Quảng cáo Khái quát về giống nho hấp dẫn Malvasia Nera

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mrleezoo, 22/9/21.

 1. mrleezoo

  mrleezoo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/7/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khái quát về giống nho hấp dẫn Malvasia Nera.
  Giống nho Malvasia Nera hay còn được gọi là Black Malvasia là loại nho sẫm màu của đại gia đình Malvasia. Đây là loại nho vỏ mỏng được sử dụng để tạo ra dòng rượu vang khô, rượu vang sủirượu vang ngọt hay dòng vang mang phong cách passito và rosé đặc biệt.

  Nước ép của giống nho này có màu từ đỏ nhạt đến đỏ ruby đậm. Điều này đã tạo ra các loại rượu vang Malvasia Nera có độ đậm nhẹ đến trung bình (medium-bodied) với hương vị đặc trưng của trái cherry, mận và sô cô la.

  Những vùng trồng giống nho Malvasia Nera chính
  Giống nho này thường được trồng tại khắp các vùng trồng nho trên nước Ý và vùng Địa Trung Hải. Thông thường, loại nho này được pha trộn với các loại nho khác để sản xuất ra dòng rượu vang blend hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số dòng vang 100% nho Malvasia Nera gây được tiếng vang lớn tại Puglia, Ý.

  Những ví dụ nổi bật nhất của loại rượu vang Malvasia Nera là chai vang M Malvasia Nera từ nhà làm rượu hàng đầu tại Ý, San Marzano. Hay sự xuất hiện trong hỗn hợp blending của dòng vang Edizione ( bao gồm Farnese Edizione và Edizione 16 Limited Release ) của thương hiệu Farnese.  [​IMG]
  Rượu vang Malvasia Nera từ thương hiệu San Marzano danh tiếng

  Đáng chú ý hơn cả, ở Salice Salentino với dòng vang đỏ được pha trộn từ Malvasia Nera và Negroamaro. Giống nho này cũng được tìm thấy và phát triển tại Umbria với một loạt những chai vang Malvasia Nera mang phong cách hương vị của đất.

  Xa hơn về phía bắc, tại Tuscany (ít nhất là cho đến những năm 1990) thì phong cách làm rượu tại đây là sự pha trộn của Malvasia Nera với Sangiovese.

  Malvasia Nera đã được thêm vào hỗn hợp pha trộn để tạo nên hương vị sô cô la đặc trưng và sự phong phú trong hương vị. Tuy nhiên, nho Cabernet Sauvignon đã thể hiện xuất sắc hơn và đã thay thế phần lớn sự xuất hiện của Malvasia Nera trong hỗn hợp rượu vang Tuscany

  …Xem chi tiết: https://winecellar.vn/giong-nho/giong-nho-malvasia-nera/

  Xem thêm: Vang Ý nhập khẩu chính hãng

  — -

  WINECELLAR.vn — We are masters of wine!

  Hotline: 094 669 8008

  Hệ thống: Cửa hàng rượu vang trên toàn quốc
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này