Chia sẻ kinh nghiệm viết thẻ meta décription

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi thuongnv, 14/4/15.

 1. thuongnv

  thuongnv Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thẻ Meta Description là thẻ mô tả cho nội dung cho toàn bộ site và nó giúp cho Google và người đọc hiểu được nội dung chính mà mình đang hướng tới và Google sẽ đánh giá cao điều đó khi website của bạn có thẻ mô tả, chính vì thế bạn nên tối ưu tốt nó để được đánh giá cao trong quá trình onpage.


  Và để viết thẻ mô tả tốt nhất cho quá trình SEO thì đòi hỏi các Seoer có những kỹ thuật về cách viết nội dung và ngôn ngữ câu văn phong phú kết hợp với tính kỹ thuật trong quá trình viết.  1. Thẻ Meta description phải miêu tả chính xác nội dung của website. Bạn hãy nhớ không được viết các thông tin lệch lạc để kéo traffic vì nếu bạn làm như thế người dùng sẽ đạp đổ thương hiệu của bạn và bạn sẽ không bao giờ được người dùng coi trọng.


  2. Viết thẻ mô tả không vượt quá 160 ký tự, bạn hãy cố gắng viết trong số ký tự đó mà vẫn bao hàm toàn bộ nội dung và thông tin của website có ích cho người dùng.


  3. Chú ý viết hoa và viết thường, do Google quy định về khoảng cách nên cho dù bạn viết đủ 160 ký tự nhưng nếu viết chữ hoa thì số ký tự hiện thị có thể bị giảm xuống đáng kể. Và để viết chuẩn bạn nên dùng công cụ đếm lượng ký tự trước khi submit với Google.


  4. Viết mô tả thật thu hút để hướng và thu hút người dùng. Hãy cố gắng viết mô tả một cách ngắn gọn và súc tích nhưng đầy tính thu hút để người dùng ngay sau khi đọc phải click ngay vào website của bạn.


  5. Các thẻ mô tả phải có nội dung khác nhau, Google sẽ quét dữ liệu và nếu trong web của bạn có thẻ mô tả bị trùng nhau thì Google sẽ báo trong webmaster và bạn cần phải sửa lỗi đó. Hãy chú ý viết không trùng lặp nhau bạn nhé.


  Với 5 cách viết thẻ meta description đó thì bạn sẽ cảm nhận thấy được tầm quan trọng của thẻ Description trong quá trình làm SEO. Hãy cố gắng áp dụng để từ khóa của bạn lên nhanh nhé
   
 2. winner3600

  winner3600 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  :D mình thì thường chèn 1 key chính trong đó. và còn các ký tự còn lại thì tóm lược lại nội dung chính của bài hoặc của trang
   
 3. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thật ra giờ cái meta description này cũng không quá qtrọng. Bởi vì BOt GG nó update trực tiếp từ nội dung bài viết rồi, tùy theo truy vấn của người dùng. bạn chỉ cần mô tả khách quan nhất những gì trong bài là Ok nhé
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này