bí quyết yêu giữa mùa lạnh

Thảo luận trong 'Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận' bắt đầu bởi chaupham, 24/1/13.

  1. chaupham

    chaupham Lính mới

    Tham gia ngày:
    18/1/13
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mùa đông đã tới và đây chính là thời điểm trong năm mà nhiều phụ nữ cảm thấy khó khăn khi không có hứng thú cởi đồ và chịu đựng được giá rét, ngay cả khi sex là một điều không thể thiếu được. Do đó, hãy “giữ nhiệt” cho nàng và thổi bùng khao khát trong cô ấy bằng những bí kíp cuộc “yêu” mùa đông dưới đây:

    1. Đốt lò sưởi

    Đốt lò sưởi để chuẩn bị cho một đêm đầy cuồng nhiệt. Không gian lãng mạn sẽ được tạo ra với những thanh gỗ cháy giòn và hơi ấm của ngọn lửa; còn cái lạnh lẽo bên ngoài sẽ tan biến và nàng sẽ “tan chảy” trong vòng tay bạn. Nếu không đốt lò sưởi, bạn có thể thay thế bằng những ngọn nến nhỏ mặc dù chúng không thể tỏa ra hơi nóng, nhưng chúng sẽ tạo ra một cảm giác ấm áp và một bầu không khí thân mật.

    2. Mát – xa để làm nóng cơ thể nàng

    Nếu mùa đông này, bạn muốn làm vui lòng nàng thì hãy mát – xa cho nàng theo cách đặc biệt. Đặt một chai dầu mát – xa chưa mở nắp vào nước nóng trong vòng 3 tới 5 phút và sau đó, đổ một chút ra tay bạn để nhận biết nhiệt độ của nó trước khi đổ trực tiếp tinh dầu lên lưng và vùng dưới của nàng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng mát – xa khắp cơ thể nàng để thấy nàng.

    3. “Thử thách” với sáp nến

    Với những cặp đôi ưa thích sự mới lạ thì nến có thể là một “đồ chơi” lý tưởng. Đổ sáp nến lên da của đối tác sẽ làm cho da trở nên nhạy cảm hơn gấp hai lần trước những âu yếm của bạn. Dùng loại nến của Nhật để nến chảy ra từng giọt sáp từ độ cao ít nhất là 0,4m. Trong lúc đó, sáp nến sẽ nguội đi trước khi chạm vào da bạn.

    4. Chất bôi trơn làm nóng cơ thể

    Khi đã trút bỏ toàn bộ quần áo, dùng chất bôi trơn có tác dụng làm ấm để dẹp bỏ mọi trở ngại cho cuộc “yêu” mùa đông. Trong lúc bôi lên da, những chất này sẽ tạo ra cảm giác ấm dần lên, làm tăng sự nhạy cảm và do đó, hành động này của bạn làm cô ấy rạo rực hơn.

    Mách nhỏ cho bạn rằng hãy ưu tiên cho vùng da dễ khiến cô ấy có cảm giác ấm lên, thậm chí là nóng bừng.

    5. Ướt át và nóng bỏng

    Phòng tắm là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn yêu mùa đông thêm đôi chút. Làn nước ấm làm cơ thể bạn ấm lên, và bạn có thể tạo ra thật nhiều trải nghiệm về “chuyện đó” trong lúc hai người ở trong bồn tắm. Ví dụ, thử nghiệm với “đồ chơi”. Bạn có thể dùng loại máy rung không thấm nước với những hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chắc chắn rằng những giờ phút nhàm chán sẽ không quay trở lại!

    Bên cạnh đó, bạn có thể mát – xa đầu cho cô ấy. Khẽ đứng ở phía sau nàng, xoa dầu gội và sau đó dành 10 phút hoặc hơn một chút để mát – xa da đầu cho nàng, kết hợp cả những động tác xoa bóp chắc chắn và nhẹ nhàng. Khi nàng đã “nóng” lên, nhẹ nhàng dịch chuyển xuống phía dưới.

    Vấn đề duy nhất trong trường hợp này là nước sẽ rửa trôi những chất nhờn tự nhiên của cơ thể. Vì thế, hãy sử dụng loại chất bôi trơn có thành phần từ silicon.

