Phương pháp SEO tốt cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi babyinternet, 26/8/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Trong bài viết này mình không giới thiệu nội dung cũng như định nghĩa, phân tích nhiều về các thuật ngữ, công dụng. Trong bài này mình chỉ giới thiệu các việc cần chú ý đối với các bạn muốn quảng bá website của mình trên công cụ tìm kiếm. Thế nhé ! :lick:

  Phần 1: Định nghĩa SEO và xác định đúng giá trị của SEO

  Mình thấy nhiều bạn tập trung cho SEO và nghiên cứu SEO rất nhiều, tuy nhiên chúng ta nên xác định rõ SEO là một phần trong việc marketing website trên Internet và là phần cuối cùng bạn thực hiện chứ không phải là việc quan trọng nhất. Hãy để giành phần quan trọng nhất ấy để xây dựng nội dung và chăm sóc website nhiều hơn.

  Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimize - SEO) là hoạt động, là mối quan tâm riêng của webmaster nhằm đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm. Nó không phải là mối quan tâm của các thành viên trên site bạn (nếu site bạn không có nội dung về vấn đề này). Nó không phải là hoạt động xây dựng thương hiệu website trên Inter**** càng không phải là tiếp thị hay quảng cáo. Nó chỉ đơn giản làm thế nào đưa được website của bạn đến gần với người dùng quan tâm đến những nội dung trên website thông qua công cụ tìm kiếm.

  SEO có thể là một phương án của một dự án tiếp thị, xây dựng thương hiệu trên Internet. Nhưng nó chỉ là một trong những phương án mà bạn có thể sử dụng chứ không phải là tất cả. Thực tế cho thấy còn nhiều lựa chọn xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá khác có giá trị ngang bằng hoặc mạnh hơn cả SEO. Để xây dựng giá trị thương hiệu (hoặc website) trên Internet cần nhiều hơn thế nữa và bạn nên quan tâm đến cảm xúc của người dùng nhiều hơn là tập trung để đưa website của mình đến với họ bằng mọi cách. Về khía cạnh này, chúng ta sẽ chẳng có gì làm với SEO cả :yes:

  Conversational marketing, buzz marketing hay các chiến dịch tiếp thị theo hướng lan truyền trong cộng đồng (ví dụ chiến dịch "Tìm em nơi đâu" của CloseUp là một ví dụ) có hiệu quả mạnh mẽ và cũng là một cách tuyệt vời mà bạn có thể làm để đẩy mạnh và đưa thương hiệu đến với người dùng. Khi thương hiệu đã có định vị trong lòng người dùng, họ sẽ chẳng quan tâm nhiều đến việc tìm kiếm "chung chung" mà họ sẽ tìm kiếm theo định vị mà bạn có trong lòng họ.
  Một ví dụ đơn giản: Khi người dùng muốn tìm kiếm thứ nước uống nào đó, giờ này họ chẳng bao giờ gõ "nước uống có ga" trên công cụ tìm kiếm nữa mà họ sẽ tìm với các từ khóa như "Pepsi" hay "Coca Cola", "Coke"... Và bạn cũng nên hướng đến điều đó.

  SEO hay bất kỳ các phươn án tiếp thị trang web của bạn chỉ có hiệu quả hoặc hiệu quả hơn khi bạn quan tâm đến nội dung trên website mình. Đừng nên tập trung nhiều quá vào việc quảng bá mà quên mất giá trị thực mà website bạn mang lại cho người dùng. Tôi không có xu hướng chống SEO nhằm đạt thứ hạng cao - đó cũng là việc tốt trong thúc đẩy quá trình phát triển giá trị thương hiệu. Nhưng hãy suy nghĩ cho một sự phát triển lâu dài hơn :yes:

  Nói cách khác, SEO có thể giúp ích cho quá trình phát triển một website, một thương hiệu nhưng cũng có thể phá hỏng tất cả. Một lần nữa: SEO là một phần trong việc marketing website trên Internet và là phần cuối cùng mà bạn thực hiện nhằm phát triển website của mình.
   
 2. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Phần 2: Công cụ tìm kiếm (Search Engine - SE)

  Chúng ta đều biết rằng công cụ tìm kiếm là một dạng website giúp người dùng tìm được thứ họ muốn trên thế giới Internet. Tuy nhiên, nó không chỉ có tác dụng đó !

