Hướng dẫn tự học và làm SEO website

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi hoangyen92, 19/3/14.

 1. hoangyen92

  hoangyen92 Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/3/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày nay trên các trang mạng có khá nhiều trang nói về các kiến thức SEO cũng như các bài hướng dẫn tự học và làm SEO, tuy nhiên để các bạn Newbie có thể tiếp cận và nắm bắt được các kiến thức SEO một cách vững vàng thì những kiến thức hiện tại đó dường như vẫn còn chứa đựng những điều gì đó khiến các bạn nghĩ rằng nó rất cao siêu, khó nắm bắt.

  Để có thể phần nào giúp các bạn Newbie nắm được từng bước làm một cách dễ dàng các cách SEO web để có thể bước đầu SEO từ khóa lên top lấy trải nghiệm cho bản thân, tôi xin được viết serial bài viết này cùng những cơ sở tài liệu kèm theo với mong muốn phần nào giúp các bạn có được những kiến thức và khả năng làm SEO cơ bản.


  Với bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn newbie khái niệm SEO là gì và cái nhìn khái quát về nó:

  Bản thân “sự tác động của các webmaster tới website” là cả một quá trình được gọi là SEOtối ưu hóa website cho bộ máy tìm kiếm , là quá trình tối ưu về nội dung cũng như cách quảng bá nội dung đó cho website. Nếu bạn đã xác định muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO thì các bạn sẽ còn gặp nhiều các câu hỏi cần có câu trả lời, đại loại như:


  • Để làm SEO thì làm bước nào trước, bước nào làm sau?
  • Quy trình làm SEO như thế nào?
  • Đánh giá độ khó của từ khóa như thế nào?
  • Để SEO từ này lên top thì cần bao nhiêu bài viết?
  • Bao nhiêu backlink? Và bao nhiêu thời gian?
  • Cách duy trì thứ hạng thế nào?...


  Tổng quan về SEO

  SEO là gì ?

  SEO - Search Engine Optimization là một tập hợp các kỹ thuật tối ưu website, giúp cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng trang web của bạn cao hơn hàng triệu trang web khác tương ứng với các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Do đó có thể coi SEO sẽ giúp trang web của bạn có thêm nhiều truy cập từ công cụ tìm kiếm.
  Khi nắm bắt và tối ưu hóa được website thì các lợi ích được đem lại cho bạn sẽ là:

  • SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.
  • SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập.
  • SEO giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.
  • SEO sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

  Ở những bài viết sau tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước thực hiện tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm trong một quy trình SEO tiêu chuẩn. Mời các bạn đón đọc.
  Nguồn tin: Themi Nguyễn - Vietmoz.net​
   
 2. chimai2202

  chimai2202 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  3/3/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo mình làm 1 cái blogspot rồi vừa học SEO vừa làm, học đến đâu làm đến đó từ tối ưu Onpage đến SEO từ khóa từ dễ đến khó
   
 3. hoangyen92

  hoangyen92 Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/3/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đó cũng là một cách hay khi bạn có ý định chia sẻ kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế của mình trong quá trình làm việc với mọi người
   
 4. songcon

  songcon Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/7/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mình thấy tự học khó lắm bác ạ không có người chỉ dẫn mới đầu học lâu lắm
   
 5. fredevans

  fredevans Lính mới

  Tham gia ngày:
  2/4/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  SEO thì trên google có rất nhiều bài viết về nó, nhưng thường thì đã cũ, chỉ còn một vài ý đúng vẫn còn dùng được. Tuy nhiên thuật toán Google thường thay đổi, mới nhất là Google Panda 4, nên nếu những Newbie mà mới tiếp xúc mà đọc những bài cũ thì sẽ bị rối thông tin giữa cũ và mới. Trong khi hiện nay các bạn còn áp dụng những thủ thuật cũ mà Google đã loại bỏ, nên sẽ dễ bị Google cấm là rất cao. Có khi hôm nay thì đứng Top, hôm sau lại không thấy đâu. Vì thế theo mình SEO cần từ từ, chậm rãi. Còn bác nào muốn nhanh thì dùng SEO mũ đen, nhưng khá nguy hiểm.

  Còn học SEO thì tự học cũng được, bác nào có khả năng đọc tài liệu tiếng Anh thì không cần học SEO làm gì. Hơn nữa, nội dung bây giờ được Google rất quan tâm, nên nếu bạn nào có tiếng tăm, viết nội dung hay thì chẳng cần SEO cũng được Google ưu ái rồi.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này