Hỏi ác hại trị bệnh cho trẻ bằng phương pháp truyền miệng

Thảo luận trong 'Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận' bắt đầu bởi vanmaiphong3322, 15/11/18.

 1. vanmaiphong3322

  vanmaiphong3322 Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/5/18
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Dân gian sở hữu một số cách thức chữa trị với tính truyền miệng, nhất là các bệnh có từ xa xưa. đa dạng bí quyết chữa theo y học cổ truyền đã được công nhận, thế nhưng bên cạnh đó, phổ thông phương pháp chữa truyền miệng trong dân gian đã làm bệnh nhân, sở hữu họa. đặc trưng là bệnh nhi.

  thực tại cho thấy, cách dân gian, tự điều trị, truyền miệng thường được phụ huynh vận dụng cho các bệnh mang trong khoảng xa xưa, những bệnh mới như Zika ít ai nhắc đến và theo thói đời, đã truyền khẩu ắt mang đa dạng dị bản.

  phổ quát cách thức trong số ấy chưa từng được kiểm chứng, cốt yếu người ta nghe đồn rồi vô tư khiến theo. Việc tự điều trị đã làm cho phổ biến trường hợp phải trả giá, bệnh nhi bị nhiễm trùng máu, để lại sẹo, ngộ độc, bệnh từ nhẹ thành nặng hơn, thậm chí không thể cứu chữa.

  Tham khảo biện pháp trị sẹo thuỷ đậu: http://www.kemtriseo.com/kem-tri-SEO-thuy-dau-nhap-khau-usa.htm


  [​IMG]


  Tại BV. Nhi Đồng một, 1 trường hợp đáng nhớ nhất làm cho các thầy thuốc tiếp thu phải xót xa rơi nước mắt chính là một bệnh nhi nhập viện sở hữu hiện trạng lưng chi chít ngang dọc các vết sẹo lớn, các vết sẹo rất dài khiến cho bé bị đau đớn và li suy bì vì nhiễm trùng máu.

  Hỏi ra mới biết, người lớn đã tiêu dùng dao lam để vẽ bùa trên lưng bévì nghe theo lời đồn “cách chữa này mang thể giúp bé khỏi bệnh”.

  trong khi đó, bệnh nhi chỉ bị bệnh não thể nhẹ. 1 số trường hợp khác, bệnh nhi bị bỏng hết hai chân vì mẹ đắp tỏi, bé khác bị viêm mắt do mẹ nhỏ sữavà không ít trẻ bị dị ứng do uống các dòng nước thuốc theo dân gian.

  Sữa mẹ mang một lượng kháng thể nhất định, nhỏ vào mắt của bé có thể giúp trị được một số bệnh do virút, ngoài ra không phải trường hợp nào cũng khỏi bệnh.

  Sữa mẹ mang kháng thể nhưng cũng với thể bị nhiễm trùng do bảo quản không rẻ hoặc sở hữu đường làm cho đường tạo nên ổ vi trùng, điều này càng làm cho thương tổn ở mắt nặng hơn. nhắc sữa mẹ thấp nhưng thực tế vẫn còn phổ biến phương pháp điều trị bệnh an toàn hơn.

  Về bệnh nhiễm, sai lầm nhiều nhất là việc tự điều trị bệnh trái rạ (thủy đậu). trước nhất, bệnh được dân gian gọi là trái rạ (bỏng rạ) bởi những bóng nước trên da của bệnh nhân giống các nốt dưới gốc rạ chính vì thế lúc bị bệnh này lấy gốc rạ đốt lấy nước uống, nấu nước gốc rạ tắm.

  Đây là cách chữa sai bởi trái rạ đã được khoa học khẳng định rõ là do virút, đã với phương pháp chữa trị chính cho nên gốc rạ không thể trị được, đó là chưa đề cập gốc rạ bẩn với thể gây nhiễm trùng rất tai hại.

