Mẹo từ Google bảo vệ website khỏi hacker

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 7/8/15.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Google cho biết để tránh website trở thành mục tiêu bị hack, các công ty, doanh nghiệp cần áp dụng một số biện pháp sau đây.

  [​IMG]

  Google vẫn tiếp tục chiến dịch #NoHacked bằng đưa ra một số mẹo giúp website tránh bị hack.

  Năm ngoái đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng website bị hack, tăng tới 180%. Google cho biết để tránh website trở thành mục tiêu bị hack, các công ty, doanh nghiệp cần áp dụng một số biện pháp sau đây.

  Mật khẩu bảo vệ

  Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp hosting, Google khuyến nghị bạn nên liên hệ với họ để tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan tới bảo mật.Mọi người đã biết một mật khẩu mạnh thường chứa chữ cái, số và kí tự đặc biệt như @,*,$. Nhưng Google cho rằng cần có nhiều hơn thế.

  Độ dài cũng là một yếu tố, mật khẩu càng dài thì càng khó đoán. Google khuyên tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, nhiều dịch vụ.

  Ngoài ra, nên sử dụng thêm phương pháp xác thực hai nhân tố để tăng mức độ bảo vệ cho tài khoản.

  [​IMG]


  Cập nhật phần mềm

  Cập nhật phiên bản mới nhất cho trang web của bạn bởi vì phần mềm lỗi thời là một trong những cách thông thường để hacker xâm nhập vào website.
  Và cũng đừng quên cập nhật phiên bản vá lỗi của máy chủ, các plugin và add-ons.

  [​IMG]

  Nhà cung cấp hosting

  Nếu bạn đang tự quản lý server riêng của mình, Google cho rằng bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó với bất kì vấn đề nào có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Dịch vụ của Google

  Có một số dịch vụ của Google sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có biến động trong website của bạn. Khi đăng nhập với Google Search Console hay còn gọi là webmaster Tools, nó sẽ kết nối trực tiếp với website của bạn và đưa ra cảnh báo, khuyến nghị nên làm.

  Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt Google Alerts để cảnh báo nội dung spam xuất hiện trên trang.

  [​IMG]

  Nguồn :
  PHP:
  vietmoz.net
   
 2. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thấy 1 số vụ gần đây chủ yếu do thằng cung cấp hót nó hack site mình thôi. Nó chèn link ẩn các kiểu tới lúc biết thì cũng lắc đầu ngao ngán
   
 3. muadem9x

  muadem9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/10/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chọn nhà cung cấp hosting thì cứ nơi nào nổi tiếng là tốt nhất, sử dụng mật khẩu thì cho ký tự đặc biệt vào như @#$%^& ... bảo mật sẽ tốt hơn. Nhưng còn cập nhập phần mềm có lẽ với wordpress thì nên cập nhập phiên bản update chứ dùng plugin thì nguy hiểm lắm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này