4 việc nên làm trước khi bắt đầu chiến dịch SEO webiste

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 24/3/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  SEO là một kênh đầu tư lâu dài và hiệu quả. Rất nhiều người hiện nay đã thành công với SEO, tạo được một nguồn thu nhập hiệu quả và dài hạn từ công cụ tìm kiếm. Điều này khiến cho không ít người bắt đầu ăn theo và lao đầu vào làm SEO một cách mù quáng, với hi vọng mình sẽ giống như họ trong tương lai. Họ chỉ hiểu được rằng SEO là một kỹ thuật đẩy top công cụ tìm kiếm, mà không hiểu được ý nghĩa của SEO nó là một phần của chiến dịch marketing.
  [​IMG]
  Điều này khiến cho không ít người đã thất bại trong kinh doanh khi bắt đầu từ SEO, hoặc thậm chí là không thể đẩy top website. Vậy, điều gì là khác biệt ở đây? Phải chăng họ đã mắc sai lầm ở đâu đó?

  Có thể sai lầm của họ đó là quên mất 4 bước sau đây trước khi bắt đầu làm SEO website:

  1. Kiểm tra sản phẩm của bạn

  Nếu chỉ có 20 người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một tháng, thì có lẽ top 1 công cụ tìm kiếm cũng sẽ chẳng giúp bạn đem về nhiều hơn 20 visit hàng tháng. Lúc này, chỉ SEO thôi không đủ, bạn cần nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của người dùng và giúp họ nhận biết sản phẩm/ dịch vụ của bạn từ các hoạt động truyền thông khác.

  2. Kiểm tra thị trường của bạn

  Nếu bạn tham gia vào một thị trường bão hòa cao, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cao, buộc bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể lên TOP. Hơn nữa, đối thủ của bạn sẽ không ngồi yên và nhìn bạn đến cướp bát cơm của họ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ đối thủ trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO.

  Ghi nhớ: Thị trường càng cạnh tranh hơn, bạn sẽ càng có nhiều bạn phải đầu tư để thành công.

  3. Kiểm tra trang web của bạn

  Đây là điều mà khá nhiều các SEOer bỏ qua khi bắt đầu làm SEO. Họ cho rằng, nội dung tốt, sản phẩm cạnh tranh và top Google có thể giúp cho họ kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, một trang web xấu xí với một quy trình thanh toán kém an toàn có thể khiến bạn mất rất nhiều khách hàng ngay từ khi họ nhìn thấy website bạn.

  Sẽ rất lãng phí bởi bạn đã bỏ ra quá nhiều tiền để có thể lên top và thu về visit, nhưng lại để tuột mất họ vào tay đối thủ.

  Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra kỹ phần kỹ thuật của trang web của bạn. Phần kỹ thuật hỗ trợ trên site phải hoạt động tốt, ví dụ: chat trực tuyến, giỏ hàng thanh toán, box đăng ký, bộ lọc sản phẩm,... để tránh thất thoát bất kỳ đơn hàng nào.

  4. Đánh giá mẫu kinh doanh của bạn

  Sau tất cả, bạn sẽ cần phải đánh giá lại một lần nữa việc đầu tư kinh doanh này có hiệu quả hay không trước khi bắt tay vào làm SEO. Bạn cần tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận ước tính sẽ thu được thông qua việc đầu tư SEO website này. Bạn có thể kinh doanh bất cứ thứ gì qua Internet nhưng cần phải chắc chắn doanh thu luôn phải lớn hơn chi phí đã bỏ ra.

  Bạn có thể đánh giá dựa vào các con số sau: thời gian lên top ước tính, chi phí SEO lưu lượng truy cập ước tính, tỷ suất lợi nhuận ước tính, tỷ lệ chuyển đổi ước tính của các trang web trên site,...

  Trên đây là một vài việc bạn cần tính toán kỹ trước khi bắt đầu việc kinh doanh của mình từ SEO. Đây cũng là một số việc cần làm trong bước đầu tiên của quy trình SEO VietMoz, để có thể tạo ra một quy trình SEO hiệu quả.

  Chia sẻ từ
  PHP:
  http://vietmoz.edu.vn/​
   
 2. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  trước khi bắt tay vào một chiến lược cụ thể thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và thị trường của nó
   
 3. lehan101

  lehan101 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tuy đơn giản nhưng giảm chi phí cho người dùng rất nhiều
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này