5 dấu hiệu nhận biết đang bị đối thủ Seo chơi xấu

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 6/6/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Trong làm SEO do tính cạnh tranh nên có thể website của bạn bị đối thủ “chơi bẩn” mà bạn không biết hiện nay những thủ thuật này đâng được sử dụng nhiều và nó không phải tốt cho người làm SEO chân chính.

  [​IMG]

  Đối thủ dùng thủ thuật gì để hạ nhau khi làm SEO?

  1. Dùng Ddos

  Đây là hình thức chơi bẩn phổ biến nhất nhằm đánh gục đối thủ những Seoer mũ đen có rất nhiều hình thức cũng như phần mềm dễ dàng có thể thực hiện được điều này vì bản chất DDos chỉ là tạo ra các truy vấn tới máy chủ cách đột ngột làm gây ra tắc ngẽn đường truyền qua đó khiến cho khách truy cập vào website không thể vào được.

  2. Chèn backlink bẩn lên web

  Để hạ uy tín của bạn đối thủ có thể làm cách này giảm chất lượng bài viết của bạn lên các trang Web, Blog, mạng xã hội… Đối thủ chỉ cần sử dụng ahref là có thể check được các link của bạn ở đâu và chỉ việc đăt link web đen vào trong từng comment như thế thứ hạng của web bạn cũng giảm đi khá nhiều.

  3. Bơm back link bẩn

  Nhằm để bộ máy tìm kiếm google đưa website của bạn vào danh sách đen đối thủ có thể sử dụng cách này để đưa web của bạn tới gần hình phạt hơn, họ chỉ cần list ra các danh sách web đen như web SEO và trỏ thật nhiều baklink về website của bạn. Thường thì nếu đối thủ làm điều này thì họ chỉ làm trong một thời gian ngắn và sau đó sẽ khai báo với google ngay lập tức để có thể đạt được mục đích của mình là làm cho website của mình dính thuật toán của google.

  4. Sao chép nội dung

  Với những kế hoạch SEO của bạn nội dung là phần khá quan trọng, bạn có thể đưa ra những bài viết có chất lượng nhưng bằng thủ thuật đối thủ có thể nghiễm nhiên lấy nội dung của bạn thành nội dung của họ, để tránh hiện tượng này khi viết bài xong bạn hãy submit ngay cho google biết để index tránh mất bản quyền nội dung.

  5. Tạo guggest xấu trong kết quả tìm kiếm

  Để tạo những suggest xấu này họ sẽ làm bằng cách cố gắng tạo ra rất nhiều câu tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như tên thương hiệu + các từ như “lừa đảo” , “bất lương”, “dối trá”… Nếu các câu tìm kiếm này được tạo ra đều đặn trong một thời gian thì sau đó tự nó sẽ lên các gợi ý cho người tìm kiếm khi họ tìm những từ khóa liên quan đến thương hiệu.

  Để phát hiện nhanh chóng và khắc phục được tốt thì việc bạn theo dõi website của mình là chuyện đương nhiên đồng thời hãy lên các chiến dịch SEO khác biệt giúp website của bạn nhanh lên top.

  Theo seorank​
   
 2. lehan101

  lehan101 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lúc trước mình cũng dính dụ này. Link từ bên trung quốc về với mấy từ đại loại 5 icoin hay 10 icoin. 250 domain để về cùng lúc. Mình phải gọi lên google cầu cứu không thì đie hết rồi. backlink về nó lên thành 1 đường thẳng lên trên luôn mấy bác ak.
   
 3. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Riêng cái việc seo chép nội dung thì khó có thể tránh khỏi rồi . Nếu mình tự làm nội dung thì không nói chứ mình cũng đi sao chép thì đánh chấp nhận cho họ sao chép lại thôi
   
 4. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Việc bị chơi xấu luôn tiềm ẩn trong giới seo, mà seoer cũng chẳng tài nào tránh nổi tất cả các vụ này, trước có bác chơi bài copy y nguyên để cả link anchortext về site mình, nghĩ mà thấy nản, rồi có lúc còn bị ddos web không vào được mới đắng lòng. :( :flame:
   
 5. hoads

  hoads Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  nhanlucvang.com
  Tiêu đề phải là "5 cách chơi xấu đối thủ" thì hay hơn. không hướng dẫn cách nhận biết mình bị chơi xấu hả chủ thớt
   
 6. leupanh

  leupanh Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/9/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình cũng bị đối thủ chơi xấu bắn link bẩn, giới seo hiện nay nhiều người không làm gì được là nghĩ ngay tới việc chơi bẩn đối thủ. buồn
   
 7. wapgame26

  wapgame26 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình SEO thường có lúc gặp phải đối thủ chơi này chơi nọ, nhưng theo mình nghĩ chơi xấu họ thì sẽ có ngày mình gạp người khác chơi lại thôi. Bài viết của bạn rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ!
   
 8. khoa-chot-roi

  khoa-chot-roi Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  Mấy cái này khó chơi lắm, các bác làm SEO thì có tâm 1 chút , SEO chân chính đi nha các bạn .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này