Liệu Google có xếp hạng các trang không phù hợp?

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa On-Page' bắt đầu bởi winner3600, 8/5/15.

 1. winner3600

  winner3600 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Google không phải lúc nào cũng đúng và hầu hết các chuyên gia tìm kiếm đã biết điều đó. Hầu hết chúng ta đã chứng kiến nhiều trường hợp trong các kết quả xếp hạng, sự thành công của chiến thuật đáng ngờ và có một câu hỏi được đặt ra là “Tại sao trên Earth Google xếp hạng trang THAT cho cụm từ THAT?”

  Có rất nhiều lý do mà một trang có thể hiển thị trong các SERPs và không phải tất cả những cân nhắc có thể nằm trong sự kiểm soát của chúng ta. Nhưng có rất nhiều cơ hội để tăng quyền cho các trang hiển trị trong tìm kiếm.

  [​IMG]

  Tín hiệu liên quan lộn xộn

  Một trong những yếu tố rõ ràng nhất để xác định trang mà công cụ tìm kiếm chọn cho bảng xếp hạng được đưa ra dựa vào các từ trên trang. Nhưng đôi khi chúng ta có thể thấy rằng việc xếp hạng trang cho một cụm từ không phải là trang mà chúng ta đã tối ưu cho từ khóa đó. Đó không phải là điều chúng ta muốn nhưng nó sẽ xảy ra.

  Việc nhầm lẫn thứ hạng trang cũng xảy ra ở đâu đó. Các tín hiệu liên quan được xem xét rõ ràng chứ không phải chỉ từ những gì chúng ta sử dụng và nơi chúng ta đặt chúng. Các liên kết trở lại, chuyển hướng và các liên kết internal có thể là tất cả. Một trang với các liên kết external trở lại có liên quan đến một cụm từ ở cấp cao hơn so với một trang được tối ưu hóa nhiều hơn.

  Đôi khi các tín hiệu on-site có thể góp phần tạo nên sự nhầm lẫn. Những thứ như anchor text liên kết internal, image alt-texts hay chuyển hướng 301 có thể tác động đến việc hiển thị cho một truy vấn từ khóa. Nếu bạn thấy mình nằm trong kịch bản này, bạn có thể tìm ra vấn đề.

  Hệ thống phân cấp và liên kết internal

  Độ sâu của trang về kiến trúc hoặc khoảng cách của nó đến trang chủ cũng có thể là một chỉ số quan trọng.

  Nếu bạn nhìn vào một hệ thống phân cấp website như sơ đồ tổ chức của một công ty, trang chủ của bạn là giám đốc điều hành và các trang nó liên kết trực tiếp có thể được coi là giám đốc điều hành cấp cao. Bên dưới bạn có những người lãnh đạo và sau đó là các liên kết của bạn.

  Khi một trang được nhắm mục tiêu rõ ràng cho một nhóm các cụm từ rất quan trọng được 3 hoặc 4 lần nhấp chuột từ trang chủ hoặc nằm trong một thư mục con của một thư mục khác, bạn có thể đã vô tình gạt nó ra bên ngoài.

  Cách để một trang có thể nhận được từ một trang phụ khác trong trang này là thông qua các liên kết internal cũng có thể giúp Google nhận thức được về giá trị của nó. Việc liên kết nội bộ kém, trang có liên quan ở mức độ cao có thể bị bỏ qua trong SERPs.

  Làm thế nào để một trang nằm trong tổ chức của một trang web được xếp hạng trong tìm kiếm? Khi trang đó là phù hợp nhất cho một tìm kiếm thì lại không được xử lý trong hệ thống phân cấp trong khi đó một trang lại không mấy phù hợp thì lại được xếp hạng.

  Nếu bạn đã gặp những rắc rối và tối ưu một trang cho mục đích sử dụng cụ thể thì hãy cung cấp cho trang đó các hỗ trợ cần thiết để phát triển mạnh. Bởi các trang mà Google chọn là dựa vào giá trị nhận thức và nó có thể không phù hợp với người dùng.

