Làm sao để bảo vệ kết quả Seo - giữ hạng từ khóa Seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi phuongxoan, 2/4/16.

 1. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Việc làm SEO cũng giống như việc bạn chơi cờ, mọi cách dàn binh bố trận, mọi chiến thuật, mọi sự hy sinh hay thay đổi trong nước đi đều hướng tới 1 chiến thắng sau cùng. Việc xây dựng phải được tiến hành 1 cách bài bản theo những kế hoạch đã được dựng sẵn, những khoảng đầu tư về thời gian và công sức phải có 1 hiệu quả nhất định trong sự phát triển của tông thể. Một cái nhìn bao quát những xâu xa sẻ giúp tiếp kiệm phần lớn công sức và thời gian.

  Việc SEO web lên top của google đã trở nên khó khăn hơn trong tình hình hiện nay, cùng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt thì việc bảo vệ kết quả SEO đã đạt được rất quan trọng. Vậy bạn nên làm gì? :dotnhang:

  1. Không để website bị mã độc xâm nhập

  [​IMG]
  Khi website của bạn đã lên top, chắc chắn là không thể tránh khỏi sự soi mói của các hacker hay các đối thủ trực tiếp của bạn. Việc bảo mật website không tốt sẽ là điều kiện để những mã đọco, backdoor hoặc virus thâm nhập vào website. Khi google bot phát hiện điều này nó sẽ tự động chặn không truy cập vào website của bạn nữa. Trên webmaster tools sẽ xuất hiện một cảnh báo về tình trạng mã độc trong website của bạn.

  webmaster tool sẽ thông báo ngay khi có mã độc xuất hiện, và hiển thị ngay thư mục, link nào và code mã độc đó là gì ở trên website của bạn. Trong trường hợp này bạn phải sử dụng Dreamweaver để dò tìm mã độc đó đang nằm ở file nào và xóa nó đi. Chức năng Search theo code của Dreamwaver giúp tìm mã độc

  Trong trường hợp website không bị nhiễm mã độc mà webmaster tools vẫn báo là nhiễm virus, bạn phải dùng phần mềm diệt virus để tìm virus trên các file trên mã nguồn của website. Có một số số phần mềm được sử dụng để loại bỏ mã độc, trong đó hay được sử dụng nhất là phần mềm: Virus Total đây cũng là một dịch vụ diệt virus online để tìm và diệt virus khá hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn phải đóng gói từng tệp tin trong mã nguồn của website gửi lên Virus Total để kiểm tra virus.

  2. Bảo vệ website khỏi những link nguy hiểm

  Đối thủ của bạn có thể đặt link website của bạn tại 1 blog chuyên spam link, số lượng link trỏ về website của bạn sẽ tăng lên đến rất lớn vì những blog đó có rất nhiều index. Điều này sẽ làm Google sẽ không phân biệt được là website của bạn bị chơi đểu, nó sẽ phạt website của bạn. Bao nhiêu công sức của bạn sẽ chẳng còn lại gì, website của bạn sẽ tụt hạng.


  3. Bảo vệ website chủ động

  - Để bảo vệ website chủ động bạn phải giám sát các thông số của website một cách liên tục xem có thông số nào bất thường hay không. Một thông số tăng bất thường nào đó cũng có thể là dấu hiệu của virus, mã độc hoặc lỗi phát sinh trong mã nguồn website của bạn.

  - Duy trì việc tạo nội dung cho website một cách đều đặn, để không bị tụt hạng.

  - Backup toàn bộ File, cơ sở dũ liệu của website đều đặn, trung bình 1 tuần 1 lần.

  4. Đặt cảnh báo copyright và watermark

  Bài viết trên website của bạn bị rất nhiều người copy, họ không biết rằng họ đang làm một hành động trộm cắp. Một dòng cảnh báo bản quyền sẽ nhắc nhở họ về điều đó.

  Còn Watermark sẽ giúp bạn đối phó với những kẻ cố tình làm, dù đã thấy cảnh báo. Bởi lẽ họ sẽ phải đưa lên website họ những hình ảnh, video có logo, thông tin về website của bạn.

  Ngoài ra bạn còn có thể chặn không cho copy văn bản, nó không thực sự hiệu quả cho lắm, nhưng cũng sẽ làm chùn bước những người lười biếng.
  Dùng Google Authorship để bảo vệ nội dung

  Google Authorship là công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng copy nội dung. Đơn giản chỉ là nhập các thông tin định danh cần thiết để Google thiết lập tác quyền cho nội dung của bạn.

  Nếu dùng Google Authorship, bạn cần phải cung cấp các thông tin của mình một các chính xác. Nếu nội dung của bạn bị đánh cắp, thì người đánh cắp sẽ nhận một hình phạt cho việc làm đó.

  5. Thiết lập Google Alerts để xem các nội dung bị copy

  Đó là một số cách, hướng giải quyết đối với việc ăn cắp bản quyền nội dung mà chúng tôi biết được và đang sử dụng. Còn bạn, nếu có phương án nào khác, xin vui lòng chia sẻ tại phần phản hồi bên dưới bài viết này.

  Bảo vệ nội dung là điều nên làm. Công cụ có thể hỗ trợ bạn biết được nội dung của bạn có bị đánh cắp hay chính là Google Alert

  Công thức hoạt động của Google Alerts cũng rất đơn giản. Google lưu trữ các văn bản của bạn, và cảnh báo nếu có thông tin từ website nào đó public ra và mang những đoạn văn giống như bạn.

