5 công cụ thông minh giúp loại bỏ các liên kết spam

Thảo luận trong 'Công cụ SEO' bắt đầu bởi vietmy, 5/11/14.

 1. vietmy

  vietmy Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/7/14
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Là một quản trị viên website hay một diễn đàn SEO thì với các mối đe dọa đến từ bản cập nhật Penguin thì điều quan trọng bạn cần phải làm là quan tâm đến hồ sơ backlink của bạn. Có một vài lý do bạn có thể gặp bất lợi về backlink profile của bạn. Ví dụ như:

  - Mua các liên kết từ người bán có uy tín hay không?
  - Bị đuổi ra khỏi guest post hoặc thông cáo báo chí được xuất bản bởi nhiều trang web?
  - Gửi liên kết thông qua nhiều bình luận trên blog với ít sự khác biệt?
  - Trở thành mục tiêu của cuộc tấn công SEO tiêu cực?

  Bất cứ lúc nào các liên kết artificial cũng có thể gây ra những vấn đề không có lợi cho bạn. Khi Penguin được làm mới, các liên kết này có thể trở thành có hại. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần phải gánh chịu hậu quả cho đến khi Penguin được làm mới một lần nữa để nhận thấy rằng bạn đã nỗ lực loại bỏ các liên kết. Giả sử việc làm mới có thể kéo dài một năm hoặc nhiều hơn và bạn không có thời gian rảnh để nghỉ ngơi.

  [​IMG]

  Về cơ bản, quá trình loại bỏ các liên kết xấu là đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải kéo hồ sơ liên kết của bạn theo một cách nào đó. Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm điều này. Thứ hai, bạn cần phải quét qua các liên kết này và xác định bất kỳ các liên kết nào nếu chúng đến từ các tên miền xấu. Thứ ba, bạn cần phải gửi thông điệp yêu cầu chủ nhân của những tên miền để loại bỏ liên kết. Thứ tư, bạn cần phải gửi danh sách các liên kết của bạn đến công cụ Google Disavow Links. Khi tất cả những điều này được thực hiện, bạn có thể yêu cầu phải có một hồ sơ chứa các liên kết sạch và toàn bộ quá trình này tốn khá nhiều thời gian.

  Để đơn giản hóa quá trình này, bạn có thể sử dụng một số những công cụ sau. Tuy chúng không hoàn hảo nhưng chúng sẽ giúp bạn có một vị trí tốt hơn.
  1. Remove’em

  [​IMG]

  Remove’em có một cơ sở dữ liêu lớn về các trang web để quét các liên kết của bạn bao gồm dữ liệu từ một số công cụ khác được đề cập trong mục 5. Với 25$ cho mỗi tên miền. Tuy nhiên, chi phí này cho phép bạn truy cập vào hơn 8.5 triệu mục thông tin liên hệ của webmaster và công cụ này giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình.

  Remove’em thực chất là gì? Bạn gắn vào một tên miền và công cụ sẽ quét hồ sơ backlink của bạn bằng cách sử dụng một số công cụ và index. Sau đó công cụ này sẽ giới thiệu cho bạn một danh sách các liên kết và các tên miền mà bạn sẽ cần phải liên hệ cùng với một lá thư mẫu và thông tin liên hệ với chủ nhân của những tên miền. Bạn có thể xem các liên kết của nó và chọn ra những người mà bạn muốn gửi hoặc những người mà bạn muốn loại bỏ. Bạn cũng có thể export danh sách và sử dụng nó với công cụ của Google để chối bỏ chúng.

  Remove’em cũng có một tùy chọn đầy đủ trong việc quản lý dịch vụ, nếu bạn không biết làm thế nào để xác định một liên kết tốt từ một liên kết xấu hoặc nếu bạn không có thời gian để làm tất cả. Điều này có thể tốn một chút chi phí, đặc biệt là đối với các trang web lớn thì chi phí bỏ ra sẽ là khác nhau.

  2. LinkDelete

  Dịch vụ này hoạt động tốt nhất cho các trang web nhỏ hoặc các trang web với ít các liên kết cần loại bỏ. Nếu bạn có một tên miền dưới 400 backlinks, bạn có thể sử dụng dịch vụ 97$ của họ. Nếu bạn có nhiều tên miền hoặc nhiều backlinks thì chi phí bạn bỏ ra là đắt hơn.

