Điều gì tạo lên một nhân viên seo lý tưởng ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi vantan, 13/1/15.

 1. vantan

  vantan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/8/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Điều gì tạo lên một nhân viên SEO lý tưởng ?

  Đây là theo ý kiến các chuyên gia còn bạn thì sao.

  EricWard.com
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Họ cần có hiểu biết nhất định trong marketing và quan hệ công chúng. Khi thấy một trang code dài, họ sẽ sợ hãi hay tự tin giải thích phần nào tốt, phần nào không mà không cần phải nhìn vào trình duyệt. Họ có yêu thích Internet, dành thời gian lướt mạng khi có thời gian rảnh. Liệu họ có được biết đến trên các diễn đàn nổi tiếng về SEO? Khi gặp Matt Cutts ở một cuộc hội thảo, họ có làm quen và bắt chuyện với ông ấy?

  Bruce Clay – Bruce Clay.com
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Một người không bao giờ sử dụng những kỹ thuật SEO mũ đen và có khả năng làm việc độc lập. Họ phải là người có khả năng viết lách cũng như trình bày tốt. Họ cần hiểu rõ khả năng của mình, biết những điểm mình còn hạn chế và luôn tìm cách khắc phục chúng. Ứng viên lý tưởng của chúng tôi phải là người có thể quản lý thời gian tốt và thực sự yêu thích Internet Marketing. Họ chỉ cần hiểu biết cơ bản về code nhưng phải là một sinh viên thông minh và có thể học tập nhanh. Khi tuyển một nhân viên SEO cao cấp, chúng tôi cần họ nắm chắc những khía cạnh cơ bản của SEO và một tư tưởng chắc chắn không bao giờ sử dụng những kỹ thuật spam mũ đen. Họ cần phải có khả năng hướng dẫn và truyền đạt, diễn giải một dự án SEO phức tạp. Trong quá khứ, chúng tôi đã rất thành công trong việc đào tạo nhân viên từ một người chưa biết gì thành một chuyên gia SEO (sau hơn 10 năm gắn bó với công ty chúng tôi). Và hiện nay chúng tôi có rất nhiều nhân viên như vậy.

  Paddy Moogan – Distilled
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Có 2 điều chúng tôi tìm kiếm ở một ứng viên ứng tuyển vào Distilled: thông minh và hiệu quả. Các kỹ năng khác là một lợi thế nhưng nếu họ không có, chúng tôi hoàn toàn có thể đào tạo tất cả những gì cần thiết mà họ còn thiếu. Bên cạnh đó, tôi rất có cảm tình với những người ham học hỏi, không ngại khó ngại khổ và luôn mong muốn học hỏi những điều mới. Ví dụ, tôi sẽ ưu tiên những người có blog hoặc website riêng và đã dành thời gian để SEO chúng lên top Google. Đó là những người đã nếm trải cảm xúc của thứ hạng cũng như những khó khăn để có thể lên top. Điều này thể hiện sự chủ động và nhiệt tình học hỏi bẩm sinh mà không thầy cô giáo nào có thể dạy bạn được.

  Julie Joyce - Link Fish Media
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Nhân viên SEO lý tưởng là người dù nhiều kinh nghiệm đến mấy cũng luôn hiểu rằng những gì họ biết chưa bao giờ là đủ và không bao giờ ngại học những cái mới khi nhận ra những kỹ thuật cũ không còn hiệu quả. Đó là người có đầu óc logic và sáng tạo, người có kỹ năng giao tiếp tốt, trình bày rõ ràng với những ý tưởng đầy sáng tạo. Đó cũng là người thực sự yêu thích công việc SEO.

  Dave Peiris – SharkSEO
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Đây thực sự là một câu hỏi khó vì có rất nhiều loại người khác nhau, trong đó có những chuyên gia SEO xuất sắc. Những người làm SEO có tư duy logic tốt thường rất thành công đặc biệt nếu họ thích đào sâu nghiên cứu và tập trung vào chất lượng hơn là số lượng cũng như luôn tìm tòi tìm hiểu lý do tại sao một sự việc lại diễn ra. Một trong những nhân viên SEO giỏi nhất tôi từng biết là một người rất am hiểu kỹ thuật. Họ có hiểu biết sâu sắc về cấu trúc trang web do vậy những trang web dưới bàn tay của họ thân thiện với cả máy tìm kiếm và người dùng. Họ đồng thời có hiểu biết về kỹ thuật đủ để giao tiếp với coder và yêu cầu họ làm theo ý mình. Ngoài ra, một chuyên gia SEO còn cần những kỹ năng khác ngoài lập trình để giúp họ trở thành một nhân viên SEO chất lượng, như khả năng xây dựng quan hệ với chủ các website khác để build link. Một chuyên gia SEO cũng phải là người giao tiếp tốt và có thể dễ dàng giải thích những vấn đề kỹ thuật một cách đơn giản để ngay cả những người không biết gì về code (như khách hàng) cũng có thể hiểu được. Nhưng tóm lại, tôi nghĩ, chuyên gia SEO phải là người ham học hỏi và không bao giờ chấp nhận lùi bước. Khi gặp vấn đề, họ sẽ tìm mọi cách giải quyết kể cả yêu cầu sự trợ giúp từ bên ngoài.

