Những Xu Hướng Thiết Kế Web Nổi Lên Trong Năm 2014

Thảo luận trong 'Thiết kế website' bắt đầu bởi gialinhit, 20/7/14.

 1. gialinhit

  gialinhit Lính mới

  Tham gia ngày:
  10/7/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Số lượng website tăng lên trên World Wide Web như một sức nóng, nhưng lâu lâu bạn lại thấy một số website có vẻ giống nhau. Chính vì thế nếu là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp bạn sẽ nghĩ đến một website không đụng hàng, độc, mới lạ. Năm 2014 là năm thăng trầm của nhiều xu hướng thiết kế web. Hôm nay OSVN Company Limited sẽ giới thiệu tới các bạn 8 xu hướng thiết kế web làm các chuyên gia điên đảo trong năm 2014.

  Thiết kế phẳng.
  Dù không còn xa lạ với tất cả chúng ta nhưng trên bảng xếp hạng xu hướng thiết kế web năm 2014, thiết kế phẳng thật sự "làm mưa làm gió" . Ưu điểm của thiết kế phẳng là gọn nhẹ, đơn giản, phối màu đơn sắc linh hoạt, phân chia khu vực rõ ràng. Hướng đến trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng.
  xu_huong_web_flat.jpg
  Wistia.com là một ví dụ tuyệt vời của thiết kế phẳng.​
  Video thay thế text (văn bản):

  Từ tháng 6 năm 2014 sẽ chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc, tính linh hoạt, dễ chia sẻ, truyền tải thông điệp hiệu quả của video đã thay thế cho sự cứng nhắc và đơn điệu của text.
  videothaythetext.jpg
  Onlycoin.com áp dụng video thay thế text thật sự hiệu quả​
  Cá nhân hóa các content website.

  Hiện nay phần đa cộng đồng mạng thích một bài viết mang tính chia sẻ của một cá nhân đã trải nghiệm qua thực tế và lấy đó làm kinh nghiệm hơn so với các bài viết mang tính chung chung và dạng lý thuyết cứng nhắc. Bài viết dạng chia sẻ hay còn gọi là cá nhân hóa content làm website của bạn trở nên thân thiện với người dùng và nhà cung cấp dịch vụ như một người bạn của họ.
  ca nhan hoa noi dung trang web.jpg
  New York Times đưa ra một trải nghiệm cá nhân cho mỗi độc giả của họ.​

  Hướng scroll và ít nhấp chuột cho người sử dụng.

  Thao các thống kê gần đây, các website có thiết kế hướng thông tin chạy theo thanh cuộn dài sẽ có nhiều người dùng hơn bởi vì nó giảm tối đa click chuột vào các liên kết cho người sử dụng, họ đỡ tốn thời gian để đi tìm các liên kết trên giao diện web vì điều đó thật phiền toái.
  cuontrangitclick chuot.jpg
  Macaw.co là một ví dụ cho sự di chuyển kéo dài​

  Màu sắc giản đơn làm nền cho các điểm sáng.

  Giai đoạn 2014 -2015 sẽ tạo cho người dùng một cảm giác nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, rõ ràng bởi có một xu hướng thiết kế giữa màu sắc giản đơn làm nền cho các điểm sáng. Dù đơn giản nhưng rất ấn tượng với người xem, xu hướng này được nhiều nhà thiết kế web chuyên nghiệp lựa chọn.
  mausacdongiankethopnhungdiemsang.jpg
  Getuikit.com là một ví dụ tuyệt vời của màu sắc đơn giản.
  Xóa bỏ các form mở rộng.

  Như chúng ta đã biết, các mẫu đăng ký của các diễn đàn nhiều khi quá là dài dòng đối với chúng ta mà dịch vụ của họ đơn thuần không cần dùng đến, trong năm 2014 các nhà thiết kế web sẽ tập trung vào việc tạo ra các website chứa ít form và các form này được đơn giản hóa nhưng vấn đầy đủ thông tin.
  Giảm thiểu sidebar không cần thiết.
  "Content is king" làm sao để người xem có thể tập trung vào nội dung chính của website?! Rất đơn giản bạn hãy bỏ bớt các sidabar và hướng người xem vào nội dung của bạn.
  Sử dụng animations (ảnh động) đơn giản.
  Khá là độc đáo phải không, đây là xu hướng cơ sở cho năm 2014, nó không hề khiến người xem rối mắt mà mang họ đến một thế giới động đơn giản. Sự kết hợp giữa ảnh động và hiệu ứng chuyển tiếp trong sản phẩm của bạn sẽ làm nổi bật thông điệp bạn truyền đi, điều đó sẽ là điểm cộng của bạn đối với khách hàng.
  Themeskingdom.com là một ví dụ tuyệt vời của hình ảnh động đơn giản.
  Kết luận:
  8 xu hướng thiết kế trên sẽ là xu hướng top đầu của năm 2014 đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử thiết kế giao diện web. Hi vọng bài chia sẻ này của GiaLinhIT's Blog sẽ giúp các bạn có trải nghiệm thú vị về Degsin Website.
  Cảm ơn và Trân trọng!
  Nguồn: ithietkeweb.net
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này