  SE hiện nay là một phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng của thế giới web rộng lớn. Nó giúp điều hướng người dùng và cung cấp các gợi ý cho hành vi sử dụng của họ. Khi người dùng muốn mua một hosting, họ tìm kiếm với từ khóa "web hosting" - tương tự như vậy cho các trường hợp khác và SE cung cấp các thông tin gợi ý giúp người dùng lựa chọn theo yêu cầu của mình. Google nói riêng và các công cụ tìm kiếm nói chung có một tầm ảnh hưởng lớn đến các quyết định của người dùng. Do đó, nó cũng tác động đến các doanh nghiệp, các đảng phái, chính trị...

  Theo một thông tin mà tôi đọc được từ một website nước ngoài, vị trí trong danh sách các trang web đầu tiên cho từ khóa "web hosting" trên Google có giá trị còn lớn hơn 30.000$/tháng. Một vị trí trên các trang 3,4 có thể có giá trị rất nhỏ hoặc không có giá trị.

  Tại sao ?
  Rất đơn giản: với tiền bạc mình có cộng với số lượng lựa chọn được Google đánh giá cao (các trang đầu) người dùng không có xu hướng đi sâu xuống các trang sau nếu họ có thể tìm được thứ họ cần ngay từ những trang đầu tiên. Họ thường chi tiêu tiền bạc của mình cho các trang web ở vị trí đầu tiên hơn các trang web ở các vị trí sau. Đó là lý do tại sao mọi người lại giành giật vị trí tốt nhất trên kết quả tìm kiếm.

  SEO hay tối ưu hóa website là quá trình tác động làm cho website bạn có vị trí tốt nhất ở những trang đầu tiên hoặc ở vị trí tốt ở các kết quả đầu tiên của các bộ máy tìm kiếm. :cool:
   
 3. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Phần 3: phân tích từ khóa

  Trước khi bạn lên xe, bạn cần xác định mình sẽ phải đi đâu trước :) . Trong SEO, bạn cần biết rõ những từ khóa nào bạn cần tối ưu hóa trên website để có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Việc này rất cần thiết vì nó giúp bạn loạt bỏ những sai lầm không đáng có khi tối ưu sai từ khóa. Do đó hãy giành vài giờ để làm việc này và nên làm nó một cách cẩn thận kết hợp với tư duy theo hướng người dùng.

  Bước đầu tiên

  Chúng ta ngầm thỏa thuận rằng giả sử website của bạn là http://www.vnwebmaster.com. Đây là website giành cho những webmaster Việt Nam và chúng ta sẽ xem có những từ khóa nào liên quan đến website này, đâu là đối thủ cạnh tranh của nó :wink: . Tôi thử tìm kiếm trên Google với từ khóa Webmaster viet nam. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy ở vị trí đầu tiên là các website của webmastervietnam.com, quantriweb.... trong đó forum webmastervietnam ở vị trí đầu tiên.

  Tôi truy cập vào Keyword Tool của Google và gõ địa chỉ webmastervietnam.com sau khi chọn Website content để xem những từ khóa nào có liên quan đến website này. Hãy đợi vài giây, Google sẽ đem đến cho bạn những gợi ý tốt đẹp cho những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm. Đó có thể là những từ khóa mà bạn quan tâm :hug:

  Các tiêu chí để bạn lựa chọn 1 từ khóa

  Danh sách các từ khóa rất nhiều, tuy nhiên chúng ta cần loại bỏ những từ khóa không có tiềm năng hoặc ít có cơ hội cạnh tranh ngằm tập trung cho những từ khóa tốt nhất. Một số tiêu chí bạn nên lưu tâm như:
  1. Từ khóa phải có khả năng sinh lợi nhuận trở lại (lợi nhuận được hiểu theo nghĩa rộng).[/*:m:eek:25bt66v]
  2. Từ khóa mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc để có thứ hạng cao.[/*:m:eek:25bt66v]
  3. Từ khóa có thích hợp với nội dung website của bạn.[/*:m:eek:25bt66v]
  Bạn phải xem xét các nguồn tài nguyên (tài chính, thời gian, nội dung...) hiện mình đang có để lựa chọn các từ khóa thích hợp với điều kiện của mình.

  Từ khóa rộng - xấu, từ khóa cụ thể sẽ tốt hơn.
  Một từ khóa cụ thể tất nhiên mức độ cạnh tranh từ khóa sẽ thấp hơn so với một từ khóa "chung chung". Một từ khóa như "webmaster" có rất nhiều kết quả trả về và có nhiều người tìm kiếm. Nhưng trong điều kiện thực tế, người dùng là người Việt Nam, muốn tìm kiếm thông tin về một sân chơi dành cho webmaster, họ sẽ tìm "webmaster Việt Nam". Tuy nhiên tốt hơn vẫn là "câu lạc bộ webmaster", "câu lạc bộ quản trị website"....