  Dân gian còn với cách sai trái do mường tượng. Trái rạ hoặc ban nổi ra ngoài nghĩ nên cho xổ ra hết mới hết bệnh nên khiến mọi cách như trùm kín, ko tắm để trổ ban hoặc trổ nốt rạ, khi mà đấy khoa học đã chứng minh, trẻ càng khỏe càng ít nổi bóng nước và trổ ban…

  Kiêng ăn lúc bị bệnh cũng là phương pháp khiến sai, vì chỉ mang những bệnh lúc ăn vào bị dị ứng mới kiêng những loại thức ăn ấy. Kiêng thực ra là làm em bé ăn dễ tiêu hóa hơn chứ ko phải cấm không cho ăn. rộng rãi người sở hữu con bị ỉa chảy, nghĩ bụng yếu nên ko cho ăn, trong khi lúc này ruột lại cần cung cấp dinh dưỡng…

  Ngoài điều trị theo cách truyền miệng dân gian, một số phụ huynh còn tự điều trị cho con bằng thuốc. 1 người mẹ ở Bình Chánh bị đái toá tuyến phố thấy con thừa cân, trong lúc thử tuyến đường huyết cho mình, thấy con thừa cân thử luôn cho con, sau ấy lấy thuốc cho mình cho con uống, sau khi uống, bé đê mê ngút.

  Tại bệnh viện, bệnh nhi hôn mê, thử máu thấy thiếu đường nguy hiểm. May mắn là bé được cấp cứu kịp thời. Đây là cách suy đoán sai lầm, sai lầm trước nhất là trong việc tự thử con đường huyết, sai lầm tiếp theo là cho uống thuốc của người lớn.

  rộng rãi người to cho rằng cơ thể con nhỏ là người to thu nhỏ, chính do vậy khi thấy con có bệnh cho con uống nửa liều thuốc người lớn. ko ít mẹ thấy con ho hoặc đi tả thì lấy thuốc sẵn ở nhà cho uống, đây là các nghĩ hoàn toàn sai bởi trong thuốc đi tả, thuốc ho người to mang những thành phần không mang lợi cho trẻ làm cho cơ thể trẻ chẳng thể chịu được.

  Tóm lại, những bài thuốc truyền khẩu dân gian ko hẳn đều là y khoa cựu truyền, do vậy nghĩ dân gian là do những thầy thuốc y khoa cựu truyền tạo nên là hoàn toàn sai.

  hiện nay khoa học đã lớn mạnh, mọi bệnh đã với phổ quát cách thức chữa trị. suy nghĩ mang bệnh vái tứ phương phải được xem lại bởi nếu như điều trị sai và phản công nghệ sẽ dễ làm trẻ bệnh nặng hơn.

  bên cạnh đó hiện tại, thông báo quá dễ sắm trên mạng internet nên phụ huynh cứ lên mạng để tìm cách chữa trị mà ko biết tuyển lựa cũng rất dễ gây hại cho trẻ.
   
 2. vanmaiphong3322

  vanmaiphong3322 Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/5/18
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Việc điều trị vết bỏng không đúng phương pháp không những khiến cho vết thương lâu lành hơn mà còn sở hữu thể gây nhiễm trùng, lở loét và để lại sẹo xấu. Hãy cộng điểm qua các sai lầm thường gặp khi điều trị sẹo bỏng và biết được bí quyết giải quyết đúng công nghệ, hiệu quả.

  Rửa vết bỏng bằng nước oxy già, thuốc đỏ

  Lạm dụng nước oxy già sẽ gây thương tổn tế bào da, làm cho vết thương lâu lành.

  Nước oxy già (Hydrogen peroxid) mang tác dụng vô trùng, làm cho sạch vết thương và khử mùi. bên cạnh đó, không chỉ xoá sổ vi khuẩn, nước oxy già cũng tiêu diệt luôn cả những bạch cầu, tiểu cầu và những mô mới lành, khiến thương tổn các tế bào da khỏe mạnh, khiến vết thương lâu lành hơn, với thể gây ra nhiễm trùng cơ hội. Cần lưu ý, ko dùng nước oxy già để rửa vết bỏng đang lên da non. Vì vùng da này rất dễ bị thương tổn, mô và tế bào sở hữu thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho vết thương khó lành và để lại sẹo.

  Thuốc đỏ có tác dụng chống lở loét, làm khô vết thương. tuy nhiên, thuốc đỏ lại đựng thủy ngân. bởi thế, với vết thương do bỏng trên diện rộng, bị hở… bạn ko nên tự tiện sát trùng bằng thuốc đỏ vì thủy ngân xúc tiếp với máu mang thể gây nghiêm trọng tới tính mệnh.