  Một trong những nhược điểm nổi bật của LinkDelete là thiếu tập tin phủ nhận được tạo ra. Bạn sẽ phải kéo hồ sơ backlink của riêng bạn và tạo ra một tập tin phủ nhận của chính bản thân bạn hoặc làm việc cẩn thận thông qua các báo cáo được tạo ra bởi dịch vụ này.

  LinkDelete khá hiệu quả trong việc liên hệ với webmaster khi có các liên kết cần được loại bỏ nhưng nó vẫn hoạt động trên một quy mô nhỏ. Nếu bạn có một trang web cũ với hàng nghìn backlinks để quét, trong trường hợp này dịch vụ này sẽ không làm việc.

  3. Rmoov

  [​IMG]

  Rmoov cũng có một số tùy chọn như LinkDelete nhưng nó giới hạn tên miền, các liên kết và các tính năng mà bạn có thể truy cập. Không giống như LinkDelete, họ có phiên bản miễn phí rất hiệu quả đối với trang web nhỏ dưới 250 liên kết.

  Lợi ích của Rmoov đó là dịch vụ mới của họ khi bạn có yêu cầu xem xét lại. Nếu trang web của bạn bị tấn công bởi một hình phạt liên kết, bạn có thể làm việc với Rmoov để thúc đẩy yêu cầu xem xét lại thông qua hệ thống của Google. Trong khi Rmoov không đảm bảo sẽ thành công hết tất cả trong các trường hợp nhưng kinh nghiệm của họ cho phép họ đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được lấp đầy với cơ hội thành công tối đa.

  4. Linkquidator

  Linkquidator là một tùy chọn với chi phí rất cao, họ cung cấp để bạn có thể dùng thử miễn phí trong một tuần và sau đó bạn sẽ phải mất 40$ mỗi tháng đối với các phiên bản dùng thử. Kế hoạch này bao gồm một tên miền với hơn 1.000 backlinks. Không giống như một số công cụ khác, Linkquidator có chức năng mở rộng đặc biệt, nó có khả năng làm việc với các trang web lớn như eBay hay Expedia. Tất nhiên nó cũng tương đối đắt.

  5. Elbow Grease

  Đặc điểm chung của các công cụ này là phía sau chúng là cả một quá trình tự động hóa. Khi chúng quét hồ sơ backlink của bạn và tìm kiếm các liên kết tiêu cực, chúng không phải là công cụ hoàn hảo bởi chúng có thể bỏ lỡ các liên kết tiêu cực nguy hiểm.

  Nhược điểm của công cụ này là chi phí bỏ ra rất tốn kém, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng để phục hồi từ một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Dịch vụ này sẽ cho rằng nếu bạn có hàng nghìn backlinks thì bạn là một trang web lớn với một ngân sách lớn. Nếu bạn là một trang web nhỏ đang tìm cách phục hồi từ một cuộc tấn công SEO tiêu cực, bạn có thể trả tiền cho một kế hoạch lớn hơn để che chở cho các liên kết.

  Thay vào đó, quá trình thực hiện lại mang tính thủ công. Trước hết, kéo hồ sơ liên kết của bạn bằng cách sử dụng Google webmaster, Open Site Explorer Moz và Majestic SEO, cũng như AHrefs và bất kỳ công cụ khác nếu bạn muốn. Thứ hai, lọc các tập tin backlink của bạn để lọc thông tin tên miền chính xác. Nếu bạn có 30 liên kết đến từ cùng một tên miền, không có lý do gì để giữ chúng như 30 mục riêng biệt trong danh sách.

  Bước tiếp theo là để kiểm tra số liên kết bị chết. Bạn có thể loại bỏ các liên kết chết từ tài liệu của bạn và đặt tất cả chúng trong một tài liệu khác nhau để sau này sẽ chối bỏ nếu cần. Khi bạn có danh sách các liên kết trực tuyến, bạn cần phải phân loại chúng. Bạn có thể loại bỏ các mục từ các tên miền được biết đến là tốt nhưng bạn không muốn phủ nhận chúng. Bạn sẽ phải tự quét các trang web để tìm dấu hiệu của spam,

  [​IMG]

  Bước tiếp theo, bạn cần phải tìm kiếm WHOIS và thông tin đăng ký tên miền để tìm thông tin liên hệ cho các chủ sở hữu của trang web mà bạn không thích. Bạn sẽ cần phải gửi các liên kết đến các trang để liên kết đến trang web của bạn và yêu cầu các webmaster loại bỏ các liên kết. Một số sẽ loại bỏ, một số sẽ không và một số sẽ xin phép được ở lại và cách xử lý là tùy thuộc vào mỗi tình huống.

