rủ rê cafe cà pháo chém gió cuối năm :))

Thảo luận trong 'Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận' bắt đầu bởi mrlight, 25/1/14.

  1. mrlight

    mrlight Dã từ world wide web Super Moderator

    Tham gia ngày:
    16/10/08
    Bài viết:
    471
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    Nhà tui
    chiều nay 25/1/2014 em đang quởn ko có gì làm nên tính rủ bác nào rảnh ghé ra ngồi đàm đạo cafe cuôi năm tổng kết tình hình xem thế nào . AE nào rảnh thì ghé ra ngồi hóng gió cũng như chém gió với mình :hehe::hehe: :boss::boss:

    Địa điểm : Cafe Suối Ngàn ( chỗ mấy mod với min hay rủ nhau ngồi bàn kế hoạch lái tàu ngầm :-O )
    Thời gian khoảng 3 - 4h chiều
    chi phí : theo dạng singapo ( thằng nào thằng đó lo :smoke:)

    Thân ái mời chào quyết thắng ae !
     
  2. babyinternet

    babyinternet Administrator

    Tham gia ngày:
    4/7/08
    Bài viết:
    4,656
    Đã được thích:
    1,582
    Điểm thành tích:
    113
    Nơi ở:
    [}{]e[][]
    Hôm nay anh về tầm 5h nên chắc tầm 5h30 mới có mặt ở quán đó. Xác nhận có cái mặt đẹp trai của mình ở quán nhé :D
    Sẵn tiện sẽ chia sẻ thêm với anh em một số vấn đề về pháp luật, phương án kinh doanh và giải pháp kinh doanh mà anh học hỏi được trong mấy tháng cuối năm. Mong gặp anh em cuối năm.

    Bạn nào thích cafe thì reg nhé.
     
  3. mrlight

    mrlight Dã từ world wide web Super Moderator

    Tham gia ngày:
    16/10/08
    Bài viết:
    471
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    Nhà tui
    ô tê anh boy đập trai chắc khoảng 4h e ra quán ngồi hóng trước , ah anh nhớ cái địa chỉ quán ko post lên cho vài bạn chưa biết đường tới hóng luôn :D
     
  4. bellxlove

    bellxlove Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    9/3/10
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Gò Vấp
    Híc cho em đặt cục :gach: hehe
     
  5. Quangthai-Optic

    Quangthai-Optic Lao công

    Tham gia ngày:
    19/10/08
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    Hiệu kính Quang Thái
    Ráng ngồi đồng lâu 1 tí khoảng 8h anh ra
     
  6. mrlight

    mrlight Dã từ world wide web Super Moderator

    Tham gia ngày:
    16/10/08
    Bài viết:
    471
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    Nhà tui
    anh Thái ra em ngồi đợi tới 10h luôn :))
     
  7. ymtech

    ymtech Lính mới

    Tham gia ngày:
    20/1/14
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    :too_sad: mem mới có được tham gia không mấy mod
     
  8. babyinternet

    babyinternet Administrator

    Tham gia ngày:
    4/7/08
    Bài viết:
    4,656
    Đã được thích:
    1,582
    Điểm thành tích:
    113
    Nơi ở:
    [}{]e[][]
    Ra đi bác, chào mừng bác nữa là khác. Ra chém gió cho vui.
     
  9. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    438
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu tươi ngâm rượu là một cách sử dụng nhung hươu hiệu quả. Nhung hươu là loại dược liệu hàng đầu thuộc hàng thược dược trong y khoa cựu truyền đem lại người khỏe cho con người dự phòng và điều trị nhiều bệnh tật. Nhung làm sao để chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy xem ngay cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu nhé!

    [​IMG]
    • Sơ chế nhung hươu ngâm rượu đảm bảo vệ sinh, an toàn
    Bước 1: Nhung hươu sau khi được mua về, bạn cần qua bước sơ chế, bỏ lớp túi nhung hươu ra rồi đem rửa sạch với nước rồi lau khô.

    Bước 2: Nhung hươu có 1 phần giấy bọc ở gốc, bạn cần giữ nguyên để giữ lại huyết cùng chất dinh dưỡng, khi sơ chế bạn cần bỏ đi.

