu có tăng lượt view đâu
   
 14. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tăng víit cho site thì có nhiều cách mà. Đăng lên MXH là khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần có nội dung chất lượng mới có thể có được những víit chất lượng. Hoặc là giật title cũng khá okey. Những MXH câu view tốt như youtube, FB, G+, Tweet...
   
 15. sea031282

  sea031282 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình cũng mới tạo 2 blog vệ tinh, lâu không viết bài nhưng vẫn thấy từ khóa lên, không biết nhờ đi link diễn đàn hay có cả do blog vệ tinh
   
 16. trungspider

  trungspider Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mấy điều này mình luôn luôn làm rồi nhưng không ăn thua lắm vì 1 2 lần thì được chứ tới lần 3 thì nội dung có vẻ khá nhàm chán mà phải lấy nội dung không trùng với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
   
 17. phankt

  phankt Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/8/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  like cho chủ top.
  Thông tin không mới nhưng cách viết rất cuốn hút.
  Ngoài tối ưu SEO nội dung.
  Thì mình thấy giờ mọi người hay làm là chạy theo dòng sự kiện hot,
  rồi share mxh.
  Chia sẻ thêm cách chạy google ads, bởi blog nhắm tới là tin tức thì rất ít đơn vị chạy ads tức. Nên giá có lẽ rẻ với một số lĩnh vực.
   
 18. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Việc viết bài này có traffic nhưng nếu chưa có top thì lượng traffic này thường là của bot. Ít khi là của người, trừ phi bạn chia sẻ trên mạng xã hội
   
 19. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các cách này đều có hiệu quả nhưng không hẳn đều làm tăng traffic 1 cách bền vững, cá nhân mình bền vững và thu hút nhất là nội dung chia sẻ đến người dùng là gì có thật sự hữu ích và quan trọng, thêm đó là cái tiêu đề hay sốc, đi theo trends, người nổi tiếng, chuyên gia, về sức khỏe, hay về kinh nghiệm, mẹo hay là những chia sẻ rất dễ kiếm trafic
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này