Tutorial Làm thế nào để Clone một trang WordPress chỉ trong 7 bước dễ dàng

Thảo luận trong 'Wordpress' bắt đầu bởi Drawvn.net, 18/8/16.

By Drawvn.net on 18/8/16 lúc 09:42
 1. Drawvn.net

  Drawvn.net Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Clone là gì, và tại sao sử dụng nó?
  [​IMG]

  Clone có thể hiểu đơn giản là: Bạn thực hiện một bản sao chính xác hoặc bản sao của một trang web và áp dụng nó vào một trang web khác. Có lý do tốt nào khiến tôi phải làm điều này? ! Chắc chắn rồi!

  • Một khi bạn di chuyển một trang web WordPress tới một máy chủ mới hoặc một tên miền mới.Clone một trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc.
  • Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi bạn đang phát triển dự án một trang Web cho khách hàng. Khi dự án đã hoàn tất bạn có thể sao chép dự án của mình cho trang web của khách hàng.
  • Cuối cùng, bạn có thể sao chép một trang web WordPress trực tiếp đến Localhost của bạn cho mục đích thử nghiệm và phát triển.
  Clone một trang web WordPress mà không phải là khó khăn, dưới đây là cách bạn có thể làm điều đó với các bước đơn giản.

  Sử dụng BackupBuddy Để Clone Website WordPress
  [​IMG]

  Đối với bài viết này, mình sẽ sử dụng plugin BackupBuddy. Đây một plugin sao lưu WordPress cho phép bạn không chỉ sao lưu trang web WordPress của bạn, nó cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục lại trang web của bạn từ một bản sao lưu. Mình sẽ hướng dẩn các bạn làm thế nào để sử dụng công cụ phục hồi trang web này để dễ dàng Clone bất kỳ trang web WordPress nào.

  1. Cài đặt và Thiết lập BackupBuddy

  Điều đầu tiên là bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin BackupBuddy như bao Plugin khác. Sau khi kích hoạt, Click vào BackupBuddy trên thanh Admin bar, nó sẽ đưa bạn đến phần cài đặt BackupBuddy wizard.

  [​IMG]

  Trước tiên bạn phải cung cấp 1 email sau đó là mật khẩu và nhập lại mật khẩu một lần nửa.

  Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục lại trang web của bạn. Các tùy chọn tiếp theo là chọn một vị trí mà bạn muốn để lưu trữ các bản sao lưu WordPress của bạn. Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động.

  BackupBuddy cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên các dịch vụ đám mây như Stash, Amazon, Rackspace, và Dropbox. Bạn cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Host của bạn hoặc gửi bản backup qua email của bạn (xin đừng lưu trên host nếu bạn đang thiếu thốn tài nguyên).

  Xong rồi thì nhấp nút Save Setting để lưu lại cài đặt.

  2.Sao lưu trang web WordPress của bạn

  BackupBuddy sẽ tự động bắt đầu quá trình sao lưu khi bạn kết thúc quá trình cài đặt ở trên. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn tùy chọn để tải về bản sao lưu của bạn hoặc gửi bản sao lưu đến một địa điểm từ xa (có thể là Dropbox, Amazon,…).

  [​IMG]

  Bạn luôn có thể tạo ra một bản sao lưu mới bằng cách truy cập BackupBuddy » Backup page.

  [​IMG]  3. Chuẩn bị Để Clone trang web WordPress của bạn

  BackupBuddy cung cấp một công cụ sao chép/di chuyển trang web rất dễ dàng. Chỉ cần vàoBackupBuddy » Restore/Migrate để bắt đầu quá trình nhân bản.

  [​IMG]

  Trước tiên, bạn cần phải tải về tập tin importbuddy.php vào máy tính của bạn.

  Sau đó, bạn cần phải tải về tập tin .zip, tức là bản sao lưu lúc nảy của bạn.

  [​IMG]

  4. Tải lên bản sao lưu và Importbuddy đến trang mới.

  Bây giờ bạn có một sao lưu đầy đủ của trang web của bạn trong một định dạng zip và file importbuddy.php, bước tiếp theo là tải chúng đến vị trí mới.

  Vị trí mới này có thể là một trang web trực tiếp, hoặc một trang web trên Localhost của bạn. Nếu đó là một trang web trên Localhost,bạn chỉ cần sao chép và dán các tập tin vào một thư mục con bên trong thư mục htdocs hoặc thư mục www, như thế này:

  C:\wamp\www\mynewsite\

  Nếu đó là một trang web sống, sau đó bạn cần phải tải lên các tập tin này vào thư mục gốc bằng cách sử dụng FTP Client hoặc File Manager trên Cpanel.

