Google Penguin xử lý nhiều blog WordPress chứa link ẩn trong plugins/themes

Thảo luận trong 'Link Building - Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi babyinternet, 15/5/12.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Vào ngày 24/12 tháng trước, Google đã cập nhật Google Penguin và đã có nhiều website bị tác động. Cập nhật đó đã làm cho rất nhiều webmaster trên thế giới cảm thấy bất ngờ và hoang mang. Những website bị tác động thường là những website có liên kết không bình thường (Unnatural Links). Tuy nhiên, trên www.workinghomeguide.com, Omri Shabat cũng đã có thêm một giải thích khác.

  Nếu như bạn đang dùng WordPress, website của bạn được làm rất tốt và bạn luôn tránh những thủ thuật bị ngăn cấm bởi Google và bị tác động bởi Google Penguin mà đã tìm hiểu mãi vẫn không ra lý do thì bạn cũng nên tìm hiểu các plugins/themes mà mình sử dụng. Các plugins/themes này có thể vô tình làm bạn mắc phải các hình thức phạt của Google Penguin.

  Omri đã tìm hiểu vấn đề này và không chỉ có một vài plugins, themes và các widgets có gắn các liên kết ẩn (Hidden Links) vào website của bạn. Nếu bạn đã từng xem Google webmaster Guidelines thì chắc cũng từng biết đây là điều tối kỵ khi làm SEO trên Google.

  [​IMG]

  Có rất nhiều người tạo ra plugins, themes và gắn liên kết ẩn vào website của bạn nhằm mục đích tăng lượng backlinks đến website của họ. Nhiều lần bản thân tôi cũng đã có dự tính code vài cái plugins WordPress để tăng backlinks bằng phương pháp này, tất nhiên là nếu tôi làm thì tôi sẽ không để ẩn mà là hiện default, các webmaster có thể tắt thông qua settings. Tuy nhiên, do quỹ thời gian hạn hẹp nên đến giờ vẫn chưa làm được plugins nào cả. Thôi quay trở lại vấn đề chính.

  Các liên kết ẩn này là một trong những tiêu chí xử phạt mà Google Penguin sẽ kiểm tra cho mỗi lần cập nhật. Theo Omri Shabat thì sẽ có không ít các website mắc phải lỗi Google Penguin bởi chính các plugins, themes dạng này.

  Dưới đây là một số plugins mà Omri Shabat đưa ra:

  - YD Recent Posts Widget
  - Easy Mashable Social Bar
  - Custom Contact Forms
  - vSlider
  - Easy Popular Posts
  - Highslide 4 WordPress reloaded
  - Share Buttons by Lockerz / AddToAny
  - All in One webmaster
  - Tweet-Retweet-Post 2.0
  - Visitor Like/Dislike Post Rating
  - Last Year Widget
  - KnxDT Bookmarks
  - AnupRaj Tell Friends
  - Post videos and photo galleries
  - Collapsing Categories
  - RAX – Google Language Translator
  - RAX – Twitter Share Tweet Button And Counter
  - IGIT Follow Me After Post Button
  - RO Social Bookmarks
  - Kontera (very old report, seems they fixed that already)

  Nếu website của bạn bị giảm thứ hạng và lượng truy cập vào khoảng thời điểm ngày 24/04/2012 vừa rồi và đang dùng WordPress thì cũng nên kiểm tra xem website của bạn có dùng các plugins trên không. Nếu có thì bạn nên tìm hiểu code và gỡ những dòng text links ẩn đó ra. Hoặc nếu như bạn không rành về lập trình để gỡ nó ra thì tốt nhất là bạn nên remove nó đi và dùng plugins nào khác tương tự thay thế.

  Theo thông tin từ Omri Shabat thì các plugins này đã được remove khỏi hệ thống Plugins của WordPress. Tuy nhiên nếu như bạn đã từng cài trước khi chúng bị remove thì cũng cần quan tâm kiểm tra. Ngoài ra, Omri cũng khuyên bạn nên dùng TAC Plugins để kiểm tra themes mà bạn đang dùng. Mặc dù themes thì ít khi bị gắn các text links ẩn hơn so với plugins.

  Mặc dù vậy, theo tôi thì ở trên chỉ là những plugins mà Omri Shabat đưa ra. Có thể vẫn còn rất nhiều plugins có tình trạng như thế, vì vậy tốt nhất bạn nên tự kiểm tra thêm để chắc chắn rằng website của bạn không chứa text links ẩn.

  Ngoài ra, theo một vài nghiên cứu của riêng cá nhân tôi thì cho dù bạn không dùng WordPress nhưng cũng có một số trường hợp bạn vô tình bị mắc phải lỗi này của Google Penguin. Đó là trong một số trường hợp, website của bạn sử dụng các đoạn script slide hay scroll nội dung. Trước khi nội dung được show ra tự động bởi các script thì các nội dung chưa được show sẽ nằm ở dạng ẩn. Rất có khả năng Google Penguin sẽ hiểu nhầm là bạn đặt text links ẩn trong trường hợp này.

  Đây là bài viết mình dịch và biên soạn lại từ bài Google Penguin Targeted Many WordPress Blogs With Hidden Links In Plugins/Themes của tác giả Omri Shabat trên workinghomeguide.com (Theo blog babywolfvn)
   
 2. BờmCute

  BờmCute Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/12/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Em không dùng cái nào như trên cả.Site vẫn phát triển đều :byebye:
   
 3. n1win

  n1win Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cứ cố gắng từ từ thôi, số lượng nhiều mà ko chất thì cũng chết thôi :D
   
 4. caesar02

  caesar02 Guest

  Một số plugin quan trọn, có bác nào có giải pháp gỡ link ẩn đi không
   
 5. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Mở code ra mà chỉnh, bạn cần gỡ plugin nào đưa đây mình gỡ cho, 1 ly cafe nhá :D
   
 6. tri1vu4

  tri1vu4 Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/6/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Của biếu là của lo, của cho là của nợ , nếu các bác muốn sử dụng web để kinh doanh lâu dài , hãy cố gắng đầu tư primium theme , ngoài việc đảm bảo yên tâm source code sạch sẽ , còn được họ hỗ trợ support , hướng dẫn chi tiết nên sử dụng các plugin nào , tuỳ chỉnh code như thế nào để đạt được yêu cầu .

  Hãy đầu tư và gặt hái nhiều lợi ích quan trọng từ các nguồn theme uy tín . Mình cũng đã từng mua và sử dụng theme wordpress của http://themify.me . Họ support rất nhiệt tình và hiệu quả , bên cạnh đó , có tài khoản primium acc , mình còn có thể vào diễn đàn support của họ , và học hỏi được khá nhiều về kiến thức sử dụng và tuỳ chỉnh wordpress .
   
 7. manh

  manh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/1/10
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mình cũng có ý định y hệt bác Nhân là làm 1 số plugin để lấy backlink nhưng cũng tuyệt đối ko đặt backlink ẩn. Cứ để nó hiển thị nhưng để làm sao khi người dùng thấy nhưng ko cần thiết phải remove đi.
   
 8. potpro

  potpro Lính mới

  Tham gia ngày:
  16/12/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  google index thì phai chờ thôi coi chừng đi tong, nhu trang web sua may tinh của mình tu tu index roi lên top. gấp rut coi chừng mang hoạ vào thân
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này