Google Official: 39 thay đổi lớn trong tháng 5

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 14/6/12.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Google vừa công bố những thay đổi lớn đã được thực hiện trong tháng 5/2012. Trong đó có một số ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website trên SERP. Hãy cũng điểm qua những thay đổi chính của Google mà giới webmaster quan tâm.

  1. Thay đổi ảnh hưởng của backlink

  Ngoài việc cập nhật thuật toán Penguin, Google cũng bổ sung thuật toán giúp phát hiên các backlink giả mạo và các yếu tố spam khác có ảnh hưởng đến thuật toán tìm kiếm.


  Làm gì :

  Loại bỏ các yếu tố rác trên toàn trang của bạn, hãy bỏ luôn những hành động spam backlink nếu bạn đã từng làm và trở lại với những yếu tố SEO truyền thống được Google khuyến khích.

  2. Google Penguin update

  Tháng 4, Google cho ra mắt Penguin với mục tiêu tìm kiếm và phát hiện những liên kết tự động có thể ảnh hưởng đến chất lượng SERP của mình. Tháng 5, Google tiếp tục ra mắt bản cập nhật cho Penguin.

  Làm gì :

  Nếu bạn không muốn xếp hạng của bạn trên Search Engine Result Page bị ảnh hưởng, hãy ngừng tham gia các chuơng trình liên kết tự động, các chương trình tự động tạo tài khoản diễn đàn, bình luận tự động trên blog... Nếu muốn một chất lượng lâu dài, hãy tập trung vào các liên kết có chất lượng cao hơn là số lượng.

  3. Thay đổi ảnh hưởng của tiêu đề trên kết quả tìm kiếm

  Google đã tung ra 3 bản cập nhật cho tiêu đề trong thời gian qua.

  Làm gì :

  Chắc chắn rằng tiêu đề của bạn gần với thông tin mà bạn cung cấp, tiêu đề nên ngắn gọn, xúc tích và chắn chắn rằng Google không viết lại tiêu đề của bạn.

  Google thường xuyên cập nhật các thuật toán. Những thay đổi này chỉ có tác động tiêu cực đến những người sử dụng phương pháp spam SEO để quảng bá trang web của họ. Nếu bạn sử dụng phương pháp an toàn SEO, trang web của bạn sẽ có được thứ hạng cao nhất. Lý do cho điều đó là phương pháp an toàn SEO là có lợi cho Google, trang web tìm kiếm và doanh nghiệp của bạn.

  Lược dịch từ SEO News
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này