    6. Vận động nhiều trong lúc làm “chuyện đó”

    Một trong những cách tốt nhất để có thể giữ ấm là phải vận động. Thay vì “yêu” với những tư thế tiêu tốn ít năng lượng, hãy thử những tư thế khiến cơ bắp của bạn được hoạt động. Tư thế quỳ rất thích hợp để cả hai bạn cùng “làm việc”. Ví dụ, bạn quỳ phía sau cô ấy, khẽ ngả người về phía sau. Cô ấy quỳ đằng trước và quay lưng về phía bạn. Hai chân cô ấy ở trong và bạn vòng tay ôm qua ngực bạn gái. Khi bạn đã “ở trong”, cô ấy có thể chuyển động lên xuống hoặc vòng 3 của bạn cũng dễ dàng di chuyển hơn song song với nàng. “Nghỉ giải lao” khi bạn bắt đầu nóng hoặc mệt.
     
  2. ngokiemtuan

    ngokiemtuan Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    29/9/14
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    chỉ cần ôm người iu triong chăn thì mùa đống đó hết lạnh rồi :mrcool:>:)
     
  3. didongcaocap

    didongcaocap Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    24/10/14
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    có lạnh đến mấy đi nữa chỉ cần "khỏa thân" ôm người yêu trong chăn là sướng rồi. Lạnh cũng chịu được =))
     
  4. moonlight

    moonlight Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    30/4/14
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    mùa này chỉ ôm là sướng nhất thôi bác ạ :)) chỉ khổ f.a
     
  5. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu ngâm rượu từ lâu đã được coi là cách dùng hiệu quả được rất nhiều người tin chọn lọc và dùng. Sự phối hợp giữa nhung hươu và rượu thành một bài thuốc rất tốt và tẩm bổ sức khỏe tổng thể cho người dùng.

    Rượu nhung hươu không chỉ được y khoa cựu truyền xếp vào hạng tứ thượng dược bồi dưỡng cho người già, trẻ nhỏ ( trẻ trên 6 tuổi ), đàn bà và đàn ông. Hầu hết mọi người chỉ hiểu đươc phần nào công dụng cũng như các nào của nhung hươu. Vậy rượu nhung hươu có tác dụng gì? Có thực thụ tẩm bổ cho sức khỏe hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn hiểu rõ hơn về nhung hươu ngâm rượu.

    Ai có thể dung nhung hươu ngâm rượu được?

    [caption id="attachment_92" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Tác dụng của nhung hươu tươi[/caption]

    Theo nghiên cứu y khoa của các thấy thuốc Đông y, lộc nhung hươu làm tăng sức mạnh toàn thân, tác dụng cap gấp đôi thảo dược Nhân sâm Hàn quốc hoặc Nấm linh chi. Nhung hươu có tác dụng tăng sự hoạt động của thân thể, tăng cường và nâng cao thể lực, hạn chế bệnh tật, phòng bệnh rất tốt. Nếu bạn có điều kiện về tài chính có thể dung nhung hươu để gian bệnh tật, giúp cơ thể cường tráng, bổ dương, mịn da, ăn ngon, ngủ tốt hơn và hỗ trợ tăng cân.

    Rượu nhung hươu là thức uống có cồn nên chỉ hợp với người trưởng thành, không nên áp dụng cho con nít. Đối với trẻ nít có thể dùng phương pháp chế biến như nhung hươu nấu cháo, ngâm mật ong và hấp cơm… Những tác dụng đặc biệt của nhung hươu ngâm rượu:
    • bồi bổ, tăng cường thể chất Trong nhung hươu ngâm rượu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao : 52,5% protid, 2,5% lipid, 25 loại acid amin cùng nhiều khoáng vật và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, giúp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Với nam giới độ tuổi đứng tuổi, sức khỏe giảm sút, dinh dưỡng yếu có thể dùng một chén rượu nhung hươu trước bữa ăn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tiếp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Bên cạnh đó còn đề phòng các bệnh về tim mạch do nhung hươu kích thích sản sinh hồng cầu, tăng lưu thông máu.
    • Tăng cường chức năng sinh lý nam giới Nhung hươu ngâm rượu từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là việc cải thiện chức năng sinh lý nam giới. Nhung hươu Nga hoang dại rất quý vì có hormone Pantocrin ( còn gọi là nhung tinh ), protid, lipid, các muối calci photphat, calci carbonat, chất keo, các yếu tố vi lượng, Fe, Mg…. Nhung hươu ngâm rượu không chỉ giúp bổ thận tráng dương, được dùng trong các trường hợp thận dương kém, yếu sinh lý, liệt dương mà còn giúp nâng cao khả năng ham muốn mỗi khi quan hệ. Nếu được phối hợp với các dược liệu khác như : sâm cau, dâm tongkat ali… thì dược tính của bài thuốc cho các quý ông này càng được toàn diện hơn.
    Một số phương pháp ngâm rượu nhung hươu chất lượng :

