Kinh nghiệm cần biết nếu bạn muốn chuyển sang HTTPS

Thảo luận trong '.htaccess - URL Rewrite' bắt đầu bởi babyinternet, 27/9/16.

By babyinternet on 27/9/16 lúc 11:46
 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,656
  Đã được thích:
  1,582
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Chắc hẳn ngoài chuyện kinh tế, kỹ thuật là rào cản ra còn nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải cân nhắc liên quan đến SEO khi có ý định chuyển từ HTTP sang HTTPS - một giao thức được cho là an toàn hơn và dĩ nhiên là tốt hơn cho việc "lên đỉnh". Trang web WIRED.com đã có một trải nghiệm không hề dễ chịu khi quyết định thực hiện thay đổi này và họ quyết định chia sẻ cho chúng ta những trải nghiệm không mấy thú vị này.

  Tôi cho rằng đây cũng là bài học quý giá mà bạn nên tham khảo trước nếu có ý định chuyển đổi sang giao thức mới.

  ==-=-==-=--=-=-=-==-=-==-=--=-=-=-==-=-==-=--=-=-=-==-=-==-=--=-=-=-==-=-==-=--=-=-=-==-=-==-=--=-=-=-

  [​IMG]
  Hai tuần trước, WIRED quyết định nâng cấp việc bảo mật bằng cách thực hiện một sự thay đổi lớn: quyết định chuyển sang HTTPS - và cũng bởi vì lợi ích của nó mà Google đã tô vẽ nên. Chúng tôi quyết định tiến hành nó dần dần và sẽ tăng tốc hoàn thành vào cuối năm. Tuy nhiên, chỉ có việc tăng tốc độ và làm việc một cách năng nỗ mới giúp chúng tôi có thể làm việc và hoàn thành sớm hơn đồng thời bắt kịp những thay đổi của thuật toán tìm kiếm.

  Chúng tôi cam kết sẽ minh bạch những gì chúng tôi đã trải qua và nhận được như một kinh nghiệm quý giá mà bạn nên được biết - hi vọng là có ích cho bạn.

  SEO

  SEO thay đổi tạm thời là kết quả mà bạn có thể thấy được ngay sau khi bạn tiến hành thay đổi giao thức. Mặc dù chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để quản lý sự thay đổi đó. Kết quả ban đầu trên các trang landing page được chuyển sang HTTPS đem lại cho chúng tôi sự khó chịu khi HTTPS xuất hiện hầu như trên toàn bộ trang web (chứ không phải 1 mình vị trí landing page).

  Đồng thời, chúng tôi cũng thấy một số dấu hiệu cảnh báo cho thấy sự sụt giảm số lượng nhấp chuột trên kết quả tìm kiếm và giới thiệu từ kết quả tìm kiếm từ khi bật HTTPS.

  Đây là loại SEO chưa có tiền lệ trước đây. Chúng tôi hi vọng trang web của mình sẽ phục hồi . Vì vậy, chúng tôi phải dành nhiều thời gian hơn nữa để cố gắng trước khi có thể sử dụng HTTPS ở khắp mọi nơi.

  Các vấn đề về nội dung hỗn hợp

  Một trong những thách thức lớn nhất đó là chuyển toàn bộ nôi dung của bạn sang kêt nối an toàn HTTPS - đây là nội dung vẫn đang được phân phối. Nếu một trang được tải lên dạng HTTPS ,tất cả các dữ liệu của nó (bao gồm tất cả hình ảnh và file css, javascript...) cũng phải được nạp lên bằng HTTPS. Chúng tôi phải tìm kiếm rất nhiều thông tin và tài liệu về vấn đề nạp nội dung hỗn hợp cũng như các sự kiện có thể giúp chúng tôi nạp tài nguyên từ một liên kết không an toàn HTTP vào trang web sử dụng HTTPS của chúng tôi mà không gây ra lỗi.

  Chúng tôi phải đảm bảo càng ít vấn đề xảy ra càng tốt trong khi chúng tôi đang cung cấp quá nhiều nội dung hỗn hợp dạng này. Cho nên, việc chúng tôi có thể kỳ vọng là giữ chúng an toàn nhất có thể.

  Chúng tôi đã học được rất nhiều bài học bằng cách giám sát các vấn đề liên quan đến nội dung hỗn hợp trong suốt 2 tuần vừa qua. Chúng tôi cũng bắt gặp một số vấn đề mà trước đây chúng tôi đã bỏ lỡ, cải thiện vấn đề quảng cáo của chúng tôi để tìm kiếm ra những nội dung hỗn hợp khó phát hiện.

