Giải quyết vấn đề đi link cho các bạn còn lăn tăn

Thảo luận trong 'Link Building - Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi doind, 23/7/15.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Tóm lại là: chúng ta nên kiếm backlink từ bài viết, bài viết có nội dung xung quanh với nội dung chính, và có thể làm nhiều cách để tăng backlink từ nhiều nguồn.
  Nghe giang hồ đồn tháng 8 có update penguin gì đó không biết thật không. Sao nó update hoài vậy không biết. Hôm nay mình góp ít ngu kiến để các bạn làm thịt penguin trước khi nó để ý mấy cái site của mình. :3

  Bây giờ bỏ qua mấy cái câu hỏi ngớ ngẩn như link bao nhiêu là đủ, link bao nhiêu mới lên top, sao đi link hoài mà từ khóa không lên.. vv.vv (vì liên kết không phải là tất cả để từ khóa của bạn có thể xếp hạng ở trang nhất được, nên đừng cắm đầu đi link rồi quay lại hỏi những câu như vậy, nghe buồn cười lắm, nói thật đấy ).

  [​IMG]

  Hãy tìm hiểu bản chất của việc đi link (xây dựng liên kết/linkbuilding/build link) bằng cách trả lời một số câu hỏi:

  • Tại sao bạn cần đi link : vì nó là một phần quan trọng trong việc xếp hạng từ khóa
  • Đi link những nơi nào: Web vệ tinh, blog,mạng xã hội, web directories, submit site, forum (post, profile, chữ ký, comment, inbox) ... chỗ nào đặt được là có khả năng lợi dụng rồi đó.. còn đi như thế nào cho tốt thì đọc tiếp..
  • 1 nơi để đặt link tốt cần những gì (tính toàn site): nội dung liên quan, domain lâu năm, domain rank,trust cao (pa, da.), CF, TF, lượng truy cập lớn. vv.vv
  • Yếu tố nào đánh giá 1 backlink tốt (tính theo page chứa backlink đó): nội dung của page, page age, page rank, outlink, lượng truy cập, internal link trỏ về, backlink trỏ về, các yếu tố về onpage (tiêu đề, mô tả, các thẻ, hình ảnh, ….). vv.vv .. và mục tiêu của chúng ta là có càng nhiều page như thế này càng tốt.

  Ở trên chỉ là vài câu hỏi theo kiến thức nông cạn của mình, để thực sự có một chiến dịch đi link hoàn hảo chúng ta cần bắt tay vào làm và dần dần đúc kết được theo từng dự án.

  Trả lời câu hỏi đi link như thế nào?

  Để các bạn không tốn thời gian đọc tiếp thì mình nói trước bạn nào cần nhiều link cỡ trên 1k/ngày không cần đọc tiếp, các bạn chỉ cần bỏ tiền mua vài textlink, copy & paste hoặc mua tool mà bắn thoải mái thôi nhé. Bạn nào cần ít ít link giống mình thì đọc tiếp...

  Đừng tách biệt nội dung trên website với nội dung đi link. Mỗi người đi link đều có tuyệt chiêu khó hiểu riêng, nhưng để mọi chuyện diễn ra tự nhiên nhất, chúng ta vẫn phải kiểm soát được mình viết cái gì và được lợi gì từ bài viết đó.

  Ví dụ mình đang cung cấp Chuông gọi phục vụ Easycall, mình muốn SEO 1 page: chuông gọi phục vụ không dây quán cafe. Nếu các bạn đi link cho page này thì các bạn sẽ viết những gì?

  Chủ đề chuông phục vụ quán cafe của mình đưa ra sẽ có những nội dung người ta quan tâm trực tiếp (tức là người ta đã biết đến cái chuông của mình rồi và muốn mua).
  • Giới thiệu chuông gọi phục vụ không dây giành cho quán cafe
  • Tại sao các quán cafe nên sử dụng hệ thống chuông gọi phục vụ Easycall
  • Lợi ích của quán cafe khi sử dụng chuông gọi phục vụ không dây
  • Chi phí lắp đặt hệ thống chuông gọi phục vụ không dây
  • Cung cấp chuông gọi phục vụ không dây quán cafe
  • Địa chỉ bán chuông gọi phục vụ không dây quán cafe
  • Mua chuông gọi phục vụ quán cafe ở đâu
   vv.vv

  Vậy các bạn nên tập trung vào những bài viết người ta quan tâm trực tiếp để sử dụng vào tầng 1. Các bài viết mở rộng theo kiểu gián tiếp sẽ sử dụng cho tầng 1, tầng 2, tầng 3 tùy theo mô hình bạn chọn.

  Các bài viết này có thể sử dụng trên website chính và chia sẻ ở vài blog, web vệ tinh khác mà không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng các bạn nên hạn chế, ít nhất là dựa vào thông điệp chính cần chuyển đến người đọc của bài viết đó, rồi viết lại theo một văn phong khác với tỉ lệ nội dung unique càng cao càng tốt (trên 70% cho chắc).

