8 điều nên tránh khi SEO website

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi thienhaudn1, 12/4/14.

 1. thienhaudn1

  thienhaudn1 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn muốn website doanh nghiệp bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, bạn ra sức SEO cho website bằng cách tối ưu trang (SEO onpage), Trao đổi liên kết, đặt quảng cáo, đặt textlink... Tuy nhiên thứ hạng trang của bạn không những không tăng mà còn có chiều hướng giảm mạnh. Vậy lý do là từ đâu. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để xem bạn có đang SEO website đúng hướng hay không. Nếu như cách bạn đang làm giống với một trong 10 cách dưới đây, thì bạn nên dừng lại ngay nhé. Vì đây là 10 thủ thuật SEO mũ đen thường dùng, mà các SE (Search Engine - Máy tìm kiếm) thì chẳng ưa gì SEO mũ đen cả.
  Nhung dieu nen tranh khi SEO website

  1. Link Farm :
  - Tạo ra hệ thống site con để nhằm nâng cao thứ hạng cho trang chính, bằng cách viết các bài quảng cáo cho trang chính, nhằm bóp méo kết quả tìm kiếm. Thực chất link farm sẽ không có hại nếu các trang con có nội dung bổ ích, có thứ hạng cao,nội dung không trùng lặp và có liên quan đến nội dung trang chính. Sẽ là thảm họa nếu bạn tạo ra 10 trang con mà nội dung hoàn toàn giống nhau, không có gì đặc sắc, không liên quan gì đến nội dung trang chính, lại quảng cáo vô tội vạ cho trang chính, chưa kể đến việc gây bội thực cho người xem, mà ngay cả các SE cũng sẽ đánh giá thấp tranh chính của bạn

  2. Automated Content Generation:
  - Dùng phần mềm hoặc kỹ thuật lấy tin tự động từ các trang khác để làm nội dung cho trang mình, Các SE sẽ đánh giá cao các trang có nội dung được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên nếu toàn bộ nội dung do bạn đi copy từ site khác về thì SE sẽ xem xét và giảm hạng những website như thế, chưa kể đến việc bạn còn phải đối mặt với vấn đề bản quyền bài viết.
  - Cách tốt nhất là bạn vẫn có thể lấy một vài bài viết nhằm làm phong phú cho website, nhưng đừng lấy toàn bộ, chủ yếu vẫn nên tự viết là chính. Nếu trường hợp phải đi copy về thì nên để lại đường dẫn nguồn cuối bài viết.

  3. Keyword Stuffing :
  - Nhồi nhét liên tục 1 từ khóa nào đó trong nội dung bài viết, chằng hạn như sau : Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web, thiết kế web tại công ty chúng tôi bạn sẽ hài lòng với với trang web được thiết kế, chúng tôi thiết kế web giá rẻ, web chúng tôi thiết kế giá rất rẻ. Điều này vừa làm cho nội dung trông rất kỳ cục cho người đọc, mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng của bạn.

  4. Cloaking :
  - Kỹ thuật che dấu nội dung, kỹ thuật này tạo ra phần tiêu đề, phần miêu tả nội dung dành riêng cho các bọ tìm kiếm của SE, nhưng khi người dùng click vào xem link đó thì nội dung lại hoàn toàn khác. Gọi nôm na theo cách gọi Việt Nam là : Treo đầu dê bán thịt ch*. Chẳng hạn khi search google từ khóa nghe nhạc website của bạn hiện lên với nội dung : Nghe và tải nhạc chất lượng cao nhưng khi click vào thì lại ra trang 1 trang với nội dung là rao vặt, Nên dừng lại ngay bạn nhé.

  5. Hidden Text :
  - Dùng text ẩn. Đây là kỹ thuật dùng màu sắc chữ trùng với màu sắc của web để nhồi nhét từ khóa và nội dung cần quảng cáo. Chẳng hạn website của bạn có màu sắc chủ đạo là màu đen, bạn dùng font chữ cũng màu đen để viết nội dung nhằm làm cho người xem không thấy nội dung đó nhưng các bọ tìm kiếm vẫn thấy. Tuy nhiên việc đánh lừa SE như vậy không hề mang lại hiệu quả, mà hậu quả đôi khi là các biện pháp cảnh cáo của SE. Hạn chế dùng cách này.

  6. Doorway/Gateway Pages :
  - Kỹ thuật này tương tự như kỹ thuật Cloaking nhằm chuyển hướng và tạo ra nội dung sai lệch giữa SE và người dùng bằng các thủ thuật chuyển hướng, nó sẽ làm bạn mất dần khách truy cập, mà bản thân các SE cũng sẽ hạn chế đưa những link dạng này lên kết quả tìm kiếm của mình.

