Phương pháp SEO tốt cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi babyinternet, 26/8/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. quanghuy68

  quanghuy68 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  22/7/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bác hướng dẫn rất tỉ mĩ và dể hiểu, hi vọng sẽ gúp được cho nhiều người
   
 2. hieuit88

  hieuit88 Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/7/12
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình củng mới bắt đầu học Seo. bài viết khá bổ ích.
   
 3. nongdanr

  nongdanr Lính mới

  Tham gia ngày:
  28/7/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình không phải là người biết lập trình về web nhưng cũng đang tìm hiểu về SEO rất cám ơn bài viết của bạn
   
 4. vancongkhanh

  vancongkhanh Lính mới

  Tham gia ngày:
  23/8/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  không hiểu gì ráo, ráng học thôi
   
 5. butmau

  butmau Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/8/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cảm ơn anh...em cũng mới bắt đầu ^^
   
 6. homemap

  homemap Lính mới

  Tham gia ngày:
  25/9/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  host ko cho xài vbseo -> ko rewirt được. Sao mà google nó index chậm quá :(
   
 7. toyotathanhhoa

  toyotathanhhoa Lính mới

  Tham gia ngày:
  18/9/12
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khó hiểu quá nhỉ, chắc phải học nhiều
   
 8. born2trade

  born2trade Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  VnBlogger.Org
  hay , rất bài bản
   
 9. vo_danh_7411

  vo_danh_7411 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/9/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bài này rất thích hợp cho người mới bắt đầu
   
 10. nhuhuyenxm

  nhuhuyenxm Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/9/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết làm mình nhớ lại những lúc còn học với thầy Quang, thầy cũng hướng dẫn kỷ những phần này lắm. cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin bổ ích nhé
   
 11. dangha88

  dangha88 Lính mới

  Tham gia ngày:
  27/9/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Xin chào mọi người mình mới tìm hiểu seo nêu đang làm seo onpage cho trang của mình. Nên mình muốn hỏi các anh chị đi trước xem giúp mình site này tuyendungthuyenvien.com seo onpage như vậy có tốt ko?

  Mong các anh chị đi trước cho mình ý kiến. Mình xin cảm ơn!
   
 12. iwebnet

  iwebnet Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/9/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dịch vụ SEO chỉ là một giai đoạn trong cả quá trình phát triển website. Để đưa trang Web của bạn lên top, bạn phải làm SEO. Nhưng để duy trì nó trong thời gian dài, bạn cần có một kế hoạch duy trì nó.Những dịch vụ duy trì SEO sẽ đảm bảo trang của bạn vẫn tiếp tục duy trì và phát triển thứ hạng, thu hút nhiều khách ghé thăm hơn và qua đó thu được lợi nhuận lớn hơn. Sẽ là không đủ nếu bạn chỉ thiết kế website, làm những công việc tối ưu hoá cho nó, rồi ngồi chờ cho thứ hạng cứ mãi ở trên cao.
  Vậy bạn hình dung ra một kế hoạch duy trì SEO sẽ bao gồm những công việc gì phải làm? Sau đây là một số bước trong kế hoạch duy trì SEO:
  1. Quản lý thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm:
  Sẽ có nhiều biến động trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm đối với trang của bạn. Điều này là bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi công thức xếp hạng website của mình, hay các đối thủ cạnh tranh đang cố gắng “vượt mặt” bạn. Mỗi ngày càng có nhiều Website được up lên mạng, và vì vậy một site cần phải quản lý thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm để tạo được lợi thế cạnh tranh. Về phía các nhà cung cấp dịch vụ SEO, họ sẽ cung cấp cho bạn tình hình và kết quả của site bạn hàng tháng. Ví dụ như: thứ hạng hiện thời trên một số công cụ tìm kiếm chính, sự xuất hiện và tiềm năng của một số đối thủ cạnh tranh.
  2. Theo dõi traffic:
  Một điều quan trọng trong kế hoạch duy trì SEO là phải biết traffic của bạn đến từ đâu, qua đó bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa để phù hợp với chiến lược marketing của bạn. Ví dụ, nếu hầu hết traffic của bạn đến từ một trang nào đó, bạn có thể sẽ mong muốn đặt sản phẩm tốt nhất của bạn lên trang đó để tiếp thị sản phẩm được tốt hơn, qua đó có thể kiếm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ số lượng traffic đó. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ phân tích thống kế trang của bạn để kiểm tra những thông số như: bao nhiêu traffic mà bạn đang nhận được, chúng đến từ đâu, …
  3. Nghiên cứu từ khoá:
  Hàng ngày có rất nhiều site được tung lên mạng, vì vậy những từ khoá có thứ hạng cao của bạn gặp phải nhiều cạnh tranh mới, đặc biệt là khi những trang này cũng được tối ưu hoá tốt. Bạn có thể có vị trí cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm cho hầu hết những từ khoá quan trọng nhất, nhưng nếu bạn không nhận được traffic cho những từ khoá đó, bạn cần phải đánh giá lại những từ khoá mà bạn đã dùng. Đạt được vị trí số 1 cho một số từ khoá nào đó mà không ai tìm kiếm thì nó cũng không làm tăng traffic cho Website của bạn.
  Vì vậy, nghiên cứu những từ khoá mới là cần thiết để duy trì thứ hạng tốt. Kế hoạch duy trì SEO sẽ đảm bảo phân tích cho bạn những từ khoá đang sử dụng và một số từ khoá tiềm năng khác. Khi những từ khoá này được chọn, nội dung cũng phải được thay đổi để phản ánh về những từ khoá đó. Công việc trên còn bao gồm thay đổi từ khoá trong các thẻ meta, tiêu đề trang, hay thậm chí có thể thêm một vài section cho trang đó nếu cần thiết, viết lại nội dung website và cơ cấu lại cấu trúc website. Tất cả phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của từng trang khác nhau, đối với các thị trường khác nhau.
  4. Phân tích cạnh tranh:
  Một phần không thể thiếu của tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là phải xem xét những từ khoá nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Kế hoạch duy trì SEO sẽ giúp bạn phân tích thứ hạng của các site cạnh tranh cho những từ khoá mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, kế hoạch này cũng giúp bạn kiểm tra có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trên mỗi công cụ tìm kiếm. Nếu có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cho một từ khoá đặc biệt nào đó, tốt hơn là bạn nên sử dụng những từ khoá ít cạnh tranh hơn mà vẫn đảm bảo giới thiệu được sản phẩm của bạn ra công chúng.
  Hơn nữa, bạn cần phải phân tích mức phổ biến liên kết của các đối thủ cạnh tranh để xem có bao nhiêu link đến trang của họ và chất lượng của link đó ra sao. Bạn không nên đặt liên kết đến những trang không liên quan, và liên kết lý tưởng là tới những trang có traffic lớn.