    [​IMG]
    • Cách ngâm rượu nhung hươu tươi : Nhung hươu tươi ngâm rượu muốn chế biến ngon đầu tiên phải sơ chế Nhung hươu tươi bằng cách làm sạch hết lông nhung hươu ( vì nếu còn lông sẽ gây ho, viêm ruột ). Sau khi làm sạch lông nhung hươu bằng cách đốt trên ngọn lửa bếp gas hoặc nhúng và nước sôi rồi dùng ao lam cạo sạch hết lông, lấy rượu gừng để lau sạch nhung hươu tươi, không lau vùng nhung hươu đã cắt. Rượu để ngâm nhung hươu Nga cao cấp bạn nên tuyển lựa loại rượu ngon từ 40-45 độ ( tốt nhất là rượu 45 độ ). Sau khi sơ chế sạch lông trên nhung hươu tươi bạn để khô rồi thái mỏng lát nhung ra, cho vào bình thủy tinh hoặc có thể để nguyên cặp nếu bạn muốn bình ngâm rượu nhung hươu đẹp mắt. Sau đó đổ ngập rượu vào. Để có được bình rượu ngâm nhung hươu ngon và tẩm bổ bạn nên chia làm 3 Giai đoạn ngâm khác nhau : - thời đoạn 1 : Ngâm rượu nhung hươu trong 3 tháng sau đó đổ ra một chiếc bình khác. - thời đoạn 2 : Cho thêm 800-1000ml rượu 45 độ vào ngâm 3-4 tuần, đổ ra bình khác. - thời đoạn 3 : Cho thêm 800-1000ml rượu 45 độ vào ngâm 3-4 tuần, đổ ra bình khác. Lấy hỗ, hợp của 3 lần đổ vào nhau và có thể dùng. Nhung hươu ngâm rượu thời gian khoảng 3 tháng trở lên là có thể dùng được vì khi đó những tinh chất trong nhung hươu đã hòa tan vào làm một với rượu.
    • Cách ngâm rượu nhung hươu khô : Với 100gr nhung hươu khô có thể ngâm với 2 lít rượu 45 độ. Cách ngâm na ná như cách ngâm rượu nhung hươu tươi.
    • Cách ngâm rượu nhung hươu kèm các vị thuốc bắc khác : Sơ chế và làm sạch nhung hươu như hướng dẫn ở trên. Thái mỏng rồi giã nát, lượng nhung dùng khoảng 40gr. Hoài sơn khoảng 40gr, đem giã nát. Cho tất thảy vào túi vải. Ngâm với 1 lít rượu trong 7 ngày. Khi sử dụnghết rượu có thể lấy bã tán mịn, vò thành viên thuốc để uống dần. ( Bài thuốc này chữa liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu lắt nhắt, khó thụ thai, tứ chi lạnh, đau dây lưng, mỏi gối). Lưu ý : Nhung hươu rất tốt nhưng với nhung hươu ngâm rượu một số đối tượng không nên dùng như đàn bà có thai, cho con bú, trẻ nhỏ và người tăng huyết áp. Với những người sôi bụng, đầy bụng, đau bụng ỉa, âm hư hảo vượng thì không được dùng. Để dùng nhung hươu ngâm rượu có hiệu quả tẩm bổ thân thể và nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý bạn chỉ cần uống 1-2 chén sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.
     
  6. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Tùy vào thời gian khai phá nhung hươu, hàm lượng dinh dưỡng có được sẽ khác nhau. Vậy nhung hươu có mấy loại và làm sao để có thể chọn được loại nhung giá trị nhất.