  7. Content Duplication :
  - Nội dung trùng lặp, có thể do cố ý hoặc vô tình bạn tạo ra nhiều liên kết có nội dung hoàn toàn giống nhau. chẳng hạn trang sitecuaban/noidunga và sitecuaban/noidungbcó cùng nội dung, điều này không giúp bạn tăng cao thứ hạng mà SE sẽ hạn chế đưa cả hai link trên lên kết quả tìm kiếm , nội dung đó dù có hữu ích cũng sẽ bị đánh giá thấp.

  Nhung dieu nen tranh khi SEO website 02

  8. Pointer domain :
  - Đây là kỹ thuật tạo nhiều tên miền chung cho một website. Cho dù bạn dùng tên miền nào thị nội dung cũng hoàn toàn giống nhau. Chỉ khác tên miền
  Chẳng hạn : tenmien1.com/noidung và tenmien2.com/noidungđều dẫn đến 1 nội dung, Như vậy sẽ rất có hại, Nếu bạn có nhiều tên miền thì cách tốt nhất là dùng kỹ thuật chuyển hướng 301, và nên thông báo cho SE biết điều này. hạn chế dùng chức năng domain Pointer.
   
 2. lunix8x

  lunix8x Lính mới

  Tham gia ngày:
  8/1/13
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm SEO điều quan trọng là phải bình tĩnh, seo tùe từ, nhiêu người hay nóng vôi nên kết quả sẽ không tốt
   
 3. venusland149

  venusland149 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/12/13
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  một số thuật ngữ mình mới nghe thấy lần đầu, ko thấy bài viết đả động đến những cái vấn đề spam link quá đà nhỉ? cái này đang làm khó anh em seoer rất nhiều trong năm 2014 đó
   
 4. hoaban01

  hoaban01 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/4/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện tại cá lỗi này rất ít người dính phải và nó như là nhưng cấm kỵ mà các seo nào cũng phải nhớ. Nhưng có rất nhiều site dính trùng lặp các thẻ title. des do code site không chuẩn seo
   
 5. hoads

  hoads Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  nhanlucvang.com
  May quá, mình cũng dính vài điều rồi cần chấn chỉnh ngay mới được
   
 6. vulinhads

  vulinhads Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/7/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Âu cũng là do mỗi người. Kiên trì sẽ thành công :byebye:
   
 7. land24h

  land24h Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/7/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Copy quá nhiều nội dung là lỗi lớn nhất. Có lẽ do không có nhiều thời gian để viết bài hoặc cũng có thể do “làm biếng” mà tôi thấy rất nhiều webmaster copy nội dung về đặt lên trên website của mình. Một bài thì không sao, hai bài cũng được. Có người copy hầu như không có gì là do mình viết ra. Hoặc thối thiểu nhất bạn cũng nên sửa chữa bài viết chút ít để nó không quá giống với bài viết gốc. Đây là một việc làm cần hạn chế trong khi SEO. Quá nhiều bài copy có thể làm cho website của bạn không được index nhanh. Bạn hãy cẩn thận nhé và hãy chịu khó ngồi viết bài hoặc sửa lại các bài viết hay nhé.
   
 8. phongle4x

  phongle4x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các bác ơi cho mình hỏi tý, site mình hiện tại đang seo rất khó lên, mình tính làm site mới thì copy nội dung site cũ sáng thì liệu có bị trùng lặp nội dung không nhỉ ?
   
 9. vnskills02

  vnskills02 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/10/13
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình thấy nhiều site đi đặt links ẩn phải vào code mới thấy được nhưng họ vẫn sống khỏe. Họ chỉ chết khi google động đến và nếu nó không động đến thì họ vẫn sống tốt
   
 10. tranwebmaster

  tranwebmaster Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/6/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Kiên trì, sáng tạo, chăm chỉ và làm đúng kỹ thuật sẽ thành công :hehe:
   
 11. gianghoaban

  gianghoaban Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/7/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  làm seo như kiểu đi câu cá ấy mình phải kiên trì chờ đợi bình tĩnh đi link chứ không thì toi hết
   
 12. thereaperr

  thereaperr Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/7/14
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghĩ yếu tố quan trong nhất trong SEO đó là từ từ. Cho dù bạn làm gì thì với tốc độ nhanh khác thường so với người khác thì điều đó đều có thể xem là spam và có kết quả xấu về sau.
   
 13. songcon

  songcon Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/7/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  nếu vi phạm phải 8 điều trên có làm sao không bác
   
 14. jackvu

  jackvu Lính mới

  Tham gia ngày:
  8/7/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham khảo bài viết của người khác bổ sung ý tưởng của mình. Copy y nguyên là khồng ổn
   
 15. vnptp9x

  vnptp9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/6/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  oh hôm nay mới để ý site mình có mấy chỗ textlink nó bị ẩn với màu nền, đọc giờ mới hiểu ra đây là kỹ thuật đen :(.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này