7 điều bạn không biết về SEO

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi ntclick, 25/4/16.

 1. ntclick

  ntclick Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/7/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các quy tắc SEO thay đổi hàng ngày hàng giờ. Nó sẽ là cần thiết để bạn luôn nắm bắt thông tin nếu bạn muốn mọi người đến trang web của bạn một cách thường xuyên. SEO là cách giúp bạn làm được điều đó.

  [​IMG]
  slide ​

  1. Lan truyền nội dung không có giá trị như bạn nghĩ


  Ngay cả với hàng triệu nội dung xuất bản mỗi ngày thì nội dung duy nhất vẫn luôn luôn nổi bật. Việc lan truyền nội dung là cực kỳ hiếm và nó thường xảy ra ngẫu nhiên. Bạn sẽ không thể dự đóan được điều gì sẽ gây sự chú ý cho mọi người và dành nguồn lực để tạo ra những điều tuyệt vời tiếp theo.

  Việc lan truyền nội dung là rất tốt cho các doanh nghiệp trên toàn quốc hay toàn cầu với một cơ sở khách hàng rộng lớn và các nhà quảng cáo có thể dựa vào đó để tạo ra các điểm thương mại có sức lan truyền lớn. Những loại quảng cáo đúng có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và giúp thiết lập thương hiệu của bạn trong tâm trí của người tiêu dùng. Nhưng đối với một doanh nghiệp địa phương, việc theo đuổi content viral là khó nắm bắt và sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu một công ty SEO hứa hẹn cho bạn content viral thì bạn không nên thuê họ.

  2. SEO xấu là có hại cho các doanh nghiệp


  Nếu bạn sử dụng kỹ thuật SEO xấu thì đương nhiên trang web của bạn sẽ bị tụt hạng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tác hại của nó thì là cực kỳ lớn và tệ hại.

  Trang web sẽ bị tụt hạng nhanh chóng và thậm tệ hơn là sẽ bị Google đưa vào "BACKLIST" và sẽ mãi mãi không được hiển thị trên Google nếu như bạn không gỡ bỏ kịp thời. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian dài và tốn rất nhiều chi phí để cải thiện và làm sạch trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Thậm chí bạn không thể sửa lỗi hoặc không thể đầu tư để phục hồi vị trí trang web và khả năng được xuất hiện trở lại Google là vô vọng.

  Và đây là tin tốt. Mục tiêu của Google đã không thay đổi. Miễn là bạn hiểu rằng kết quả cuối cùng của tất cả những điều chỉnh và nâng cấp để cung cấp kết quả chất lượng cho người dùng cuối, bạn không có gì phải sợ hãi. Hãy làm cho trang web của bạn với những nội dung chất lượng, chỉ có các liên kết đến các trang web chất lượng và bạn sẽ đi đầu với những đổi mới và chắc chắn bạn sẽ tồn tại lâu dài.

  3. Nội dung trùng lặp có thể gây tổn hại cho SEO nhưng không phải luôn luôn

  Nội dung trùng lặp (duplicate content) không còn là xấu như trước đây nữa. Miễn là bạn sẽ sử dụng thẻ canonical khi xuất bản nội dung trên trang web của bạn, nội dung trùng lặp không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của bạn như bạn nghĩ. Bạn vẫn cần phải báo cáo trang web sử dụng nội dung của bạn mà không được phép.

  4. Các liên kết đến không phải lúc nào cũng là SEO tốt

  Các liên kết đến là tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng của bạn. Nhưng nếu các liên kết đến không liên quan đến ngành công nghiệp của bạn, nó sẽ làm tổn hại thứ hạng của bạn. Chất lượng liên kết là quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

  5. Tất cả mọi thứ phải có liên quan

  SEO Handbook từ GoUp chỉ ra rằng tất cả mọi thứ bạn viết hoặc code trên trang web của bạn phải liên quan đến trọng tâm của trang web hoặc ít nhất là trọng tâm của web page. Image descriptions, các thẻ HTML title, subheaders và các thuộc tính trang khác phải có liên quan đến mục đích của trang web hoặc bản thân trang đó.

  6. Bạn có thể là chuyên gia SEO của riêng bạn

  Một trong những bí mật lớn nhất về SEO là tự động hóa. Tất cả mọi thứ bạn cần biết về lưu lượng web và khách hàng của bạn có thể được truy cập với các phần mềm xử lý dữ liệu đơn giản, đủ để mọi người có thể hiểu.

  Cần phải rõ ràng, người có kinh nghiệm sẽ nắm bắt được những xu hướng mới nhất và biết nhiều hơn bạn về cách để khắc phục vấn đề.