    [​IMG] Phân loại nhung hươu dựa theo thời gian khai phá nhung hươu[/caption]

    1. Nhung hươu có mấy loại

    Nhung hươu là một trong tứ thượng phẩm có giá trị vô giá mà tự nhiên đã tặng thưởng cho sức khỏe con người sâm - nhung - quế - phụ. Từ lâu nhung hươu đã được vận dụng vào y khoa như một loại dược chất bồi dưỡng thân thể và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nan y.

    - Vậy nhung hươu là gì?

    Nhung hươu là sừng của những chú hươu đực đủ 3 năm tuổi trở lên có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao được ứng dụng trong y khoa và các ngành thực phẩm trông nom sức khỏe.

    Vì sao nhung hươu lại là thượng dược đại bổ

    Nhung hươu được coi là cực phẩm trong những loại thượng dược bởi hàm lượng dưỡng chất cực cao, 25 loại acid amin 26 loại vi khoáng thiết yếu cho thân thể.

    Trong đó nhung hươu bổ sung 4 trên tổng số 8 acid amin cấp thiết cho các phản ứng chuyển hóa chất mà thân thể chẳng thể tự tổng hợp được.

    Cùng với đó là các vi khoáng đóng vai trò làm chất xúc tác cho phản ứng enzyme giúp tăng cường chức năng của các cơ quan bên trong thân thể.

    - Nhung hươu có mấy loại ?

    Nhung hươu là cấu trúc xương có thể tái sinh thường mọc vào mùa xuân và rụng đi vào mùa hè, nên được phá hoang để chế biến các sản phẩm chăm nom sức khỏe.

    Tùy vào thời gian khai thác nhung hươu sẽ được phân loại theo hàm lượng chất dinh dưỡng và công dụng. Nhung hươu có mấy loại hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

    [​IMG] Huyết nhung là loại nhung quý báu và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất[/caption]

    Huyết nhung: Là loại nhung quý hiếm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất được vỡ hoang khi nhung hươu mới mọc chưa phân nhánh, rất mềm và giàu dinh dưỡng, hiện giờ đây là loại nhung có giá thành cao nhất, quý hiếm nhất trên thị trường.

    Nhung yên ngựa: Loại nhung này được khai phá ở sau giai đoạn khai hoang huyết nhung, khi sừng chuẩn bị phân nhánh, có một phần nhô lên như hình yên ngựa nên được gọi là nhung yên ngựa. Loại nhung này cũng rất giàu dinh dưỡng không kém gì huyết nhung.

    Nhung chìa vôi: Đây cũng được coi là một loại huyết nhung nhưng được khai phá ở những chú hươu dưới 3 năm tuổi, hàm lượng dinh dưỡng thấp, khối lượng nhỏ, giá trị chỉ ngang với nhung hoẵng.

    Gạc nhung: là sừng của hươu đực khi già đi và rụng xuống, được khai khẩn làm nguyên liệu chế biến cao nhung hươu, hoặc được sử dụng để làm đồ trang hoàng mỹ nghệ.

    2. Cách dùng nhung hươu hiệu quả

    Có rất nhiều các dùng nhung hươu hiệu quả cho nam giới, thông dụng nhất là các công thứ rượu ngâm giữa nhung hươu và thảo dược.

    [​IMG] Rượu nhung hươu là công thức bồi dưỡng cho sức khỏe[/caption]

    - Rượu nhung hươu câu kỷ tử: Nhung hươu khô 30g, cùng câu kỷ tử 30g, rượu trắng đủ 45 độ 1 lít. nguyên liệu nhung hươu và câu kỷ tử ta đem thái mỏng rồi cho vào ngâm với rượu trong bình kín khoảng 7-10 ngày là dùng được. Bài thuốc này có tác dụng tráng dương, tư âm, dùng cho người mắc chứng bất lực, khó thụ thai.

    - Rượu nhung hươu đông trùng hạ thảo: Nhung hươu khô 20g, đông trùng hạ thảo 90g, cùng với rượu cao lương 1,5 lít, thái nhỏ các vị thuốc rồi cho tuốt luốt vào bình rượu đậy kín, đợi khoảng 10 ngày là dùng được. Bài thuốc này giúp bổ dưỡng cho người suy tinh, liệt dương, tinh huyết tổn hao, tiểu đêm tiểu dắt ở người già.

    Lưu ý: Mỗi ngày không nên dùng quá 20gram rượu nhung ngâm thảo dược, chia làm 2 lần uống, trước bữa ăn sáng 15 phút, và trước khi đi ngủ vào buổi tối.

