Độ tin tưởng của tên miền - Domain Authority

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi rvnhanh, 31/8/10.

 1. rvnhanh

  rvnhanh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chào các bạn,  Hẳn khi làm SEO các bạn sẽ rất thích các site có độ tin tưởng cao trỏ đến website của mình đúng không ? Làm sao để biết site nào được Google đánh giá cao? Đó chính là tỉ số PageRank của trang web. Trang nào có PR càng cao thì độ trust càng lớn. Và hôm nay tôi muốn giới thiệu thêm với các bạn một thông số cũng rất là quan trọng để đánh giá độ trust của website (mà đúng hơn là độ trust của tên miền). Đấy chính là domain Authority.  Để có được chỉ số domain Authority(DA) cao bạn có thể lấy backlink từ những site đã có DA cao. Đồng thời, website của bạn cũng phải tồn tại lâu thì DA cũng được thêm nhiều điểm. Chỉ số DA được tính từ 1-100. Theo nhiều chuyên gia thì DA ảnh hưởng đến toàn bộ domain, nghĩa là cho dù bạn sử dụng subdomain hoặc sub-directory thì chỉ số DA là như nhau.

  Ví dụ : Tôi kiểm tra chỉ số DA bằng công cụ SEO site tools trên trình duyệt Chrome đều thấy các chỉ số DA giống nhau :


  1. http://giaiphaplienket.com[/*:m:23r2jpjn]
  [​IMG]

  1. http://blog.giaiphaplienket.com[/*:m:23r2jpjn]
  [​IMG]

  1. http://giaiphaplienket.com/dich-vu[/*:m:23r2jpjn]
  [​IMG]

  Những trang có chỉ số DA cao thường có thứ hạng tốt trên Google, tuy nhiên nó cũng tương tự PR, trang có DA cao hơn thứ hạng chưa chắc tốt hơn trang có DA thấp hơn.

  Nếu bạn lấy backlink từ bất kỳ trang nào trên website có DA cao sẽ tốt hơn lấy backlink từ trang home của website có chỉ số DA thấp hơn.

  DA được truyền từ trang này sang trang khác(với domain khác) tương tự như PR. Nghĩa là lấy backlink từ một trang có DA cao, nó sẽ truyền cho website của bạn nhiều điểm DA. Ngoài ra, DA vẫn được giữ lại nếu bạn thay tên miền mới. Tất nhiên là bạn phải redirect 301 tên miền cũ sáng tên miền mới. Và bạn cũng có thể sử dụng thuộc tính nofollow để bảo vệ DA của website bạn khi liên kết đến những trang không tốt (nên hạn chế link đến các trang xấu, vì theo kinh nghiệm của tôi dù bạn sử dụng nofollow chỉ số DA vẫn có thể giảm).

  Có một sự lưu ý ở đây là bạn đừng dùng các domain được đăng ký bởi cùng một account hoặc cùng một thông tin liên lạc để xây dựng backlink cho nhau. Google có thể biết được bạn đang kiểm soát các domain này. Hãy để mọi việc diễn ra bình thường nhất có thể.

  DA là một chỉ số quan trọng không kém gì PR, theo chúng tôi nhận định thì nó còn quan trọng hơn cả PR. Ngoài ra, một điều thuận lợi cho các SEOer là chỉ số DA thường xuyên được cập nhật (chu kỳ hàng tháng theo tool của Seomoz). Do đó, khi làm SEO các bạn hãy tập trung phát triển chỉ số DA thay cho chỉ số PR, chắc chắn bạn sẽ thành công.


  Xin cảm ơn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này