  Khi bạn đã hoàn tất các bước này, bạn sẽ được một danh sách các liên kết vẫn còn tồn tại mà đang ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn. Đây là danh sách bạn cần phải chối bỏ và là một quá trình lâu dài và tẻ nhạt nếu bạn không đủ kiên nhẫn.

  Nguồn:thegioiseo.com
  Biên soạn: vé máy bay Việt Mỹ
   
 2. dinhvihanoigps

  dinhvihanoigps Lính mới

  Tham gia ngày:
  29/3/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Webiste của mình bị bác GG phạt nặng quá giờ đang tìm cách gỡ bỏ liên kết SPAM !. Cảm ơn chủ bải viết nhé !
   
 3. hungnt7891

  hungnt7891 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/1/14
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mấy công cụ hầu như toàn mất phí, không mất phí thì nó lại hông đảm bảo lắm :-s
   
 4. daikbinhlc

  daikbinhlc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  5 công cụ này k chuẩn đâu? gg wesmarter tool còn k ăn thua kia kìa
   
 5. Sao không dùng tool của google nhỉ, mình nghĩ nó sẽ tốt nhất :doubt:
   
 6. ClickENter

  ClickENter Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/9/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  em có 1 website 1tr link có gỡ nổi không nhỉ? .
   
 7. hunghv63

  hunghv63 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Người ta bỏ công sức ra để tạo sự tiện lợi cho bạn rồi...mất thêm chút phí để mua sự tiện lợi cũng tốt chứ sao
   
 8. quangstar

  quangstar Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chưa bao giờ mình dùng mấy công cự này , cũng thử dùng xem thế nào
   
 9. vanbach26

  vanbach26 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/4/14
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  bác lấy ahrefs check link rồi xuất file ra rồi up lên là được mà.:amazed::dangmo:
   
 10. hongan

  hongan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  qtrọng là biết được những link như thế nào thì được liệt vào danh sách spam y chứ. Nếu biết được rồi thì dùng disavow link của WMT cũng quá đủ rồi. Đúng là chưa fân biệt được link comment hay bài viết ntn là chất lượng. thấy mấy link bên IDVS cũng bị liệt vào link đểu
   
 11. duyduc

  duyduc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/6/13
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn vào WTM tải về và chặn tất là xong :D . Disavow tool cho chặn rất nhiều link
   
 12. vitinhsaomai

  vitinhsaomai Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/4/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Biết thêm được 1 cách gỡ bỏ bad link.Cảm ơn chủ thớt nhé
   
 13. Khidot

  Khidot Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/10/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Cám ơn chủ tóp, em cũng đang gặp khó khăn với mấy vụ này hjc
   
 14. hoacuoi37

  hoacuoi37 Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  các bác nói chuẩn lắm đã bị phạt thì gỡ cụng vậy thôi đợi tới đợt cập nhật lượt tiếp theo xem có điều gì xảy ra ko nhé:byebye:
   
 15. thunderclap1030

  thunderclap1030 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  16/10/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hàn Quốc
  Được dùng thử 1 lần còn lại phải trả phí @@!.Thà gỡ thủ công bằng goolge có khi tiết kiệm lại chi phí lại còn nhanh hơn ấy chứ :D
   
 16. Sao không dùng tool của google nhỉ, mình nghĩ sử dụng của chính gg sẽ là tốt nhất chứ :love:
   
 17. viet1234

  viet1234 Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/11/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  em mới bị 2 cái website mới làm index 40 mà đi link 1 cái là google cho sanbox lun h chặn hết link nhờ google web mastertool mà chờ mãi không thấy :(
   
 18. 0camxuc

  0camxuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/5/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nói thật thì em làm backlink còn chưa đủ nói gì đến loại bỏ :D
   
 19. ngokiemtuan

  ngokiemtuan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  có cái nào free ko bạn ơi , sao toàn mất phí ko à , mình củng dung webmater tool nhưng ko bit lik nào trong đso là bị cảnh báo hết :((
   
 20. darkness957

  darkness957 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/4/14
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  cái nào cũng thu phí, nếu miễn phí thì lại bị giới hạn, đúng là thời buổi kinh tế khó khăn, làm gì cũng cần đến tiền
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này