    3. Mua nhung hươu ở đâu chất lượng

    Nhung hươu có mấy loại là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào đều quan tâm khi quyết định chọn lọc nhung hươu để tẩm bổ cho sức khỏe, biết rõ các chủng loại nhung hươu sẽ giúp chúng ta chọn lọc sản phẩm hiệp, chất lượng để sử dụng.

    tỉ dụ như huyết nhung phù hợp với người già, trẻ nhỏ và những người bị hư nhược thân thể, nhung yên ngựa có thể dùng để ngâm rượu cho các quý ông, hình thức đẹp mà dinh dưỡng đầy đủ.

    Câu hỏi nhung hươu có mấy loại đã được trả lời ở trên, để tuyển lựa loại nhung tốt nhất khách hàng nên mua tại những cửa hàng uy tín, có giấy phép kinh dinh và cam kết rõ ràng về chất lượng của sản phẩm.

    Công ty TNHH Đầu Tư và sinh sản Tâm Việt hiện là đơn vị uy tín phân phối các sản phẩm chăm chút sức khỏe từ dược chất tự nhiên như nhung hươu, nhân sâm, linh chi... từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm được Tâm Việt cung cấp luôn cam kết an toàn về chất lượng, xuất xứ chính hãng bảo đảm sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

    Địa chỉ chi nhánh bán hàng tại: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

    Khách hàng có thể can hệ tới số điện thoại để được tham vấn kỹ hơn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165
    Nguồn: nhunghuoualtai.net
     
  7. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trên thị trường bây chừ đang có rất nhiều những sản phẩm chăm chút sức khỏe từ nhân sâm, nhiều loại sâm khác nhau, vậy khách hàng nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết nhé.

    [​IMG] Nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe người sử dụng[/caption]

    Nhân sâm là dược chất quý có xuất xứ từ vùng Đông Á, trước đây nhân sâm là loại dược liệu quý hiếm được ví với dược vương, đứng đầu trong tứ đại thượng dược, Sâm - Nhung - Quế - Phụ. hiện nay thế giới tìm được khoảng hơn 200 loài sâm nhưng nức tiếng và chất lượng nhất trong đó vẫn là sâm Hàn Quốc.

    Hồng sâm và Bạch sâm cũng là dòng sâm có xuất xứ từ Hàn Quốc với chất lượng vượt trội, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tuy nhiên hồng sâm và bạch sâm có gì khác biệt, nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông báo dưới đây.

    1. Hồng sâm và quy trình chế biến hồng sâm khô

    Hồng sâm là loại sâm được chế biến từ nhân sâm tươi, đây là dòng sâm có lượng tiêu thụ lớn nhất trong số các loại sâm, không chỉ vì hồng sâm có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn bởi dược liệu này có tính ôn, lành tính, có thể sử dụng với nhiều đối tượng.

    Quy trình chế biến hồng sâm khô Hàn Quốc phải sang trọng nhiều lần công đoạn hấp sấy và quy trình rà soát ngặt nghèo để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Một điều đặc biệt ít người biết đó là nhân sâm tươi được bán trên thị trường có thể là nhân sâm 4 năm tuổi hoặc 5 năm tuổi, tuy nhiên hồng sâm chỉ có thể được chế biến từ nhân sâm 6 năm tuổi trở lên, số năm tuổi càng cao, phẩm chất nhân sâm càng tốt.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nhân sâm tươi sau khi trải qua quá trình hấp - sấy, sự thủy phân sẽ làm phong phú hơn hàm lượng dưỡng chất Saponins (dù rằng tổng lượng Saponins giảm đi) hợp chất quyết định dược tính của nhân sâm, giúp hồng sâm trở nên dược liệu có nhiều giá trị ích lợi cho sức khỏe của con người.

    [​IMG] Hồng sâm có giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch sâm[/caption]

    Quy trình chế biến hồng sâm trải qua những bước sau:

    Bước 1: Sau khi hồng sâm được khai hoang sẽ được rửa sạch qua máy phun nước áp suất lớn và bằng tay.