  Nếu bài viết đó của bạn bị đánh cắp Google Alerts sẽ thông báo trùng lặp nội dung. Tuy nhiên nếu nội dung đó chỉ là một đoạn thì công cụ cũng thông báo cho bạn biết kết quả và nội dung đó trùng lặp bao nhiêu phần trăm.

  6. Làm sao để đối phó việc bị đánh cắp nội dung?

  Trước tiên bạn hãy thu thấp tất cả bằng chứng liên quan. Chụp lại hình ảnh về nội dung bị đánh cắp đó là điều tốt nhất. Có một sự thật hiển nhiên đó là thời gian xuất hiện bài viết của bạn là đầu tiên, đó chính là bằng chứng tốt nhất.

  Tiếp theo, liên hệ với người lấy cắp nội dung của bạn, bằng cách gửi email hay hẹn gặp mặt trực tiếp và tạo ra một buổi gặp mặt thân thiện nhất. Đó là điều rất tốt để giải quyết một vấn đề bằng hòa bình mà đem lại hiệu quả cao. Và biết đâu việc bạn làm lại đem lại thiện ý cho đối thủ của bạn, và đồng ý gỡ bỏ nội dung mà họ đã đánh cắp.

  Nếu những điều bạn làm không được như mong muốn, hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting, tên miền của website vi phạm. Đính kèm thêm các bằng chứng mà bạn đã thu thập được.

  Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên không được, bạn có thể khởi kiện với DMCA.

  Đó là một số cách, hướng giải quyết đối với việc ăn cắp bản quyền nội dung mà chúng tôi biết được và đang sử dụng.

  Trích vseo.vn
   
 2. binhhb8b

  binhhb8b Lính mới

  Tham gia ngày:
  8/4/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo ý kiến cá nhân em, nếu không có gì thay đổi thì việc duy trì từ khóa cứ làm bình thường như lúc đang đẩy từ khóa cũng được, có thể có phần nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, khi đã lên top cao, lượng đối thủ dòm ngó vào cũng nhiều, chúng ta nên để ý hơn ở phần bảo mật, để tránh đối thủ chơi xấu. Thêm nữa là cũng vẫn phải theo dõi tình hình của đối thủ, biết đâu bất chợt, họ mạnh tay trong công việc SEO hơn thì vị trí top của chúng ta có nguy cơ không vững. Trong thời gian ở trên top, chúng ta nên tận dụng cơ hội, tạo ra tệp khách hàng tiềm năng càng nhiều càng tốt.
   
 3. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu sub domain bị dính mã độc mà trong domain chính có liên kết tới sub domain thì có sao không nhỉ? Cái này đúng là khó giải quyết phết đấy, cũng mất kha khá thời gian giải quyết rồi submit cho Gôgle nữa
   
 4. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Biết là việc đẩy hạng từ khóa lên hạng và cứ thế tiếp tục phát huy để giữ top, nhưng trong môi trường cạnh tranh nhiều seỏe có những cái hay cái mới trong kế hoạch, rồi xây dựng hệ thống mạnh và chất lượng thì việc đề ra những kế hoạch giữ top luôn cân thiết. Dù bạn ở top 3 top 5 hay top 1
   
 5. tuantai4408

  tuantai4408 Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/11/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái này cũng khó lắm . nhiều vấn đề các bác à , chủ yếu là do đối thủ nó chơi xấu thôi
   
 6. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  để bảo vệ được top thì cũng rất khó đối với em thì chắc chỉ biết cập nhật nội dung thường xuyên và luôn thoi dõi trạng thái của site thôi
   
 7. sea031282

  sea031282 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình nghĩ trả có cách nào khác là hàng ngày phải seo và seo nhiều hơn nữa, nó cũng giống như ăn cơm hàng ngày, bị đói một ngày là biết ngay.
   
 8. lamtraumvn

  lamtraumvn Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/12/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  việc tránh mã độc đôi khi rất khó nói, nhiều khi cả server bị hack dẫn đến việc site mình cũng bị theo. Ngoài ra vấn đề về chống copy thì cũng hơi khó và không phải lúc nào cũng phạt được. Ví dụ bạn làm seo 8h/ngày liệu đã đủ thời gian chưa? nếu chưa tối về bạn làm tiếp và dành thời gian để report mấy site vệ tinh sao chép chẳng làm bạn khá hơn được. Và mất rất nhiều thời gian, vì thế thay vì tìm và report bạn có thể đi được thêm backlink hay viết được một bài mới lên web rồi
   
 9. vungtaupda

  vungtaupda Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/6/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mục đầu tiên mình bị dính rồi, từ top 3 cho nho ra thứ hạng hơn 40, mệt mỏi 2 ngày trời. :(
   
 10. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ngoài những bảo vệ như vậy, bạn cũng cần phải duy trì việc xây dựng backlink, nội dung thường xuyên để tránh tụt hậu với đối thủ! :D
   
 11. mautruc

  mautruc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lên top để giữ còn khó hơn đẩy ấy chứ :D cả chục thằng hâm he dìm hàng mình 8-x
   
 12. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Bảo vệ thứ hạng và bảo vệ kết quả mà bác lấy tiêu đề như vậy thì anh em hiểu lầm quá. Giống bảo vệ nội dung website thì đúng hơn ạ.
   
 13. jellyfishedu

  jellyfishedu Lính mới

  Tham gia ngày:
  18/5/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  các nội dung thì mình thấy có google anthorship hiện GG không còn hỗ trợ nữa , trước đây gõ là ra avatar hiển thị luôn, giờ trên di động cũng khó nên mình nghĩ nó bảo đi cũng đúng rồi .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này