Đưa Web Lên Top Google Lý Do Nào Bạn Thất Bại?

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 13/12/15.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn đang muốn đưa web lên top Google? Bạn muốn lên top Google cao hơn và cao hơn nữa. Bạn đã nghiên cứu và đang chuẩn bị làm việc đó? Hãy đọc bài viết này 3 lần trước khi thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ thành công!

  Để đưa web lên top Google mình nghĩ bạn cần đọc đi đọc lại bài viết này 3 lần. Hãy chắc chắn bạn hiểu thật rõ, và đọc thật kỹ. Bạn sẽ đưa được web lên top Google khi tìm hiểu kỹ. Hãy chắc chắn về điều đó nhé!

  PHP:
  Web của bạn sẽ có nhiều lượt truy cập hơnBạn sẽ bán được nhiều hàng hơncó nhiều người sử dụng dịch vụ hơnVà nhiều người biết đến bạn hơnNếu nó nằm trên top GoogleHoặc là bạn trên tophoặc là đối thủ của bạn trên topHãy quyết định!
  Có rất nhiều cách, rất nhiều thủ thuật và rất nhiều lưu ý để đưa web lên top Google. Có những người đưa cả công thức, rồi bảng tuần hoàn, rồi những thứ nhìn thôi đã thấy phức tạp và nhức hết cả đầu. Hãy vứt hết những cái đó trước khi bạn đọc bài này. Bởi vì không ai trong số đó, có thể đảm bảo làm như vậy sẽ lên top Google cả.

  Chỉ khi hiểu thật rõ vì sao bạn thất bại, thì ở những bước tiếp theo bạn mới có thể thành công. Hãy bắt đầu cùng điểm qua những lý do khiến bạn thất bại khi đưa web lên top Google.

  Lý do thứ nhất: Bạn chưa có nội dung tốt

  Điều dễ dàng nhận thấy nhất ở nội dung, đó là độ dài của nội dung. Nội dung của bạn ngắn thì cơ hội lên top Google của bạn nhỏ. Nội dung ngắn là dưới 300 chữ, trung bình bạn cần viết 500 – 700 chữ. Và sẽ tốt nếu bạn có thể viết trên 1000 chữ. Sẽ là tuyệt vời nhất nếu bài viết của bạn lớn hơn 1500 chữ.

  Bạn không thể đi sao chép nội dung của người khác và mong lên top được. Dù rằng việc này thỉnh thoảng có xảy ra. Nhưng bạn sẽ bị báo cáo vi phạm bản quyền. Và mất tất cả. Hãy suy nghĩ về việc đó trước khi đi sao chép nội dung của người khác.
  Nếu bạn không có khả năng viết lách, hoặc không thể viết được trên 1500 chữ, hãy tìm hiểu dịch vụ viết bài của mình. Đảm bảo ngon bổ rẻ cho bạn.

  Tiếp theo về nội dung tốt là bạn cung cấp cho người đọc đầy đủ thông tin họ muốn. Việc xác định dễ nhất về nội dung đầy đủ là các phần các đoạn được thể hiện bằng các thẻ h1, h2, h3… Các nội dung như hình ảnh, video cũng là dấu hiệu giúp bạn được đánh giá tốt hơn.

  Nội dung tốt quan trọng nhất là độc đáo, khi nội dung của bạn độc đáo, bạn sẽ có cơ hội lên top Google cao hơn. Nội dung độc đáo, được thể hiện “rằng thì là mà” nội dung đó chưa có ai khai thác. Hoặc khía cạnh đó chưa có ai làm.

  Chỉ những con người sáng tạo, mới viết được ra những nội dung độc đáo, ai cũng yêu quý họ, và kể cả Google. Đừng bao giờ nghĩ việc bạn làm sẽ là điên rồ. Miễn sao bạn thấy nó sáng tạo. Hãy thử xem nhé!

  [​IMG]
  Bạn cần cụ thể hóa vấn đề nào đó

  Lý do thứ 2: Từ khóa bạn chọn chưa cụ thể

  Từ khóa là những từ người dùng nhập vào để tìm kiếm. Những từ chung chung sẽ có đông lượng tìm hơn. Và thường thì mọi người chọn những từ chung chung để tìm kiếm truy cập vào website. Mình đồng ý quan điểm rằng, những từ chung chung sẽ có nhiều người truy cập. Nhưng mình phản đối quan điểm, để có nhiều truy cập phải chọn từ chung chung.