  Nên lựa chọn đi link ở những nơi nào cho tốt?

  Với số lượng nội dung đi theo hướng ở trên, 1 chủ đề các bạn có thể mở rộng ra ít nhất 30 bài viết cho tầng 1 và hàng trăm bài viết cho tầng 2, 3.. Mình gợi ý thứ tự ưu tiên để các bạn đi link như sau:
  • Website vệ tinh
  • Blog
  • Forum

  Muốn lâu dài hãy tập trung vào website vệ tinh, muốn free hãy sử dụng blog, muốn nhanh chóng (lên, xuống) hãy tăng ref domain bằng các forum. Các hình thức đi link khác chỉ mang tính chất bổ sung

  Kiến thức có hạn, thời gian có hạn, tranh thủ làm thôi, đúng sai sau này sẽ rõ :D

  PHP:
  Contacthttp://fb.com/huytuan89
  Nguồnhttp://seomxh.com/
   
 2. quanaoxuatkhaubaochau

  quanaoxuatkhaubaochau Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái này về vấn đề căn bản ai cũng biết mà. Nói chung cái này là chuẩn nhưng hình thức đi links 2-3 năm nay rồi. Không biết sắp tới xu hướng đi links có khác không. Gogole thay đổi nhanh quá làm gì an toàn lâu dài cho web là tốt nhất
   
 3. vayvonnganhang

  vayvonnganhang Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/6/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  hà nội
  đó vẫn là cách đi link thông thường trong vòng 2 3 năm trở lại đây rồi, giờ còn ai dám ngồi dùng tool bắn link ầm ầm nữa. Nếu mà làm được như vậy mà không bị gg sờ gáy thì là cao thủ seo rồi...
   
 4. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thông thường mọi ng sẽ link được từ đâu thì họ sẽ link thôi. Từ những chỗ profile, chữ ký, nội dung.. Ngoài ra còn có các link như mua link, link forum, link blog, link từ vệ tinh. Nếu chọn lựa đúng thì rất dễ lên top
   
 5. sea031282

  sea031282 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đi link vẫn là xu thế chủ yếu để google xét thứ hạng web. Chắc vài năm nữa google cũng không gạt cách đi link này được đâu.
   
 6. zyeuanhdiemzok

  zyeuanhdiemzok Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  ai cũng biết là nên đi vệ tinh chất, nhưng với hiện tại thì VN mình có bao nhiêu vệ tinh chất đâu, tháng vừa rồi ra đảo hoàn loạt luôn/
   
 7. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Làm link blog thì lâu có link về và tốn công nhưng cực kỳ chất lượng, còn đi link forum thì lên nhanh và nguy hiểm nếu forum đó vào sanbox thì mình cũng đi theo luôn.
   
 8. mr.tmax

  mr.tmax Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/12/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác thớt đã chia sẻ kinh nghiệm riêng của mình khá hay, theo quan điểm của mình thì việc đi link ko thể thiếu trong việc SEO, nhưng đi thế nào và bao nhiêu cho hợp lý thì mỗi người có một cách.
  Với mình thì làm cho bền vững, chậm mà chắc là tốt nhất, nên xây dựng hệ thống site vệ tinh thật ngon, chất lượng, nội dung mới. xây các tầng vững chắc thì sẽ lên thôi.
   
 9. kakaloss

  kakaloss Lính mới

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình thấy nhiều yếu tố để có thể đẩy một từ khóa lên TOP. Đi link chỉ cần thiết sau khi những yếu tố khác được tối ưu và thực hiện trơn chu rồi.Khi đó đi 1 vài link là có thể lên top thôi
   
 10. huyenvu91

  huyenvu91 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/6/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những chia sẻ của bạn rất thực tế, và mình cũng đã làm như bạn nói. Nhưng sự thật thì không có cái gì là chuẩn trong seo, vẫn biết link không quá quan trọng và là yếu tố quyết định đưa website lên top, nhưng link đóng vai trò rất quan trọng. Không thể lên top đc nếu không có link. Vì mỗi người có cách làm khác nhau và không có thước đo nào là chuẩn, tất cả phụ thuộc vào cách bạn đang làm và sự quản lý của bộ máy tìm kiếm google
   
 11. Quần áo LaNa

  Quần áo LaNa Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/10/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  mình mới tìm hiểu seo sao thấy phức tạp quá, có bạn nào nhận seo web không?
   
 12. Hoangnguyen123

  Hoangnguyen123 Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kết nhất câu cuối của chủ thớt, em thì đang kết hợp tất cả các yếu tố trên lại để xem có ra trò trống gì không
   
 13. tinhasseo

  tinhasseo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/8/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  phan thiết city
  Bây giờ đi baclink thì google soi dữ lắm chủ yếu là viết bài thôi
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này