  Sẽ không có vấn đề gì ở đây nếu bạn đã chắc chắn rằng thư mục mà chúng ta Upload lên là trống rỗng. Ngoại trừ 2 file importbuddy.php và file zip sao lưu của bạn.

  5. Chạy Import Script

  Sau khi tải lên cả hai tập tin, bạn cần phải truy cập vào tập tin importbuddy.php. Nó sẽ được đặt tại một URL như thế này:

  http://domain.com/importbuddy.php

  Thay domain.com thành tên miền của bạn.

  Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu importbuddy của bạn. Đây là mật khẩu mà bạn đã tạo trong bước 1 đấy.

  [​IMG]

  Sau khi nhập mật khẩu của bạn, importbuddy sẽ tự tìm thấy tập tin zip sao lưu của bạn. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Next Step để tiếp tục.

  [​IMG]

  Importbuddy bây giờ sẽ giải nén tập tin sao lưu của bạn, bạn cần phải bấm vào nút tiếp theo.

  Bây giờ nó sẽ kêu bạn nhập Url và các thiết lập cơ sở dữ liệu.

  [​IMG]

  Importbuddy sẽ tự động đoán URL mới của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị URL của bạn trước đó. Dưới đó, bạn cần phải nhập các cài đặt cơ sở dữ liệu mới. Nhập database name, database username and password. ( Nếu không có thì bật tab mới lên mà tạo Database rồi quay lại tiếp tục.)

  Sau khi nhập thông tin cơ sở dữ liệu của bạn, nhấp vào nút test database settings. Nếu bạn nhập tất cả các thông tin một cách chính xác, sau đó bạn sẽ thấy kết quả test như thế này:

  [​IMG]

  Nhấn vào nút next step để tiếp tục. Importbuddy hiện sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và cho bạn thấy thông báo thành công. Sau đó bạn có thể nhấp vào nút next step.

  Importbuddy sẽ chạy một số kiểm tra và hiển thị clone site URL mới của bạn để xác minh rằng tất cả mọi thứ tốt đẹp đang làm việc.

  6. Kiểm tra trang Clone.

  Chạy kiểm tra tất cả Url như bài viết hoặc trang wp-admin hay các trang quang trọng khác xem có lỗi gì không

  7. Xóa tập tin tạm thời

  Trên màn hình importbuddy, click vào cleanup và remove tập tin tạm thời. Điều này sẽ xóa importbuddy và tất cả các file tạm thời nó tạo ra trong quá trình nhân bản.

  Hoàn thành!
  Như vậy là chúng ta đã thành công trong quá trình Clone một site wordpress thật dễ dàng. Thực sự có rất nhiều cách tương tự nhưng mình nghĩ đây là cách đơn giản nhất.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm, nếu gặp bất kỳ khó khăn trong quá trình này vui lòng cmt bên dưới. Bạn củng có thể tìm thấy mình trên Facebook hoặc Youtube nhé!
   
  Webproldh thích bài này.

Bình luận

Thảo luận trong 'Wordpress' bắt đầu bởi Drawvn.net, 18/8/16.

  1. saudom
   saudom
   mình thì hay dùng cái plugin "duplicator" . nhanh gọn tiện dễ dàng
   Drawvn.net thích bài này.
  2. Drawvn.net
   Drawvn.net
   Lúc trước mình củng dùng duplicator chuyển từ local lên host live mà sau cứ bị lỗi vào http:// mà cứ ra https:// trong khi mình có đăng kí SLL đâu thành ra bị báo lỗi mãi ! chắc do mình làm sai bước !
  3. Riviera
   Riviera
   Có thể do bạn có cài plugin nào đó trong wpress có liên quan đến SSL, hoặc do khai báo trong database, tablw wp_options, hoặc file wp-config.php có url https:// nên bị lỗi. Mình hay dùng duplicator hoặc là trình file manager của host để nén, sau đó download về + trích xuất database luôn. Rồi upload lên host mới + import database, khai báo các thuộc tính database mới.
   Về cơ bản các bước thực hiện trên đây của chương trình cũng giống như duplicator.
   Cảm ơn bạn @Drawvn.net đã hướng dẫn TUT mới này.
   Drawvn.net thích bài này.
  4. PhiLongvioffice
   PhiLongvioffice
   Hữu Ích Lắm Đấy Bạn ơi ^_^
   Drawvn.net thích bài này.

Chia sẻ trang này