Phải chăng Google làm khó SEOer để doanh thu quảng cáo tăng.

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi quangcaoalphabeta, 18/8/16.

 1. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Phải nói là SEO từ khóa lên top bây giờ khó hơn rất nhiều so với nhiều năm trước, khi mà chỉ cần vài động tác đơn giản thôi là lên top rất dễ. Không có con số thống kê về số lượng người làm SEO trên khắp cả nước, nhưng theo mình chắc khoảng 20.000 người. Từng nấy người tranh nhau các vị trí mà nó chỉ có từ 1 đến 10. Quả là quá sức tưởng tượng.

  Một tay đua giỏi như Hamilton cũng khó mà có thể kết thúc ở vị trí về nhất nếu như anh ấy xuất phát ở vị trí cuối cùng. Đa số các site mới của các doanh nghiệp nhỏ hầu như không có cơ hội bởi họ sinh sau đẻ muộn và cho dù có đầu tư nội dung tốt đến mấy cũng không thể được Google ưu ái vị trí tốt. Họ phải tuân theo luật của Google và muốn lên gần như chỉ còn con đường duy nhất là mua quảng cáo của Google.

  Giờ thì chỉ thấy mọi người khoe thành tích SEO với từ khóa dài hoặc vươn lên top sau khoảng thời gian tính bằng năm. Doanh nghiệp SEO cũng tăng lên chóng mặt và tạm thời nghề này vẫn hot. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên những người mới quay lưng với nghề này vì nghĩ là SEO sắp thoái trào và muốn vị trí tốt thì ta phải bỏ tiền ra.

  Các bạn có nghĩ giống tôi không?
   
 2. forum

  forum Lính mới

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình không hề nghĩ như vậy, bất cứ site nào kể cả cũ hay mới nếu nội dung phong phú và sáng tạo đều nhận được sự ưu ái của Google về thứ hạng.
   
 3. mautruc

  mautruc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  chuẩn rồi ! google nó tăng ads này nọ alf muốn điệt nghề SEO chứ còn gì nữa
   
 4. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Vậy ngoài 4 vị trí ads trên google ( trang 1 ) không có website nào do seo lên top à bạn ?? Không lên top chỉ là do mình seo chưa đạt được các yêu cầu mà google đặt ra để 1 website đủ điều kiện lên top thôi.
   
 5. trangnguyen92

  trangnguyen92 Lính mới

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  cái này không liên quan đến vấn đề quảng cáo bạn ah, việc khó seo hơn trước là do các thuật toán mới của google đưa ra hoặc cách làm đã lỗi thời. Còn các vị trí cạnh tranh nhau hay không thì nó vẫn hiển thị 4 vị trí adwords mà, có phải page 1 google chỉ có mỗi quảng cáo không thôi đâu.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này