Một số kinh nghiệm SEO blogspot bạn nên biết

Thảo luận trong 'Forum Seeding' bắt đầu bởi obito, 3/8/15.

 1. obito

  obito Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/2/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một website được xem là thành công khi thu hút được nhiều lượt truy cập; và để làm được điều đó, ngoài nội dung hay, hình thức đẹp, thì việc giúp cho người truy cập dễ dàng tìm thấy nó trên mạng là yếu tố rất quan trọng... Nhưng làm thế nào để người truy cập tìm thấy website của bạn (doanh nghiệp của bạn) một cách nhanh chóng và dễ dàng?

  Một số kinh nghiệm SEO blogspot bạn nên biết​

  Theo thống kê, hiện nay Google.com là trang web có lượng người truy cập nhiều nhất thế giới. Google cung cấp cho người truy cập những địa chỉ website mà họ cần tìm thông qua công cụ tìm kiếm đơn giản và hiệu quả. Vì vậy, số lượt người truy cập trang web của bạn sẽ tăng lên rất nhiều nếu nó được người truy cập dễ dàng tìm thấy trong hàng triệu trang web trên mạng. Muốn làm được điều đó, trang web của bạn cần nằm ở vị trí 1-30 trên Google, ứng với một từ khóa tìm kiếm nhất định. Nếu vị thứ trang web nằm ở xa phía sau, hầu như sẽ chẳng có mấy ai tìm ra trang web của bạn cả.
  Có một số yếu tố để một trang web có được những vị trí đầu tiên trên Google hoặc những website tìm kiếm, website của bạn cần có ít nhất năm yếu tố cơ bản sau.

  1.Tối ưu nội dung của trang web của bạn

  Một số kinh nghiệm SEO blogspot bạn nên biết​

  Nội dung của trang thiết kế eb là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược tối ưu hóa. Nếu muốn trang web có vị thứ cao trên bộ máy tìm kiếm, cần phải đưa vào trang web “nội dung thật”.
  Những “con nhện” tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm, về căn bản là “mù”. Chúng chỉ có thể đọc được nội dung dạng văn bản, mà không thể đọc được hình ảnh, flash và những dạng trình diễn thông minh khác. Tạo ra một lượng lớn thông tin bằng văn bản trên trang web sẽ tạo điều kiện cho bộ máy tìm kiếm đọc dễ dàng.
  Vì thế, thật dễ hiểu tại sao một trang web có ít các đoạn văn bản sẽ không thể có được vị thứ cao trên các website tìm kiếm. Các website tìm kiếm hoạt động theo nguyên tắc: trang web nào có nội dung đầy đủ và phù hợp hơn sẽ được xếp trước các trang web khác. Do vậy, cũng đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin, dữ liệu cho trang web của bạn, bởi không chỉ người truy cập mà những “con nhện” tìm kiếm cũng đều thích những thông tin mới.

  2.Lưu ý về số lượng từ khóa

  Một số kinh nghiệm SEO blogspot bạn nên biết​

  Thông thường trên mỗi trang web có rất nhiều từ. Vậy làm sao các bộ máy tìm kiếm có thể xác định được đâu là từ quan trọng nhất để mô tả trang web của bạn?
  Bộ máy tìm kiếm sẽ đếm số lượng từ trên trang web. Từ hoặc cụm từ nào xuất hiện thường xuyên, với tần số cao sẽ được đánh giá là quan trọng hơn. Bộ máy tìm kiếm sử dụng cách tính đại số để tính mức độ quan trọng của mỗi từ khóa trên từng trang. Số lần xuất hiện của một từ khóa chia cho tổng số từ trên trang web là chỉ số xác định “sức nặng của từ khóa” (keyword weight). “Sức nặng của từ khóa” càng cao, thì mức độ quan trọng của từ khóa càng cao, và ngược lại. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hoạch định chiến lược tối ưu hóa trang web.
  Giảm số lần xuất hiện của từ khóa sẽ làm giảm đi khả năng nâng cao vị thứ của trang web. Từ khóa nên hiện diện trên trang web một số lần nhất định để các bộ máy tìm kiếm có thể đánh giá cao về mức độ quan trọng của từ khóa đó.
  Vậy, làm cách nào để biết một cách chính xác từ khóa cần phải xuất hiện bao nhiêu lần trên trang web để nó có vị thứ cao? Nên tham khảo những trang web hiện đang có vị thứ cao nhất ứng với những từ khóa đó. Đây là cách mà bạn có thể biết được nên thiết kế “sức nặng từ khóa” là bao nhiêu để có thể đạt được vị thứ cao nhất trên bộ máy tìm kiếm.

