Google xử lý các trang Web mới vi phạm như thế nào

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi vietmoz, 20/11/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Super Moderator Super Moderator

  Tham gia ngày:
  16/12/13
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Gần đây có rất nhiều người bị dính hình phạt của Google. Những gì họ đã thay đổi một vài yếu tố chỉ muốn giúp cho người dùng tìm kiếm và bố trí Website một cách tốt hơn mà thôi. Tuy nhiên sau những thay đổi này trang web của họ bị giảm thứ hạng nghiệm trọng trên bảng xếp hàng.

  [​IMG]

  Vì vậy nếu Website của bạn bị giảm thứ hạng sau khi bạn tối ưu Website của mình, hãy xem một số yếu tố sau bạn có vi phạm không. Bởi đôi khi những điều cơ bản nhất bạn không chú ý lại khiến cho Website của mình bị như vậy.

  1: Google rất thông minh trong vấn đề tìm kiếm nội dung ẩn

  Một trong những vấn đề mà Google đã xử phạt các Website trong một thời gian dài chính là nội dung ẩn. Chỉ cần bạn đặt nội dung vào trong một thẻ div ẩn đi hoặc sử dụng màu chữ trùng với màu nền và chèn một đống từ khóa vào trong nội dung của bạn. Tất cả những điều này công cụ tìm kiếm đều có thể dễ dàng phát hiện ra mặc dù người dùng không thể nhìn thấy. Khi nội dung của bạn được tối ưu hóa quá đà , trang web của bạn có thể sẽ bị trừng phạt bởi điều đó.

  Cố một số cách bạn có thể sử dụng việc ẩn nội dung tránh việc hiển thị không đúng với những gì mà người dùng quan tâm. Ví dụ những trang hỏi đáp hoặc Comment, bạn có thể ẩn những nội dung mà người đã đăng trước đó. Chỉ khi có người kiểm duyệt và cho phép những nội dung đó được hiển thị trên trang Web.

  2: Google đọc nội dung Noindexed

  Đây là cách mà người dùng không muốn Google Index những trang này. Tuy nhiên nó vẫn có thể tìm thấy và đọc được. Điều này nó chỉ giúp ngăn chặn Google không hiển thị nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm mà thôi. Bạn không thể che giấu nội dung đó được, bởi Google biết được những gì bạn đang làm trên trang đó. Điều này quan trọng bởi các công cụ tìm kiếm khác có những cách xử lý các thẻ khác nhau. Nếu bạn muốn ảnh những nội dung này từ Google bạn có thể sử dụng một thức khác mà người dùng đăng nhập có thể đọc được nhưng công cụ tìm kiếm thì không.
  3: Google ghét Ẩn Các trang quan trọng

  Google cung cấp cho bạn một công cụ quản lý trang Web từ đó có thể phân tích tổng thể Website của bạn . Nó có thể kiểm tra các thông tin như mức độ truy cập, số lượng backlink, hay giúp bạn gỡ bỏ những trang liên kết kém chất lượng.

  Một số người đặt thẻ tag noindex trên trang liên lạc của mình. Google xem xét các trang liên hệ là cần thiết cho một trang Web, đặc biệt là một trang kinh doanh bán hàng. Bạn không thể che giấu thông tin liên lạc của mình. Điều này sẽ khiến cho bạn không thể hiển thị trên các kết quả tìm kiếm địa phương của mình. Đó cũng là một lý do bạn không nên đưa số điện thoai của mình vào trong hình ảnh thay vì văn bản.

  4: Google ghét những gì mà nó không thích

  Google rất ghét khi bạn ngăn chặn các trang quan trọng trong webmaster Tool, điều này sẽ khiến cho trang Web của bạn bị dính các hình phạt.

  Google muốn trang web của bạn hoạt động một cách tự nhiên nhất, không có các kỹ thuật mũ đen nào. Chính vì thế mà Google sẽ phật tất cả những trang web có các từ khóa không tự nhiên, backlink kém chất lượng và nội dung trùng lặp. Những điều này sẽ dễ khiên Website bị phạt.