    Bước 2: Xếp nhân sâm lên giá cho ráo nước, để chuẩn bị đưa vào lò hấp

    Bước 3: Sau khi hấp chín qua hơi nước, rồi phơi dưới ánh ác vàng, hai công đoạn này được lặp lại nhiều lần, nhân sâm dần chuyển sang màu hơi hồng, lúc này hồng sâm sẽ dược cắt tỉa rễ chính, rễ phụ

    Bước 4: Phân loại hồng sâm, những củ sâm to đẹp sẽ được xếp lại cùng nhau theo tiêu chí kiểm duyệt

    Bước 5: Soi đèn hồng ngoại để thẩm tra và phân loại những củ hồng sâm có chất lượng tốt nhất.

    Bước 6: Những củ hồng sâm có chất lượng tốt nhất, sẽ tiếp kiến được phân loại theo trọng lượng và kích tấc được nén lại vào khuôn rồi đóng gói thành phẩm.

    Sản phẩm được hút chân không và có thời kì bảo quản lên tới 10 năm. Với những thông tin trên đây ta có thể thấy, sản xuất hồng sâm phải qua thời đoạn rất ngặt ngèo, vậy nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe?

    2. Bạch sâm và quy trình chế biến bạch sâm

    So với phương pháp chế biến hồng sâm rất phức tạp, chế biến bạch sâm lại đơn giản hơn nhiều. Nhân sâm được cạo sạch lớp vỏ rồi phơi dưới ánh nắng thái dương cho tới khi chỉ còn lại 15% lượng nước là được đóng hộp thành phẩm và phân phối ra thị trường, chính vì vật bạch sâm còn giữ lại tính hàn của sâm tươi một cách nguyên lành.

    Trong thực tế do sâm tươi bảo quản không được lâu nên được chế biến thành bạch sâm có thể bảo quản tối đa được 2 năm, bạch sâm thường được dùng làm thuốc hoặc dùng làm trà.

    [​IMG] Bạch sâm chỉ hạp dùng làm thuốc[/caption]

    3. Nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe

    Sự khác biệt căn bản của giữa hồng sâm và bạch sâm là hồng sâm đã trải qua sự thủy phân làm thay đổi cơ bản đặc tính sinh học của nhân sâm, làm phong phú thành phần Saponins, trong khi bạch sâm hoàn toàn không sang trọng quá trình thủy phân mà chỉ bị phơi khô, rút bớt nước, về căn bản thành phần hàm lượng dinh dưỡng vẫn không có gì đổi thay.

    Bạch sâm thường được làm từ những củ sâm không đủ 6 năm tuổi hoặc có đủ tuy nhiên bị nứt vỡ, không đủ chất lượng làm hồng sâm mới được chế biến thành bạch sâm , chính do vậy hàm lượng dinh dưỡng so với hồng sâm không bằng. Không có sự thủy phân trong quá trình chế biến, bạch sâm vẫn giữ nguyên tính hàn độc của nhân sâm nên không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được đặc biệt là người cao huyết áp, trẻ em, những người mắc các bệnh lý về bao tử, đường ruột,...

    Dựa vào những thông báo trên đây, câu trả lời cho câu hỏi Nên dùng hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn cho sức khỏe, là nên sử dụng hồng sâm, sản phẩm này lành tính hơn so với bạch sâm, bạch sâm hợp để làm thuốc hơn là dùng để chăm chút sức khỏe.
     
  8. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhân sâm là vật đại bổ, tuy nhiên cũng giống như các loại dược chất khác, thuốc tốt luôn có ba phần độc, không phải ai cũng hiệp để dùng nhân sâm, và phải biết cách sử dụng mới an toàn và đem lại hiệu quả. Dưới đây là những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm.

    [​IMG] Những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm, tránh gây ra tác dụng phụ không mong muốn[/caption]

    1. Những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm

    Nhân sâm là dược chất đại bổ khí, thường được sử dụng trong Đông y với vai trò chữa bệnh, phòng bệnh, bồi bổ và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên dược chất đại bổ khí này không phải ai cũng dùng được, khi dùng phải chú ý liều lượng, cách dùng đúng mới đem lại hiệu quả cao mà không gây ra tác dụng phụ đáng tiếc.