  3.Vị trí của từ khóa cũng là 1 điểm bạn nên lưu ý nhé

  Hãy đặt từ khóa ở những vị trí mà bộ máy tìm kiếm đánh giá cao. Bạn đã xác định được cần phải lặp lại từ khóa bao nhiêu lần trên trang web, bây giờ là lúc cần nghĩ nên đặt từ khóa ở vị trí nào?
  Vị trí của từ khóa trên trang web cũng là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa trang web. Bộ máy tìm kiếm sẽ quan tâm đến một số phần của trang web, nếu những từ khóa được tìm thấy ở đó sẽ được đánh giá là quan trọng hơn chỗ khác.
  Những vị trí nào được đánh giá là quan trọng? Đó là: tiêu đề, phần đầu trang, hyperlink, từ khóa URL, từ ngữ ở đầu trang.

  4.Click phổ biến

  Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến vị thứ của trang web trên bộ máy tìm kiếm là “click phổ biến”. Số lượng người truy cập nhấp chuột trên đường liên kết để vào trang web của bạn từ kết quả của các trang web tìm kiếm khác sẽ được cộng lại. Trang web càng có nhiều người nhấp chuột vào từ các bộ máy tìm kiếm sẽ càng được đánh giá cao.
  Trang web của bạn sẽ được cộng thêm điểm mỗi khi một ai đó nhấp chuột vào đường liên kết từ trang kết quả của bộ máy tìm kiếm. Nếu trang web đã có vị thứ cao sẽ nhận được ít điểm hơn so với trang web có vị thứ thấp. Bằng cách này thì mọi trang web đều có cơ hội được cộng điểm tương ứng với loại nhấp chuột phổ biến.
  Tuy nhiên, không nên tự mình nhấp chuột vào đường liên kết này quá nhiều lần vì bộ máy tìm kiếm sẽ nhận biết được và sẽ trừ đi số điểm. Ngoài ra, khi một nguời nào đó nhấp chuột vào đường liên kết và ngay sau đó nhấn nút “back” để trở về trang web tìm kiếm ngay, bộ máy tìm kiếm sẽ hiểu rằng người truy cập không tìm kiếm được thông tin cần thiết trên trang web của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng không tốt đến vị thứ của trang web.

  5. Bạn nên có nhiều liên kết website CHẤT LƯỢNG

  Một trong những yếu tố cần phải quan tâm trong chiến lược tối ưu hóa trang web là liên kết website. Bộ máy tìm kiếm đánh giá rất cao những liên kết đến trang web của bạn từ các website khác. Điều này được giải thích là, nếu có nhiều website liên kết có nghĩa là trang web của bạn có nội dung hay, thiết thực và quan trọng.

  Không phải tất cả mọi liên kết đều giống nhau. Liên kết từ các website nổi tiếng sẽ được tính điểm cao hơn. Điều này cũng góp phần làm tăng vị trí/thứ hạng trang web của bạn. Các website liên kết nên có cùng chủ đề và có những từ khóa liên quan trong đoạn chữ liên kết.
  Bạn sẽ không hoàn toàn chủ động được trong phần liên kết. Tuy nhiên, có một số cách thức giúp sự liên kết được tiến hành tốt hơn.

  Em đang làm mấy cái vệ tinh nhỏ nhỏ = blogspot. Các bác có thể zô xem chơi.
  thiet ke web dong nai - thiet ke web da nang - thiet ke web doanh nghiep
   
 2. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Blogspot thì khá tốt, dễ lên, không cần tối ưu hóa quá mức. Nhưng cũng cần tuân thủ theo quy tắc của Gôgle. Một cái nữa là Blogspot đang bị chặn nhiều thành ra bị mất nhiều víit từ VNPT
   
 3. nnduongpt

  nnduongpt Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/4/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Bác nói chuẩn không phải chỉnh. blogspot lợi nhiều nhưng hại cũng không ít. Nhưng giờ vấn đề chặn thì đỡ ngại rồi, vì chèn tên miền vào là ok ngay mà
   