  Và nếu bạn thích những con số cụ thể thì chúng tôi tìm thấy hơn ....485,000 vấn đề cần giải quyết trên website. Đây chỉ là con số tìm ra được từ 29/04/2015 đến 10/05/2015. Nếu mọi người thắc mắc tại sao chuyển sang HTTPS lại gặp nhiều khó khăn đến như vậy, đây chính là lý do: các trang web có một số lượng dữ liệu lớn để hiểu và có thể xử lý hết.

  Khi chúng tôi phân tích và mổ xẻ các số liệu, chúng tôi nhận thấy thủ phạm chính là Webkit (cả điện thoại và máy tính bàn). Đó là một công cụ trình duyệt được sử dụng bởi Safari và tất cả các ứng dụng trên iOS. Webkit phải chịu trách nhiệm đến 77% các vấn đề liên quan đến nội dung hỗn hợp. Đó là bởi vì nó không hỗ trợ các nội dung "Upgrade Insecure Requests". Content Security Policy có lẽ là chính sách trình duyệt quan trọng nhất để giảm bớt sự chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS. Nó cho phép trình duyệt sửa chữa bất kỳ kết nối không an toàn nào, nó khiến cho việc gọi một HTTP như thể đang gọi một HTTPS. Việc này sẽ tự động khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến nội dung hỗn hợp nhưng rất tiếc là Safari lại không có thứ này.

  Chúng tôi cũng cố gắng tìm kiếm một số liệu để đánh giá sự tiến bộ của mình trong việc xử lý dữ liệu hỗn hợp. Cho đến nay, chúng tôi sử dụng tỉ lệ nội dung hỗn hợp trên trang để làm thước đo cho công việc của mình. Tỉ lệ này không bị ảnh hưởng bởi traffic và là một thước đo tốt để so sánh kết quả làm việc từng ngày.

  Dưới đây là kết quả chúng tôi đạt được.

  [​IMG]


  Chúng tôi nhận ra chúng tôi đi đúng hướng. Nhưng vẫn có quá nhiều nội dung hỗn hợp cần được chúng tôi xử lý để có thể thoải mái sử dụng HTTPS trên toàn trang.

  Như bạn có thể đoán ra, rất nhiều vấn đề loại này xuất hiện từ quảng cáo - nơi bạn phải liên kết đến khách hàng. Chúng tôi nhận rất một số nội dung trong quảng cáo là không thể đảm bảo chất lượng (như ảnh pixel trong suốt). Để giải quyết vấn đề này chúng tôi phải tiến hành thiết kế lại toàn bộ quá trình quảng cáo để đảm bảo chất lượng mong muốn.

  Chúng tôi vẫn đang làm việc và theo dõi tiếp những gì phải thực hiện với HTTPS. Chúng tôi sẽ sớm quay lại và chia sẻ với bạn :)

  Nguồn: WiRE
  Dịch bởi webmaster.vn
   
  vanbach26 and dxboy like this.

Bình luận

Thảo luận trong '.htaccess - URL Rewrite' bắt đầu bởi babyinternet, 27/9/16.

  1. thanh773nguyen
   thanh773nguyen
   giao thức https này rất tốt trong việc bảo mật đấy. nếu có điều kiện các quản trị web nên đưa web về HTTPs , sẽ có những vấn đề phát sinh nhưng suy cho cùng công nghệ mới luôn tốt hơn là công nghệ cũ
   dxboy thích bài này.
  2. dxboy
   dxboy
   Tùy vào chiến lược và chuyên ngành mới nên nâng cấp, nhiều ông thích chơi có vẻ sang chảnh ngay cả khi đã có thứ hạng tốt có một lượng khách hàng, sau đó thì sao, trong kinh doanh mà bị giảm lượng khách vài tháng là móm chứ sao nữa, cho nên cân nhắc kỹ trc khi nâng cấp https
  3. manh
   manh
   Mình đã chuyển sang https cho website của Sao Kim Branding trước khi đọc được bài này. Và vấn đề mình gặp phải cũng tương tự thế này. Site của mình dùng Wordpress Ajax lấy nội dung từ nhiều site khác (các site khác không dùng https) ==> Nội dung ở dạng hỗn hợp vừa https, vừa http nên cũng rất nan giải.