    Bước 3: Bạn cần dùng dạo cạo sạch phần lông cùng với lớp da cáy mầu xám tro ở ngoài nhung. Các làm này cần bảo đảm nhung không bị dã đông để dưỡng chất không bị trôi ra ngoài.

    Bên cạnh đó bạn có thể cho nhung hươu chưa sơ chế vào nước rồi vớt ra tiến hành cạo sạch phần lông cùng lớp da cáy. Nhung hươu có thể mang hơ lửa, xoay tương hỗ để đủ nóng rồi cạo sạch phần lông nhung.

    [​IMG]

    Bước 4: khi nhung hươu đã được làm sạch bạn đem nhung hươu rửa qua với rượu trắng và gừng.

    Lưu ý: Bạn cần cạo sạch phần lông nhung hươu để tránh những bệnh về đường ruột, đảm bảo cho sức khỏe. Nếu làm không sạch bạn có thể dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, ho hen, viêm cơ qua tiêu hóa. Đối với nhung hươu tươi mới chưa đông bạn nên làm sạch phần lông ngay bằng cách nhung qua nước sôi hoặc hơ qua lửa, làm sạch xong cần chế biến lông không nên để đông lạnh dễ khiến nhung bị mất chất lượng.
    • chỉ dẫn ngâm chế biến nhung hươu rươu ngâm rượu.
    trước hết bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn, rượu nếp quê ngon từ 45 đến 50 độ.

    Trước khi làm nhung hươu tươi ngâm rượu bạn cần chế biến nhung hươu cho thật sạch, làm hết phần lông nhung hươu (bạn cần làm thật sạch để tránh gây ho, viêm duột). Sau khi làm sạch lông nhung hãy đốt qua ngọn lửa bếp ga hoặc có thể nhúng vào nước sôi rồi dùng dao cạo sạch hết lông, lấy rượu gừng dể làm sạch nhung hươu tươi, không lau phần vết cắt.

    Nhung hươu tươi ngâm rượu: bạn cần chia nhung thành 3 phần đều nhau, ngâm 3 lần. Lần đầu bạn ngâm trong 1 tháng đầu, sau đó chắn rượu ra rồi ngâm lần 2 lần 3 mỗi lần ngâm khoảng 2 tuần. Mỗi lần ngâm bạn đổ khoảng 700 ml rượu quê cùng với chiết dịch của lần ngâm trước cộng lại. Sau khi đã ngâm đủ 3 lần bạn đổ thêm 2 lít rượu vào ngâm tiếp trong 5 tháng mới có thể sử dụng.

    [​IMG]

    Lưu ý: nhung hươu tươi ngâm rượu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nhung hươu tươi ngâm rượu không nên ứng dụng cho một số đối tượng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, ngoài đang cho con bú. Một số trường hợp đau bụng đi ngoài, đầy bụng, sôi bụng không nên sử dụng.

    Để tăng hiệu quả của nhung hươu tươi ngâm rượu giúp bồi dưỡng thân, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng khả năng sinh lý mỗi ngày bạn có thể dùng từ 1 đến 2 chén nhỉ sau bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ. Nhung hươu tươi ngâm rượu là một vị thuốc bổ dưỡng cơ thể, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chứ không phải các loại rượu thường nhật, người dùng nên tuân đúng liều lượng khi sử dụng, thành phần, tỉ lệ cũng như cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu.

    Trên đây là cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu, qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách ngâm rươu nhung hươu đúng cách, thơm ngon, đảm bảo chất lượng, giữ được nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong nhung hươu. Lưu ý: hiện thời nhung hươu đang bị làm nhái, làm giả rất nhiều bạn cần lưu ý khi mua nhung hươu, hãy chọn các địa điểm uy tín để chọn mua nhung hươu, tránh tiền mất tật mang, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy là một người tiêu dùng uyên thâm.
     