  5. Cập nhật nội dung:
  Rõ ràng là những trang liên tục cập nhật nội dung hoặc mở rộng nội dung sẽ có lợi thế lớn hơn trong việc nâng cao thứ hạng so với những trang ít cập nhật nội dung, bởi vì với các công cụ tìm kiếm như Google thì “nội dung là vua”. Những từ khoá mới cần được nghiên cứu trước khi cập nhật nội dung mới. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao lượng traffic và thứ hạng bởi vì các visitors sẽ có nhiều “con đường” để đến với site của bạn dựa trên những từ khoá mà họ nhập vào các công cụ tìm kiếm. Nội dung càng phong phú, cơ hội tiếp cận người dùng của website càng cao.
  6. Phân tích nội dung trang:
  Thu hút được nhiều traffic tới website chưa đủ để đảm bảo trang Web của bạn có doanh thu. Nó cơ bản phụ thuộc vào nội dung trang của bạn có chất lượng, hiệu quả không. Hãy đọc thêm bài sau để có thêm thông tin:
  “Thủ thuật SEO Copywriting”
  Điều bạn muốn chắc chắn là phải biến được khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng của mình. Và để làm được điều này, như ở trên đã nói, bạn phải viết được nội dung tốt. Kế hoạch duy trì SEO sẽ giúp bạn phân tích nội dung trang của bạn được cấu trúc như thế nào, từ khoá nào bạn sử dụng. Nếu bạn viết nội dung hướng đến khách hàng, thì nội dung đó phải được kiểm tra chính tả lẫn ngữ pháp.
  7. Tăng mức độ phổ biến liên kết:
  Một vấn đề rất quan trọng trong việc làm SEO duy trì SEO là duy trì những liên kết chất lượng trỏ đến trang của bạn. Những liên kết càng chất lượng, bạn càng có cơ hội được rank cao trên các công cụ tìm kiếm chính. Công việc duy trì sẽ thực hiện tìm kiếm những trang chất lượng và liên quan hơn để trao đổi liên kết với họ.
  8. Chỉnh sửa cấu trúc trang và điều hướng:
  Nếu khách ghé thăm gặp khó khăn trong việc điều hướng tới trang của bạn, bạn nên sửa lại site và các nút điều hướng nhắm phù hợp hơn với các visitors.
  Kết luận:
  Trang Web của bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Tối ưu hoá sẽ giúp khách ghé thăm dễ dàng nhận ra trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm, nhưng nó không đảm báo khách hàng sẽ quay lại lần thứ 2. Vì vậy, để thu hút khách hàng quay trở lại với Website của bạn, bạn cần cập nhật và duy trì nó thường xuyên.
   
 13. nobita567

  nobita567 Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/10/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết của bạn rất hay , nhưng nếu có thêm hình ảnh sinh động tí nữa thì nhất, vì bài của bạn dài mà toàn là chữ thôi nên rất khó, mà cảm ơn bạn nhiều nhé.
   
 14. vnnsit

  vnnsit Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  http://www.canmucaosu.com
  sáng nay thức dậy thấy từ khoá can mu cao su ,va cân mủ cao su .từ top 2 biến mất ,huhu ,các a/e biết bác google có thay đổi gì không?
   
 15. tranhuuhanh1307

  tranhuuhanh1307 Lính mới

  Tham gia ngày:
  28/9/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết hay, đúng thứ mình đang cần, thank anh nhé
   
 16. lucky_devil

  lucky_devil Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/9/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết rất công phu và hay đó chủ thớt , hy vọng chủ thớt có nhiều bài vết hay hơn nữa . Thanks chủ thớt.
   
 17. masterlinks

  masterlinks Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/10/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết của bác hay quá bác ạ...chắc bác SEO pro lắm đây nhỉ
   
 18. nvc007

  nvc007 Lính mới

  Tham gia ngày:
  15/10/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một vài cách mình thấy rất hay và hữu ích, mình nghĩ là có thể kết hợp seo trên facebook, google +... một cách rất tốt để thu hút người ghé thăm website của mình.
   
 19. trần hải yến

  trần hải yến Lính mới

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn về bải viết của anh
   
 20. giaypatin

  giaypatin Lính mới

  Tham gia ngày:
  16/10/12
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  tuyệt với ông mặt trời :) bài viết rất hay và thực sự bổ ích . cảm ơn a nhiều lém .
   
Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này