Tutorial Analytics Edge: công cụ tuyệt vời để làm báo cáo Web cho Webmaster

Thảo luận trong 'Các kĩ năng quản lý website' bắt đầu bởi babyinternet, 4/10/16.

By babyinternet on 4/10/16 lúc 11:16
 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,587
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Nhu cầu viết báo cáo sử dụng dữ liệu từ Google Analytics là rất lớn, đặc biệt là các bạn đang làm trong mảng SEO. Bài này hướng dẫn các bạn xuất dữ liệu tự động từ Google Analytics, Google Adwords, FaceBook Ads... ra Excel để sử dụng cho các báo cáo của mình và lập biểu đồ.

  Một công cụ tuyệt vời để làm báo cáo

  Ngoài những tính năng mà bạn thường xuyên sử dụng trên nền tảng Web, tôi chắc nhiều bạn chưa bao giờ sử dụng đến các API và khám phá những tính năng mà bình thường bạn ít được ai đó nhắc tới. Kho API của các công cụ (faceBook, Google...) là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn khai thác những số liệu mình cần một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đặc biệt, chúng có thể tích hợp với các ứng dụng của bên thứ 3 (ở đây là Excel).

  Tôi đã tìm ra một công cụ tuyệt vời như vậy gần đây và chia sẻ với bạn: đơn giản nó là Analytics Edge

  Công cụ này bạn có thể download tại đây :D

  Điều tuyệt vời tiếp theo mà công cụ này cung cấp cho bạn: MIỄN PHÍ

  [​IMG]

  Nó là một plugin hoàn hảo cho việc lấy dữ liệu và tương thích hầu như với tất cả các phiên bản Excel từ 2007 trở lên.

  Sau khi bài đặt plugin này xong bạn sẽ có thêm một tab mới trên công cụ Excel như hình bên trên. Đừng ai hỏi mình cách cài đặt plugin trong Excel nha - chúng ta là Webmaster nên làm ơn bỏ dùm mấy cái kiến thức căn bản đi. Còn bạn nào chưa thực hiện lần nào hoặc chưa biết cách cài thì Google dùm mình :D

  Công cụ này có gì hay ?

  Về cơ bản, công cụ này cung cấp cho bạn một môi trường làm việc GUI (Graphical User Interface) mang tính đồ họa cao để bạn có thể truy vấn các số liệu của Google Analytics, FaceBook, Search Console... thông qua API. Dĩ nhiên, để làm được việc này bạn cần cung cấp tài khoản truy cập của mình mới có thể vào đọc được dữ liệu.

  Điểm tiếp theo rất đáng chú ý đó là bạn có thể thao tác với các số liệu, kích thước của dữ liệu thông qua công cụ này đồng thời loại trừ những dữ liệu nào mà bạn không muốn chúng xuất ra báo cáo của bạn.

  Trong phần tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thao tác đã được tôi thực hiện trong thời gian gần đây như một cách tiếp cận dễ hiểu và trực quan.

  Giải quyết các khó khăn khi sử dụng

  Chúng ta luôn muốn biết khách hàng đến với chúng ta thông qua các trang nào để từ đó ra quyết định đẩy mạnh hoạt động trên các kênh này. Google Analytics cho bạn xem danh sách các website nào gửi traffic về cho bạn - nhưng thật không may là nó chẳng cho bạn biết nguồn traffic này đi từ những trang nào về là nhiều nhất.

  [​IMG]

  Muốn xem báo cáo chi tiết hơn ?

  Bạn có thể sử dụng custom report hoặc click vào chi tiết từng link để xem với từng tên miền như vậy giá trị chuyển đổi đến từ những URL nào nhiều nhất.

  [​IMG]


  Như bạn thấy, bạn phải kiểm tra từng tên miền để có những số liệu cụ thể như vậy.

  Giờ hãy để tôi hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Analyics Edge để làm báo cáo nhanh chóng và tuyệt vời.

  Bạn cảm thấy công cụ này thế nào :D

  Vui lòng cho mình xin ý kiến nhé !

  Nếu gặp khó khăn gì cũng có thể comment để được giúp đỡ.
   
  vanbach26 and onlove_ol like this.

Bình luận

Thảo luận trong 'Các kĩ năng quản lý website' bắt đầu bởi babyinternet, 4/10/16.

Chia sẻ trang này