Giá trị của hình ảnh và hành vi tìm kiếm của người dùng

Thảo luận trong 'SEO hình ảnh' bắt đầu bởi kakashi, 3/7/15.

 1. kakashi

  kakashi Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/4/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn có biết 90% thông tin được truyền thẳng đến não là hình ảnh ? não cũng xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản và các nghiên cứu đã cho thấy 40% số người tiếp thu nhanh hơn và trả lời tốt hơn qua hình ảnh so với văn bản.
  1.jpg
  Hình ảnh được não bộ xử lý nhanh hơn so với văn bản
  Có thể hiểu đơn giản như việc chúng ta miêu tả một chú mèo bằng văn bản thì cần phải nói đến tất cả các bộ phận để mô tả cho người đọc có thể hình dùng được là chúng ta đang nói về một chú mèo, nhưng chỉ với một tấm ảnh thì người đọc nhìn vào và sẽ hiểu ngay. Đây cũng chính là lý do tại sao nội dung trực quan rất quan trọng.
  Tại sao hình ảnh rất cần thiết trong chiến lược SEO của bạn ?
  Nội dung có chất lượng luôn là chia khoá để kết quả website của các bạn được hiện thị ở vị trí cao một cách tự nhiên nhất. Gần đây thì các bạn có thể để ý thấy Google đang ưu tiên các khối hình ảnh và được hiện thị ở những vị trí rất cao, điều này cho chúng biết hình ảnh là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO, bởi hình ảnh gây được sự chú ý của người dùng, cũng như các công cụ tìm kiếm.
  2.jpg
  Hình ảnh – yếu tố quan trọng trong kế hoạch SEO
  Hình ảnh cũng sẽ tác động rất lớn và giúp củng cố cho thứ hạng website của các bạn trên bảng xếp hạng của Google, bên cạnh đó thì hình ảnh cũng thu hút được rất nhiều traffic về với website của bạn, giảm đi tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ time on site, đây cũng chính là hai yếu tố để xếp hạng của Google.
  Hành vi tìm kiếm hình ảnh của người dùng.
  Trong quá trình tìm kiếm trên Google thì hình ảnh không phải là nội dung được nhiều người tìm kiếm nhất, trong thực tế thì hình ảnh sẽ được hiển thị ít hơn so với video và hình ảnh sẽ chỉ được hiện thị một nhóm ảnh trong SERP. Nhưng trên kết quả tìm kiếm thông thường thì sau kết quả của văn bản thì hình ảnh sẽ được thường xuyên hiển thị hơn là video và nội dung khác. Trong thực tế thì hơn 70% kết quả được hiện thị với năm vị trí đầu tiên là hình ảnh trong SERP, điều này cho thấy Google đang đẩy hình ảnh lên SERP, bởi Google nhận thức theo người dùng.
  hành vi tìm kiếm của người dùng
  Hành vi tìm kiếm của người dùng
  Hình ảnh có tỉ lệ CTR cao trong SERP.
  Mặc dù hình ảnh không phải là nội dung được tìm kiếm thường xuyên, cũng như xuất hiện ít hơn trong SERP, nhưng nó lại nhận được rất nhiều nhấp chuột từ người dùng so với video, tin tức, bản đồ … do đó tạo ra traffic cao hơn. Bởi thứ hạng của hình ảnh được ưu tiên.
  Người dùng đang dần tìm kiếm bằng Google Image nhiều hơn.
  Bằng những phân tích trên các trang ảnh của Google, thì số liệu cho chúng ta thấy rằng có hơn 35% số người tìm kiếm sẽ click vào tab Google Image để tìm kiếm hình ảnh. Như việc các bạn đang muốn tìm kiếm cách trang trí một cây thông Noel để trang trí cho ngôi nhà của bạn, thì việc di chuyển qua Google Image sẽ trực quan hơn, bạn sẽ nhìn thấy được rất nhiều mẫu cây thông Noel đẹp, từ đó bạn sẽ click vào tấm ảnh ưng ý và xem chi tiết tại website chứa tấm ảnh đó.
  Để một bài viết thu hút người dùng click vào đọc bài viết của bạn thì hình ảnh đại diện là một phần tạo ra tỉ lệ truy cập vào bài viết, tiếp đó để người kéo xuống và đọc hết bài viết thì trong 4 hình ảnh đầu tiên của bài viết rất quan trọng để người dùng kích thích để kéo xuống đọc bài viết.
  Google search Image
  Người dùng đang dần tìm kiếm bằng hình ảnh nhiều hơn

