Cách seo website mới hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi ilovegoogle, 21/11/13.

 1. ilovegoogle

  ilovegoogle Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/9/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn đang tìm cách SEO website mới của mình ? Những cách SEO website hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó thật dễ đàng.

  Có một thực tế ở những website mới đó là họ quá nôn nóng để được xếp hạng với những từ khóa mục tiêu nào đó. Và họ tập trung tìm hiểu các cách SEO website và đa phần sử dụng các kĩ thuật spam để xây dựng backlink vội vã mà không biết rằng mình đang chuẩn bị được Google đưa vào tầm ngắm.

  Đó chính là lý do tại sao một số website mới đang được xếp hạng cao với từ khóa bỗng dưng bị mất top hàng loạt không hiểu nguyên nhân. Các từ khóa không còn thấy xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, và seoer bắt đầu hoang mang lo sợ…

  Cách SEO website mới hiệu quả cần phải có lộ trình và thời gian. Bởi một điều đơn giản dễ hiểu rằng SEO cũng giống như những gì trong cuộc sống của chúng ta. Một người mới thấp cổ bé họng chưa có một thành tích gì thì làm sao có thể nói cho người ta tin bằng một vị bô lão đã có nhiều kinh nghiệm sống.

  Công cụ tìm kiếm cũng suy nghĩ như vậy, chính vì thế những website mới bỗng dưng được xếp hạng cao làm sao tránh khỏi sự can thiệp của con người. Và ngay lập tức Google áp dụng hình phạt cho những cách SEO webstie quá liều của bạn ngay.

  Vậy thì đâu là giải pháp cho SEO website mới?

  1. Hãy xây dựng cơ sở hạ tầng cho thật tốt - profit funnel system

  Trước khi thực hiện chiến dịch SEO bạn cần phải hiểu SEO là gì? sau đó đảm bảo website mới và nội dung của nó dễ dàng tiếp cận khám phá bởi người dùng vào công cụ tìm kiếm với ít thao tác nhất.
  Submit site map XML cho Google, và Html sitemap cho người dùng. Tạo cấu trúc thư mục website cho các bài viết đơn giản, dễ truy cập, thiết kế menu điều hướng tới visistor tới nội dung với số lần click ít nhất. Tạo internal link liên quan giữa những bài viết đó.
  Đảm bảo các lỗi như 404, 500, nội dung trùng lặp, thiếu title, hoặc có title mà nội dung mỏng sẽ không xuất hiện làm ảnh hưởng tới kết quả SEO.
  Hãy theo dõi website của mình bằng công cụ miễn phí vô cùng hiệu quả Google webmaster Tools để phát hiện và fix ngay những lỗi này.
  Tóm gọn bước này là hãy onpage cho thật tốt.

  2. Cách nghiên cứu từ khóa để SEO website hiệu quả - profit funnel system

  Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu thói quen khách hàng và khách hàng tiềm năng, đối tượng mục tiêu của bạn để xác định những từ khóa hoặc cụm từ mà họ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm dịch vụ của bạn.
  Quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tìm ra các từ có tiềm năng cao và những từ không có tiềm năng.
  Cách SEO website hiệu quả cần tránh
  Cách SEO website hiệu quả cần tránh
  Hầu hết các trang web mới đều sai lầm ở chỗ tập trung vào những từ khóa mục tiêu khó, độ cạnh tranh cao, đó thực sự là sự lãng phí thời gian và công sức.
  Bạn chỉ nên tập trung xếp hạng cho những từ khóa phù hợp với domain Authority (độ uy tín (DA) của một website mới mà thôi). SẼ tốt hơn khi có được traffic và lợi nhuận lúc mới khởi đầu. Hãy phát triển nội dung theo 2 hướng quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin giá trị. Nội dung giá trị là cách để theo đuổi từ khóa mục tiêu khó.

  Một khi bạn đã có được chút uy tín với những từ dễ, thu được lợi nhuận từ những từ khóa long tail bạn sẽ tiến đến những từ khóa khó hơn. Hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn 300 lượt tìm kiếm/tháng. Và xây dựng một số baclink về những bài viết đó.

