Năm 2014, có nên thêm tính năng Responsive design trong seo ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi hongdg, 1/4/14.

 1. hongdg

  hongdg Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/7/13
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Năm 2014, có nên thêm tính năng Responsive design trong SEO ?

  Responsive Design đã được đề cập đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều. Nhưng Responsive Design nổi lên là ứng cử viên hàng đầu cho việc thiết kế phiên bản mobile cho website.Mặt khác với xu hướng di động hóa như hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại hay một máy tính bảng để truy cập internet, lướt web đã không là quá khó đối với mọi người, điều đó đã đưa Responsive Web Design trở nên nổi trội hơn cả vơi khả năng thích ứng được với nhiều loại màn hình, điều mà nhiều design, lẫn coder đau đầu. Vậy Responsive Web Design hoạt động ra sao ?
  Với cách thiết kế web truyền thống thì chiều ngang của website được cố định với kích thước 1000px (với kích thước này thì trang web của bạn sẽ vừa vặn với màn hình 15in) và nó được cố định nằm giữa màn hình. Còn với Responsive Web Design thì chiều ngang của nó được các CSS Media căn tùy thuộc vào từng loại màn hình.

  [​IMG]
  Vì sao Responsive Web Design lại tốt cho SEO ?
  Google luôn chú ý đến người dùng, nếu họ vào web của bạn mà quay trở lại nay thì chắc chăn google sẽ xem nhẹ web của bạn với từ khóa của người dùng rồi. Ở đây chúng ta không bàn đến nội dung của web như thế nào, mà chúng ta chỉ bàn tới nội dung của chúng ta hiển thị như thế nào trên trình duyệt của người dùng. Nếu mọi người dùng đều truy cập bằng máy tính thì không có gì để nói, nhưng nếu họ dùng một chiếc điện màn hình nhỏ thì sao họ sẽ rất khó để đọc nội dung và hiển nhiên sẽ quay lại google để tìm một nội dung khác.
  - Trùng lập nội dung : điều này thường sảy ra với những website có phiên bản mobile và phiên bản desktop nhưng với Responsive Web Design thì không thể sảy ra điều này, vì vẫn nằm trên một link duy nhất, cái khác biệt là CSS đã được dùng khác đi. Xây dựng liên kết Với RWD, một liên kết đến website chính cũng là liên kết đến website trên phiên bản mobile. Website có RWD sẽ có backlinks của website gốc cũng như lượng khách truy cập từ mobile nên đó sẽ là một lợi thế của bạn so với các đối thủ. Và với xu hướng sử dụng thiết bị mobile tăng dần từng ngày như hiện nay thì việc có được backlink từ website phiên bản mobile và phiên bản desktop kết hợp lại sẽ tạo thành một chiến lược xây dựng backlink hoàn hảo cho bạn.

  - Được Google khuyến khích

  Với 67% thị phần tìm kiếm, khi Google lên tiếng , các search marketer lắng nghe. Google nói rõ rằng Responsive Design là cấu hình đề nghị dành cho Mobile. Vì một trang responsive design sở hữu chung một URL và HTML, bất cứ thiết bị nào, đồng thời giúp Google có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn khi thu thập thông tin, index, tổ chức nội dung. Ngược lại, một website riêng dành cho Mobile sẽ có URL và HTML khác với phiên bản cho desktop, điều đó đòi hỏi Google phải thu thập thông tin, index nhiều phiên bản trong cùng một thời điểm.

  Ngoài ra, nội dung trên cùng một trang web, cùng một URL sẽ dễ dàng để người dùng có thể chia sẻ, tương tác và liên kết đến hơn so với một website riêng biệt cho mobile.

  - Một Website, nhiều Device

  Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Responsive web design là một trang web có thể cung cấp được trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên nhiều thiết bị, kích thước màn hình khác nhau. Đây là một đặc điểm vô cùng quan trọng vì ta không thể lường trước được các thiết bị, kích thước màn hình sẽ sử dụng để truy cập vào trang web. Một trang có thể hoạt động tốt bất kể sự biến đổi sẽ cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt và nhất quán hơn một trang được thiết kế cho một loại thiết bị và kích thước màn hình cụ thể.

  - Dễ dàng quản lý

  Tách riêng website cho desktop và cho mobile thì đồng thời cũng phải tách riêng các chiến dịch SEO. Và đương nhiên, quản lí 1 website và 1 chiến dịch SEO sẽ dễ dàng hơn nhiều. Quả một lợi thế lớn.

  Điều đang được đề cập ở đây là, có những lợi ích nhất định khi chỉ có một chiến lược SEO mobile cụ thể , chẳng hạn như tối ưu các từ khóa có nhiều khả năng được tìm kiếm khi người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh để search.

  Lời kết

  Chuyển đổi sang responsive web design sẽ là một thử thách lớn, nhưng với hướng đi của ngành công nghiệp hiện nay, thì đây sẽ là sự chuẩn bị cho tương lai của bạn và tạo được ưu thế dẫn trước các đối thủ. Bạn đã có những sự thay đối nào trong thiết kế website? Lời khuyên nào bạn có cho những ai chưa tiếp cận đến website trên mobile?


  Website của bạn đã có tính năng quan trọng này chưa? Nếu chưa hãy bổ xung nó ngay nhé !
  Nguồn: mansemania
   
 2. funkymonkey12

  funkymonkey12 Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/4/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái này chắc chắn là sẽ bị thêm vào thôi giờ xu thế đang là số hóa mọi thứ mà , cả mobile giờ nó cũng đâu còn khác cái máy tính mấy nữa :<
   
 3. BaAnh9

  BaAnh9 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/1/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cái tính năng này cho giao diện chứ sao lại cho SEO nhỉ? Dùng từ không hợp lí lắm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này