  4 lý do tại sao bạn nên sử dụng tối ưu hóa hình ảnh.
  Ranking tốt hơn :
  Tối ưu hóa hình ảnh sẽ cải thiệt được thứ hạng của bạn trên Google, tạo ra được lượng traffic ấn tượng và kích thích người dùng click vào website của các bạn
  Tạo ra lượng traffic đúng đối tượng :
  Sau khi hình ảnh của bạn đã được tối ưu hóa, bạn sẽ tạo ra traffic nhiều hơn theo thời gian, trong thực tế thì 60% người dùng sẽ click vào các doanh nghiệp có hình ảnh xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy sẽ tạo ra lượng traffic rất tốt, thậm chí nó còn tốt hơn rất nhiều nếu tạo ra được những truy cập liên quan tới chủ đề website của bạn đã và đang xây dựng, bằng cách sử dụng hình ảnh liên quan đến toàn bộ chủ đề trên website, người dùng tìm kiếm sẽ truy cập vào website của các bạn thông qua những hình ảnh, họ sẽ quay trở lại nếu như website nếu nội dung của chúng ta liên quan đến chủ đề mà họ đang quan tâm và tạo được lượng traffic bền lâu
  image SEO traffic
  SEO image tạo ra nhiều traffic liên quan
  Tuyệt nhiên không nên sử dụng hình ảnh chỉ để trang trí mà không nhằm mục đích nào, vì khi người dùng truy cập vào website thông qua những hình ảnh liên quan mà nội dung không hề liên quan tới điều mà người dùng quan tâm, thì tỉ lệ bounce rate sẽ cao bởi người dùng sẽ out ra ngay sau khi truy cập và sẽ không bao giờ quay trở lại website của các bạn nữa.
  Tăng sức mạnh cho bán hàng trực tuyến :
  Kinh doanh trực tuyến giờ đây đã trở thành một hình thức không thể thiếu được, bởi nó có rất nhiều tiện lợn và hữu ích. Theo như nghiên cứu của Eyetrack III thì coó một đặc điểm chung của những website lớn đó là họ đặt những tấm ảnh ấn tượng và thu hút ở phía trên cùng và nằm bên trái của website, bởi vì người dùng khi truy cập vào webiste thì vị trí đầu tiên được học ngắm nhìn đó là bên trái trên cùng và cái mà họ nhìn đó là hình ảnh. Với 67 % người tiêu dùng mong muốn chất lượng hình ảnh của snar phẩm là rất quan trọng trong việc lựa chọn và mua một sản phẩm, hơn 63 % người dùng nghĩ là hình ảnh của sản phầm quan trọng hơn là thông tin sản phẩm cụ thể, mô tả 54 %, xếp hạng đánh giá 53 %, đó là những % được người dùng bình chọn về sự quan trọng của một website nói về sản phẩm. Qua đó ta thấy hình ảnh luôn có tầm quan trọng khá cao và đây chính là điểm thu hút người dùng.
  Image Sale Online Shopping
  SEO image tăng doanh thu bán hàng
  Nội dung tuyệt vời giành cho truyền thông mạng xã hội :
  Một khi bạn đã tạo ra hình ảnh tuyệt vời để tối ưu hóa cho trang web của bạn thì không có lý do gì mà bạn không sử dụng hình ảnh đó cho công việc truyền thông trên mạng xã hội, hình ảnh luôn tạo ra được sức thu hút mạnh mẽ, bởi nội dung được truyền tải qua hình ảnh sẽ dễ dàng được tiếp thu một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với văn bản, ngoài ra thì tính lan truyền sẽ được nhân lên rất nhiều lần, rất nhanh và rộng lớn nếu như bạn tạo ra hình ảnh ân tượng, phù hợp và điều này sẽ thực sự rất tốt bởi vì bạn sẽ truyền được những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ … trên website của các bạn tới rất rất nhiều người quan tâm.
  Nội dung tuyệt vời giành cho truyền thông mạng xã hội
  Mẹo tối ưu hóa hình ảnh
  Các bạn hãy chắc chắn rằng là đang sử dụng hình ảnh có liên quan đến nội dung của bạn, điều này thực sự quan trọng để đảm bảo việc nhắm đúng đến đối tượng quan tâm.
  Tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng cũng là đang tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm.
  Sử dụng tên hình ảnh có liên quan đến hình ảnh và nội dung của trang web
  Sử dụng thẻ alt, title, caption và những văn bản xung quanh hình ảnh
  Tối ưu hóa hình ảnh cho các kênh truyền thông mạng xã hội của bạn ( phù hợp với từng mạng xã hội và những thông điệp bạn đưa lên )
  seokool
  Kết luận :
  Hình ảnh luôn luôn gây được sự chú ý của người dùng cũng như công cụ tìm kiếm, do đó nó là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO của các bạn. Để củng cố thứ hạng tốt hơn, tăng được lưu lượng truy cập, tăng doanh số bán hàng và hình ảnh cũng là nội dung để các bạn truyền thông trên mạng xã hội, tạo ra sự lan truyền khổng lồ, mọi công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu … nên tối ưu hóa hình ảnh.
  Giá trị của hình ảnh và hành vi của người dùng tìm kiếm cũng đã được thống kê toàn bộ như sau :
  Hình ảnh được ưu tiên ở những vị trí rất cao trên SERP
  Hình ảnh tạo ra tỉ lệ CTR cao trên SERP
  Người dùng đang tìm kiếm bằng Google Image rất nhiều.
  Google Image tạo ra lưu lượng truy cập rất cao.
  Hình ảnh có quan trọng với doanh nghiệp của bạn ? bạn đã sử dụng và tối ưu hóa hình ảnh chưa ? bạn có lời khuyên nào về việc tối ưu hóa hình ảnh không ? bạn có kiến thức nào về việc này và muốn chia
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/15
 2. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/11/14
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  bài viết dài mà bác không bôi đen các ý chính lên thì khó đọc mà hiểu lắm
   
