Google có người phát ngôn mới, nhưng không phải "một Matts Cutts mới"

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi babyinternet, 25/5/15.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Trước giờ, chúng ta vẫn biết người đứng đầu bộ phận Web Spam của Google là người phát ngôn cho các vấn đề liên quan đến SEO trên SERP là Matts Cutts. Mới đây, Google đã quyết định chỉ định người phát ngôn mới cho các vấn đề này, nhưng có điều đặc biệt là người này không đứng đầu bộ phận Web Spam như Matts Cutts trước đây.

  Matts Cutts vẫn đang kéo dài thời gian nghỉ ngơi của mình và chưa biết đến khi nào ông sẽ trở lại vị trí của mình tại Google. Tuy nhiên, Google cũng không vì vậy mà không công bố những thông tin của mình với thế giới SEO nói riêng và những publisher, webmaster nói chung. Theo thông tin từ SearchEngineLand, Google vẫn không có động thái chỉ định người thay thế vị trí của Matts Cutts để đứng đầu bộ phận Web Spam, nhưng họ đã chỉ định người phát ngôn những vấn đề mà trước giờ Matts Cutts đảm trách.

  [​IMG]
  Matts Cutts - con người mà dân SEO vừa yêu, vừa sợ

  Chúng ta vẫn còn nhớ, Matts Cutts đã bắt đầu đứng đầu bộ phận Web Spam của Google từ cách đây 10 năm và kể từ đó ông liên tục là người phát ngôn những vấn đề mà các webmaster, publisher quan tâm của Google. Kể từ khi ông công bố mình sẽ nghỉ ngơi một thời gian từ đầu tháng 7 rồi sau đó kéo dài kỳ nghỉ của mình sang tháng 10 rồi tới giờ vẫn chưa trở lại, dường như bộ phận Web Spam của Google vẫn chưa có thủ lĩnh mới. Mà thực ra, cũng chả ai để tâm nhiều đến đội chống Spam của Matts Cutts ngoài Google, cái mà cộng đồng quan tâm nhiều nhất vẫn là những động thái của Google mà Matts Cutts là người phát ngôn chính thức.

  Google không công bố tên người sẽ thay thế Matts Cutts vì lý do đơn giản: ông đơn giản chỉ là người phát ngôn những vấn đề mà cộng đồng quan tâm chứ không thay thế vị trí và vai trò của Matts Cutts trong bộ máy vận hành của Google. Đây chỉ là người phát ngôn những vấn đề mà Google muốn công bố.


  Lại nói về Matts Cutts,trong thời gian làm phát ngôn của Google, Cutts đã công bố rất nhiều chính sách của Google cũng như đưa ra nhiều hướng dẫn hữu ích cho webmaster để không đi sai với những chính sách mà Google đưa ra hoặc quyết định thực hiện. Ngoài ra, Matts Cutts cũng là "cột thu lôi" của Google để lắng nghe và ghi nhận những ý kiến, đóng góp, phản hồi từ cộng đồng đối với những chính sách mà Google đưa ra.


  Thật ra, chúng ta chưa bao giờ nghe Google nói rằng người đứng đầ bộ phận nhất định nào đó sẽ là phát ngôn viên của Google cả. Việc Matts Cutts trở thành người phát ngôn của Google đơn giản vì ông có sự hiểu biết sâu sắc về các chính sách của Google kết hợp cùng sự hiểu biết, các lợi ích của cá nhân mình khi thực hiện vai trò này.

  Như vậy, sắp tới chúng ta có thể thấy được là việc một cá nhân khác từ Google sẽ đảm trách công việc phát ngôn, tư vấn và trả lời các câu hỏi của SEO và các publisher trên các diễn đàn trực tuyến, hội nghị hay ở những nơi khác có sự xuất hiện của Google.

  Thực tế mà nói, từ ngày Matts Cutts nghỉ phép, các thông tin từ Google ít hẳn đi và đại bộ phận các SEO nói riêng, publisher, webmaster nói chung ít có những thông tin cũng như kênh giao tiếp chính thức từ Google. Động thái này của Google sẽ giúp anh em SEO có nhiều thông tin hơn trong thời gian sắp tới.

  Theo bạn, Google sẽ chỉ định ai là người phát ngôn sắp tới ?

  Nguồn: SearchEngineLand
   
  Last edited by a moderator: 25/5/15
 2. Seven

  Seven Lính mới

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Như vậy, sắp tới chúng ta có thể thấy được là việc một cá nhân khác từ Google à các bác
   
 3. ngocdatit

  ngocdatit Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  một người khác thay matcut cơ à.. lại có tin hót đây
   
 4. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/11/14
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  cái này liệu có thay đổi gì lớn lao cho GG không nhỉ mọi người :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này