Tutorial Cách target đối tượng trong Facebook đơn giản nhưng hiệu quả

Thảo luận trong 'FaceBook Ads' bắt đầu bởi babyinternet, 25/4/17.

By babyinternet on 25/4/17 lúc 03:27
 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,656
  Đã được thích:
  1,579
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Bạn nào đã từng chạy FaceBook Ads chắc đã từng đọc rất nhiều bài viết hướng dẫn trên mạng về cách target đúng đối tượng trên FaceBook để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả rồi. Bản thân mình cũng đã từng đọc nhiều bài và cảm thấy rối rắm, khó khăn khi làm theo hướng dẫn ấy.
  [​IMG]
  Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một số cách target cực kì đơn giản nhưng hiệu quả (bản thân mình đã trải nghiệm) và được Facebook làm sẵn cho mà xơi rồi - chẳng việc gì phải sáng tạo cho mệt. Toàn bộ bài viết này sử dụng Facebook Business, bạn nào xài Boot Post thì Next dùm nha ;)

  1. Nghiên cứu đối thủ
  Biết người, biết ta thì tỉ lệ chiến thắng cao hơn. Do đó việc nghiên cứu đối thủ cùng ngành họ đang làm gì, target vào nhóm đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu... là rất quan trọng để bạn có thể học hỏi từ chính đối thủ của mình.

  Bạn cứ vào Like Fanpage đối thủ đi, đừng ngại ngần, like cả post nếu muốn và chờ đợi quảng cáo xuất hiện. Sau đó hãy lựa bài quảng cáo nào mà bạn cảm thấy đối thủ chạy hiệu quả nhất. Chúng ta làm như sau:

  [​IMG]

  [​IMG]
  Ok ! Đây là một ví dụ trực quan cho bạn để bạn hiểu được đối thủ đang làm gì, tiếp cận vào ai và hiệu quả mang lại ra sao.

  Việc tiếp theo là bạn lựa chọn phân khúc của mình và triển thôi.

  2. Nguyên tắc kết hợp

  Nếu bạn không tự tin vào nhóm đối tượng hoặc muốn lọc đối tượng chính xác hơn, đem lại nhiều người dùng hơn hãy sử dụng bộ lọc của Facebook khi set Ads:

  [​IMG]

  Mình thấy nhiều bạn bỏ qua phần này để loại này. Có thể bạn sẽ nhận được nhiều comment/like/share nhưng cái cốt lõi là đơn hàng thì lại không có. Nên chú ý bạn muốn gì từ quảng cáo trước nghen.

  3. Một vài nhóm target thần thánh mà Facebook dọn sẵn đợi bạn xơi

  Bạn không cần phải có một kiến thức uyên thâm để có thể set được quảng cáo hiệu quả - bạn chỉ cần đọc kỹ những gì Facebook cung cấp sẵn cho bạn và lựa chọn đúng là đủ rồi.

  Dưới đây mình trình bày một số cách target đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể thử...

  1. Target vào nhóm đối tượng sử dụng thiết bị hoặc hệ điều hành nhất định
  Thường sử dụng khi bạn bán phần mềm hoặc game chạy trên một hệ điều hành nhất định nào đó, hoặc bán case, điện thoại cho lớp đối tượng đó.
  [​IMG]

  2. Nhắm đối tượng vào người trả phí cho Facebook

  Ai là người trả phí cho Facebook nhỉ :D
  Chính là các chủ shop, các agency hay...chính bạn chứ ai ! Nhóm đối tượng này thường phù hợp với các dịch vụ dành cho agency hoặc các dịch vụ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bán hàng online...mình cũng đang nhắm vào lớp đối tượng này.
  [​IMG]
  3. Nhắm đối tượng khách hàng là mẹ có con nhỏ
  Facebook "lo" cho bạn khá đầy đủ bằng cách chia nhỏ độ tuổi theo nhu cầu. Nhóm đối tượng này phù hợp cho các bạn bán đồ chơi (theo độ tuổi) hoặc quần áo trẻ em, dịch vụ nghỉ dưỡng gia đình...
  [​IMG]

  4. Nhắm đối tượng vào những người tạo sự kiện gần đây
  Những người tạo sự kiện gần đây trên Facebook thường có nhu cầu về trang trí, tổ chức sự kiện rất thích hợp cho các bạn nào làm tổ chức sự kiện, cung cấp hoa hay dịch vụ PG, chú hề...

  [​IMG]

  5. Nhắm đối tượng có sự kiện trong đời
  Những người mới có sự kiện trong đời cũng là một mỏ vàng bạo chi cho các dịch vụ quà tặng (mới yêu), đồ cặp, đồ đôi, nhẫn cưới....hay các dịch vụ tổ chức tiệc tùng các thể loại nên rất phù hợp để bạn giới thiệu dich vụ tổ chức hay trang trí, du lịch...
  [​IMG]


  6. Nhắm đối tượng doanh nghiệp nhỏ
  Doanh nghiệp nhỏ cần rất nhiều sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho họ nên bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ cho họ từ thiết kế logo đến in bao bì, làm website, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ chuyển phát.... Nói chung đây là một mỏ vàng mà bạn có thể khai thác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  7. Nhóm đối tượng người dùng công nghệ tiên phong
  Đặc điểm của nhóm đối tượng này là thích khám phá những sản phẩm mới mang hơi hướng công nghệ nên họ sẵn sàng chi tiền rất mạnh tay để nghịch ngợm. Rất thích hợp cho bạn nào bán sản phẩm điện thoại mới, hàng độc, lạ hoặc đơn giản là case cho các sản phẩm mới ra.