 3. nguyentruong17

  nguyentruong17 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/6/13
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giờ là xu thế hình ảnh. Người dùng mất kiên nhẫn chỉ thích xem hình để được truyền tải nội dung qua hình. Không thích đọc chữ để nghiên cứu. Xu hướng giờ của người dùng là lướt web đúng nghĩa :)
   
 4. thang5link

  thang5link Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đúng rồi bác giờ mọi người đều chú trọng đến hình ảnh có hình ảnh vẫn là tốt nhất là dễ seo hơn
   
 5. boychung2006

  boychung2006 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/10/14
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bài viết nói về hình ảnh trong khí đó hình ảnh mà bác diễn đạt thì quá nhỏ và kém. Không biết bác đã làm seo hình ảnh chưa hay là copy nội dụng ở đâu về để show cho anh em xem vậy.
   
 6. kieumyngoclove

  kieumyngoclove Banned Tài khoản đã bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/10/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giá trị của hình ảnh cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ngành nghề của trang web, trước kia mình có tham gia seo cho trang mỹ phẩm họ đầu tư hình ảnh rất công phu nhưng hiện tại mình đang làm cho ngành thực phẩm chức năng chủ yếu họ tập trung vào nội dung
   
 7. kientrucae

  kientrucae Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước hết bạn nên trình bày lại bài viết của mình, chèn thêm hình ảnh vào nữa đúng như nội dung của bài viết về giá trị của hình ảnh mà không áp dụng
   
 8. ShopHanhPhuc

  ShopHanhPhuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/10/14
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Toàn hình ảnh thì còn ra gì nữa. Chủ yếu google sét yếu tố nội dung để sắp sếp thứ hạng. Bác chơi toàn hình ảnh thì khó mà lên top đc
   
 9. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thật ra với 1 số lĩnh vực nhất định thì việc hình ảnh nheièu hơn tẽt là bình thường, thậm chí là tốt như trang sức hay du lịch.
   
 10. innguyengia

  innguyengia Lính mới

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết hay quá !rất có giá trị,cám ơn bạn đã chia sẻ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này