  Sau khoảng 50 bài post và tất cả đều được xây dựng backlink thì domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Vì vậy khi bạn xuất bản một bài viết nhắm mục tiêu là từ khóa có độ cạnh tranh trung bình yếu, nó sẽ được xếp hạng mà không cần hoặc cần ít backlink.

  Đó là lý do tại sao bạn cần theo đuổi những từ khóa cạnh tranh thấp lúc bắt đầu, xây dựng traffic và độ uy tín (Authority). Trong lúc đó tập trung từ khóa cạnh tranh cao cho trang chủ và bạn có thể tập trung vào nó sau này.

  3. Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệp

  Khi bạn mới khởi đầu hãy tập trung sản xuất nội dung chất lượng cao và thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày. Nội dung chất lượng là gì? Hãy viết cho visistor, họ cần gì bạn cung cấp cái đó.

  cách SEO website hiệu quả với trọng tâm là nội dung - công cụ profit funnel system
  Tìm hiểu thêm lý do Google thích nội dung tươi mới và 4 lưu ý quan trọng khi viết nội dung website
  Nhưng có một điều cho dù nội dung bạn hay tuyệt vời sẽ không ai đọc nếu website của bạn thiết kế quá tệ.Tạo ra một website được thiết kế hấp dẫn có thể khó khăn với bạn nếu bạn không có nhiều tiền. Nhưng nếu bạn dùng wordpress chỉ cần chưa tới 100 $ là bạn đã sở hữu một website chuyên nghiệp.

  4. Mạng xã hội

  Với những cập nhật thuật toán mới, mọi thứ đang trở nên mang tính xã hội nhiều hơn. Trước đây không ai quan tâm tới các nút chia sẻ mạng xã hội trên trang web, bây giờ không thể thiếu.
  Vai trò của mạng xã hội:
  - Tăng trải nghiệm người dùng, tăng độ phổ biến của website (một cái gì đó đáng chú ý, mới được xã hội bàn tán nhiều đúng không nhỉ)
  - Xây dựng backlink
  - Tăng traffic
  Bạn cần một tài khoản twitter, một facebook fan page, G+ profile và business page. Sau đó gắn lên website những nút chia sẻ mạng xã hội như share, like, +1, tweet. Kể từ khi google sử dụng dữ liệu facebook, twitter làm dữ liệu xếp hạng thì mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng của SEO. Nó là cách tăng trải nghiệm người dùng và tăng traffic. Nếu nội dung bạn hay, visistor sẽ bấm các nút tương tác và bạn nhận được rất nhiều truy cập nhờ lan truyền nội dung.

  5. Link building

  Đây là bước cuối cùng. Xây dựng link cho một website mới không đơn giản như bạn nghĩ. Chỉ cần vài liên kết từ những website xấu, số lượng link tăng đột biến, các anchor text giống nhau, bạn sẽ bị các thuật toán trảm ngay lập tức. Google và các công cụ tìm kiếm đang trở nên thông mình hơn và dễ dang phát hiện các liên kết xấu, liên kết không tự nhiên.
  Cách SEO website hiệu quả bằng link building
  Cách SEO website hiệu quả bằng link building
  Vì thế trong 3 tháng đâu tiên bạn cận tập trung tăng độ trust với Google bằng cách xây dựng link qua:
  Bài đăng lên các báo uy tín ( nếu có thể)
  Viết bài cho các blog và nhận backlink
  đặt link trên những trang web có độ trust cao
  blog comment trên những trang blog có PR cao và cùng chủ đề
  Tập trung vào mạng xã hội, và số lượng link không quá nhiều, 10-15 link một ngày là ý kiến của TAKA. VÀ hãy nhớ đa dạng hóa anchortext .
   
 2. uytinmuc123

  uytinmuc123 Lính mới

  Tham gia ngày:
  21/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình mới vào làm seo nhưng đối với mình nội dung vẫn là số 1. Nội dùng cho người dùng có 1 chút tối ưu cho seo. rồi chơi socia, backlink... Mình thấy quan trọng nhất là nội dung
   
 3. saokim

  saokim Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  20/5/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Uhm với site mới vấn đề quan trọng nhất chính là xác định phương hướng và chiến lược seo, chiến lược xây dựng nội dung cũng như backlink là điều rất khó.
   