  [​IMG]

  8. Nhắm đối tượng những người có bạn sắp có sự kiện
  Nhóm này thích hợp cho bạn giới thiệu các sản phẩm làm quà tặng đặc biệt là quà sinh nhật.

  [​IMG]

  9. Nhắm đối tượng dân số trẻ
  Một cách nhắm đơn giản đó là dự vào năm sinh và Facebook cũng dọn sẵn mâm cho bạn rồi.

  [​IMG]

  10. Nhóm đối tượng sử dụng một thiết bị di động cụ thể
  Quảng cáo app, bán case điện thoại, phụ kiện điện thoại, sửa chữa điện loại là các sản phẩm phù hợp để target vào nhóm đối tượng này.
  [​IMG]

  11. Nhóm đối tượng hộ gia đình
  Có 2 nhóm là những người sống trong cùng một nhà và có cùng huyết thống và khác huyết thống. Nhắm đến hộ gia đình bạn có thể bán các sản phẩm nhà bếp. cây cảnh, thiết bị dùng trong gia đình, nội thất...
  [​IMG]

  12. Sự kiện: những người đã tương tác với sự kiện của bạn
  Chỉ nhắm đến một lớp đối tượng nào đó đã có tương tác với sự kiện do bạn tạo ra. Nhóm đối tượng này thích hợp để bạn nhắc nhở sự kiện hay bán các sản phẩm đi kèm (upsale) liên quan đến sự kiện đó.
  [​IMG]
  13. Nhắm vào bạn bè của những người thích trang của bạn
  Đây cũng là một nhóm rất hay mà bạn có thể nhắm đến vì những người bạn cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra bạn bè của họ cũng thích Page của bạn. Rất thích hợp để bán các sản phẩm bé bé, xinh xinh cho chị em phụ nữ như mỹ phẩm, quần áo hay các sản phẩm mà bạn bè có mối quan tâm chung như đồ thể thao, đồ lưu niệm, game...
  [​IMG]

  Kết

  Bản thân mình thấy target Facebook không hề khó, tuy nhiên để chọn được nhóm đối tượng mua hàng phù hợp với chi phí thấp nhất không hề đơn giản. Bạn cần nghiên cứu đối thủ, làm đi làm lại nhiều lần với nhiều nhóm đối tượng khác nhau, nhiều thông đệp khác nhau để tìm ra nhóm phù hợp. Ngoài ra còn một điều nữa bạn cũng cần nhớ là khả năng chi tiêu của nhóm đối tượng mình đã chọn nữa nhé ! Có như vậy bạn mới có thể target đối tượng Facebook hiệu quả được.
   
  maiditim thích bài này.

Bình luận

Thảo luận trong 'FaceBook Ads' bắt đầu bởi babyinternet, 25/4/17.

