Chẳng cần giỏi bạn cũng có thể thắng kẻ mạnh nhất!

Thảo luận trong 'Tình yêu - Ước mơ - Sở thích - Tâm sự' bắt đầu bởi linhss, 8/1/14.

 1. linhss

  linhss Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/8/12
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chẳng cần giỏi bạn vẫn có thể thắng được kẻ mạnh nhất nếu có phương pháp.
  Hồi còn là sinh viên năm thứ nhất tôi có đọc cuốn “If tomorrow comes” của Sydney Sheldom, chi tiết tôi không thể nào quên chính là nữ nhân vật chính Tracy Whitney thi đấu cờ với hai đại kiện tướng trên con tàu Elizabeth II sang trọng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Tracy thu vì cô chưa bao giờ chơi cờ và có hứng thú với cờ vua, đằng này cô lại có thể cùng một lúc đánh bại cùng một lúc hai đại kiện tướng. Ấy vậy mà cuộc chơi đã được sắp đặt.
  Cô gặp cùng lúc hai đại kiện tướng và tuyên bố hùng hồn rằng: Cô sẽ đấu cờ cùng một lúc với hai người, và tự tin chắc chắn sẽ thắng được ít nhất một trong hai người cùng lắm chỉ là hoà với cả hai. Cả hai đại kiện tướng hết sức kinh ngạc, vì từ rất lâu rùi, chỉ có hai người là đối thủ của nhau thôi, ngoài hai người họ ra thì chưa ai đã từng đánh bại được họ. Và để cho cuộc chơi có phần thú vị cô đã ra giá nếu cô thua cả hai người, cô sẽ mất $10.000, ngược lại thì hai người chỉ ký tặng cho cô bức chân dân của chính họ. Để đảm bảo được tính công bằng thì cô sẽ đi trước một người và đi sau một người. Đương nhiên tất cả mọi người trên tầu đều đặt cược về hai đại kiện tướng nổi danh. Số tiền đặt cược cô sẽ thua lên tới $250.000, vì họ ai cũng nghĩ rằng trong đấu cờ vua việc gian lận là không thể. Trận đấu đã diễn ra cô để, một trong hai vị đại kiện tướng đi trước, ngẫm nghĩ một hồi rồi tiến về phía bàn của người còn lại để đi nước cờ với người kia. Mất rất nhiều thời gian vò đầu bứt tóc, chửi tục, cuối cùng cả hai người đều gio tay xin hoà. Tại sao một người chưa bao giờ biết đánh cờ lại có thể thủ hoà cùng một lúc với hai đại kiện tướng cờ giỏi nhất thế giới? Mốt chốt ở đây là đâu?

  Điểm chết người ở đây là trận đấu diễn ra cùng một lúc với hai đối thủ và cô đi trước một người và sau một người tưởng là công bằng nhưng đó chính là ưu thế tuyệt đối của cô ta. Thực chất cô chẳng phải làm bất cứ một suy nghĩ gì cả. Việc cô làm chỉ là việc duy chuyển vị trí của các quân cờ hộ hai người. Vì bài toán cô đưa về là trận đấu giữa hai kỳ thủ siêu nhất thế giới. Việc tài tình biến một trận đấu giữa ba người thành hai người ở nước đi đầu tiên quân tốt trước hậu tiến 2 ô, cô chỉ suy ngẫm rồi để đó sang bàn bên kia làm y như vậy đại kiện tướng kia cười mỉa mai đi ngay nước của mình sang bàn bên kia sự việc cũng tương tự và cứ thế trận đấu tưởng kết thúc chóng vánh nhưng do sự bất tương quan về trình độ dẫn đến tâm lý căng thẳng, cả hai người đều giơ tay xin hoà.

  Trong quy luật kinh doanh, cách thức thực hiện việc đánh cờ trên được gọi là “chiến lược con thoi”, không nhất thiết bạn phải giỏi mọi lĩnh vực thì mới có thể dành chiến thắng, đơn giản chỉ cần biết mượn sức người khác, đánh đúng tâm lý đổi thủ để ra đòn, sẽ tạo ra bất ngờ và giúp bạn có ưu thế tuyệt đối. Bài học rút ra trước mọi sự việc tưởng như bạn đang rất yếu thế nhưng hãy suy nghĩ tìm ra phương pháp tốt để khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn.
   
 2. adsformn

  adsformn Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/12/13
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Làm được điều này thì đã quá giỏi rồi chứ đừng có dùng từ "chẳng cần giỏi" ở đây. "Chỉ cần biết mượn sức người khác, đánh đúng tâm lý đối thủ" mà kêu là đơn giản? Nếu vậy thì trên đời này chẳng còn gì khó khăn đối với bác hết.
   
 3. 33taiola5

  33taiola5 Guest

  chỉ cần có lòng tin là chiến thắng thôi
   
 4. cdncnhn

  cdncnhn Lính mới

  Tham gia ngày:
  19/2/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  quan trọng nhất là cần cù, chăm chỉ. là có thể thành công
   
 5. thammytc

  thammytc Banned Tài khoản đã bị khóa

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ cần kiên trì và mưu mẹo 1 tý, tại sao các ông lớn lên đc top cũng nhờ các trò thôi, vậy tại sao ta không làm trò back hat 1 chút trong SEO của mình, :D
   
 6. vntice

  vntice Lính mới

  Tham gia ngày:
  2/2/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
   
 7. banmaylamkem

  banmaylamkem Lính mới

  Tham gia ngày:
  16/5/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  đọc bài viết của bạn thấy bạn rât giỏi đấy chứ, nếu mà kẻ ngốc làm sao thắng được kẻ mạnh nhất được cũng khó lắm
   
 8. hoangsq

  hoangsq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Như thế là quá giỏi rồi , chứ sao lại chẳng cần giỏi hả bạn
   
 9. thebule

  thebule Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Cái này gọi là thắng bằng niềm đó đó bạn !!!
   
 10. italisa

  italisa Lính mới

  Tham gia ngày:
  23/7/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói thì có vẻ dễ dàng nhưng mình nghĩ việc làm sao để biết được điểm yếu của đối thủ cũng là cả 1 vấn đề. Và có vẻ như để làm được điều đó thì còn giỏi hơn là kiến thức
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này