 4. chimungdaibang

  chimungdaibang Lính mới

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn #2 không thấy phần 3 chủ thớt đề cập đến nội dung hay sao mà nói người ta ko nói đến content @@. Mà mình thấy lý thuyết là 1 chuyện mà khi vô làm seo rùi thấy vô vàng khó khăn trước mắt :|.
   
 5. khunglongbaochua4491

  khunglongbaochua4491 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/11/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em được có 5 link :nemgach: có gắng làm thêm vậy
   
 6. leeyounghai

  leeyounghai Lính mới

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cho em hỏi là website mới có nên đi link luôn không vậy hả mọi người
   
 7. cuongk5c

  cuongk5c Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Link building, mình mới bắt tay vào làm nên không biết nên bắt đầu như thế nào? Hơn nữa là làm cách nào là hệ thống nhất và có khoa học? Mình chưa thấy có topic nào nói về điều này! Tiện đây ai có thể share cho mình được không nhỉ?
   
 8. tranbacong

  tranbacong Lính mới

  Tham gia ngày:
  6/4/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình quan tâm tới linkbuilding nhất, mặc dù các bước khác quan trọng không kém, chắc có lẽ tại yếu nên quan tâm nhiều ^^
   
 9. trankhuyen

  trankhuyen Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình cũng bị tình trang đối với website mới tăng hạng rất nhanh và các từ khóa lên top nhưng nhưng lên rồi xuống song seo mãi mới lên, giờ lại thăng trầm nhẩy nhót không phải phải làm thế nào, các Pac có cao kiến ji giúp em với
   
 10. maixuyen

  maixuyen Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/5/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bác chủ thớt nói chuẩn đó nhưng mà làm thì khó thiệt. Ôi những quy trình, cách seo làm cho tôi đau đầu chóng mật roài
   
 11. webeye98

  webeye98 Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bây giờ thuật toán mới của google đề cao nội dung hơn là backlink, tập trung xây dựng nôi dụng chuẩn là cạnh trạnh dc
   
 12. silanh

  silanh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/9/13
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Site mới xác định 1 tháng đầu làm nội dung cho đủ. Sau 1 tháng bắt đầu chiến link là tốt nhất. Tránh đi link thẳng đứng :byebye:
   
 13. nguyenhoang388

  nguyenhoang388 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  16/4/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo ý kiến của mình website mới dưới 3 tháng :
  - nội dung cập nhật càng nhiều càng tốt
  - Đi link thì chú ý đừng đổ quá nhiều link, các thuật toán của google cực kỳ nhanh nhạy về link
  Mình làm từ khóa lên được top 10 ngứa tay chèn cho nó cái link footer, sáng hôm sau bay luôn :(
   
 14. huyenvu91

  huyenvu91 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/6/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có chứ bạn. Mình cũng đang seo mấy website mới vẫn phải đi link thường xuyên đều đặn nhưng mà k được đi quá nhiều là dễ bị chết lắm đó. Mỗi ngày khoảng 20-30 link chất lượng là ok
   
 15. bcsgun

  bcsgun Lính mới

  Tham gia ngày:
  27/5/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cho mình hỏi một số trang web khi mình đăng ký xong và viết bài thì phẩn chữ ký mình ẩn đi, nhưng khi đăng nhập vào thì mới hiện chữ ký ra. mấy bác cho mình hỏi chữ ký như vậy có gặp vấn đề gì không
   
 16. nhutha

  nhutha Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/5/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình là một new seoer, đang rất cần những bài viết như thế này. Cám ơn sự chia sẻ của bạn nhiều nhé !
   
 17. tramhuong

  tramhuong Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/6/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  nếu muốn từ khóa trang web mình lên top thí ít nhất mình cần phải co bao nhiêu baclick các bác
   
 18. nhutha

  nhutha Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/5/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cám ơn sự chia sẻ rất chi tiết và dễ hiểu của bạn !
   
 19. vungtaupda

  vungtaupda Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/6/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Miễn là bạn đã onpage tốt, đi link cần kế hoạc rỏ ràng, làm 1 cách đều đặn, từ khóa bạn sẽ lên thôi!
   
 20. gauconhtth

  gauconhtth Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/9/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thử xem, biết đâu có niềm vui bất ngờ :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này