Các bước làm seo website hiệu quả chuyên nghiệp nhất

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi DammeSeo, 5/12/14.

 1. DammeSeo

  DammeSeo Lính mới

  Tham gia ngày:
  5/12/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Quy trình SEO là tập hợp các cách làm để tối ưu trang Web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, nhằm tăng thứ hạng Website của mình trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.Hôm nay Duy Anh Web sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO website hiệu quả nhất để bạn có thể tự tay mình tối ưu cho một Website của bạn, một quy trình có thể giúp bạn thực hiện được các bước SEO một cách tổng quan sao cho thứ hạng các từ khóa của bạn tăng đều đều.
  quy-trinh-seo-hieu-qua-nhat.jpg
  1. Phân tích từ khóa
  Việc cần làm đầu tiên khi bạn nhận SEO cho một website nào đó thì bạn phải phân tích từ khóa và lập ra một list danh sách từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ đang kinh doanh của website đó. Dựa vào các công cụ phân tích từ khóa như key word planner hoặc uber suggest sao cho từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả tốt nhất cho website đó.Tiếp theo là công việc xác định trang đích (hay landing page) cũng rất quan trọng, nhiều khi bạn tiếp nhận một website là đang SEO dở dang thì việc xác định landing page sẽ giúp bạn khá nhiều là tiếp tục công việc SEO của người trước chứ không phải mất công SEO lại từ đầu.
  2. Kiểm tra website
  Để kiểm tra được Website đầu tiên ta phải cài đặt các công cụ hỗ trợ cho việc này như: Google webmaster Tools, Google Analytic nếu website chưa có còn nếu có rồi thì yêu cầu đối tác chia sẻ cho mình. Hai công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cả quá trình thực hiện chiến lược SEO.Tối ưu hóa onpage: Khi mới bắt đầu tiếp nhận SEO website bạn không nên vội vàng mà chia sẻ, đi link mà hãy dành khoảng một thời gian đầu để tối ưu lại website xem đã chuẩn SEO chưa, các bài viết đặt link nội bộ chính xác với cái danh sách từ khóa đi với trang đích chưa … Cũng tùy thuộc vào số lượng bài viết của website đó mà bạn sẽ mất khoảng thời gian là bao lâu. Kết thúc việc tối ưu hóa onpage bạn hãy check lại list từ khóa và bạn sẽ rất ngạc nhiên đó, thứ hạng các từ khóa sẽ tăng lên đáng kể.
  3. Xây dựng nội dung
  Hãy biên tập, tối ưu nội dung các bài viết cần SEO: Để bạn có thể SEO bài viết đó với nhiều từ khóa chính và phụ nhưng phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng bài viết, sự độc đáo, cuốn hút người đọc, trong bài viết bạn nên có hình ảnh hoặc video minh họa cho nội dung bài viết. Đặc biệt chính tả cho anchor text cho từ khóa đặt link là rất quan trọng và phải trỏ về đúng trang đích, lưu ý cả dấu cách nữa.Mật độ từ khóa (Density): Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong SEO onpage, mật độ từ khóa bạn muốn đẩy được bố trí một cách hợp lý theo tỷ lệ, vị trí trong bài viết sẽ có tác dụng rất tốt trong việc khai báo với bot về mục tiêu bài viết bạn muốn hướng tới.Hãy tạo thói quen cho google bot bò vào website của mình bằng cách mỗi ngày hãy đăng một hai bài mới: có thể đó là bài tin tức, chia sẻ, v..v.. tùy lĩnh vực của bạn. Và trong bài viết này hãy đặt 2 liên kết nội bộ các từ khóa bạn cần đẩy.
  xay-dung-back-link-lien-ket-hieu-qua.jpg
  4. Xây dựng liên kết, backlink
  Sau khi bạn đăng một nội dung mới trên website của mình hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội phổ biến như : google+, facebook, twiter, pinterest, v..v.. nhằm kiếm lượt traffic thật từ nguồn uy tín, tăng like cộng nhằm bài viết sớm được index tự nhiên. Tiếp đó bạn chỉnh sửa lại bài viết khoảng 70% và đăng lên các blog của bạn rồi đặt backlink trỏ về bài viết đó và các anchor text bạn cần SEO.Sau khi các bài viết đã được index trên website và blog rồi thì bạn có thể lấy nội dung bài viết đó để đi dải backlink ở các diễn đàn. Cách đi đặt back link cũng rất quan trọng, hiệu quả cao nhất là bạn đi khoảng 5 đến 10 diễn đàn thì hãy thay đổi tiêu đề 1 chút, nội dung 1 chút và đa dạng anchor text cho các bài viết.Ngoài ra còn có các hình thức: trao đổi liên kết với các đơn vị khác, cùng lĩnh vực là tốt nhất. hoặc là mua liên kết từ các đơn vị khác (cần lựa chọn đúng đắn mới đem lại hiệu quả)Đây là một bước quan trọng trong quy trình làm SEO chuẩn chuyên nghiệp, nó có tác động rất lớn tới thứ hạng từ khóa. Khi mà công việc tối ưu hóa onpage của bạn tốt rồi mà từ khóa vẫn trang 1 trang 2 thì việc tạo backlink từ các trang tốt sẽ giúp bạn thăng hạng anchor text đó.
  5. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá.
  Sau một quá trình thực hiện các giai đoạn trên, thì cũng đến lúc các bạn phải nhìn lại công việc một cách tổng thể để đưa ra những nhận định, đánh giá và phán đoán cho các công việc đã đang và sẽ làm.Bạn sẽ kiểm tra lượng Traffic hàng ngày, thứ hạng của bộ từ khóa xem hệ thống từ khóa đó đang nằm ở vị trí nào, đã đạt yêu cầu so với tổng tiến độ mình đặt ra hay chưa.Hãy thường xuyên seach từ khóa và click vào website của bạn để tăng tỷ lệ click của từ khóa đó đối với website của bạn. Theo dõi tỷ lệ đảo trang, thời gian on site, … nguồn truy cập vào website thông qua google analytics.Dựa vào các phân tích Website của bạn để có thể dự đoán thứ hạng và cách làm mà bạn sẽ thực hiện nhằm cải thiện thứ hạng. Nếu cách làm của bạn đang thực hiện có hiệu quả tốt thì việc đưa ra phương án để nâng cao thứ hạng Website và xác định mục tiêu tiếp theo cho nó sẽ bớt đi phần nào khó khăn so với việc Website của bạn chưa có nhiều tiến triển sau khi đã hoàn thành bốn bước trên.Đây là bài viết quy trình cách làm SEO Website hiệu quả nhất mà tôi muốn chia sẻ với các bạn với mong muốn phần nào giúp các bạn Newbie nắm bắt được tổng thể cách thức cải thiện thứ hạng cho Website của mình trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.Thân ái và chào tạm biệt. Chúc các bạn thành công.
   