  Có khả nhiều các bài viết nói về việc Google xử lý các trang Web có nội dung ẩn. Chính vì thế khi trang Web của bạn gặp sự cố thông thương việc cảnh báo sẽ được Google hiển thị trong webmaster Tool, điều này sẽ giúp cho bạn biết được Website của mình đang gặp phải vấn đề gì có thể khiến cho việc xếp thứ hạng của mình bị ảnh hưởng.

  Biên tập: Hoàng Huy VietMoz
   
  Dien thoai chat and babyinternet like this.
 2. hungnt7891

  hungnt7891 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/1/14
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Website mà bị phạt về vi phạm bản quyền thì làm sao để xóa lỗi được bác ơi
   
 3. t0iusq

  t0iusq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/7/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hội Quán Seun
  Hình phạt nặng nhất có lẽ là ko index vào kết quả tìm kiếm tức là penaty luôn cả trang web lần domain. Những thủ thuật che dấu nội dung hoặc spam liên kết nhẹ hơn thì chắc là sandbox mất 6 tháng đến 1 năm mới có thể tháo gỡ sửa chữa được.Bởi vậy trong quá trình làm nên cẩn trọng và để ý tránh vì muốn nhanh mà vướng vào những thủ thuật đen như thế này.
   
 4. maylocnuochd

  maylocnuochd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/9/13
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mình có một web bị giảm thứ hạng gần 2 tháng hic. giờ không giám đi link nhiều đi nhiều sợ chết lắm đánh khóa ngách cho lên thôi
   
 5. hangngoainhapcomvn

  hangngoainhapcomvn Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/7/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đối với việc bài viết thuộc diện sand box thì cách tốt nhất là viết lại một nội dung hoàn toàn mới chèn vào và cố gắng ping và submit lên các trang web, đó là trường hợp tiếc backlink có sẵn nếu không thì xóa cái bài viết đó đi viết lại bài mới là ngon nhất. Sau đó ngồi chờ thôi, thường thì nếu bài viết tốt có thể xuất hiện chỉ sau 1-2 ngày. Còn nếu cả cái trang web dính chưởng thì phải làm lại nội dung gần như tất cả sau đó chỉ đi back link những trang web có trust rank cao ( đi kèm page rank và các chỉ số DA và PA... ), tăng lượng truy cập một cách từ từ, cơ bản là thế rồi web sẽ được gỡ ra lại. Nhưng đối với những trang web mới tạo từ 6 tháng - 1 năm khả năng bị đứt bóng luôn không ngày ngóc đầu lên được là rất cao :D. Nghe các cao thủ nói thế chứ trước giờ chỉ gỡ bài viết chứ chưa gỡ cả trang web ra bao giờ :D
   
 6. foreversq

  foreversq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/7/14
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  mình không vi phạm tất cả các điều trên mà vẫn bị rớt top thì phải làm thế nào :(
   
 7. tuanntqm

  tuanntqm Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/4/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Google ghét những gì mà nó không thích :)) cái này hay quá ta, pro hết sức. Cái này thì ai chẳng vậy chứ chẳng gì riêng Google
   
 8. Tuyetpham248

  Tuyetpham248 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lâu rùi em run tay, có dám đâm đầu đi link điên cuồng như trước đâu!! hic, đời cơ bản là lúc nào cũng sống trong lo lắng, chẳng may đổi gió, Ông GG lại đổi thuật toán khiến e cứ quay cuồng!!
   
 9. thanhthuy82

  thanhthuy82 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/9/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mình thì sợ nhất paga - con gấu này.. cắn về nội dung ko rõ ràng và nội dung copy + trùng title//
  bản thân mình bị dính nhiều lần mà fix ko được vứt cả năm sau mới thấy có visit
   
 10. nghiale9x

  nghiale9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  thủ thuật che giấu nội dung mình thấy không còn ai giám làm nữa :D ăn penanty như chơi. Google ngày càng thông minh nhưng nếu cứ làm đúng luật thì sẽ không sợ gì hết =)
   
 11. hunghv63

  hunghv63 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trường hợp website mà bị phạt về vi phạm bản quyền như bác nói thì theo em là các xử lý là xóa cả trang bạn à :D
   