  Trải nghiệm người dùng kém

  Những thứ như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang có thể đạt được những chỉ số đề ra. Có một nguy cơ khiến sự gia tăng kết quả nếu bạn làm cho người dùng làm việc khi họ đến trang web của bạn. Ép buộc người dùng tinh chỉnh tìm kiếm của họ hoặc tìm kiếm các liên kết để nhấp chuột vào thay vì dùng chúng trực tiếp trên SERPs để đến được đích cuối cùng của họ. Đặc biệt là khi một trang phù hợp hơn không tồn tại. Khi không có trang nào tốt hơn thì có thể sẽ có nhiều việc phải làm.

  Hãy chắc chắn rằng đó là một "right" page

  Đây có thể là không thực tế để thiết lập việc tạo ra một trang đích duy nhất cho mỗi tham số mà bạn muốn cung cấp cho người dùng. Cân bằng các giá trị tìm kiếm với chất lượng thông tin mà bạn có thể cung cấp các hướng dẫn ưu tiên của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra các mô hình chuyển đổi trước đó để xác định trang đích mới cho một tập các từ khóa được bảo đảm.

  Giá trị nội dung và trải nghiệm sẽ là những gì mà người dùng thích mà nó sẽ tách một trang đích chất lượng từ một trang doorway. Hãy đảm bảo rằng mọi trang dựa vào từ khóa mà bạn cung cấp sẽ là duy nhất và độc quyền và để phân biệt nó với các trang khác trên trang web. Cung cấp một số cách tổ chức thông tin để có thể nhanh chóng xác định được trang đó chính là một ứng cử viên sáng giá nhất cho một cụm từ tìm kiếm.

  Khi nó được tạo ra, sắp xếp nội dung đó để hy vọng rằng nó sẽ được người dùng tìm kiếm và hãy làm nó nổi bật trên trang web. Thậm chí nếu nó không nhất thiết phải có một vị trí trong điều hướng chính thì hãy xem xét việc chèn nó vào trong điều hướng thứ cấp hoặc sử dụng các liên kết internal riêng biệt.

  Nếu quên hãy map chúng vào

  Trường hợp mà một công cụ tìm kiếm trả ra một trang “sai” cho một trang tìm kiếm có thể là lỗi xảy ra trên một trang web hoặc có một hiện tượng lạ nào đó. Trong cả hai trường hợp, quyết định về việc có “khắc phục” hay không thì cần phải dựa vào tác động của người dùng và chuyển đổi. Nếu một trang có chứa các thông tin mà người dùng mong muốn thì nó có thể xóa đi bất cứ trở ngại nào để đến được đó. Nếu một trang tốt hơn không tồn tại thì đây là thời gian để bạn tạo ra nó. Bạn không cần phải nhảy vào hành động khi nó xảy ra lần đầu tiên bởi có thể Google đang làm một điều gì đó. Nhưng nếu đó là một tình huống phù hợp thì có thể có một số bài viết của bạn sẽ cần phải điều chỉnh để giúp các công cụ và giúp bạn để có được những trang tốt nhất xuất hiện trước mắt người dùng ngay từ đầu.

  Nguồn
  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
 2. vanlichsq

  vanlichsq Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  gg nó cũng đơn thuần là bộ máy thôi, đá giá ko phù hợp cũng nhiều, quan trọng là người dùng họ đánh giá thôi.
   
 3. yeugame

  yeugame Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/8/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  nó thường dựa vào hoạt động của người dùng trên site để đánh giá bạn ạ :) nếu người dùng ở lại lâu, tìm kiếm nhiều trên site thì đó là 1 tín hiệu tốt
   
 4. daikbinhlc

  daikbinhlc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cái máy gg toàn làm khổ ae seoer , sau này chắc đi thuê seo thôi :(
   
 5. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tất nhiên việc sắp xếp thứ hạng nó diễn ra liên tục và đảm bảo k bỏ xót một trang nào cả. Hãy chắc rằng trang đó đủ điều kiện xếp hạng và tăng hạng thì sẽ được lên top thôi
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này