  Khi người dùng có quyết tâm mua hàng, họ thường tìm kiếm một thông tin chi tiết hơn liên quan đến thứ họ cần và đó mới là khách hàng thực sự đem lại lợi nhuận cho bạn. Đừng "đánh nhau với gã khổng lồ" làm gì. Nếu bạn đánh thắng họ, bạn cũng chẳng được lợi lộc gì :lick: . Thay vì "chiến đấu" để có vị trí cao với từ khóa "webmaster" (khó), hãy thử với từ khóa "câu lạc bộ webmaster" hay "webmaster viet nam" sẽ dễ hơn mà lợi nhuận đạt được từ nó sẽ dễ dàng kiếm được hơn.

  (tiếp theo: Tối ưu hóa trên Website)
   
 4. AkuVn

  AkuVn Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/5/09
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bài viết của anh rất hay nhưng mà cơ bản quá :"> giá mà có đi sâu chút nữa vào phần phân tích từ khóa thì hay biết mấy :D
  Mong anh update thêm vì em thích mảng này lắm!
   
 5. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Phần 4: Tối ưu hóa trên trang (On Page SEO)

  Tiến hành SEO thì việc đầu tiên mà mọi người thường bắt tay thực hiện là tối ưu hóa trên website của mình, tôi cũng đồng ý với quan điểm này bởi vì một khi site chưa được chuẩn bị đầy đủ thì các quá trình khác cũng tương tự như nước đổ lá khoai :glare:

  Tối ưu hóa URL
  Xây dựng lại các URL trên site, cố gắng loại bỏ các SessionID (như của phpBB) hay các tham số trên URL (&). Cố gắng tạo ra các URL tĩnh hoặc gần tĩnh. Việc tối ưu hóa 1 trang web sẽ chẳng được kết quả như mong muốn nếu nó không được Index.

  Ví dụ với SESSION ID
  Mã:
  http://vnwebmaster.com/viewforum.php?f=21&sid=60e5c6ee4e64a76262eaf4a1ae51b950
  Nhưng tốt hơn nó nên được loại bỏ như thế này:

  Mã:
  http://vnwebmaster.com/viewforum.php?f=21
  Còn tốt nhất nó nên là

  Mã:
  http://vnwebmaster.com/seo-forum/
  Thẻ Meta title

  Nên chứa một số keyword và tốt nhất nó nên liên quan đến bài viết bên dưới:

  Mã:
  <TITLE>Phương pháp SEO tốt cho người mới bắt đầu, Phuong phap SEO tot cho nguoi moi bat dau - #webmaster Viet Nam, SEO forum</TITLE>
  Keyword trong thẻ H1:

  Mã:
  <h1>Phương pháp SEO tốt cho người mới bắt đầu</h1>
  Thẻ Meta keyword

  Mã:
  <meta name="keywords" content="SEO forum, diễn đàn SEO, Search Engine Optimize, kĩ năng SEO">
  Thẻ Meta description

  Mã:
  <meta name="description" content="Phương pháp SEO tốt cho người mới bắt đầu, Phuong phap SEO tot cho nguoi moi bat dau - #webmaster Viet Nam, SEO forum">
  Một chút về tên thư mục và tên File:

  Không tốt:
  Mã:
  http://vnwebmaster.com/seo_forum/phuong_phap_seo_tot.html
  Mặc dù chúng ta có thể nhận thấy từ khóa SEO xuất hiện 2 lần trên URL ==> Điều này không có gì để phàn nàn. Nhưng dấu gạch dưới("_" - underscore) không phải là lựa chọn tốt. Tốt hơn nên là dấu gạch ngang("-" - hyphen ) vì Google không phân tích cú pháp của underscore khi nó chạy (có một bài viết về vấn đề này nhưng tôi làm mất link rồi :p )

  Tốt hơn nó nên là :


  Internal Anchor Text

  Không tốt:

  Tốt hơn nên là

  Nội dung website và từ khóa

  Nội dung bình thường:
  Nội dung tốt cho SEO

  Keyword bình thường trong nội dung:

  Keyword được tối ưu hóa cho SEO

  .

  Sử dụng chữ đậm (bold)

  Và cả chữ nghiêng (italic)

  đều tốt cho SEO on page :yes:

  Ở đây chỉ là một số phương án tốt cho SEO theo hướng white SEO, ngoài ra còn rất nhiều phương án và nhiều việc khác để làm nhưng nếu bạn muốn SEO on page thì đây là các việc bạn cần để tâm.

