Mạng xã hội tại việt nam phát triển thế nào?

Thảo luận trong 'SEO trên MXH' bắt đầu bởi salesvn, 7/12/12.

 1. salesvn

  salesvn Lính mới

  Tham gia ngày:
  6/12/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Facebook càng lúc càng phổ biến với mọi người. Ở Việt Nam, khoảng một năm nay số người dùng Facebook tăng nhanh chóng. Từ đó, Facebook trở thành một thị trường béo bở dành cho marketing, quảng cáo, và hàng tá thứ tạp nham, nguy hiểm như virus… Nhiều trò mèo bắt đầu từ đây.
  Những trò làm náo loạn mạng xã hộiNhững trò làm náo loạn News Social Network

  Từ lúc Facebook có Page dành cho các công ty, tổ chức, hay cá nhân để giao tiếp, thông tin cho người hâm mộ, quan tâm, thì Like là một trong những chỉ số được chạy đua nhất trên mạng xã hội. Page ngày càng phổ biến, và số like dường như được quy đổi thành tiền. Người ta dùng mọi cách để có số like tăng nhanh. Không bàn tới những cách “chất lượng” như xây dựng nội dung, share thông tin hữu ích, mình nói đến những hoạt động “quảng bá” page gây cho người khác sự phiền phức. Spam trên wall người khác, page khác, trong comment để giới thiệu, xin like. Rồi thậm chí gửi tin nhắn riêng (pm) để xin like. Ghét nhất là có những người add rồi cả trăm năm chưa nói với nhau một câu gì, tự nhiên nhảy vào xin like.

  Câu like bằng thủ công tốn khá nhiều thời gian. Bởi vậy, các nhà phát triển (hay gọi bằng cái tên bì dân là “lập trình viên”) đã viết ra các app với các trò chơi ngẫu nhiên như xem bói này kia, mà trước khi chơi phải like page, sau khi chơi phải share cho một tá bạn bè. Chưa hết, gần đây các app còn có quyền post thẳng lên timeline của bạn bè, một trò khá là nhức mắt. App xàm xàm lành lành thì không nói gì. Có một số app lợi dụng việc share link, giả trang là link một bài báo với cái tít vô cùng giật gân, nhằm thu hút người xem và để họ click vào. Thảm họa sau khi click thì thật là khó lường.
  Những trò làm náo loạn mạng xã hộiNhững trò làm náo loạn mạng xã hội

  Mới đây, dân chúng lại la làng vì một số cá nhân đã dùng một đoạn JavaScript để add toàn list vào một số group. Trước đây muốn add thì phải click tay, và add một số ít người thôi. Giờ thì add mỗi lần vài trăm đến một vài ngàn tùy friend list bạn nhiều hay ít. Việc lâu lâu bị add vào một, hai group mình không mong muốn đã là phiền phức rồi, giờ đây một sáng bị add vào 5-10 group.

  Quảng cáo thì đã có từ lâu rồi. Thật ra thì quảng cáo, marketing cũng là một nghệ thuật. Nhưng quảng cáo mà làm người khác khó chịu thì phản tác dụng rồi.

  Có người dùng đoạn script kia add hàng tá bạn bè của mình vào group nhảm để xem điều gì xảy ra, rồi dường như họ nghĩ mình đã trở thành một tester. Vâng, bạn đã chính thức trở thành một tester mũ đen, và hãy đứng chung hàng với hacker mũ đen vậy. Có người nghĩ mình có khả năng gây náo loạn cho cả một cộng đồng, tưởng mình là siêu anh hùng hay cái gì đại loại. Thực chất họ chỉ là những kẻ thiếu hiểu biết. Thậm chí họ còn không hiểu đoạn script đó có nghĩa là gì, nhất là khi nó được đặt trong hàm eval() của JavaScript.
  Những trò làm náo loạn mạng xã hộiNhững trò làm náo loạn mạng xã hội

  Mạng xã hội, theo thiết kế hiện tại thì các bạn có thể làm những điều đó. Cũng như hiện tại, bạn có thể ra đường và hiếm dâm một cô gái. Nhưng rồi bạn sẽ đi tù nhé. Bạn có khả năng làm một điều gì đó, nhưng không có nghĩa là bạn được phép làm điều đó mà được mọi người chấp nhận. Mỗi hành động của bạn đều ảnh hưởng tới cộng đồng. Trên mạng xã hội, mỗi cái tên, mỗi profile đều mà một thương hiệu. Bạn đang xây dựng thương hiệu cho chính mình. Bạn bảo bạn là programmer, là marketer hay blogger, nhưng những hành động của bạn mới thực sự nói bạn là ai.

  Đó là trò đùa, thử nghiệm hay chỉ là sự quậy phá, tò mò và ngu dốt? Chúng ta cần có những hành động hay ho, thích hợp hơn. Và đừng tự cao, tự đắc vì những trò mèo của mình.
  Mạng xã hội tại việt nam phát triển thế nào

  Mạng xã hội tại việt nam phát triển thế nào

  Những trò làm náo loạn mạng xã hội

  SalesvnSEO
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này