   - Đối với site không lấy nội dung ở trang khác thì việc chuyển sang https cũng không có gì khó khăn cả.
  4. afteronelove
   afteronelove
   Mình chuyển xong thì thấy như cũ ah!
  5. vanbach26
   vanbach26
  6. duybaopvn
   duybaopvn
   Site của mình cũng ổn định lâu rồi, mình đang cân nhắc xem có nên chuyển sang https hay không. Điều mình lo ngại là chuyển sang kiểu này từ khóa mà tụt thì nguy hiểm
  7. mountain90
   mountain90
   Mình vừa chuyển được mấy ngày, vào đọc bài này thấy cũng hơi thốn...
  8. seonhiseo
   seonhiseo
   Gà như mình đúng là không hiểu được trọn vẹn bài viết, vì vậy giờ cũng chưa có ý định gì cả :(
  9. dvthuong2007
   dvthuong2007
   Cái https này vẫn còn nhiều cái dở, mấy site wp của mình giờ trong tình trạng hỗn hợp http với https nhìn rất bực :(
  10. thuthi39267
   thuthi39267
   Chọn quà tết để biếu ba má vừa là một nét văn hóa đặc trưng vừa là một nghệ thuật tinh tế. Với những điều chúng tôi bật mí dưới đây, bạn chỉ cần 2 phút để chọn giỏ quà tết trải qua mà ý nghĩa trong dịp tết này.

   [​IMG]
   Giỏ quà tết trải qua nhưng cũng phải ý nghĩa mới bộc lộ được thành ý của người tặng
   Mỗi dịp tết đến xuân về người Việt thường tặng quà cho cấp trên, cho người nhà và bạn bè để miêu tả sự yêu mến, kính trọng hay hàm ơn, một giỏ quà tết trải qua không phải chỉ ở hình thức phô trương mà quan yếu hơn là giá trị mà nó đem lại.

   Dù đối tượng tặng quà là ai thì một món quà vừa lịch sự lại có giá trị dùng sẽ khiến người nhận chấp nhận hơn là món quả chỉ có tính hào nhoáng ở bên ngoài.

   Cuộc sống bận rộn với bề bộn công việc thỉnh thoảng khiến bạn không chú tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt trong nguyên tắc chọn quà, khiến món quà hoặc trở thành quá kệch cỡm, hoặc trở nên quá phô trương và không đem lại sự thiện cảm của người nhận.

   Mua quà biếu tết cho cha mẹ phải biểu thị được tấm lòng

   Những người làm cha làm mẹ luôn mong muốn con cái dành sự quan hoài thực sự cho mình chứ không chỉ là sự mô tả trong mắt người dưng.

   [​IMG]
   Giỏ quà tết trải qua có thể không cần, cha mẹ cần hơn sự quan hoài của con cái
   Món quà biếu tết cho cha mẹ đặc biệt là cha mẹ đẻ của bạn thì món quà to nhỏ đôi khi không quan yếu, không cần quá phô trương trong hình thức, quá đắt đỏ trong giá thành mà quan yếu ở chỗ nó phải trình bày ra được sự quan hoài của bạn đến sức khỏe, đến sở thích, lề thói của bố mẹ, đó mới là món quà hợp ý.

   03 yếu tố để bạn có thể cứ vào để tuyển lựa giỏ quà tết qua và ý nghĩa cho cha mẹ trong dịp tết này:

   - sở thích: Điều này có thể khá khó khăn nếu bạn kém tinh ý trong việc đoán định người khác. Tuy nhiên nếu bạn biết được gu của cha mẹ và tặng cho họ những điều họ mong muốn thì đó là món quà không gì quý hơn.

   - Công việc: Ở chừng độ đơn giản hơn là tặng cho ba má bạn những món quà thuộc về lĩnh vực mà họ tìm hiểu, lĩnh vực mà họ đang công tác. tỉ dụ như bố mẹ làm đay bạn có thể tặng sách, tặng văn phòng phẩm, nếu bố mẹ làm nông bạn có thể tặng cho họ xống áo thoải mái, giầy mềm dễ đi để họ có thể được thoải mái nhàn nhã lúc ngơi nghỉ.

   Đây là cách để lên các ý tưởng khi chọn quà cho bác mẹ, giỏ quà tết sang thỉnh thoảng không cần thiết trong trường hợp này, cần hơn là sự chân thành, hình thức chỉ cần đủ lịch sự là được.

   - Sức khỏe: Dễ hơn so với những căn cứ ở trên để chọn giỏ quà tết qua cho ba má đó là những món quà về sức khỏe.

   Tuổi tác càng lớn nhu cầu về những thực phẩm bồi dưỡng chống lại sự mệt mỏi của bệnh tuổi già càng cao, quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ cũng là điều mà con cái nên làm.

   Nhân sâm là thượng dược đứng hàng đầu về công dụng bồi bổ thể lực và kéo dài tuổi thọ, là món quà vô cùng hạp trong dịp tết này.