  Phần cuối: Build link
   
 6. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Phần 5: Build Link (Xây dựng liên kết)

  Ngoài nội dung trên website phải thật sự tốt và có giá trị cho người dùng thì các liên kết ngược về website (backlink) cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển giá trị PR cho website. Nếu bạn đã từng SEO cho một website nào đó chắc bạn không lạ gì với câu "Content is King, Backlink is Queen" mà giới SEOer hay truyền tai nhau nhỉ :innocent:

  Dưới đây xin gợi ý một số cách bạn có thể tìm kiếm backlink về cho site mình dễ dàng. Hi vọng những cách này có ích cho bạn.

  Submit Web Directories

  Những Web Directory chất lượng cao bạn có thể submit đến như

  1. Yahoo! Web Directory

  URL: http://dir.yahoo.com
  Đây là một trong ngững Directory lâu đời nhất. Tuy nhiên cái này tốn phí cho bạn :lick:


  2. Google
  URL: http://www.google.com.vn/addurl/
  Cái này không thiếu được rồi bởi thiếu nó Google sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm bạn.Nếu website bạn mới ra đời thì nên đăng ký ngay vào đây.

  3. DMOZ

  URL: http://dmoz.org

  4. Umdum

  URL: http://www.umdum.com

  Các site liên quan đến bạn

  Tôi đọc được một hướng dẫn trên mạng nước ngoài về SEO thế này:
  Thấy nó ... có nhiều cái không hay và khả năng thành công thấp. Tuy nhiên bạn có thể thử xem :lick:

  Trao đổi liên kết

  Trao đổi liên kết giữa các site có cùng nội dung với bạn trong một vài chủ đề hoặc một vài bài viết (có thể hợp tác về nội dung).

  Thu hút liên kết

  Bạn tạo một trang dạng như một danh mục (directory) có lợi cho người đăng ký tham gia danh mục ấy. Sau đó yêu cầu mọi người liên kết với bạn.

  Free Script
  Có thời gian phpBB.Com có PR đạt con số 10 :crying: . Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nó lại có thứ hạng đạt được con số ấy ?

  Rất đơn giản, bởi nó cung cấp 1 script cho phép sử dụng miễn phí (mã nguồn diễn đàn phpBB) mà dưới mỗi mã nguồn được phát hành luôn có backlink về http://www.phpBB.com (diễn đàn vnwebmaster.com cũng sử dụng mã nguồn này). Bạn cũng có thể tận dụng cách này để có một lượng backlink tương đối.

  Khách hàng - backlink miễn phí của bạn

  Đa số khách hàng của vBullentine đều có backlink về nó. Bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách lịch sự yêu cầu khách hàng của mình liên kết backlink về trang chủ của mình. Hầu hết khách hàng đều vui vẻ cung cấp backlink :yes:

  Bài viết
  Viết một hoặc một số bài viết có nội dung hay, được nhiều người quan tâm và đừng quên đặt liên kết về website của bạn trong đó. Mỗi người sử dụng bài viết của bạn trên website của bạn chính là nguồn khai thác backlink của bạn.

  Ý kiến, đánh giá

  Máy chủ bạn đang lưu trữ website có thực sự tốt ? - đó chỉ là mở đầu cho một chuỗi những bình luận của thành viên trên một diễn đàn (khác) mà bạn là người khởi đầu của chủ đề này. Và đừng quên dùng website của mình như là một minh chứng cho hoạt động của máy chủ đó :lick:

  Blog & Diễn đàn

  Đây là nguồn thu về backlink khá đơn giản và hữu ích. Bạn có thể đặc backlink dưới chữ kí khi tham gia vào một diễn đàn nào đó.

  Phỏng vấn

  Thử làm một cuộc phỏng vấn những người có bạn bè là những webmaster :cool: .

  Tại sao? Bởi vì họ sẽ giới thiệu cho bạn bè mình bài phỏng vấn này của bạn và tất nhiên là nhớ cho cái website của bạn vào bài phỏng vấn ấy. Cái này cũng không đến nỗi quá khó khăn đúng không, ai cũng thích được nhiều người biết đến mà :lick:

  Doanh nghiệp, công ty, tổ chức

  Nếu bạn đang làm việc trong một doanh nghiệp, công ty hay một tổ chức nào đó có website riêng và phần profile của bạn được vinh dự đưa lên website đó. Hãy yêu cầu họ điền thêm địa chỉ website của bạn vào profile :cool:

  Sử dụng free hosting

  Đăng ký các free hosting và upload 1 trang web đơn giản lên đó, trong đó có chứa các từ khóa và liên kết về website bạn. Tuy nhiên nên cẩn thận và không chứa quá nhiều liên kết về website nếu không bạn sẽ bị Google phát hiện là spam keyword.