  Wil Reynolds – Seer Interactive
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Ham học hỏi, luôn phấn đấu và sẵn sàng cộng tác. Ham học hỏi bởi vì tôi muốn làm việc với những người luôn tò mò “Làm thế nào để đạt được điều đó”, và sau đó tìm mọi cách để trả lời câu hỏi đó. Luôn phấn đấu vì tôi muốn làm việc với những người luôn tạo động lực làm việc cho tôi cũng như những người khác, những người luôn muốn chiến thắng dù phải đối mặt với trở ngại nào đi chăng nữa. Tinh thần tập thể vì tôi muốn họ gác sự canh tranh sang một bên, dành tất cả khả năng để hợp tác với mọi người nhằm mang đến hiệu quả tối đa cho công việc.

  Oliver Archibald - SEOGadget
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Dù trình độ là gì chăng nữa, nhân viên tập sự hay chuyên gia lão làng, không có cách gì học SEO tốt hơn là tự lập 1 website và SEO nó lên top. Tìm đọc các bí kíp SEO là điều rất tốt, nhưng thực sự bắt tay vào làm việc mới giúp bạn hiểu đầy đủ những gì bạn sẽ tư vấn với các khách hàng hay đội nhóm của bạn. Điều này yêu cầu sự sáng tạo và chủ động của một SEOer. Họ cần thành thạo trong cả viết nội dung lẫn coding HTML. Như tất cả chúng ta đã biết, không có trang web nào giống trang web nào, vì thế một giải pháp có thể đúng với website này nhưng sẽ không đúng với website khác.

  Patrick Altoft – Branded3
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Chúng tôi không ủng hộ quan điểm rằng một chuyên gia SEO phải là người toàn diện về mọi mặt bởi vì sẽ thực sự rất hiệu quả nếu có một người chuyên về nội dung, một người chuyên về kỹ thuật trong một đội nhóm SEO. Liệu có bao nhiêu người có tư chất sáng tạo có khả năng coding. Rất ít. Chúng tôi có 50 nhân viên, mỗi người phát triển trong một lĩnh vực riêng thay vì một người phải ôm đồm tất cả mọi công việc. Chúng tôi có riêng những chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người chịu trách nhiệm quản lý tài khoản khách hàng và là đầu mối liên lạc. Do đó họ cần có hiểu biết về SEO cũng như kỹ năng quản lý công việc thật tốt. Họ thực sự là những key-member mà chúng tôi đang tìm kiếm.

  Kelvin Newman – Sitevisibility
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Tôi đã từng chủ biên một cuốn cẩm nang về xây dựng liên kết có tên “Làm sao để trở thành một chuyên gia về Link”, trong khi rất nhiều nguyên tắc chỉ đúng trước khi Penguin xuất hiện, có một điều tôi nghĩ vẫn không bao giờ thay đổi: sự sáng tạo và cẩn thận. Mỗi người có một mức độ sáng tạo và cẩn thận khác nhau nhưng những người thành công nhất là người có trung bình cộng cả 2 yếu tố kể trên. Họ là những người luôn có những ý tưởng hay nhưng cũng hiểu rằng một ý tưởng tuyệt vời sẽ chẳng là gì nếu không có sự chăm chỉ.

  Nguồn: Seotopx.com​
   
 2. t0iusq

  t0iusq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/7/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hội Quán Seun
  Theo mình thấy ngoài các yếu tố như trong các bài viết có nói là đam mê yêu thích seo + ham học hỏi và khả năng phối hợp nhóm hiệu quả thì nên thêm vào đấy là lòng trung thành nữa.Ở việt nam mình khó mà giữ chân seoer giỏi trong công ty nếu các phúc lợi không đảm bảo :D
   
 3. manhken

  manhken Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/12/14
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỗi chuyên gia đều có những ý kiến riêng khác nhau, bạn cảm thấy cái gì tốt có ích cho mình để hoàn thiện kĩ năng seo thì nên làm theo.
   
 4. vantan

  vantan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/8/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chuẩn luông bác ơi.giờ ai chả thế nếu cty mà không chả lương xứng đáng tất yếu sẽ đi cty khác có lương và quyền lợi cao hơn rồi :D em thì được cái là thiếu tự tin seo cũng được nửa năm rồi mà chưa giám đi xin việc toàn cày ở nhà :D
   
 5. maylocnuochd

  maylocnuochd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/9/13
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết này hay, đúng là có những yếu tố trên thì ai cũng công nhận là một chuyên gia seo
   
 6. vantan

  vantan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/8/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vậy mà không có mấy người vào để thảo luộn vấn đề này bác à cảm thấy hơi buồn :(
   
 7. thientam013

  thientam013 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/7/14
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hehe. Đó là quy luật của cuộc sống mà. phải biết vươn lên đúng thời cơ chứ?? Không lẹt đẹt lắm. Lương Seo quá bèo :((
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này