Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền Trực Tuyến Tại Công Ty Nước Ngoài

Thảo luận trong 'Domain & các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi vunhatnam, 21/9/10.

 1. vunhatnam

  vunhatnam I'm a VIP I'm a VIP

  Tham gia ngày:
  13/6/09
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  http://tut.vn
  Ngày nay khái niệm thanh toán trực tuyến đã trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn bào giờ hết. Và ắt hẳn các bạn cũng biết rằng việc mua tên miền ở nước ngoài luôn có giá rẻ hơn, nhưng làm sao để có thể tiến hành các bước giao dịch, trong khi bạn đang là một sinh viên ?  1. Đăng ký thẻ tín dụng với ngân hàng Việt Nam

  Có nhiều cách để thanh toán hóa đơn với các dịch vụ nước ngoài, ở đây tôi sẽ hướng dẫn thanh toán qua thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần đem chứng minh nhân dân ra ngân hàng như á Châu Bank ( ACB ), Eximbank, ... và yêu cầu đăng ký thẻ visa debit, và đợi khoảng một tuần sẽ có thẻ, khi lấy thẻ nhớ hỏi thẻ đã được mở chức năng thanh toán quốc tế chưa.


  2. Đăng ký tên miền trực tuyển tại Godaddy

  Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên thế giới, nhưng Godaddy là dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất và được tổ chức ICANN chứng nhận, vì vậy chúng ta sẽ cùng đi với Godaddy.

  Trước tiên, bạn cần phải có một tài khoản tại đây, để đăng ký tên miền và quản lý tên miền, và cũng có thể sử dụng tài khoản này đăng ký cho những lần sau.
  Truy cập vào trang web của Godaddy tại địa chỉ http://godaddy.com, phía trên đầu trang có dòng "Create Account", nhấp vào để chuyển sang trang đăng ký thành viên.

  Bạn có thể bỏ trống các ô không bắt buộc ( không có dấu * cuối trang ), hoặc điền sai thông tin về bạn, tuy nhiên tốt nhất bạn nên điền đẩy đủ và đúng thông tin cá nhân để tránh những vấn đề nảy sinh sau này.
  Lưu ý:
  - Phải điền tiếng Việt không dấu vào các ô
  - Ở ô Call-in PIN bạn có thể điền 4 số bất kỳ, sao cho dễ nhớ với bạn, còn người khác thì không đoán được
  - Zip/ Postal Code bạn điền 084 và ô Country chọn Vietnam
  - Hãy chắc chắn ô Email đã được nhập đúng
  - Trong mục Stay Informed, bạn có thể bỏ qua

  Xuống phía dưới và bấm vào "Create A New Account". Nếu thông tin bạn khai báo đúng, bạn sẽ được chuyển sang trang thành viên, đồng thời có một thư gửi đến Email của bạn, hãy vào xem hộp thư và chắc chắn có thư , trước khi chuyển sang đăng ký tên miền, bởi nếu khai báo sai hộp thư bạn có thể mất tài khoản, cũng như tên miền, và có thể mất tiền trong tài khoản thẻ Visa của bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được thư thông báo của Godaddy ngây sau khi đăng ký nhưng có lúc do nghẽn mạng nên thư đến chậm, do vậy hãy đợi khoảng 15 phút rồi kiểm tra hộp thư lại. Nếu vẫn không có thư hãy vào mục "Update Security Settings", sau đó điền lại Email khác. Nếu bạn đã nhận được mail hãy chuyển sang bước đăng ký tên miền.

  Truy cập vào trang http://godaddy.com, ngây tại trang chủ phía cánh phải, dưới ô My Account, có ô tìm kiếm được ghi là "Start domain Search", bạn nhập tên miền bạn cần đăng ký tại đây. Lưu ý gõ luôn phần .com, .net, ..., ví dụ tôi cần mua tên miền huong-dan-dang-ky-ten-mien.com, tôi sẽ gõ vào là huong-dan-dang-ky-ten-mien.com, tiếp theo bấm vào nút "Go!" bên cạnh.

  Bạn sẽ được chuyển qua một trang mới, nếu bạn thấy dòng huong-dan-dang-ky-ten-mien.com is already taken, có nghĩa tên miền này đã được đăng ký, hãy tìm kiếm tên miền khác cho đến khi nhận được thông báo là huong-dan-dang-ky-ten-mien.com is available. Nhìn xuống dưới và bạn sẽ thấy dòng "Continue to Registration", bấm vào để tiếp tục. Sẽ hiện lên một trang mới giới thiệu về chương trình khuyến mãi của Godaddy, nếu muốn sử dụng bấm vào add, còn không bấm vào "No Thanks" để tiếp tục đăng ký tên miền.