  1. phongle4x
   phongle4x
   Mình có chạy ads facebook 1 thời gian cảm thấy khá là hỗn loạn, có những chiến dịch mặc dù mình target và set ads như nhau mà lại cho 2 kết quả khác nhau hoàn toàn. Về cơ bản chạy ads facebook phải liên tục thay đổi target để tìm target tối ưu nhất với chi phí rẻ nhất và có đơn hàng
  2. babyinternet
   babyinternet
   Cứ có lời là chạy thôi chứ hơi đâu mà "nhất" hả bác ?
   Phân bổ tiền sao cho hiệu quả là được mà.
  3. VuVanAnh
   VuVanAnh
   thị trường khách hàng mục tiêu còn phù hợp với từng ngành hàng phải không bác?Vậy làm sao mình tìm kiếm và tập trung được vào đối tượng khách hàng này vậy?
   babyinternet thích bài này.
  4. t11nguyen
   t11nguyen
   Nói chung cũng tùy thôi bác ah, đôi khi đỉnh cao của target lại là không target gì cả
   babyinternet thích bài này.
  5. babyinternet
   babyinternet
   Mình nghĩ nên thử từng nhóm và kết luận nhóm nào phù hợp. Mình cũng thử rất nhiều mới rút ra kết luận. Lý thuyết cũng chỉ là lý thuyết thôi bác.
   VuVanAnh thích bài này.
  6. hoàng huy vũ
   hoàng huy vũ
   bác nào chỉ em cách SEO web bằng facebook với
  7. VuVanAnh
   VuVanAnh
   ok,xem ra cũng mất nhiều thời gian và tiền bạc đó bác nhỉ
  8. babyinternet
   babyinternet
   Mình không mất nhiều lắm. Có 1 lần nhờ anh bạn thử nghiệm giúp hết 5 triệu và tự thử nghiệm thì tính ra mất thêm khoảng 2 triệu nữa nhưng có được vài đơn hàng bù vào chi phí này nên tính ra lỗ không đáng mấy :p
  9. quangphung
   quangphung
   Bài viết hướng dẫn cách target mục tiêu trên facebook rất đơn giản và hiệu qủa. Mình trước khá mông lung sau khi đọc bài viết này mình đã hiểu rõ hơn. Cảm ơn chủ topic.
  10. PhiLongvioffice
   PhiLongvioffice
   Dạ cho em hỏi là Facebook còn cho chạy UID, số Phone ko ạ ???
  11. hoangphongit
   hoangphongit
   Em cũng muốn biết bác nào chỉ giúp với ạ
  12. xuanika91
   xuanika91
   Hình ảnh trên photobucket hết băng thông nên bị lỗi hết rồi. Khó xem quá bác ợ
  13. songiatai
   songiatai
   hix,mình chậy mấy lần mà ko được gì, để thử cách của bạn xem sao
  14. mrleezoo
   mrleezoo
   tại sao tôi lại không xem được ảnh nhỉ chủ thới ơi :(
  15. hoangcf
   hoangcf
   tùy từng lĩnh vực thôi bạn ơi, lĩnh vực dịch vụ thì khó hơn
  16. dungreal
   dungreal
   Các bạn cho hỏi nên chạy bài viết, chạy trang web hay mình chạy trang faceboock?
  17. tranwebmaster
   tranwebmaster
   Bài viết cụ thể quá chủ thớt, cảm ơn chủ thớt nhiều!
  18. maind112
   maind112
   KIẾN CÀNG ĐEN TÂY TẠNG giá chuẩn
   Nhu cầu thỏa mãn tình dục không chỉ đáp ứng đòi hỏi về sinh lý con người mà còn là sự gắn kết tình cảm đôi lứa. Vì vậy để chăm sóc sức khỏe sinh lý nam và nữ hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Người đàn ông nào cũng muốn tự tin và muốn khẳng định bản lĩnh để bạn tình hài lòng về mình. Nên họ mong muốn có một sinh lực khỏe mạnh, luôn duy trì phong độ.


   [​IMG]


   Kiến càng đen Tây TạngThuốc sinh lý tốt nhất dành cho nam giới

   Kiến càng đen hay còn gọi là kiến gai đen có ở vùng hoang dã ở Tây Tạng. Kiến là loài vật đứng trong top 3 các loài vật khỏe nhất thế giới. Kiến có thể mang vác trên lưng chúng những thức ăn, mảnh cây cỏ có trọng lượng gấp 50 lần trong lượng cơ thể chúng. Trứng kiến gai đen có tác dụng kỳ diệu giúp ngủ ngon, chống trầm cảm và chữa mọi bệnh về thần kinh, tăng cường sinh lực cho cơ thể, giảm căng thẳng và hỗ trợ tốt chứng suy giảm chức năng sinh lý, giảm trí nhớ.

   Kiến đen tây tạng có tính năng: Bổ thận trán dương, bồi bổ cơ thể. Dùng trong những trường hợp như liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, thể lực suy nhược,thận yếu, giảm ham muốn tình dục, mãn dục nam, tiểu về đêm, rối loạn cương dương, đau thắt lưng, di tinh, hoạt tinh.

   Công dụng của kiến đen tây tạng – Thuốc cương dương

   Bổ thận, tráng dương, tăng cường ham muốn,

   Kien cang den tay tang mua o dau có tác dụng vừa hỗ trợ tăng cường sinh lý, tăng độ cương cứng và có tác dụng chống xuất tinh sớm, giảm mãn dục, chống rối loạn cương dương ở nam giới vô cùng hiệu quả.

   Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cũng cấp sản phẩm đúng chuẩn nhất

   LIÊN HỆ : 090 4422 739 ; FB : SỨC KHỎE

   Sử dụng sản phẩm giúp nam giới cải thiện, gia tăng chất lượng tinh trùng, giảm cảm giác mệt mỏi, đau thắt lưng sau khi quan hệ.

   Là sản phẩm được Bộ y tế Trung Hoa khuyên dùng và được bán phổ biến rộng rãi. Giấy phép đăng kí sản phẩm: Zangweishizhuzi (2003) No.1

   Hướng dẫn sử dụng:

   Dùng cho nam giới từ 25 tuổi trở lên - Uống 1viên/lần. Dùng điều trị, tăng cường sinh lý dùng 1/2 viên/ ngày

   - Uống trước quan hệ 30 phút để tăng hiệu quả cương cứng khi quan hệ. Lưu ý: Nên dùng khi bụng đói hoặc tránh xa các bữa ăn để thuốc nhanh có tác dụng. Hiệu quả của viên hoàn kiến càng đen duy trì đến 24h sau khi uống.

   - Nên uống kèm với nước ấm

   Mua thuốc sinh lý ở đâu   $Link$
  19. ujetmedia
   ujetmedia
   Bài viết phân tích rất chi tiết! Mình đang làm dịch vụ quay TVC quảng cáo nên thấy nhóm đối tượng 2 rất phù hợp

Chia sẻ trang này