  Mục đích của bạn là có nhiều truy cập, không phải mục đích của bạn là chọn từ chung chung. Và bạn cần hiểu rõ điều này hơn nữa. Thường thì từ khóa chung chung sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp hơn những từ khóa cụ thể. Ở đoạn này, hiểu đơn giản là, thà 1 ngày có 5 khách truy cập và có 1 người đặt hàng, vẫn tốt hơn 1 ngày có 50 khách truy cập và 1 người đặt hàng.

  Bạn cần “địa phương hóa” những từ khóa chung chung, tức là cần tìm kiếm những từ cụ thể và cụ thể hơn nữa về lĩnh vực của bạn để đưa web lên top Google. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như bạn mới bắt đầu xây dựng website. Và sẽ là tiền đề cho phong cách của bạn sau này.

  Hãy chắc chắn là bạn đang sử dụng 1 cách hiệu quả và toàn bộ những từ cụ thể để đưa web lên top Google. Lý do cho việc này chính là Google thích những “công ty nhỏ” tức là website phát triển nội dung theo 1 vài chủ đề cố định nào đó. Họ không thích những thứ chung chung.

  [​IMG]

  Lý do thứ 3: Bạn chưa có ai liên kết

  Website khác liên kết với bạn hay còn gọi là backlink. Tìm hiểu cách xây dựng backlink. Bạn cần có những web uy tín liên kết với bạn. Tức là bạn cần liên hệ với những người chung ngành với bạn, hoặc những blogger viết về vấn đề của bạn. Bạn cũng có thể gửi những bài tốt có ích cho những website về tin tức. Khi đó bạn sẽ nhận được liên kết.

  Điều quan trọng khi xây dựng liên kết với mọi người, là bạn cần bình tĩnh. Cũng như ngoài đời thực, khi kết bạn vậy, bạn không nên kết bạn quá nhiều, quá tràn lan khi đó bạn sẽ bị đánh giá xấu, hoặc sẽ gặp những người bạn không tốt. Kết bạn càng nhiều với những người uy tín trong xã hội thì sẽ giúp bạn sống tốt hơn.
  Trong vấn đề liên kết, bạn cũng cần chú ý đến việc xây dựng ở các mạng xã hội. Nếu bạn nghe nói ở đâu đó, việc liên kết từ Facebook không được đánh giá cao. Thì đó là 1 sai lầm lớn bạn đang gặp phải. Bạn cần chia sẻ các bài viết của bạn , giới thiệu chúng đến bạn bè, người thân, nhờ họ đọc và phân tích bình luận. Điều đó sẽ tuyệt vời hơn.

  Chắc chắn thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện nếu bài viết của bạn được mọi người chia sẻ nhiều, và các liên kết đến bạn được xây dựng 1 cách tự nhiên.

  Không có điều gì đảm bảo bạn lên top 100%

  Chính bản thân mình, người viết bài này, cũng không thể chắc chắn rằng sẽ đưa được bất kỳ web nào lên top Google. Nhưng mình có thể liệt kê cho bạn thấy những lý do làm bạn thất bại khi đưa web lên Google. Từ những lý do này. Và sự sáng tạo của bản thân bạn. Mình mong rằng web của bạn sẽ ngồi trên đầu những thằng khác ở Google.

  Một lần nữa, hãy đọc thật kỹ và tỷ mỉ về các vấn đề được nêu trong bài viết. Đánh giá lại toàn bộ quá trình bạn đang làm hoặc chuẩn bị làm. Nếu vẫn có thắc mắc hoặc phân vân. Hãy đặt câu hỏi ở bên dưới phần bình luận. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn làm điều đó.

  Nguồn:
  PHP:
  trogiup.net
   
 2. Bi đen

  Bi đen Lính mới

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  có một cách chắc chắn nhất đó là: mua quảng cáo của GG :doubt:
   
 3. vinhomesgroup

  vinhomesgroup Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/8/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Chọn từ khóa sai lầm là điều quan trọng nhất
  Không có chiến lược rõ ràng là thứ hai
   
 4. bepgasdanang

  bepgasdanang Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cái yếu tố nội dung mình vẫn luôn đặt trong trọng tâm nhất từ trước tới giờ và luôn luôn làm mới nội dung của page cần seo. Càng ngày càng thấy sức mạnh của nội dung nó như thế nào :)
   
 5. minhhai-seoer

  minhhai-seoer Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/8/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  SEO luôn là tương đối thôi -_- làm SEO mà chắc chắn 100% lên TOP thì chắc chẳng có ai đi làm thuê cho công ty cứ ở nhà làm Freelancer cho nó sướng
   
 6. ngocvanhue

  ngocvanhue Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/10/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhiều yếu tố quyết định thành công của chiến dịch seo, mà lên tóp và giữ được top cũng rất khó.
   