    Những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm

    - đàn bà mang thai tháng đầu không được dùng nhân sâm, bởi nữ giới mang thai khí dương thịnh âm huyết suy nhược, khi sử dụng nhân sâm bổ khí, khí thịnh sẽ thịnh hơn, sinh ra hỏa vượng, dẫn đến những triệu chứng như nôn, chóng mặt, áp huyết tăng cao, thậm chí nguy hiểm còn có thể xuất huyết âm đạo gây xảy thai.

    - Người bị lạnh bụng đi tả mà sử dụng nhân sâm có tính hàn sẽ khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm

    - Người bị bệnh đường ruột, dạ dày viêm loét xuất huyết trong cũng không nên sử dụng nhân sâm, đặc biệt là dùng sâm liều cao có thể dẫn đến chảy máu không ngừng và tử vong.

    - trẻ con dưới 14 tuổi không nên dùng bởi nhân sâm có thể kích dục sớm, chỉ nên dùng khi trẻ chậm lớn, còi xương.

    [​IMG] Nếu dùng sâm tươi không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe[/caption]

    Để có thể phát huy công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe ngoài việc tránh những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm trên còn cần biết tới cách dùng nhân sâm tươi đúng cách. Dưới đây là thông tin về cách sử dụng nhân sâm đúng cách để bồi bổ thân hiệu quả.

    2. Cách dùng nhân sâm đúng cách

    Khi sử dụng nhân sâm không chỉ cần chú ý tới những trường hợp tuyệt không nên dùng sâm để tránh mà còn cần để ý liều lượng dùng, khi dùng sâm quá liều có thể dẫn đến một số tình trạng sau:

    thân thuộc cấp rời rã, nhức đầu, tim đập nhanh, người nón bức, mắt mờ, đầu óc không còn minh mẫn, một số trường hợp bị mẩn ngứa, phù thũng, đi tả. Thậm chí đối với nữ giới trong kỳ kinh có thể gây băng huyết, người bị xuất huyết trong có thể chảy máu không ngừng dẫn đến tử vong.

    Chính do vậy khi sử dụng nhân sâm không nên dùng quá 2-3g sâm tươi mỗi ngày, nếu không có chỉ định của bác sĩ tuyệt không được dùng sâm liều cao, không nên dùng sâm liên tiếp mà nên dùng cách ngày, cách tuần tùy vào liều lượng dùng.

    - Một số cách dùng nhân sâm đúng cách

    Sắc nước uống: Nhân sâm tươi đem rửa sạch, bỏ núm rễ, thái lát mỗi ngày dùng 3-5g đun với 1 lít nước, sau khi sôi lấy nước uống trong ngày, khi uống có thể cho thêm một tí mật ong để hương vị ngon hơn. Bã nhân sâm để lại để ngày sau đun tiếp, đun cho tới khi nhân sâm nhạt hết vị thì ăn cả cái.

    - Nấu cháo nhân sâm: Nhân sâm khoảng 3g, đem thái lát sắc thật kỹ với nước rồi cho thêm gạo vào nước đó, ninh cho tới khi nhừ thì cho gia vị vào và sử dụng.

    [​IMG] Sâm hầm thịt gà là món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe, 1 tuần có thể dùng 1-2 lần[/caption]

    - Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con, làm sạch lông và bỏ nội tạng, cho 5-10g sâm tươi vào bụng gà rồi khâu thật kín lại, cho gia vị, hầm chín nhừ, rồi ăn thịt, cùng với sâm và nước. Một tuần dùng 1-2 lần. Món ăn này là đại bổ chỉ nên dùng cho người bệnh yếu nhược cần bình phục sức khỏe, không nên ăn hết trong một lần mà chia ra làm nhiều bữa cách ngày trong tuần.

    Lưu ý: khi nấu nhân sâm, vớ nên dùng nồi thủy tinh hoặc nồi đất, thay vì nồi kim loại

    3. Mua nhân sâm ở đâu bảo đảm chất lượng

    Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt là đơn vị uy tín hàng đầu trên địa bàn Hà Nội về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm coi ngó sức khỏe từ nhân sâm, linh chi thương hiệu của Hàn Quốc, mọi sản phẩm đều được cam kết chất lượng bảo đảm, xuất xứ rõ ràng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

    Địa chỉ chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.
    Nếu có bất cứ thắc mắc về sản phẩm hoặc dịnh vụ khách hàng có thể liên can theo số hotline để được tham vấn 097.645.0808 – 0246.254.3165
    Nguồn: nhansamcaoly.net
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này