  Mua Widget
  Bạn có thể tạo ra các widget và mua vị trí đặt chúng trên các website khác.

  Tạo ra các cuộc thi
  Chi phí cho nó có thể không cao như bạn nghĩ, ngoài ra bạn có thể kêu gọi các nhà tài trợ cho nó. Bạn công khai cuộc thi đó trên website của mình và nó sẽ được truyền đi trong cộng đồng - đầu tiên là từ những người theo dõi website bạn...

  Giới thiệu với bạn bè

  Luôn luôn, đó là những người truy cập trung thành của bạn và chính họ là những người giới thiệu website bạn đến những bạn bè khác nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Và còn nhiều cách khác nữa... cái này để mỗi bạn khám phá :punk:
   
 7. hoangducseo

  hoangducseo Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/9/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  hay, cụ thể, chi tiết. mà cho mình hỏi, mình đang tăng rank lên, rồi sau đó chỉnh sửa các thẻ, điều đó có làm ảnh hưởng tới các chỉ số không?
   
 8. hoangducseo

  hoangducseo Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/9/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào mọi người, tớ thấy các bài viết hay, tớ mang lên website của tớ, chẳng biết nên để nguồn làm sao đây, trước mắt tớ để là theo Vnwebmaster.com, có gì thắc mắc thì cho tớ biết, cám ơn.
   
 9. hackrockx

  hackrockx Lính mới

  Tham gia ngày:
  5/10/08
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bộp bộp, thanks u, bài viết hay lắm đấy, mà cái này dành cho pro nhiều hơn là dành cho người bắt đầu đó, :)
   
 10. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Bạn có thể để nguồn là vnwebmaster.com vì thực tế bài viết này do mình viết chứ không phải copy từ đâu cả :)
  Ngoài lề một tí: mình nghĩ sẽ tốt hơn nếu hỏi ý kiến người viết trước khi post lên website khác. Như vậy sẽ là tôn trọng tác giả hơn. Đừng để người ta nhìn giới webmaster với nửa con mắt.

  Chúc mọi người ngủ ngon :lick:
   
 11. hoangducseo

  hoangducseo Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/9/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tớ hỏi đàng hoàng mới post đấy chứ? tại chờ cậu lâu quá, đằng nào cậu cũng đồng ý thôi, mất mát gì, chỉ có lợi thôi, hihihi
   
 12. hi.vietbalo

  hi.vietbalo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/7/09
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bài viết hay!!! cảm ơn bạn nhiều
   
 13. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Bên phía tay phải của bạn có nút Thanks đó, đừng phí tài nguyên :lick:
   
 14. rvnhanh

  rvnhanh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nên cập nhật website thường xuyên. Đó là đều Google khuyến khích, đừng copy y chang từ web khác qua nhé. Thanks you.
   
 15. thuongnm

  thuongnm Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/6/09
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  HCMC
  Mình nghĩ anh em nào đã làm công việc của Webmaster đều hiểu "luật bất thành văn" này thôi! Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình!
   
 16. phoenixco.com.vn

  phoenixco.com.vn Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/12/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  hay quá - rất tốt cho người mới như mình.
  mình đang vướng phần seo đối với Bing.com - hix nó chả chịu index hay craw j cả.
  Cám ơn nhiều.
   
 17. onlove_ol

  onlove_ol H5N1 VNW

  Tham gia ngày:
  27/7/09
  Bài viết:
  1,181
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thik bài viết thứ 5 của anh Nhân về vấn đề backlink

  Thực sự thì việc sử dụng free mã nguồn phpBB thì việc đặt 1 backlink về phpBB.com là 1 điều được khuyến khích.
   
 18. mrfuong

  mrfuong Lính mới

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  rất cảm ơn, mình đang SEO cho cái web http://www.tivi24h.com mà vẫn chưa được, có ai giúp mình với
   
 19. huongdx

  huongdx Lính mới

  Tham gia ngày:
  19/1/10
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình đang rất muốn tìm hiểu cách tối ưu hóa sản phẩm trên google

  Rất mong các bạn đóng góp ý kiến giúp mình
   
 20. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Nếu bạn không đưa ra được ý kiến hoặc sản phẩm của bạn thì mọi người lấy nền tảng gì để góp ý bây giờ ?
   
Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này