 12. levandau

  levandau Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  20/1/14
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  theo em cách sử lý là xóa trang làm trang khác và tuân thủ theo google thôi bác ạ .chúc bác sớm đăng ký lại được adword
   
 13. cafewm

  cafewm Lính mới

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bây giờ gg càng ra nhiều thuật toán, việc làm SEO bây giờ thực sự khó khăn, và khó khăn hơn nhiều so với thời kì cách đây 6 7 năm về trước, theo nhận định của nhiều người. Còn đối với bản thân em thì mới vào nghề được 3 tháng cũng không rõ là thời kì trước đây SEO như thế nào? Và gg trước đây ngu đến cỡ nào? Bây giờ gg đã khôn ra nhiều, và việc lẩn tránh, trốn tránh hay lừa dối đều bị phát hiện một cách nhanh chóng. Càng ngày càng ra nhiều thuật toán khiến cho anh em làm SEO nói chung đều cảm thấy hụt hẫng và hoang mang. Có người thì kêu trời, có người thì kêu đất, có người thì muốn bỏ nghề, sau những ánh mắt không hồn của những bậc trên (Sếp). Riêng bản thân em trước khi làm SEO thì từ khoá ngắn như gia thep hop em tìm thì không hề thấy trong top 50 - 70, còn top sau thì em ko để ý nên không quan tâm. Sau khi làm SEO được hơn 1.5 tháng thì từ khoá trên của em đã chen chân vào top 15. Và sau hơn 2 tháng thì nó đã lọt vào top 10. Tuần trước thì em có nhận được thông báo từ ahref với nội dung trang web của em đã có 1 từ khoá tăng hạng đó chính là từ khoá em SEO bấy lâu nay: gia thep hop từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 7. Nhưng ngày hôm nay, thứ 2 đầu tuần em nhận được tin buồn, từ khoá đó bị tuột mất 2 bậc xuống top 9. Quả thật dạo này rank nó thất thường lắm. Và ánh mắt, cách đối xử, cách ăn nói của Sếp lại làm cho em cảm thấy áp lực.

  Theo cách làm hiện tại của em thì em viết bài trong site chính, và đi 4rum để câu traffic về, từ từ xây thêm site vệ tinh. Tích cực hoạt động 4rum để tăng traffic về trang chính. Nhưng kết quả em thu lại là 1 nỗi buồn vô vọng. Có ai như em không? Mong anh em trong làng SEO giang rộng vòng tay chỉ lối đi cho em lúc này :(
   
  babyinternet thích bài này.
 14. thaisondo175

  thaisondo175 Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Site mới của em còn chưa cả vào top 100, các bác như thế là còn ngon lắm đó, giờ chắc dự án seo phải hàng năm mới có thể lên top được mất.
   
 15. cafewm

  cafewm Lính mới

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Thấy chữ Đông trùng hạ thảo là hiểu rồi nhé, biết ai rồi nhé :D
   
 16. maylocnuochd

  maylocnuochd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/9/13
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Site mới mà muốn nhanh nóng vội là dễ bị ra đảo lắm.
   
 17. xosobong88

  xosobong88 Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Làm "nông dân" làm việc chăm chỉ thì Google sẽ friendly thôi. Bác nào đặt hàng với em đi, hiện tại em đang quản 1000 site vệ tinh. Bán rẻ 1 site 20K thôi, và 1 lần mua ít nhất là 100site và 3 tháng cho 1 keyword (tổng 6 triệu / 3 tháng, vì mỗi lần chèn textlink cho keyword cho 100 site thì mất thời gian bao nhiêu và kiểm thì các bác biết rồi đó). Bác nào có nhu cầu thì để lại email hoặc số điện thoại em sẽ liên hệ.
   
 18. daikbinhlc

  daikbinhlc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm ơn a Lee Nam nhé. bài viết rất hữu ích
   
 19. vudung.hl13

  vudung.hl13 Lính mới

  Tham gia ngày:
  6/3/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Một bài viết rất là chất của thầy Nam Lee,
   
 20. hocon84

  hocon84 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/4/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Muốn thọ lâu dài trên cổ máy tìm kiếm: Tươi mới nội dung hữu ích cho người dùng, hạn chế dùng kỹ thuật đen.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này