Google: sẽ trừng phạt các quảng cáo gây phiền hà trên mobile

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 25/8/16.

By babyinternet on 25/8/16 lúc 19:41
 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,587
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Google vừa có một động thái mới nhấn mạnh sự ưu tiên của mình là dành cho trải nghiệm của người dùng bằng cách sẽ trừng phạt các website sử dụng các quảng cáo làm phiền người dùng trên thiết bị di động. Theo như Google - động thái này sẽ được triển khai vào tháng 1 năm sau.

  [​IMG]
  Google cảnh báo rằng họ sẽ trừng phạt các website sử dụng quảng cáo làm phiền người dùng từ tháng 1/2017 bởi vì loại quảng cáo này "có thể có vấn đề trên thiết bị di động - nơi mà màn hình thường nhỏ hơn".

  Và động thái này của Google có thể được thực hiện cụ thể bằng một hình thức xử phạt - có thể là hạ bậc vị trí trên kết quả tìm kiếm. Thông báo của Google cho biết: "các trang web không đem lại sự dễ dàng cho người dùng khi chuyển đến từ kết quả tìm kiếm có thể không được xếp hạng cao".

  Nguyên văn:
  Các quảng cáo gây phiền hà - theo Google bao gồm:
  • Hiển thị một popup, bao gồm cả nội dung chính, hoặc là ngay lập tức khi người dùng chuyển đến từ kết quả tìm kiếm, hoặc khi họ đang tìm kiếm thông qua việc di chuyển giữa các trang.
  • Hiển thị một nội dung độc lập mà người dùng phải bỏ qua trước khi có thể vào đọc nội dung chính.
  • Sử dụng một layout bên dưới màn hình đầu tiên (bên dưới fold-content) như một phần độc lập. Những nội dung chính được đặt bên dưới layout này.
  [​IMG]

  Google cũng cho biết 3 loại quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi mới này nếu chúng được sử dụng có trách nhiệm:
  • Một trang đệm xuất hiện để đáp ứng một nhu cầu xác thực mang tính pháp lý. Ví dụ như yêu cầu xác minh độ tuổi, quyền sử dụng cookie.
  • Một hộp thoại đăng nhập mà nội dung không được công khai để lập chỉ mục (cần đăng nhập để xem được). Ví dự như nội dung email hoặc những nội dung có thu phí để đọc.
  • Banner sử dụng không gian màn hình hợp lý và có thể dễ dàng loại bỏ. Ví dụ: các ứng dụng cài đặt sử dụng các banner của Safar và Chrome.
  Hình bên dưới đây mô tả những loại quảng cáo không bị ảnh hưởng bởi thuật toán mới:

  [​IMG]
  Với những thay đổi mới, Google cho biết:
  Sau khi đọc những thông tin này và dịch xong bài này cho anh em. Mình rút ra được một điều: các báo đang chạy quảng cáo chèn vào giữa nội dung qua năm sau sẽ khóc ròng :D

  Nguồn thông tin: SearchEngineLand.
   
  phuongxoan thích bài này.

Bình luận

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi babyinternet, 25/8/16.

  1. haopro6120
   haopro6120
   tớ thấy vậy rất rất hợp lý, màng hình mobile đã nhỏ mà chèn quảng cáo tùm lun, quan trọng al2 có mấy cái pop cứ deck link sang site khác hoài, hoac thông báo dt bị virut rất ức chế
  2. quangcaoalphabeta
   quangcaoalphabeta
   Xem phim trên truyền hình, bị quảng cáo, ức loài mắt nhất là đang đến đoạn phê. Xem tin tức pop up hiện ra, chỉ muốn đấm vào màn hình. Xem clip hot đang đến đoạn ưỡn ẹo thì quảng cáo thình lình xuất hiện choán toàn bộ phần quan trọng nhất tức nổ đom đóm mắt.

   Tóm lại ủng hộ bác Gúc gồ, các thể loại này tiêu diệt hết đi hộ em!
  3. Mantran
   Mantran
   Hờ. lướt web có tý mà quảng cáo dữ quá thấy bực mình.
  4. babyinternet
   babyinternet
   Bạn nào đang chơi quảng cáo chèn vào nội dung thì từ giờ này nên nghĩ cách thay đổi. Google đánh giá cập nhật này khá quan trọng nên báo trước vài tháng để webmaster có phương pháp thay thế và có sự chuẩn bị từ trước.
   Nếu cập nhật thường chắc ít khi nào nó thông báo trước thời gian đến vài tháng như vậy.
  5. phuongxoan
   phuongxoan
   Mong là sớm xử lý cái này đi thì tốt nhất, cho cháu vào nghịch điện thoại xem phim chơi game cứ bị quảng cáo hiển thị full màn hình rồi nó kích lịnh tinh vào rồi lại dính mã độc hoặc bị trừ tiền điện thoại,
  6. manh
   manh
   Phạt là phải thôi, vào web mà nhảy popup linh tinh rất khó chịu.
  7. hoangvan87
   hoangvan87
   mình sẽ tìm hiễu kỹ hơn
  8. PhiLongvioffice
   PhiLongvioffice
   Hix, như vậy thì làm sao mình phân biệt nó là phiền hà vậy ạ ??
  9. nga2511
   nga2511
   sắp có biến lớn trong năm sau rồi đây, càng ngày càng căng quá =,=
  10. truongsinhnb
   truongsinhnb
   càng ngày càng thắt chặt đến quảng cáo còn bị chặn không biết về sau sẽ như thế nào đây

Chia sẻ trang này