   Lời khuyên cho người tiêu dùng khi chọn lọc các sản phẩm từ sâm

   Các sản phẩm nhân sâm hoặc chế phẩm từ thượng dược này hiện này xuất hiện rất nhiều trên thị trường, làm sao để chọn được giỏ quà tết sang trọng từ nhân sâm, cùng với chất lượng đảm bảo là điều mà người tiêu dùng nên cân nhắc.

   hiện thời trên thị trường, Công ty TNHH Đầu Tư và sinh sản Tâm Việt là đơn vị đi đầu trong việc phân phối các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc với cam kết về chất lượng và xuất xứ rõ ràng, đây là địa chỉ mà người tiêu dùng có thể tin tìm đến.

   Cửa hàng của công ty nằm tại số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội, bạn cũng có thể đặt mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm phê chuẩn hotline: 097.645.0808 – 0246.254.3165.

   [​IMG]
   Nước hồng sâm tiện là món quà ý nghĩa trong dịp tết này
   thường nhật nếu tặng sâm tươi sẽ phải chế biến, hơn nữa dược tính cao nên khi sử dụng phải chú ý đến liều lượng và cách dùng, sản phẩm này khá khó cho người cao tuổi có thể dùng được.

   Thay vào đó các sản phẩm như nước ép hồng sâm dạng gói của Hàn Quốc vừa thuận tiện vừa tẩm bổ, bởi đặc tính ôn hòa của hồng sâm rất hiệp cho đối tượng sử dụng là người cao tuổi với công dụng như:

   - Bổ sung axit amin, các vitamin và khoáng chất tốt cho thân.

   - Thành phần Saponins giúp giải độc gan, thanh lọc thân, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật tự nhiên.

   - Germanium có trong nhân sâm có thể ức chế sự phát triển bất thường của tế bào, phòng chống ung thư.

   - Cân bằng các chức năng bên trong cơ thể, ổn định huyết áp.

   - Chống mỏi mệt, chán ăn, mất ngủ.

   - Ổn định lại hệ tiêu hóa.

   Nước ép Hồng sâm Hàn Quốc là món quà đặc biệt được chọn làm quà biếu trong các dịp lễ tết tại Hàn Quốc nên sản phẩm được đóng gói kĩ càng, hình thức đẹp mắt, không quá hào nhoáng nhưng đủ lịch sự để có thể đem làm quà tặng.
   Nguồn: quabieusuckhoe.net
  11. thuthi39267
   thuthi39267
   Mua quà tặng sếp như thế nào cho phù hợp là điều không phải ai cũng nắm rõ được bí quyết, chẳng những vậy thỉnh thoảng chúng ta còn mắc phải những sai trái khiến sếp phật ý. Hãy tránh xa khỏi 5 sai trái khi mua quà tặng sếp sau đây nhé.

   [​IMG] Quà tết phải cẩn thận tường tận, vừa lịch sự vừa truyền tải được thông điệp mà bạn muốn gửi tới người nhận

   1. 5 Sai lầm thường gặp khi mua quà tặng sếp

   Phong tục tặng quà để thể hiện lời cám ơn, lời nhắn gửi đến người nhận là nét văn hóa đẹp của Việt Nam cũng như nhiều nước phương Đông. Tặng quà làm sao để bộc lộ được điều người gửi muốn nhắn nhủ đến người nhận, món quà vừa lịch sự nhưng cũng phải đủ ý nghĩa là cả một nghệ thuật. Nhưng luôn có những nguyên tắc bất biến trong việc tặng quà sao cho đúng ý người nhận.

   - Món quà hình thức quá khoa trương làm giảm đi ý nghĩa truyền tải của món quà đến người nhận, hơn nữa việc tặng quà nơi công sở cần nhiều để ý, một món quà có giá trị lớn, khoa trương, sắc sỡ có thể ảnh hưởng đến tiếng tăm của cả đôi bên.

   [​IMG] Không nên chọn quà biếu sếp ngày tết bằng những vật phẩm xa hoa nhưng không có giá trị dùng

   - Món quà không có giá trị sử dụng thực tế: Dù món quà có giá trị luận bàn bằng tiền lớn đến đâu thì việc tặng một món quà mà sếp bạn chẳng thể dùng vào việc gì được sẽ khiến sếp không thoải mái và cũng không cảm nhận được sự thật tình của bạn.

   - Món quà có giá trị quá đắt đỏ: Khi giá trị món quà quá lớn thì việc cảm nhận về ý nghĩa tặng quà cũng sẽ khác đi, việc này không chỉ ảnh hưởng đến tiếng tăm của bạn và sếp mà còn có thể khiến sếp bạn khó chịu.