 7. capquangvnpt

  capquangvnpt Lính mới

  Tham gia ngày:
  20/8/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  3 lý do này toàn là lý do quan trọng dẫn đến sự thành bại của chiến dịch Seo
   
 8. dichvuketoan

  dichvuketoan Lính mới

  Tham gia ngày:
  13/12/13
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những lý do trên chưa thể tổng quan hết những nguyên nhân thất bại nhưng cũng cần phải chú ý
   
 9. William Hoang

  William Hoang Lính mới

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mệt mỏi quá bạn ạ, mãi không lên được, cứ đà này thì tèo mất thôi :(
   
 10. muadem9x

  muadem9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/10/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  ĐỌc cả bài thấy câu này hay nhất : "Không có điều gì đảm bảo bạn lên top 100%", mình thường xuyên viết nội dung tốt phải nói là chắc chắn tốt hướng người đọc rất hiệu quả nhưng vẫn mãi chưa TOP, liên kết ư ? quá nhiều mỗi ngày phải 200 cái forum chứ ít gì đâu, về từ khóa có thể cũng chưa chuẩn nhưng ko có nghĩa là sai ... => chưa có 1 điều gì đảm bảo để lên top thực sự ....
   
 11. phungquangquang

  phungquangquang Lính mới

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Do đi spam nhiều quá ấy mà. :p. Viết bài ngon là oki
   
 12. chukysoaz

  chukysoaz Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/9/14
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  chưa có liên kết và nội dung chưa tốt là những lý do chính khiến web mình vẫn lận đận :(
   
 13. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Có tận 200 yếu tố xếp hạng của Gôgle và muốn lên top thì bạn cần đáp ứng nhiều tiêu chí càng tốt. Những tiêu chí mà chủ thớt đưa ra cung chỉ là 1 trong số những số đó mà thôi. Mỗi bước, tiêu chí đều có mức độ qtrọng riêng. Ví dụ, mới đầu thì cần onpage, nội dung tốt, sau thì sẽ cần liên kết tốt
   
 14. lehan101

  lehan101 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình cũng đang vướng mắt vấn đề này. Xây dựng đủ cách mà cũng không lên nổi
   
 15. trinhtiendat

  trinhtiendat Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lựa chọn từ khóa để seo cũng rất quan trọng đó nhỉ
   
 16. ShopHanhPhuc

  ShopHanhPhuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/10/14
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cần phải cố gắng, làm vì mục tiêu thì mới có thành công được Bác ạ. Khi nhìn dự án của mình thành công thì mới có hứng làm tiếp
   
 17. trungspider

  trungspider Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đến bây giờ cái khái niệm "liên kết tự nhiên" của mình vẫn còn rất mông lung, không hiểu thế nào thì được coi là tự nhiên, và tại sao có những web làm không tự nhiên vẫn được ở vị trí TOP cao
   
 18. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Cám ơn bài viết của bác, nội dung cũng khá dễ hiểu cho người mới. Mọi người cứ nói mọi thứ trên mạng đều ảo, nhưng thực ra nó dựng nên từ những điều có thực, và GG lẫn FB ngày càng tôn trọng những điều này hơn. Làm SEO cũng vậy. Xu hướng nhìn nhận của GG không là tuyệt đối nên cũng không đảm bảo top 100 được
   
 19. chien85

  chien85 Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  101 Đào Tấn, Hà Nội - www.cayhoa.com
  Có thể nói là mảng bác cạnh tranh dữ dội quá. Toàn thấy spa với thẩm mỹ thế kia
   
 20. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu các bác quan niệm việc seo lên top là ổn thì chắc sếp bác cũng chỉ biết seo là làm cho nên top, giờ nên quan tâm việc seo từ gì để mang lại hiệu quả kinh doanh là vấn đề mà nhiều bạn làm seo không để ý, cứ lao vào các từ khóa ngắn, cạnh tranh cao, khó mà tỷ lệ chuyển đổi kém. Các từ khóa dài thì không được các bạn chú ý và thực hiện vì những từ này tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Cái chính yếu vẫn là khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp và cho bạn là vấn đề cần làm thì hay hơn là lên top :)
  Ý kiến 1 seoer
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này