Google Panda 4.2 FAQ: những câu hỏi thường gặp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi babyinternet, 7/8/15.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,584
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Như nhiều bạn đã biết, sắp tới đây Google sẽ thả quái thú Panda 4.2 ra. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho lần cập nhật này mà nhiều người chưa giải thích được.

  Trang web Search Engine Land đã tiến hành trao đổi với Google,sau đó họ thống kê lại một số câu hỏi phổ biến được trả lời thông qua những cuộc thảo luận với Google và cung cấp cho độc giả.


  [​IMG]

  Panda 4.2 có gì mới?

  Điểm mới của Panda 4.2 lần này là việc nó cập nhật rất chậm chạp, kéo dài đến vài tháng chứ không phải chỉ một vài ngày như phiên bản trước đây.

  Tại sao Google thực hiện chậm chạp như vậy ?'

  Google cho biết có nhiều lý do liên quan đến vấn đề kỹ thuật dẫn đến việc triển khai chậm chạp. Tuy nhiên, những vấn đề này không liên quan đến những vấn đề SEO hay webmaster.

  Google cũng cho biết thêm họ đang chuyển dần cơ sở hạ tầng của thuật toán để tiếp nhận dần dần những thay đổi liên tục của Panda và đưa vào thuật toán xếp hạng cốt lõi của họ. Cụ thể những người của Google mà chúng tôi trao đổi không được phép nêu ra, tuy nhiên họ cho biết họ sẽ chuyển hướng dần theo hướng đó và đang thực hiện những bước đầu tiên để thực hiện chuyện đó.


  Một số trang rớt, một số trang không ?

  Chuyện đó có thể xảy ra, các trang web bị phạt bởi Panda có thể chịu tác động vào thời điểm khác nhau tùy theo quá trình triển khai. Điều này xảy ra là vì Panda 4.2 được triển khai rất chậm.

  Tôi tưởng Panda quét và ảnh hưởng toàn trang ?

  Google nói rằng Panda là một thuật toán có ảnh hưởng đến toàn bộ trang web (site-wide), nó có thể ảnh hưởng đến các trang web không phải trên cùng một cách giống nhau. Một số trang có thể bị nhiều hơn những trang khác.

  Bảng xếp hạng tìm kiếm liên quan đến hơn 200 tín hiệu khác nhau và Panda chỉ là một trong số đó. Sự thay đổi trên trang có thể liên quan đến sự kết hợp của nhiều yếu tố chứ không phải chỉ liên quan đến Panda.

  Cho nên, một trang có thể trúng Panda nhưng những yếu tố khác được đánh giá tích cực có thể sẽ chỉ nhận được sự ảnh hưởng ít hơn so với một trang web khác.

  Làm thế nào để biết tôi đã thoát Panda

  Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi Panda 4.2 ở hiện tại, bạn có thể phải chờ đến vài tháng cho đến khi toàn bộ sự triển khai thuật toán được thực hiện xong. Sau đó, bạn phải chờ cho đến đợt cập nhật tiếp theo để xem những thay đổi của bạn có tác động hay không, và có thể đợt thay đổi đó sẽ diễn ra vào 2016.

  Cách tốt nhất để xem bạn có thoát khỏi Panda hay chưa đó là xem các phân tích của bạn, cô lập các nguồn traffic quan trọng của bạn và lưu ý đến các biến động lớn sau đó kiểm tra các thông tin từ cộng đồng để xem Google có xác nhận cập nhật nào không.

  Tôi cần làm gì để cải thiện website?

  Google cho biết những lời khuyên của họ cũng tương tự như năm 2011 và họ muốn nhắm đến những nhà xuất bản nội dung. Nếu bạn cảm thấy bị tác động bởi Panda bạn có thể đọc lại những bài viết trước đây trên diễn đàn và tiến hành chỉnh sửa nội dung thôi :sure:

   
 2. foreversq

  foreversq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/7/14
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  thấy bảo google panda mới chỉ cập nhật ở tiếng anh và cập nhật rất chậm, chưa cập nhất cho tiếng việt phải không các bác?
   
 3. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đay mới là bản cập nhật tiếng anh chứ động đến site tiếng việt thì cũng khối ae seo ra đi đó
   
 4. mtquang212

  mtquang212 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hồi hộp đón chờ xem :). Hy vọng là nhận được nhiều tích cực hơn là tiêu cực :)
  Cám ơn bác thủ thớt đã có một bài viết rất hay. Giúp Anh em update them thông tin
   
 5. mailong90

  mailong90 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/10/14
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  panda lần này sẽ đánh vào gì nhỉ, nội dung trùng lặp hay links kém chất lượng
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này