Google+ không còn là thứ bắt buộc với các dịch vụ của Google, hướng đi mới!!!

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 3/8/15.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,584
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Tuần trước Google chính thức công bố một thông báo quan trọng đối với sự hội nhập của Google+ và các dịch vụ hiện đang dựa trên nền tảng này. Sắp tới đây, profile Google+ sẽ không còn là yêu cầu bắt buộc bạn phải có để có thể truy xuất các dịch vụ khác của Google mà thay và đó: bạn chỉ cần một tài khoản Google là đủ. Những thay đổi này sẽ bắt đầu bằng tài khoản YouTube của bạn: trong vài tháng tới bạn sẽ không cần tới một tài khoản Google+ nếu muốn tạo một kênh YouTube, hoặc tải hoặc nhận xét video - tất cả đều không cần đến Google+. Bên cạnh đó, một số tính năng của Google+ sẽ được chuyển sang một nền tảng khác phù hợp hơn, mới hơn. Chẳng hạn như tính năng chỉnh sửa ảnh trên Google+ sẽ được chuyển sang nền tảng mới Google Photos. Những giới thiệu mới đây về Google+ Collections cho thấy các luồng (stream) phân loại bài viết theo chủ đề, kèm với nó người dùng có thể tạo ra, theo dõi(follow) các chủ đề mà họ quan tâm.

  [​IMG]


  Bằng cách không yêu cầu người dùng tạo một tài khoản Google+ khi sử dụng các dịch vụ khác của Google và tách các tính năng sang cho các dịch vụ khác, Google đang chuyển Google+ từ cuộc chiến lâu dài trước Facebook và các mạng xã hội hàng đầu khác sang một hướng đi mới. Việc này cho phép Google tập trung vào việc phát triển các công cụ phục vụ mạng xã hội không hữu ích khác. Đổi lại, như một mạng xã hội, Google+ sẽ được sắp xếp hợp lý hơn và tập trung vào việc kết nối những người tham gia, tập trung lợi ích thông qua Google+ Collections. Theo như Google, những thay đổi này dẫn đến việc "tập trung hơn, hữu ích hơn, hấp dẫn hơn Google+".

  Để thành công, các mạng xã hội hiện tại hoặc phải tập trung hơn vào việc cải thiện đáng kể một dịch vụ hiện tại hoặc tìm một vị trí thích hợp cho mình. Đơn cử như Instagram đã làm với chia sẻ hình ảnh hay Snapchat với chia sẻ hạn chế và nhanh chóng biến mất. Google+ khởi nguồn là một cách để chia sẻ thông tin dựa trên các nhóm xã hội thông qua một "vòng tròn" nhưng tính năng này không khác biệt đến mức khiến cho Google+ phổ biến. Google nói không quá là một mạng xã hội, nhưng nó tập trung vào những người dùng có cùng chung đam mê, sự quan tâm về một chủ đề, dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó.

  Những thương hiệu đang hoạt động trên Google+ có thể phải cần thể hiện nhiều hơn nữa những gì khách hàng của họ đang quan tâm và đảm bảo nội dung của họ nhiều hơn nữa, nhắm mục tiêu cao hơn đối với người dùng dựa trên nền tảng này. Ví dụ Google+ Collections có thể là một cách tốt cho các thương hiệu với người dùng khác nhau để viết các nội dung phù hợp với lợi ích cụ thể. Cho dù động thái này nhằm để tập trung vào các nhóm người dùng có chung đam mê khác nhau nhưng lợi ích là vẫn có thể nhìn thấy được và đưa Google lên vị trí mạng xã hội thực sự.

   
  Last edited by a moderator: 3/8/15
Đang tải...

Chia sẻ trang này