Google Adwords phần 2 - Bắt đầu sử dụng Google Adwords

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google Adwords' bắt đầu bởi thuongnm, 30/10/09.

 1. thuongnm

  thuongnm Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/6/09
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  HCMC
  Chi phí cho Adwords là bao nhiêu?

  Với Google Adwords, chi phí phải trả cho 1 chiến dịch của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn dự trù chi phí là bao nhiêu cho chiến dịch này và bạn muốn nó đạt hiệu quả cao thế nào đối với những đối tượng mục tiêu của bạn? Câu trả lời hoàn toàn thuộc về bạn!

  Sẽ có một chi phí khởi tạo để bạn sử dụng được dịch vụ Google Adwords, sau đó sẽ không có bất kỳ khoản chi phí nào nữa ngoài việc phải trả tiền cho những cú nhấp chuột của đối tượng mục tiêu bạn mong muốn và dĩ nhiên bạn có thể kiểm soát được việc này thông qua báo cáo chi tiết của Google Adwords. Giống như việc bạn có 1 chi tiết điện thoại vào mỗi tháng để bạn kiểm tra trước khi đóng tiền, nhưng bạn đừng hỏi tôi chi tiết đó có chính xác không nhé, bạn có bao giờ hỏi bưu điện là chi tiết điện thoại đó có chính xác không :) nhưng tôi thì tin tưởng vào cách làm việc chuyên nghiệp của Google.

  Ví dụ: bạn muốn tiến hành 1 chiến dịch quảng cáo, bạn phải trả 5 USD để Google Adwords khởi tạo tài khoản sử dụng cho bạn và bạn hoàn toàn quyết định chọn giá tiền cho mỗi CPC từ 0.01 USD đến 100 USD.

  Ngân sách hàng ngày thấp nhất cho dịch vụ Google Adwords là 1 cent, một con số rất ấn tượng và chắc không thể làm hoa mắt bạn vì quá ... nhỏ!

  Một điều tuyệt vời là không hề có bất kỳ 1 cam kết nào về chi phí tối thiểu khi sử dụng Google Adwords, cũng chẳng có bất kỳ hợp đồng hay ràng buộc nào với bạn. Bạn toàn quyền quyết định thời gian bạn tham gia Adwords hay nói cách khác, khi nào bạn không còn mặn mà với Google Adwords thì bạn "say goodbye". Thêm vào đó, bạn là người quyết định chi phí tối đa phải trả mỗi ngày.

  Khi nào quảng cáo của tôi sẽ hoạt động?

  Khi bạn hoàn thành các bước tạo tài khoản, bạn cần phải kích hoạt tài khoản. Google Adwords sẽ gởi cho bạn một email và yêu cầu bạn nhấp chuột vào 1 liên kết để xác nhận địa chỉ email của bạn. Sau khi xác nhận xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới tạo của mình, bạn sẽ thấy một thông điệp để hỏi về "thủ tục đầu tiên", đó là thông điệp yêu cầu bạn đăng ký thông tin thanh toán của bạn.


  Quảng cáo của bạn thông thường sẽ xuất hiện trên Google trong vài phút sau khi Adwords nhận được thanh toán (thời gian cụ thể tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn lựa chọn, tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, ...). Một điều cần lưu ý là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên Google trước sau đó mới xuất hiện trên các website đối tác của Google, điều này được Google lý giải là tất cả các quảng cáo xuất hiện trên các site đối tác của Google phải được xem xét cẩn thận về việc đáp ứng các nguyên tắc đã đề ra trước khi chúng có thể hoạt động. Một điều nghe có vẻ rất buồn cười, nguyên tắc của Google thì đáp ứng được (nên quảng cáo của bạn mới hoạt động) nhưng lại không đáp ứng được những site của đối tác! Chúng tôi miễn bình luận về vấn đề này, thông tin chi tiết bạn vui lòng xem Advertising Policies.

  Việc sử dụng Google Adwords không phải là khó nhưng cũng không phải là một công cụ dễ dàng. Trước khi quyết định sử dụng Google Adwords, bạn phải hiểu rõ đây là một công việc kinh doanh trực tuyến chứ không phải là một trò chơi. Bạn phải xác định rõ ràng, bạn phải bỏ tiền túi của mình ra và bạn cũng có thể thu về rất nhiều tiền nếu chiến dịch Google Adwords của bạn thành công.

  Để có được một chiến dịch thành công bạn cần phải làm rất nhiều việc: kiểm tra nội dung mẫu quảng cáo, website của bạn, từ khóa sử dụng và những sản phẩm/dịch vụ bạn đang muốn phát triển. Chúng tôi sẽ có bài viết về những vấn đề này trong những phần tiếp theo.


  Kỳ tiếp theo: Google Adwords phần 3 - 10 lời khuyên cho người mới bắt đầu sử dụng Adwords

  ( Nguồn: SP SEO )
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này