  7. Bạn phải là mobile friendly

  Gần đây, bạn đã nhìn thấy một nhà hàng, văn phòng của bác sĩ, một thư viện, một cuộc chơi bóng chày hay bất cứ nơi nào khác mà con người tụ tập? Nếu bạn không nhìn vào các thiết bị di động của riêng bạn và xem những gì đã xảy ra xung quanh, bạn sẽ nhận thấy hầu hết mọi người đều tập trung vào điện thoại của họ thay vì nói chuyện với những người xung quanh họ. Chúng tôi sẽ không phân tích điều này nhưng bạn cần phải suy nghĩ về những gì có ý nghĩa cho trang web của bạn.

  Nếu trang web của bạn không phải là mobile-friendly thì bạn sẽ không được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động. Tất cả những người sử dụng Google trên điện thoại của họ sẽ không nhìn thấy trang web của bạn. Tất cả những doanh nghiệp tiềm năng sẽ bị biến mất. Tìm kiếm di động là đỉnh cao của SEO địa phương. Trang web của bạn có thể thống trị các SERPs di động, bởi vì hầu hết các doanh nghiệp địa phương vẫn không nhận được nó.

  Nguồn thế giới SEO
   
 2. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  vẫn xoay quanh chủ yếu là nội dung là chính em thấy đối với các seoer đã làm lâu rồi thì đây chỉ là những kiến thức cơ bản thôi
   
 3. mautruc

  mautruc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  :D biết thì biết hết rồi đó ! cơ áp dụng vô thực tế thì mãi ko xong hehe
   
 4. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  thì làm seo quanh đi cuẩn lại cũng chỉ vài vấn đề liên quan nội dung, backlink, tối ưu, rồi MXH những có nhiều người rất thành công, có nhiều người cũng chưa thấy tăm hơi từ khóa đâu cả. Thế nên cá nhân mình thấy thì từ kiến thức đến thực tiễn việc làm vẫn còn cách xa nhau 8-x
   
 5. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  đúng vậy kiến thức thì là thế đấy nhưng còn nhiều yêu tố tác động như đối thủ và sự áp dụng đúng đắn nữa
   
 6. hoaban01

  hoaban01 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/4/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khá nhiều tiêu chí seo không phải chỉ có nội dùng và back links. Nhưng đa số seoer đều chú trọng 2 yếu tồ này hơn cả vì nó bền vững nhất
   
 7. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nói chung là lan truyền nội dung thì khá tốt, vừa là marketing vừa giúp tạo được tiền đề để đẩy mạnh từ khóa. Còn lại thì cũng bao gồm nhiều yếu tố khác. Vài năm gần đây nội dung là yếu tố được chú ý tới nhiều nhất trong khi đó thì backlink đang giảm điểm giá trị
   
 8. khongcamxuc

  khongcamxuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/3/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mình thấy seo còn nhiều điều bí ẩn phía trước nữa chứ không phải 7 điều này!
   
 9. shanshan91

  shanshan91 Lính mới

  Tham gia ngày:
  2/2/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  đúng là không biết thật, làm thì cứ làm vậy thôi chứ nhiều cái còn thiếu sót cần phải học hỏi bù dần ý, nhiều lúc làm mãi không khá lên được mà không rõ nguyên do, chán lắm
   
 10. bloghoadon68

  bloghoadon68 Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/11/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thời đại bây giờ mà không còn chịu tối ưu cho điện thoại nữa thì coi nhưng xong. Mình có thấy kết quả trên điện thoại và máy tính chênh lệch hẳn nếu chưa tối ưu đó nhé.
   
 11. loancyd

  loancyd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Càng ngày seoer dễ lên điểm mù và mất định hướng. Giá trị cốt lõi trong nguyên tác cúa Google là chất lượng và sự thỏa lòng của người dùng. Bám và triết lý này thì anh em sẽ có định hướng tốt nhất cho seo.
   
 12. tuanpmanager

  tuanpmanager Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/7/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đúng là có vài điều mà trước giờ mình vẫn ngộ nhận, cảm ơn bạn chia sẻ bài viết hữu ích
   
 13. phamdo18

  phamdo18 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Thì seo quanh quẩn chính vẫn là vấn đề này, nhưng nói là tránh nhưng không thể tránh khỏi được trong quá trình làm SEO cả.
   
 14. pingmaxno1

  pingmaxno1 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chung quy lại thì chất lượng content và chât lượng backlink vẫn là 2 yếu tố quyết định nhất
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này