  Sau khi bấm “No Thanks”, sẽ qua trang mới, tại trang này bạn sẽ thấy mục "2. Your domain Settings" ( Tạm dịch, bước 2, thiết lập tên miền )
  Bạn cần xem phía dưới dòng chữ "Your domain Names (1) " có phải đúng tên miền bạn cần đăng ký, còn dưới dòng "Registration Length ", bạn chọn số năm đăng ký tên miền ( bạn có thể chọn một năm để giảm chi phí, nếu hết hạn bạn có thể duy trì tiếp ). Còn dưới ô "Registration Contact ", kiểm tra lần cuối thông tin khai báo cho người đăng ký tên miền đúng không, nếu sai hãy bấm vào Edit. Và dòng cuối cùng là "Certified domain", chứng thực tên miền, đây là một dịch vụ tính phí cho tên miền của bạn, bạn không nên tốn tiền vị mục này, bởi bạn chỉ là đơn vị cá nhân nhỏ.

  Xuống phía dưới và bấm vào "Continue". Bạn sẽ chuyển qua "3. Your Privacy & domain Protection"( Tạm dịch, bước 3, chế độ cá nhân và bảo vệ tên miền ), bạn không nên làm gì cả, kéo xuống cuối trang và bấm vào "Continue", bởi bất cứ dịch vụ nào mà bạn muốn bổ sung đều được tính phí.

  Bạn sẽ được chuyển qua "4. Activate Your domain"( Tạm dịch, bước 4, kích hoạt tên miền ), đây cũng là một dịch vụ phụ, bao gồm đăng ký email, cùng với gói thiết kế web và dịch vụ lưu trữ. Bỏ qua bước này và tiếp tục bằng cách nhấp vào "Checkout".

  Tại trang mới mở, trong mục "1. Review Your Shopping Cart", là các dịch vụ bạn chọn và giá tương úng. Phía dưới cùng ô Your Subtotal, đây là số tiền bạn cần trả, nếu bạn có mã số giảm giả của Godaddy, điền vào ô "Enter your promo or source codes" và bấm vào "Apply Code", nếu mã số đúng thì ô Your Subtotal của bạn sẽ được giảm giá.

  Tiếp theo phía dưới sẽ có dòng "2. Select Your Payment Method", chọn Credit Card

  Ở mục "3. Go Daddy Universal Terms of Service", nhấp chuột để đánh dấu vào ô "I have read and agree to the terms of the Universal Terms of Service above" và "I have read and agree to the terms of the domain Registration Agreement above"

  Sau đó bấm vào "Continue With Checkout", để chuyển qua trang thanh toán ( đây là trang quan trọng bởi sau này bạn có thể dựa trên trang này để tiến hành giao dịch với các nhà cung cấp khác )

  Ở mục “1. Enter your billing information:”, bạn cần kiểm tra lại thông tin thanh toán đã được khai báo đúng. Sau đó bạn nhìn qua mục “2. Enter Your Credit Card Information”

  - ô Card Number: Điền dãy số trên thẻ tín dụng của bạn ( bao gồm 16 số, ở mặt trước của thẻ Visa )
  - ô Name On Card: Điền họ và tên được in trên thẻ ( lưu ý điền tiếng Việt không dấu, như được in trên mặt thẻ )
  - Card Type: Chọn Visa
  - Expiration Date: Điền tháng và năm hết hạn ( 2 thông tin này cũng được in trên mặt thẻ, ngây dưới số thẻ )

  Thông tin trước ( tay trái ) và sau ( tay phải ) khi điền:

  Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền Trực Tuyến Tại Công Ty Nước Ngoài - Godaddy

  Sau khi điền xong, kiểm tra thông tin lần cuối, rồi sau đó bấm vào “Place Your Order”. Nếu thông tin bạn khai báo đúng bạn sẽ nhận được trang thông báo thành công của Godaddy “THANK YOU for your Order”, và đồng thời sẽ có một email gửi đến cho bạn để thông báo việc đăng ký tên miền đã thành công.

  Tới đây là bạn đã thực hiện đăng ký tên miền, nếu bạn muốn quản lý tên miền bạn, truy cập: http://dcc.godaddy.com

  Nguồn: Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền Trực Tuyến Tại Công Ty Nước Ngoài - Godaddy
   
 2. onlove_ol

  onlove_ol H5N1 VNW

  Tham gia ngày:
  27/7/09
  Bài viết:
  1,181
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Re: Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền Trực Tuyến Tại Công Ty Nước N

  Bác làm thêm tut fake ip phang domain xem nào :lick:

  Có 1 số domain khá đẹp như .us, .eu, ... cần fake đúng country mới lấy mà làm đc :lol:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này