Chuyển domain cũ về domain mới!

Thảo luận trong 'Domain & các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi ttquocviet90, 10/9/14.

 1. ttquocviet90

  ttquocviet90 Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/8/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình có 2 tên miền .com và .vn. Nay mình muốn chuyển tên miền cũ về tên miền mới mà không mất thứ hạng tìm kiếm trên google. Mình tìm hiểu là phải redirect 301 trong file htaccess. Ai biết chỉ dùm mình, xin cảm ơn.

  thamtuquocviet.com to thamtuquocviet.vn
   
 2. thuyengo

  thuyengo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  15/9/14
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn có thể tham khảo và làm theo các bước như sau:

  1. Đăng ký một tên miền mới.
  Bạn phải đăng ký tên miền mới, tốt hơn tên miền cũ đang sử dụng. Một là đăng ký tên miền mới, 2 là mua lại tên miền cũ đã hết hạn.
  Lưu ý ở đây, là bạn cần phải kiểm tra cẩn thận về lịch sử của tên miền bằng cách check whois, tuổi đời của domain, đã được index pages nào hay chưa, các thông số về pagerank...Hãy kiểm tra xem, nó đã từng bị google đình chỉ trước đây hay không.
  Để có thể tốt hơn nhất, là bạn add domain này vào Google Webmaster Tools và kiểm tra.
  2. Tạo trang "Comming Soon".
  Hãy chắc chắc bạn làm việc này vài tuần (2-4 tuần) trước khi chuyển website sang. Điều nãy sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm craw và index website mới. Hãy cố gắng để các công cụ tìm kiếm, phát hiện rằng tên miền mới là tên miền thật chứ không phai là một parked domain của tên miền cũ. Rất có lợi về sau, vì thế bạn vần tạo một file html tĩnh, tối ưu hoá, và post lên.
  3. Tiến hành kiểm tra bằng cách Move 1 phần dữ liệu của nội dung trang web cũ.
  Bạn không nên chuyển toàn bộ website cũ sang web site mới, mà hãy nên cố gắng chuyển một phần nhỏ.
  Ví dụ bạn có thể chuyển lần đầu là một subdomain và kiểm tra xem quá trình chuyển đổi có thành công không? Một vài tuần sau kiểm tra lại, khi đã có kết quả và bạ cảm thấy không còn vướng mắc gì nữa hãy tiến hành chuyển toàn bộ website cũ sang website mới.
  Khi đó bạn phải sử dụng .htaccess 301 chuyển hướng từ các trang cũ sang mới để tránh trùng lặp nội dung. Làm tương tự nếu bạn muốn gộp chung nhiều website khác nhau vào chung một domain mới, như thế bạn sẽ gộp được những traffic nhỏ thành 1 lượng traffic lớn cho website mới.
  Bạn có thể tạo file .htaccess và copy đoạn code sau, để khi họ truy cập vào website cũ (tương ứng với phần nào) thì sẽ tự redirect sang website mới theo ví dụ sau:
  Options +FollowSymLinks
  RewriteEngine On
  RewriteBase /
  [​IMG]
  4. Upload toàn bộ trang web cũ lên trang web mới.
  Bước tiếp theo là upload những trang web, hình ảnh, files của website cũ lên website mới. Nếu bạn quyết định thay đổi lại cấu trúc, folders hoặc đường dẫn trên website mới, bạn hãy ghi chép lại sự thay đổi này cẩn thận cho bước tiếp theo map URL cũ sang mới.
  5. Redirect từ website cũ sang website mới.
  Sau khi upload nội dung lên web mới bạn phải redirect từ website cũ sang website mới. Việc redirect cần được chú ý, mỗi trang của website cũ cần được redirect sang URL mới trên website mới. Ngoài việc redirect tất cả sang homepages của website mới, thì ngoài ra cần phải redirect chính xác các page nữa.
  Để redirect website cũ sang website mới. Ở website cũ, trong file .htaccess ta thêm đoạn sau vô:
  [​IMG]
  6. Sử dụng chức năng Change of Address trong Google Webmaster Tool.
  Thêm 2 trang web (website cũ và website mới) vào trong Google Webmaster Tools. Khi đó bạn cần chỉ ra rằng bạn sẽ chuyển toàn bộ thông tin từ domain cũ sang domain mới. Chọn vào domain cũ, sau đó nhấp chọn Change of Address đến domain mới. .
  7. Cập nhật những backlinks quan trọng.
  Mặc dù bạn có thể chuyển toàn bộ các thông tin như PageRank, anchor text… tuy nhiên, hãy cập nhật thêm cả những back link quan trọng (những link có được từ những website có PR cao) từ website cũ cho website mới. Bạn không cần liên hệ với tất cả các webmaster để update link, bạn chỉ cần tập trung vào những link quan trọng nhất. Bạn có thể xem tất cả link đến cho website cũ bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra back link hoặc Google Webmaster Tools
  8. Kiên nhẫn và chờ đợi
  Chuyển đổi tên miền cũ sang tên miền mới là một sự cập nhật rất nhiều các yếu tố. Hãy kiên nhẫn, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi chuyển đổi toàn bộ website. Đồng thời bạn đừng quên check thời gian hết hạn của domain cũ để gia hạn như thế bạn sẽ không làm mất đi lưu lượng traffic cũng như PR của mình từ những black link cũ.
  Việc chuyển từ tên miền cũ sang tên miền mới là điều không nên làm, nên bạn chỉ thực hiện phương án này nếu như bạn không có sự lựa chọn nào khác.
  Chúc bạn thành công.
   
 3. tranduythuan

  tranduythuan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn ở post hướng dẫn quá chi tiết rồi. Bạn dùng điều hướng 301 để chuyển đấy.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này