  10. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    438
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu chính là phần sừng non (lộc) của hươu đực, do có thân mềm và được bao phủ bên ngoài 1 lớp lông mềm mịn như nhung nên được gọi là nhung hươu. Ngày nay, nhung hươu không còn là cái tên xa lạ với nhiều người mà khá là phổ biến trên thị trường thuốc bổ. Nhung hươu nằm trong danh sách tứ thượng dược (sâm, nhung, quế, phụ) vì đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên khi sử dụng nhung hươu cũng phải hết sức lưu ý vì theo các chuyên gia, dùng nhung hươu cũng phải đúng cách nếu không sẽ "lợi bất cập hại" và “ tiền mất tật mang “ .

    [​IMG]
    • Theo ông Nguyễn Xuân Hướng, nguyên là Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã chia sẻ trong nhung hươu có chứa hàm lượng 52,5% protit, 2,5% lipit, chất keo (keratin), 34% muối khoáng và một chất nội tiết tố (hormon) gọi là lộc nhung tinh.
    Tuy nó là thuốc bổ và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải thuốc tiên chữa bách bệnh, mà phải biết cách dùng thì mới đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Theo Đông y thì những người huyết áp cao, béo phì, đờm nhiều, có thấp đàm nhiều, hay mệt mỏi thì không nên dùng nhung hươu. Người tì hư hà cũng không được uống. Người gan nóng, viêm thận nặng cũng không được uống. Ăn nhung hươu còn có thể gây ra lở ngứa đối với những người có cơ địa dị ứng.


    • Nếu người gầy, trong mình nóng, bị thiếu máu hay mất máu, bị viêm phế quản, khạc đờm vàng, đang sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung hươu . Đã có trường hợp do không biết cách sơ chế, không cạo sạch lông nhung trước khi chế biến nên dù ngâm rượu mà chất bổ không ra, sau khi uống phải lông nhung được 1 tháng bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Khi ruột đã bị viêm do lông của nhung hươu gây ra thì cực kỳ khó chữa. bạn có thể tham khảo những tác dụng của nhung hươu với người gầy
    [​IMG]
    • Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng đang làm việc tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: nếu muốn ngâm rượu nhung hươu cần làm sạch lông tơ của nhung bằng cách nung đỏ một que sắt rồi lăn đi lăn lại cho cháy hết lông hoặc có thể đốt với cồn 90độ cho sạch lông, rồi lau lại bằng rượu gừng (có thể nhúng nước sôi cạo sạch, để khô, thái mỏng bằng dao cầu). Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi mới thái. Hoặc tẩm nhung vào rượu cho mềm ra rồi thái mỏng, sấy khô.
    • Nhung hươu mới cưa xong cần được chế biến ngay để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng và tránh để lâu bị thối, hỏng . Ngâm rượu nhung hươu cần thái (chẻ mỏng, 100g nhung ngâm 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm, chia rượu ra ngâm 3 lần: Lần 1 ngâm 3 tháng rồi đổ rượu ra, lần 2 - 3 ngâm từ 2 - 3 tuần cũng đổ rượu ra giữ lại bã) cuối cùng gộp rượu của 3 lần ngâm vào pha thêm rượu mới hãy dùng. Nếu ngâm cả cặp nhung cho đẹp thì cần ngâm 6 tháng để nhung với rượu ngấm đều. Rượu nhung nên uống 1 - 2 chén trước bữa ăn rất tốt để khôi phục sức khoẻ phụ nữ sau sinh, điều dưỡng khí huyết, bổ dương, dưỡng âm. Nếu bạn chưa biết cách chế biến nhung hươu ngâm rượu có thể xem tại đây: cách ngâm rượu nhung hươu
    • Theo Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ, người trẻ tuổi ăn nhiều sẽ bị thừa chất dẫn đến béo phì, nứt thịt . Nhung hươu có tác dụng chính là tăng cường nội tiết tố nam, nhưng phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp cơ thể bình thường, khỏe mạnh rồi thì không nên dùng. Cách người ta hay dùng phổ biến nhất là sấy khô, nghiền thành bột hoặc nấu cháo ăn, hoặc dùng tươi, hoặc cắt nát ngâm rượu uống
    Dùng nhung hươu thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng bạn hãy tìm hiểu thât kĩ trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời cũng nên tham khảo các phương pháp sơ chế và chế biến sao cho đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng để dùng nhung hươu 1 cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này