 4. fu.fang

  fu.fang Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/5/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  tuy nhiên 1 số nhà mạng lại chặn blogspot, nên cũng còn 1 số bất cập. muốn giải quyết vấn đề này lại phải mua domain trỏ về, cũng khá tốn kém :D
   
 5. mazada

  mazada Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói chung là blogspot tối ưu tương đối dễ hơn so với các nền tảng khác. CÒn chủ yếu là cách bạn đi xây dựng backlink nữa thôi
   
 6. wuisatang

  wuisatang Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Blogspot SEO vẫn lên bình thường nhưng mình gét 1 cái là bị chặn nhà mạng VNPT và giao diện không được đẹp cho lắm.
   
 7. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thấy seo blogspot ngày càng hot. Từ khi mình mới học seo tới giờ. Giờ được nhiều cao thủ chia sẻ kiến thức thế này có lẽ việc lên top sẽ gặp nhiều khó khăn hơn rồi đây
   
 8. darkness957

  darkness957 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/4/14
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  seo blogspot mất nhiều thời gian lắm, seo blog bằng wordpress nhanh hơn :D
   
 9. jindo11111

  jindo11111 Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/10/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Em cũng mới tự học SEO và mày mò được 2 tháng :( cũng tự tạo cho mình 1 blogspot mà sao e SEO chẳng thấy nó lên được miếng nào :( , có bác nào nhận e làm đệ tử được ko ạ :(
   
 10. Riviera

  Riviera Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Blogspot được cái index nhanh, content onpage tốt + backlink đổ đều cũng nhanh lên lắm. Cái blogspot của mình 3 năm tuổi rồi, chỉ số tốt lắm. Làm mất thời gian và công dức nhiều nhưng bù lại kết quả không phụ lòng mình đâu. Vệ tinh mà.
   
 11. karanvietnam

  karanvietnam Lính mới

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  63/18 Đỗ Nhuận, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM
  Cái này SEO chung chung, đâu riêng gì blogspot đâu bạn
   
 12. springmusic

  springmusic Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/6/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Blogspot là con của GG thì seo sẽ nhanh hơn WP.
  Tối ưu cũng dễ hơn blog WP, ko nói đến web WP.
   
 13. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/5/15
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xây dựng blogspot làm vệ tinh rất tốt, thời gian setup nhanh, nhưng chỉ phù hợp với những từ khóa cần tính ổn định thôi
   
 14. kakaloss

  kakaloss Lính mới

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Còn một điều nữa đó là liên kết với các blog khác có cùng lĩnh vực tương tự và cùng trên cùng một môi trường blog cũng được Google đánh giá khá cao. Hoạt động theo kiểu nhóm và có sự liên hệ qua lại giữa các blogger với nhau.
   
 15. letrung0908

  letrung0908 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/1/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  em thấy dùng wordpress cũng tốt mà không bị chặn như blogspot đâu.
   
 16. phankt

  phankt Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/8/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với những kiến thức trên kia cơ bản quá.. Bạn có thể chia sẻ sâu hơn 1 chút hơn không.
  ví dụ:
  1. Tối ưu và xóa link out không cần thiết
  2. Cách nội dung, hình ảnh, link nội
  3. Chia sẻ blog ra mxh
  4. Xây dựng backlink, thời gian, tần suất, có theo tầng hay đi thẳng về.

  thanks
   
 17. hoatuoithudo

  hoatuoithudo Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/7/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình cũng đã từng seo Blog nhưng một điều mình cảm nhận khi seo blog rất lâu lên, seo những từ khóa cạnh tranh thấp thì khả năng lên top nhanh hơn.
   
 18. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  blog thì mình hay làm vệ tinh thôi, thấy cũng ổn và tốt chất lg nữa
   
 19. thom_kt

  thom_kt Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Làm blog thì phải xây dựng nội dung đều và cần có thời gian dài để phát triển mới dám đặt link, blog mới e thường ko dám đặt link gì lên
   
 20. love9x

  love9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  tks bác với kinh nghiệm trên nhiều em làm thường để nhiều từ khóa trong bài viết quá thảm nào mà seo hoài vẫn kém không lên được.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này