Google có thể thu thập được nội dung từ ứng dụng trên Android

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 7/2/15.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Cuối năm qua, Google thông báo họ đã có thể thu thập được dữ liệu bên trong các ứng dụng chạy trên các thiết bị Android. Cơ chế của bộ máy này được Google đặt tên là App indexing.


  Điều này có nghĩa là những nhà phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng Android sẽ có cơ hội thể hiện nhiều hơn chính nội dung của họ trên công cụ tìm kiếm của Google.  Bạn có thể quan sát hình ảnh bên dưới đây:

  [​IMG]

  Khi một người dùng tìm kiếm trên thiết bị Android, thay vì điều hướng đến một trang web chứa một nội dung thích hợp (và được mở ra bằng một trình duyệt), có thể bạn sẽ mở nội dung từ kết quả tìm kiếm thông qua ứng dụng đã được cài đặt sẵn nếu như bạn có cài ứng dụng đó.

  Bộ máy này hiện đang hoạt động trên ứng dụng Google Search App version 2.8+ cho Android 4.1 trở lên và thậm chí trên các trình duyệt di động nếu người dùng đã đăng nhập. Thêm vào đó, Google cũng đang thử nghiệm tính năng này với một số nhà phát triển ứng dụng được chọn lọc. Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng trên thiết bị Android, bạn có thể đăng ký thử nghiệm này tại đây.

  Còn về mặt kỹ thuật, bạn có thể thực hiện được việc này bằng cách xác định mối quan hệ giữa website và ứng dụng của bạn. Điều này được thực hiện bởi:

  1. Chú thích các liên kết đến ứng dụng của bạn thông qua mỗi trang (hoặc thông qua sitemap) để các liên kết có thể được mở trên ứng dụng mà người dùng đã cài đặt.
  2. Thêm vào một bộ lọc các liên kết sâu trong app manifest để xác định được nội dung tương ứng trong ứng dụng của bạn.


  Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể đọc các tài liệu mô tả của Google tại đây để biết thêm.

  Có vẻ sắp tới Google sẽ còn bá đạo hơn nữa :hehe:
   
 2. hongan

  hongan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu nó đọc được ứng dụng Android thì mấy bác làm game hay app android nguy fết. Bác nào chèn kích hoạt hay các file cấm thì GG cho bay luôn cả site đi chứ đừng nói là lên top Gôgle nhé
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này