Backlink không có lỗi, lỗi ở Anchor text!

Thảo luận trong 'Link Building - Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi doind, 25/4/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết dưạ trên một thắc mắc có thật từ một anh bạn của tôi, là một học viên cũ của Litado. Anh đang làm SEO cho lĩnh vực tranh mạ vàng 24k, đây là một lĩnh vực sản phẩm cao cấp khá ít đối thủ. Anh kêu la sao tao làm backlink mấy tháng nay rồi, nó lên TOP 10 rồi 2 tháng nay không lên TOP nữa? Nào thì website wordpress onpage tốt, nội dung tốt, nội dung đi link đều được chỉnh sửa cho unique, đăng toàn diễn đàn liên quan mà dofollow,vvvv như thế TẠI SAO LÀM backlink HOÀI MÀ KHÔNG LÊN?????

  Tôi liền lôi Ahrefs ra check thử, ồ đúng thật anh có tới gần 6.000 backlink cho ”từ khóa X” vốn là từ khóa có lượng search<500/tháng và gồm 4 chữ, nhìn chung là khá dễ. Trong đó backlink dofollow lên tới 4.800,…trỏ từ 280 domain,vvvvv các chỉ số rất tốt. Tôi đảo qua website của anh thì thấy web nhẹ, url thì frendly, nội dung tự viết mà khá hay,….vậy TẠI SAO LÀM backlink HOÀI MÀ KHÔNG LÊN?????

  Tôi dành 30 phút để phân tích các đối thủ của anh, với phương pháp tư duy loại trừ, tôi ngay lập tức loại bỏ các nguyên nhân từ onpage, Content, Traffic vậy lại chỉ còn anh backlink!

  [​IMG]

  backlink không có lỗi, lỗi ở anchor text!​

  Lần này tôi xem xét chi tiết từng link một, xem mật độ anchor text và phát hiện ra 2 vấn đề về anchor text dẫn đến việc làm backlink kém hiệu quả:

  Vấn đề thứ nhất:

  Anh làm rất nhiều link với 2 anchor text về cùng 1 trang đích mà đau lòng hơn anchor text đầu tiên lại không chứa từ khóa hay từ khóa liên quan. Thật vậy, anchor text đầu tiên anh dùng trong bài là anchor text thương hiệu, anchor text thư hai mới là từ khóa. Anh nghĩ rằng Google sẽ index và tính cả 2. Nhưng không phải, bạn cần ghi nhớ Google chỉ tính 1 trong 2 thôi, và gần 100% là tính cái anchor text đầu tiên từ trên xuống, từ trái qua phải. Như vậy có tới vài ngàn link anh ấy làm với anchor text không hiệu quả!

  Vấn đề thứ hai:

  Ở những link khác, anh ấy dùng hàng loạt các anchor text dạng ”click here”, ”tại đây” hoặc full url. Những anchor text này dùng với mục đích tự nhiên hóa hồ sơ backlink thì chỉ cần dùng ít là được, còn ở đây tôi check thấy anh dùng tràn lan và đây cũng là một dạng anchor text hiệu quả thấp!

  Đến đây, sau khi phát hiện vấn đề tôi liền tư vấn cho anh cách sử dụng anchor text sao cho hiệu quả, và thật bất ngờ chỉ sau 2 tuần và với vài trăm backlink làm tay được Submit từ khóa của anh đã lên TOP 2 một cách nhẹ nhàng êm ái.

  Thiết nghĩ vấn đề sử dụng anchor text sao cho hiệu quả, tránh lỗi mật độ anchor text chính xác quá cao để không bị phạt là một vấn đề không phải bạn nào cũng thành thạo nên mình xin chia sẻ thêm ở phần dưới đây.

  Các dạng anchor text hiệu quả:

  Mình lấy ví dụ từ khóa cần SEO là ”ghế sofa” thì có các dạng anchor text sau có tác dụng đẩy TOP tốt:
  • anchor text từ khoá chính xác ( có dấu và không dấu) VD: Ghế sofa, ghe sofa
  • anchor text từ đồng nghiã, VD: Ghế sopha, ghe sopha
  • anchor text từ khoá mở rộng, VD: Bán ghế sofa,…
  • anchor text từ khoá liên quan, VD: ghế văn phòng Sofa, ghế đôn sofa,…
  • anchor text từ khoá + thương hiệu, VD: Ghế sofa backlink Gold !?
  • Anchor chính xác là hình ảnh (Chèn link vào ảnh và đặt thẻ alt là ”ghế sofa”)

  Một thủ thuật nhỏ với anchor text giúp dễ đặt backlink

  Nhiều bạn muốn comment blog để lấy link hoặc chèn link lên website mà tránh chủ website phát hiện có thể dùng cách sau để tăng xác suất thành công.

  Đó là chèn link bằng cách sử dụng đoạn mã html cấu trúc như sau:

  <a href=”chèn link vào đây” target=”_blank“></a>

  Ví dụ:

  <a href=”http://example.com/” target=”_blank“></a>

  Nói chung đây chính là cách đặt link ẩn đi anchor text khiến quản trị blog hay diễn đàn khó nhận ra. Tuy nhiên cũng đừng nên lạm dụng các bạn nhé!

  Theo
  PHP:
  backlinkgold.com​
   
 2. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thì thấy các link trỏ về các trang mình đang làm đang theo kiểu backlink cuối cùng trước, từ phải qua trái trước, vậy bạn viết sai hay phần mềm đếm backlink của mình đang nhầm lẫn nhỉ? Hoặc có thể đang có một cách hoàn toàn mới mà bạn chủ thớt và mình đang chưa nhận ra?
   
 3. tinhprivia

  tinhprivia Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/9/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bài viết hay quá, thanks bác nhiều nhiều ạ. m vẫn hay đqặt chung 1 anchotext về 1 link quá :(
   
 4. trandungit

  trandungit Lính mới

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  có thể bạn đặt site từ khóa, hay từ khóa của bạn có vấn đề bị google phạt thì sao, bạn lên kiểm tra toàn bộ lại nhé
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này