Google thay đổi thuật toán với website bị tấn công Spam

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi doind, 8/10/15.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Mới đây tác giả Matt McGee đã đăng tải trên Search Engine Land bài viết nói về việc Google thay đổi thuật toán với website bị tấn công Spam và cho biết người tìm kiếm có thể thấy một số trang kết quả tìm kiếm và ít hơn ~10 kết quả.

  Google cho biết nó tung ra một loạt thay đổi các thuật toán tìm kiếm khi họ “tích cực” nhắm mục tiêu vào sự hiện diện của các website bị tấn công spam trong kết quả tìm kiếm.

  [​IMG]

  Ning Song, hôm nay người kỹ sư này đã viết bài này và đăng tải trên Blog của Google, cho biết rằng Google đã chuyển hướng mạnh vào việc thay đổi thuật toán để loại bỏ cách website bị tấn công spam từ kết quả tìm kiếm của họ:

  Chúng tôi đang tích cực nhắm mục tiêu vào vác website bị tấn công spam để bảo vệ người dùng và webmaster.

  Những thay đổi của thuật toán có thể ảnh hưởng đến 5% các truy vấn, tùy thuộc vào ngôn ngữ. Và họ đã tung ra thay đổi về thuật toán, người dùng có thể nhận thấy với những truy vấn nhất định, chỉ có các kết quả có liên quan nhất được hiển thị, làm giảm số lượng kết quả tìm kiếm được hiển thị.

  Sở dĩ có sự cập nhật lần này là do số lượng lớn tấn công spam đang được gỡ bỏ, và sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai gần. Và họ đang nỗ lực làm việc để điều chỉnh hệ thống của họ để loại bỏ nội dung xấu, giữ lại các kết quả hữu cơ hợp pháp.

  Website bị hack là vấn đề phổ biến thường gặp trên mạng, và hậu quả là sẽ khiến website của bạn gặp vấn đề với Google. Đầu năm nay, công ty bảo mật Sophos thông báo cho Google rằng họ đã nhận thấy từ kết quả tìm kiếm Google rằng “hàng trăm nghìn” tài liệu PDF bị ẩn dấu trên website bị hack với các liên kết chuyển hướng đến các website đáng ngờ của con người. Và họ cũng cho biết, họ nghĩ rằng có trường hợp nội dung PDF được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google là do Google ngầm tin tưởng các file PDF hơn là HTML.

  Google đang khuyến khích webmaster, chủ website và SEOer với những phản hồi hoặc thắc mắc trong webmaster Help Forums.

  Có thể bạn sẽ không gặp phải tình trạng này, hãy vui vì bạn không dính phải hành động tấn công nào. Còn nếu gặp trường hợp tương tự hãy cho tôi biết ở phía dưới comment để chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này.

  Theo Search Engine Land (biên tập lài từ tapchiseo)​
   
 2. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Giờ GÔgle nó update liên tục theo thời gian thực. nếu sẩy chân phát là chết ngay. Tốt nhất nêntuân thủ những quy định của Gôgle là tốt nhất
   
 3. protextlink

  protextlink Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/8/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nó up liên tiếp kiểu này chắc "á đù" luôn , vác cuốc về quê cày ruộng :((
   
 4. batgioi69

  batgioi69 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/4/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  99G Nguyễn Thái Bình P4 QTB TPHCM
  Cái này là thuật toán bảo vệ website trước những SEO bẩn, rất tốt cho SEO nha.
   
 5. dienlanhhp

  dienlanhhp Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/3/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Như mình nghĩ google cập nhật bất cứ một thuật toán nào nó đều tính đến chuyện luôn hướng tới người dùng và quản trị webs thôi. Nếu bạn làm tốt cho bạn và người dùng thì mọi thuật toán đều như nhau thôi.
   
 6. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/5/15
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đợt này bác google làm căng nhỉ. Đuổi một loạt lần lượt ra đảo, thay đổi và cập nhật thuật toán mới. Không biết sau đợt càn quet này thì hướng đi seo tn là tốt đây
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này