Google App Index có thể gửi email thông báo lỗi thu thập dữ liệu từ ứng dụng Android

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 10/2/15.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Sau khi thông báo có thể đọc được và thu thập các dữ liệu từ các ứng dụng chạy trên nền tảng Android, mới đây Google bắt đầu gửi các email thông báo về tình trạng ứng dụng trên thiết bị đến các nhà phát triển ứng dụng Android nhằm cung cấp thêm các lỗi Statistics & Errors. Động tác này cũng tương tự như việc cung cấp các lỗi thực thi trên web trong Google webmaster Tools đối với các nhà phát triển web.

  [​IMG]


  Thông báo lỗi của Google

  Vài tuần trước, Google bắt đầu khởi động việc gửi thông báo lỗi của họ thông qua email đến các nhà phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Android trong quá trình bộ máy của mình thu thập dữ liệu trên ứng dụng. Một email có tiêu đề: "Fix app deep links to [URL HERE] that don’t match the content of the web pages." đã được Google gửi đi đến nhà phát triển, nội dung tương tự như sau:

  [​IMG]

  Từ nội dung email bạn có thể thấy Google đang đẩy những nhà phát triển Android vào mục Android Apps section để các nhà phát triển có thể xem thêm các lỗi mà ứng dụng mắc phải trong quá trình Google thu thập dữ liệu trên ứng dụng.


  Thông báo tình trạng ứng dụng

  Bên cạnh việc phát đi các thông báo lỗi giúp giới phát triển ứng dụng Android có thể nhanh chóng sửa chữa các lỗi trong quá trình thu thập dữ liệu, Google cũng bắt đầu cung cấp thêm các thống kê cho thấy tình trạng hoạt động của ứng dụng, chúng hoạt động tốt như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google và nổ lực liên kết SERP với ứng dụng của nhà phát triển như thế nào.

  Bạn có thể xem email được Google gửi đi:

  [​IMG]


  Những động thái gần đây của Google có thể giúp bạn dễ dàng nhận ra việc Google đang hướng sự tập trung của mình đến các ứng dụng trên thiết bị chạy hệ điều hành Android như thế nào. Việc Google nổ lực liên kết kết quả tìm kiếm với ứng dụng là một tín hiệu đáng mừng và là động lực khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng liên kết ứng dụng của mình với Google.

  Theo SearchEngineLand.
   
 2. hongan

  hongan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Re: Google App Index có thể gửi email thông báo lỗi thu thập dữ liệu từ ứng dụng Andr

  Nếu như thế thì những bác nào mà chèn code auto gửi sms hay các dạng tương tự vào app thì GÔgle biết ngay. Quả này thì đúng là nhục mặt khi GG ngày càng thông minh, giờ nó đọc được có khi mọi file mất
   
 3. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Re: Google App Index có thể gửi email thông báo lỗi thu thập dữ liệu từ ứng dụng Andr

  Từ phiên bản Android 4.2 trở đi mọi tin nhắn gửi đi từ ứng dụng đều được Android xác nhận lại với người dùng xem có muốn gửi hay không và tin nhắn có thể mất phí rồi. Chẳng những Google biết mà cả người dùng cũng biết từ lâu :nemgach:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này