   - Tặng quà tại nơi đông người: Đối với việc tặng quà nơi công sở, nếu bạn không có đủ quà cho sờ soạng mọi người thì đừng tặng công khai, hơn nữa tặng quà nơi đông người cũng khiến sếp không được thoải mái.

   - Không hiểu rõ phong tục, cấm kỵ khi tặng quà của sếp

   Nếu sếp bạn là người nước ngoài thì bạn nên chú ý đến điều này. Bạn chẳng thể tặng đồ hàng hiệu, đắt tiền cho người Anh hay người Đức, họ sẽ vui lòng khi bạn mời họ đi ăn để cám ơn hoặc tặng cho họ những đặc sản dân tộc mà ở quê hương họ không có, hay như người Hàn Quốc thích giấy bọc màu đỏ và vàng, thích sự cẩn thận và kĩ càng trong cách gói, cách bọc.

   quơ cần những tính tình và sự chú tâm của bạn vào mọi việc.

   2. Mua quà tặng sếp nên mua gì vào dịp tết

   Mua quà tặng sếp là cách bộc lộ sự kính trọng, hàm ân, trình diễn.# sự thân thiện của bạn đến người dẫn dắt mình, những món quà tặng sếp vừa phải trải qua vừa phải ý nghĩa thì không món quà nào hợp hơn bằng TOP những món quà tặng trải qua dưới đây.

   Những món quà này đều là món quà qua nhưng không kém phần ý nghĩa và luôn có giá trị dùng tốt cho sức khỏe, đánh đúng vào tâm lý của nhiều người.

   - Cao hồng sâm hoàng đế

   Cao hồng sâm hoàng đế là bí phương cung đình của Hàn Quốc có tác dụng bổ dưỡng thể lực cho nam giới, tăng cường sức đề kháng cho người bị suy nhược, thanh lọc cơ thể, đặc biệt Saponins có trong hồng sâm và các Germanium hữu cơ có tác dụng ức chế, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

   [​IMG] Cao hồng sâm hoàng đế là quà tặng cao cấp, qua nhưng đầy ý nghĩa

   Cao hồng sâm hoàng đế có tác dụng thần kỳ vậy là do được chiết xuất cô đặc từ hồng sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi kết hợp với nhiều thảo dược quý hiếm như Đông trùng hạ thảo, đương quy, nhung hươu, mật ong rừng, Nấm quý của Hàn Quốc, có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

   Chọn cao hồng sâm Hoàng đế để mua quà tặng sếp là sự tuyển lựa vừa qua lại đầy đủ ý nghĩa.

   - Nhung hươu khô Pankal

   Nhung hươu từ lâu đã được biết đến với công dụng thần kỳ đối với các quý ông. Mua quà tặng sếp nam với nhung hươu khô là sự chọn lọc tiệt cho bạn.

   [​IMG] Nhung hươu từ lâu đã được biết đến với công dụng thần kỳ đối với sức khỏe

   Nhung hươu khô Pankal được sấy khô theo công nghệ hiện đại, sấy khô bằng phương pháp làm lạnh giúp giữ lại tối đa những dưỡng chất có trong nhung hươu tươi, không hề sử dụng chất bảo quản.

   Khi dùng nhung hươu khô Pankal hầm canh, hầm cháo tẩm bổ hoặc nâm rượu rồi dùng, có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe:

   Nhung huơu giúp thân thể hồi phục sau khi ốm, tăng cường sức đề kháng, giảm đau đớn cho người phải điều trị căn bệnh đáng sợ như ung thư. Nhung hươu khô Pankal còn có khả năng cung cấp Chondroitin cho xương chắc khỏe, tăng cường thể lực chăn gối cho các đấng mày râu

   Nhung hươu khô Pankal là sản phẩm bảo vệ sức khỏe sạch, là sự tuyển lựa mua quà tặng sếp nam ăn nhập.

   Mua quà tặng sếp ở đâu bảo đảm chất lượng

   giờ mọi sản phẩm bổ trợ sức khỏe từ nhân sâm, nhung hươu, linh chi đều được phân phối bởi Công ty TNHH Đầu Tư và sinh sản Tâm Việt, đơn vị uy tín hàng đầu, có giấy phép kinh dinh, có cam kết về chất lượng sản phẩm và luôn đặt ích lợi của khách hàng lên đầu.

   Để tìm hiểu thêm về sản phẩm khách hàng có thể hệ trọng theo địa chỉ: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

   Hoặc gọi đến số hotline để được tham vấn về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165
   Nguồn: quabieuviet.com

Chia sẻ trang này