  benhtrihungthinh thích bài này.
 2. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/11/14
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ngoài các bước trên để SEO có hiệu quả mọi người cũng cần phải chú ý đến đối thủ của mình để tránh bị chơi xấu nhé :) chúc mọi người SEO lên TOP :)
   
 3. keogung

  keogung Banned Tài khoản đã bị khóa

  Tham gia ngày:
  6/10/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Quy trình đơn giản thì xây dựng backlink bạn cũng phải kiểm tra lại, chặn các backlink xấu nữa chứ.
   
 4. t0iusq

  t0iusq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/7/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hội Quán Seun
  Một quy trình theo tiêu chuẩn khi triển khai một dự án seo , tuy nhiên không phải ai cũng kiên trì thực hiện được đầy đủ các bước này.Người làm tốt nhất và kiên trì nhất sẽ là người năm giữ vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng cho các từ khóa.Seo đơn giản chỉ là làm đúng quy trình không sử dụng các thủ thuật spam và kiên nhẫn thôi mà :-O
   
 5. kaiziz

  kaiziz Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/7/14
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  đây là quy trình seo website bình thường thôi mà, giật cái tiêu đề kinh quá làm nhảy vào coi thử nó chuyên nghiệp như thế nào.
   
 6. nguyenvud

  nguyenvud Lính mới

  Tham gia ngày:
  23/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói chung quy trình này thì dân học seo nào cũng biết, thực hiện nó thế nào, và có kiên trì thực hiện không thì mới khó
   
 7. venusland149

  venusland149 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/12/13
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  không có bước câu kéo traffic từ MXH à? nếu đi link sớm quá thì dễ die lắm, càng ngày GG càng khó tính
   
 8. nguyenminhtien1411

  nguyenminhtien1411 Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/2/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Cho mình hỏi ở bước phân tích từ khóa thì mình nên chọn từ khóa như thế nào:
  - Lúc phân tích từ khóa trong Google Keyword Planer mình nên so sánh chính xác hay so sánh rộng ?
  - Độ cạnh tranh: nên chọn mức độ trung bình hay thấp? (site mình chỉ mới phát triển)
  - Mình có tham khảo một số bài viết có gợi ý nếu search chính xác từ khóa nằm trong các trường hợp sau thì không lấy, không biết có đúng không:
  • "tu khoa" > 100.000.
  • allinanchor:"tu khoa" > 20.000
  • allintitle:"tu khoa" > 20.000
  - Nên lấy từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình tối thiểu từ bao nhiêu trở lên?
  - Nếu site mới làm thì nên đi link cho trang chủ thôi hay sao? và chọn bao nhiêu từ khóa để bắt đầu ?

  Mình mới tìm hiểu SEO nên củ chuối lắm, mong mọi người góp ý giúp nha. Thanks!
   
 9. lientrinh

  lientrinh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cái này chưa phải là chuyên nghiệp và đầy đủ vì còn thiếu bước phân tích đối thủ bác nhé 8-x
   
 10. sau min

  sau min Lính mới

  Tham gia ngày:
  29/9/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
 11. dichthuat24h7

  dichthuat24h7 Lính mới

  Tham gia ngày:
  21/9/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP HCM
  Chào các bạn, mình Tuấn 27 Tuổi, là người Bình Dương. Mình là thành viên mới ở đây. Rất mong muốn được làm quen với các Hotboy Hot Girl ở đây. Bạn nào có nhã ý thì để lại thông tin để làm quen Nhé
   
 12. benhtrihungthinh

  benhtrihungthinh Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/10/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ
   
 13. olavina

  olavina Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  187 Ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  ui, bài này nghe chuyên nghiệp quá, có cách nào làm đơn giản hơn không ạ, không phải dân chuyên làm seo đến khổ, cái gì cũng phải tìm hiểu
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này