Ping là gì và tại sao nó trở nên phổ biến trong thế giới SEO?

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi duyduc, 13/11/14.

 1. duyduc

  duyduc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/6/13
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Ping là một hệ thống báo cáo cho trình thu thập công cụ tìm kiếm tín hiệu rằng một trang mới đã được tạo ra hoặc một trang hiện có đã được cập nhật và trang này nên được re-crawled. Vì vậy, công cụ này không nâng cao giá trị SEO của trang web của bạn, vị trí của các từ khóa của bạn, vv, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các trang cần thiết của trang web của bạn được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm một cách kịp thời. Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web của bạn phụ thuộc vào tốc độ của riêng của google và cuối cùng hầu hết các trang web của bạn nên được lập chỉ mục của google. Nhưng đôi khi, phải mất quá lâu và ping có thể hữu ích làm gia tăng quá trình index. Đó là biện pháp tốt nhất, bạn nên ping nội dung của bạn càng sớm càng tốt hoặc bài viết của bạn sẽ bị đánh cắp

  [​IMG]

  Ping backlinks là một kỹ thuật xây dựng liên kết khi bạn ping một trang hoặc một bài đăng blog comment có liên kết đến trang web của bạn (backlink). Ping backlink tăng cơ hội cho liên kết này sẽ được lập chỉ mục.

  Danh sách dịch vụ Ping:

  Có nhiều dịch vụ ping khác nhau hiện nay. Những dịch vụ này cho phép bạn gửi một hoặc nhiều URL để ping, với một hoặc nhiều từ khóa. Các công cụ tiên tiến hơn thậm chí cho phép bạn gửi một tập tin văn bản đơn giản với hàng trăm hoặc hàng ngàn địa chỉ URL để ping hoặc chỉ định một nguồn cấp dữ liệu RSS… Dưới đây là danh sách các dịch vụ ping:

  [​IMG]

  Khi nào bạn phải thận trọng về Pinging?

  Nếu trang web của bạn chưa đủ tuổi (dưới 1 tuổi), phải rất cẩn thận với ping backlinks. Khi bạn xây dựng link (bình luận trên forum và đi backlink về site bạn) không nên sử dụng công cụ này để cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và chỉ số backlinks của bạn một cách tự nhiên. Nó có thể mất 1-3 tháng cho các liên kết được lưu trữ nhưng nó là an toàn hơn theo cách này.
  Ngoài ra, tránh đặt liên kết lặp đi lặp lại trên cùng một diễn đàn.

  Lưu ý: Đừng quên rằng Google có một thay thế cho ping – một webmaster Tools siêu hữu ích. Bạn có thể yêu cầu WTM để lập chỉ mục hay không index trang cụ thể của trang web của bạn. Hơn nữa, ping không đảm bảo các chỉ số được tất cả các trang hoặc liên kết ngược.

  Nguồn: http://protextlink.com
   
 2. boybanhbeo

  boybanhbeo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/2/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình thấy ping thì nó có tăng giá trị hay thứ hạng của website đâu, ping là để index nhanh hơn thôi mà
   
 3. tainang

  tainang Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/12/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ping là để index nhanh hơn thôi, mà giờ các công cụ đó đâu cần dùng tới nữa, cứ submit là index ngay cần gì phải Ping
   
 4. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Thường thì mình viết bài xong bình share lên MXH, FB, G+, TW... khi share lên đó thì tốc độ index bài viết nhanh hơn hẳn. Submit và ping website thì mình ít xài hơn nhưng mình nghĩ cả 2 cách đều đem lại hiệu quả tốt cho việc index :hehe:.
   
 5. maiditim

  maiditim Super Moderator Super Moderator

  Tham gia ngày:
  13/9/12
  Bài viết:
  839
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  Văn Quán Gia Trang (Hà Nội)
  Theo mình hiểu thì Ping nó giống như một công cụ giúp người dùng thông báo tới Google rằng: Tôi có 1 sản phẩm mới, nếu ngài không bận thì có thể ghé qua nhà tôi chơi. Cùng nghiên cứu và phân tích, chắc chắn ngài sẽ hài lòng đó :D
   
 6. winner3600

  winner3600 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Không cần site dưới 1 tuổi cũng được mà.? Quan trọng là sử dụng với mục đích như thế nào?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này