  Do đo, thay vì diệt trùng vết bỏng, vết thương hở bằng oxy già, thuốc đỏ… bạn hãy rửa vết bỏng sở hữu nước sạch, thấm khô và tiêu dùng thuốc mỡ để ngăm sự thâm nhập của vi khuẩn vào vết thương. rốt cục, bạn tiêu dùng 1 miếng gạc sạch bao phủ lên để giảm thiểu các ảnh hưởng trong khoảng môi trường.

  lúc bị bỏng, da xuất hiện những bóng nước (mụn nước) để kiểm soát an ninh vùng da bị tổn thương bên dưới khỏi những tác nhân bên ngoài như va chạm, nhiệt, vi khuẩn.... thành ra, bạn ko nên chọc vỡ những bóng nước này. lúc vùng da bị phỏng bắt đầu lành thì những bóng nước này sẽ dần tiêu nhỏ đi.

  Trong 1 số trường hợp bỏng quá nặng, bóng nước sẽ chẳng thể tự tiêu được. lúc vết bỏng bị hoại tử, xuất hiện mùi hôi… thì bạn cần đến ngay những cơ sở vật chất y tế để được xử lý phù hợp.

  phó thác cho nghệ tươi trong điều trị sẹo

  xem thêm tại: kemtriseo.com/kem-tri-seo-hiruscar-scar-gel-20g.htm

  Bôi nghệ mang thể làm vết thương bị nhiễm trùng, vùng da bị bỏng phát triển thành đen bóng.

  Nghiên cứu cho thấy, nghệ có đựng vitamin E, C, K và một số dưỡng chất khác sở hữu tác dụng kích thích làm cho lành vết thương, chứ không với khả năng làm liền sẹo hay mờ vết thâm hiệu quả như phổ thông người vẫn nghĩ. Nghệ tươi cũng chỉ tác động trên bề mặt da chứ ko ảnh hưởng sâu vào cấu trúc da nên chẳng thể chiếc bỏ sẹo được. Thêm vào đó, nghệ có khả năng gây dị ứng rất cao. Bôi nghệ có thể làm vết thương bị nhiễm trùng, làm cho vùng da bị sẹo thâm đen và bóng lên. bởi thế, nghệ ko phải là cách thức trị sẹo thâm hiệu quả nhất như phổ thông người vẫn lầm tưởng.

  sử dụng không đúng mẫu gel trị sẹo

  Cần sử dụng gel trị sẹo ngay lúc vết bỏng lên da non để hạn chế tới mức thấp nhất sẹo xấu. bên cạnh đó, chẳng hề gel trị sẹo nào cũng mang đến hiệu quả, tiêu dùng sản phẩm không phù hợp, nhái sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vết thương.

  Để trị sẹo hiệu quả, cần lựa chiếc gel trị sẹo với đựng những hoạt chất vừa giúp kích thích collagen và elastin, vừa giữ ẩm, kháng khuẩn và khiến mềm da, đặc thù là tiêu dùng được cho da mẫn cảm. 1 trong những dòng gel trị sẹo đáp ứng phải chăng tất cả các mục tiêu trê chính là Hiruscar scar gel 20g. Đây là sản phẩm được công nhận bởi FDA và Dermascan (Pháp), chứa những thành phần hoạt động khiến mờ sẹo, cùng lúc có tác dụng giữ ẩm, làm cho mềm mịn và giảm kích thước của sẹo 1 bí quyết an toàn và hiệu quả.

  khi có bỏng vừa lên da non, bạn trâm Hiruscar scar gel 20g đều đặn trong khoảng hai đến 3 lần 1 ngày. Hiệu quả có thể thấy rõ rệt sau 4 đến 8 tuần tiêu dùng. Còn sở hữu sẹo cũ, thời gian là trong khoảng 4 tới 6 tháng.
   
 3. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 Lính mới

  Tham gia ngày:
  14/11/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  296 Dương Quảng Hàm
  Có một số cách truyền miệng là tốt nhưng cũng không ít cách lại không tốt chút nào. Để an toàn nhất cho trẻ nên đưa đến bệnh viện để khám
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này